Tìm hiểu Chameleon, một trong những kẻ thù của Người Nhện

Người nhện là một trong những siêu anh hùng Marvel và hiển nhiên anh có khá nhiều kẻ thù thú vị. Một số trong số chúng đã được biết đến rộng rãi bởi vì chúng đã được đưa lên màn ảnh rộng, ví như Green Goblin, Dr. Octopus, Venom, Sandman và gần đây nhất là Vulture.

Không chỉ họ, rõ ràng vẫn còn nhiều kẻ thù thú vị trong truyện tranh Người Nhện. Một trong số đó là Chameleon mà chúng ta sẽ thảo luận trong dịp này. Nếu bạn tò mò ? Hãy cùng xem nào!

Chameleon là một trong những kẻ thù lâu đời nhất của Người Nhện. Danh tính thực sự của anh ta là Dmitri Anatoly Smerdyakov Kravinoff, một đứa trẻ sinh ra từ một mối tình với cha mình, Nikolai Kravinoff với Sonya Smerdyakov.

Từ nhỏ, Dmitri thường nhận được sự đối xử tàn nhẫn từ người anh em cùng cha khác mẹ, Sergei Kravinoff. Điều này khiến Dmitri phải chịu áp lực tâm lý cực độ và đánh mất bản sắc. Tình trạng này khiến Dmitri coi Sergei Kravinoff là người nên được thần tượng hóa.

Dmitri, người không tự tin vào bản thân, có thói quen mới là bắt chước hành vi của người khác. Từ những thói quen độc đáo của mình, một khả năng độc đáo đã được sinh ra khiến Dmitri có thể bắt chước hành vi và lời nói của người khác một cách hoàn hảo. Anh ta cũng trở thành một người đàn ông rất giỏi cải trang.

Vài năm sau, sau khi Dmitri trưởng thành, anh ta đã sử dụng khả năng ngày càng trưởng thành của mình để có được một công việc, cụ thể là làm gián điệp cho Liên Xô.

Khi Dmitri làm việc trong lĩnh vực gián điệp quốc tế, Sergei Kravinoff hóa ra đã bị đày đến các khu vực khác trên Trái đất. Đây là kết quả của sự bùng nổ của Cách mạng Bolshevik ở Nga. Ở đó, Sergei bắt đầu luyện tập khả năng sinh tồn trong tự nhiên.

Sau khi trở nên mạnh mẽ hơn, Sergei tự gọi mình là Kraven the Hunter và bắt đầu tìm kiếm Dmitri, giờ được gọi là Chameleon.

Sau khi gặp nhau, hai người đã đồng ý hợp tác trở thành tội phạm. Nhờ Kraven the Hunter, Dmitri hoặc Chameleon có được các công thức thảo dược làm cho trẻ trung và lâu dài.

Chameleon được liệt kê là chủ mưu của nhiều vụ án hình sự. Anh ta từng hợp tác với Hammerhead để kích động một cuộc chiến giữa các băng đảng liên quan đến Kingpin và Lobo Brothers. Ngoài ra, Chameleon cũng là một phần của Sinister Six, một nhóm siêu ác nhân Người Nhện.

Sức mạnh của Chameleon


Sức mạnh của Chameleon

Như đã thảo luận ở trên, Chameleon có khả năng bắt chước đặc tính của người khác một cách dễ dàng. Ngoài việc có tài năng bắt chước thói quen, cách di chuyển và thậm chí là giọng nói của người khác, anh ta cũng có thể thay đổi ngoại hình trong một thời gian ngắn.

Chameleon trang bị cho mình nhiều công nghệ tiên tiến khác nhau để ngụy trang. Anh ta có thể thay đổi hình dạng của mình ngay lập tức. Thông qua các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm khác nhau, Dmitri đã thành công trong việc tạo ra cấu trúc cơ thể của chính mình có khả năng thay đổi giống như một con tắc kè hoa.

Mặc dù có thể thay đổi dễ dàng nhưng trong hành động, Chameleon vẫn thường sử dụng các kỹ thuật ngụy trang truyền thống.

Do là một lời giới thiệu ngắn gọn từ Chameleon, một trong những kẻ thù của Người Nhện trong Marvel Comics. 

Xem thêm :

2 thoughts on “Tìm hiểu Chameleon, một trong những kẻ thù của Người Nhện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *