Classroom of the elite – Lớp học đề cao thực lực là gì?

Classroom of the elite là series anime ăn khách đã đươc chuyện thể thành hai phần. Nguyên tác thuộc về tác giả  Shōgo Kinugasa. Phần thứ hai hiện đang được mua bản quyền công chiếu chính thức tại Muse VN.

Câu chuyện lấy bối cảnh tại trường cao trung Koudo Ikusei. Xoay quanh nhân vật chính Ayanokoji cùng các thành viên khác cùng khóa .Đây là một ngôi trường nổi tiếng với những lớp học của các thiên tài. Vậy lớp học đề cao thực lực như tiêu đề của bộ phim hướng tới là chỉ về điều gì?

Hệ thống phân cấp rõ ràng trong Classroom of the elite

Ở trong ngôi trường cao trung Koudo Ikusei, ở mỗi khối, các học sinh được phân vào các lớp A, B, C, D khác nhau. Để phân loại học sinh vào mỗi lớp sẽ dựa trên điểm số. Điểm này được thu thập thông qua những bài kiểm tra trên lớp hoặc các hình thức kiểm tra đặc biệt. Với đầu vào khó nhằn, các học sinh ở ngôi trường này dù ở lớp D cũng đều thuộc hàng giỏi.

Mỗi lớp sẽ được nhận sự đối xử khác nhau, theo thứ tự ưu tiên từ lớp A đến D. Chính vì thế, không ít học sinh mong muốn được thăng điểm. Tiến tới mục đích cuối cùng là được chuyển vào các lớp hạng cao hơn.

Cơ chế tính điểm độc đáo

Như đã nói ở trên, điểm số có thể được thu thập qua điểm số hoặc bài kiểm tra đặc biệt. Mỗi học sinh vào trường sẽ được phát 100.000 mỗi tháng, tương đương 100.000 yên. Thoạt đầu, ngôi trường tưởng như rất vô cảm với học sinh khi để mặc các hành vi vi phạm nội quy. Tuy nhiên, số điểm này sẽ bị trừ dần tương đương với những lần vi phạm. Việc vi phạm này sẽ tương đương với số tiền phát cho cả lớp trong tháng tiếp theo.

Chính vì thế, điều này đào tạo ra những học sinh tự giác, nghiêm chỉnh. Điều này lý giải có lẽ là ý thức về việc tự lực vào bản thân, từ việc mua những đồ thiết yếu nhất. Đây cũng là lý do mà các thành viên cố gắng đẩy hạng của lớp mình lên. Điều này cũng bắt các học sinh phải cố gắng hỗ trợ lẫn nhau, rèn luyện khả năng làm việc nhóm

Bên cạnh cơ chế thông thường, thì Classroom of the elite có cách cộng điểm đặc biệt. Ngôi trường này hiểu được việc tạo điều kiện cho học sinh phát triển toàn diện. Bên cạnh hoạt động chính khóa cũng đẩy mạnh chương trình ngoại khóa. Các chương trình này đặc biệt ở chỗ có thể khai thác được các kỹ năng của các học sinh. Bao gồm cả khả năng lãnh đạo, phân tích, giải quyết vấn đề. Đây cũng là cơ hội để “cướp” lấy điểm số.

Xem thêm: 10 cặp đôi anime tuyệt vời sẽ khiến bạn tin vào tình yêu một lần nữa

Anime được mua bản quyền tại Việt Nam bởi Muse VN

Đừng bỏ lỡ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *