Skip and Loafer – anime học đường đáng mong đợi

Ngày 21.6.2022, website chính thức của Skip and Loafer đã công bố teaser cũng như diễn viên lồng tiếng chính. Đây là anime chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Takamatsu Misaki.

  • Nguyên tác: Takamatsu Misaki
  • Thể loại: Comedy – Manga – Romance – Seinen
  • Tên khác: Skip to Loafer
  • Studio: P.A.Works
  • Thành tựu: Manga được đề cử nhận giải Manga Taishou lần thứ 13 năm 2020, và được đề cử là Best General Manga của Kodansha lần thứ 44.

Tóm tắt nội dung Skip and Loafer:

Iwakura Mitsumi là một học sinh có thành tích học tập xuất sắc. Cô lớn lên tại một thị trấn nhỏ bình yên. Nhờ vào khả năng học tập và sự chăm chỉ nên Mitsumi đã đậu vào một trường cấp ba danh giá ở Tokyo. Mang theo giấc mơ trở thành nữ thị trưởng, cùng khát vọng về một tương lai tốt hơn, Mitsumi khăn gói lên Tokyo.

Ở đây, cô bé đã gặp gỡ Sousuke Shima và những người bạn mới. Thành phố lớn với nhiều bạn học ưu tú, cùng nhiều điều mới lạ khiến Mitsumi nhiều lần bối rối và nghi ngờ bản thân. Đối mặt với những vấn đề khi từ quê lên thành phố, cùng chứng kiến sự trưởng thành của Mitsumi. Cũng như sự hiện diện của cô tác động lên những người xung quanh.

Đọc thêm: [anime review] JOKER GAME – Thế giới của những gián điệp tài ba

Tại sao Skip and Loafer lại là anime đáng mong đợi?

P.A.Work là môt trong những studio sở hữu nhiều anime thành công. Có thể kể đến như Another, Charlotte, Maquina: Chờ ngày lời hứa nở hoa,…Bên cạnh đó, với sự tham gia của đạo diễn Kotomi DEAI, là người tham gia trong nhiều series anime ăn khách. Vì thế, fan của manga có quyền chờ đợi bản chuyển thể anime với chất lượng không thấp hơn manga.

Về cốt truyện của Skip and Loafer xoay quanh cuộc sống của Mitsumi cùng những học sinh cao trung. Đặc biệt nhất là cậu bạn Souma đầy bí ẩn. Là học sinh cấp ba nhưng Souma lại trông già đời một cách bất thường. Cậu đã giúp Mitsumi học được nhiều điều. Dù vậy, câu chuyện không chỉ giới hạn trong thế giới học đường, mà còn nhiều vấn đề khác một cách duyên dáng. Ví dụ như về người chú của Mitsumi thích mặc đồ nữ, việc này được cô bé chấp nhận như một lẽ thường mà không hề có bất kì phản ứng thái quá nào. Câu chuyện về đam mê của anh hội trưởng CLB điện ảnh đều được kể chuyện một cách nhẹ nhàng. Hay tâm tư khác biệt của cô bạn từ nhỏ dưới quê và Mitsumi, nhưng cả hai vẫn thấu hiểu nhau… Những câu chuyện của họ khéo léo lồng ghép tạo nên câu chuyện một cách tự nhiên.

Là một sinh viên xa nhà, tôi có lẽ hiều được phần nào những bối rối của Mitsumi. Đây thực sự là một manga rất tuyệt với mình, hy vọng các bạn xem anime vui vẻ.

Đừng bỏ lỡ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *