Great Pretender – anime lừa đảo thú vị nhất

Great Pretender là một trong những Netflix anime orginal rất thành công. Bộ phim đã được đề cử Annie Award tại giải thưởng Annual Annie Awards lần thứ 48. 

Giới thiệu:

  • Thể loại: Comedy, Crime fiction
  • Đạo diễn: Hiro Kaburagi; Kịch bản: Ryōta Kosawa
  • Studio: WIT studio
  • Năm phát hành: 2020 (2 seasons)
  • Nền tảng phát hành: Netflix

Nội dung:

Một loạt các sự kiện không may đã khiến Makoto ‘Edamame’ Edamura chấp nhận cuộc sống tội phạm —móc túi và lừa đảo người khác để kiếm sống. Tuy nhiên, sau khi lừa đảo một khách du lịch dường như không biết gì, Makoto phát hiện ra rằng anh ta là người bị lừa và tệ hơn nữa, cảnh sát hiện đang truy lùng anh ta.

Trong khi trốn thoát, anh ta tình cờ gặp lại một khách du lịch, người này hóa ra lại là một kẻ lừa đảo tên là Laurent Thierry, và cuối cùng theo anh ta đến Los Angeles. Trong nỗ lực bảo vệ danh hiệu ‘Kẻ lừa đảo vĩ đại nhất Nhật Bản’ mà mình tự xưng, Makoto thách thức đối thủ của mình để xác định kẻ lừa đảo giỏi hơn. Chấp nhận cuộc thi, Laurent thả họ bên ngoài một dinh thự lớn và tuyên bố rằng mục tiêu của họ sẽ là trùm mafia lớn nhất ở Bờ Tây.

Cảm nhận cá nhân về Great Pretender:

Great Pretender được chia thành các arc khác nhau. Ở mỗi arc, nhân vật chính sẽ phải đối đầu với một “kẻ thù” khác nhau. Dù vậy mạch phim vẫn tạo nên sự xuyên suốt từ đầu đến cuối. Các nhân vật tưởng chừng không liên quan, nhưng lại được sắp xếp trong một chuỗi đầy logic. Điều thú vị là những màn đấu trí cua khét lẹt khiến người xem khó đoán trước được kết quả. Nếu chỉ xoay quanh lừa đảo, thì câu chuyện sẽ dần trở nên chán. Chính vì thế, nhà làm phim đã lồng ghép sâu sắc mối quan hệ giữa người với người. Vấn đề gia đình là gốc rễ của Makoto hay bản chất của Laurent, tất cả đều được dựng lên một cách tự nhiên, không bị gượng ép.

Thêm vào đấy, phần hình ảnh của phim được làm rất tốt. Có thể thấy, màu sắc của từng khung hình đều rất đồng điệu, tạo ra một dải màu bắt mắt. Thiết kế nhân vật có màu sắc riêng, tạo ấn tượng riêng. Dù nhân vật đó là chính hay phụ thì vẫn khiến người xem dễ dàng ghi nhớ bởi cá tính ấn tượng. Chuyển động của nhân vật mượt mà, ấn tượng. Điểm cộng là chất lượng phim ổn định từ mùa một đến mùa hai.

Nhạc phim cũng là một điểm cộng cho anime. Đặc biệt phần ending chính là bài hát Great Pretender bất hủ của Freddie Mercury!

Great Pretender ending:

Đừng bỏ lỡ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *