Udon no Kuni no Kiniro Kemari – khi tuổi thơ bị lãng quên

Poco’s udon world (tên tiếng Anh) là anime lên sóng vào mùa đông 2016, được chuyển thể từ manga cùng tên.

Hiện nay truyện đã được Skybook mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam.

Tóm tắt Poco’s Udon World:

Nội dung phim kể về Souta Tawara, 30 tuổi, nhân viên thiết kế web tại Tokyo. Trong thời gian nghỉ phép của mình, anh quyết định về quê nhà Kagawa – được biết đến như miền đất của Udon (một loại mì Nhật Bản). Bố của Souta lúc còn sống đã mở một tiệm Udon rất nổi tiếng, vì có sở thích với việc thiết kế Web và hơn nữa không muốn kế thừa công việc của bố mình nên Souta quyết định lên Tokyo làm việc. Sau khi dọn về nhà cũ, trong căn bếp lâu ngày đóng bụi, anh bất ngờ phát hiện ra một cậu bé lem nhem và phát hiện sự thật rằng cậu bé chính là một con tanuki thành tinh! Câu chuyện về mối liên hệ giữa một yêu quái (cậu bé yêu quái được Souta đặt tên cho là Poco) và một chàng trai độc thân bắt đầu.

Udon no Kuni no Kiniro Kemari - khi tuổi thơ bị lãng quên
manga của tác giả Nodoka Shindomaru

Cốt truyện đáng xem:

Poco’s Udon World có cốt truyện đơn giản, dành cho những tâm hồn người lớn “lạc lối”. Những câu chuyện nhỏ xảy ra giữa Poco và Souta diễn biến theo một cách rất tự nhiên, những khoảnh khắc bên Poco gợi những kí ức tuổi thơ về lại với Souta. Chàng trai giờ đã lớn, đã tự lập, mẹ cậu mất sớm, gia đình chỉ có ba người, nhưng sự cứng đầu thuở mới tốt nghiệp cấp 3 ấy vô tình tạo nên khoảng cách giữa hai cha con, mà đến tận khi cha cậu mất, khoảng cách ấy vẫn chẳng thể hàn gắn. Liệu giờ nhận ra có quá muộn? Chẳng phải cậu đã từng rất ngưỡng mộ cha mình, thời gian dần trôi có phải cậu đã quên dần đi giá trị của gia đình và truyền thống

“Có hai loại đàn ông tìm kiếm sự hạnh phúc. Loại đầu tiên, sự hạnh phúc họ tìm kiếm là sự nghiệp. Loại thứ hai, niềm hạnh phúc chính là gia đình”

Nakajima Shinobu

Nhân vật chính của chúng ta rất bình thường, không drama, làm một công việc bình thường, nhưng bởi cái bình thường đó mà làm cho khoảng cách giữa người xem và nhân vật tưởng chừng như biến mất. Có phải chúng ta cũng đang để phần “trẻ thơ” trong mình bị lãng quên hay chúng ta cũng đang vô tâm với gia đình của chính mình?…

Nét vẽ các nhân vật khá ổn, nhân vật Poco đáng yêu, thông minh, ngây thơ và cũng cực kì tinh nghịch, điển hình cho hình ảnh trẻ thơ đáng yêu luôn. Các nhân vật khác xoay quanh nhân vật chính, họ là bạn thân, chị gái, đồng nghiệp, crush cũ,.. tất cả đều để lại ấn tượng trong mạch truyện một cách rất tự nhiên. Bộ anime được chăm chút bởi những tông màu rực rỡ, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Bên cạnh đó thì bài hát “S.O.S” – nhạc phim mở đầu do nhóm Weaver thể hiện có giai điệu khá êm tai, phần Soundtrack cũng có thể coi là một điểm cộng cho bộ anime này.

Nếu một ngày nào ấy, bạn không còn chia sẻ với gia đình như đã từng, bạn nghĩ rằng chẳng nơi nào để mình thuộc về, hãy bình tĩnh, bật coi bộ anime này. Hoặc đơn giản hơn, sau những giây phút học hành, làm việc căng thẳng hãy coi Poco’s udon world để gạt bay đi những mệt mỏi nhé ^^!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *