Top 10 bí ẩn trong one piece vẫn chưa có lời giải

Mặc dù đã đề cập từ lâu,nhưng vẫn còn rất nhiều những bí ẩn trong One Piece  chưa được Eiichiro Oda giải đáp. Không ít người hâm mộ tò mò và mong chờ một ngày những điều bí ẩn này sẽ được làm rõ. Vì thế ,trong bài viết này Cuongtruyen sẽ tập hợp những bí ẩn hấp dẫn nhất mà nếu được thánh Oda tiết lộ sẽ làm chấn cộng đồng những người hâm mộ One Piece.

Dưới đây là 10 bí ẩn One Piece chưa được giải đáp.Ngay cả đối với với người hâm mộ trung thành nhấtvà thông minh nhất cũng không dễ dàng đoán ra được.

 1. One Piece là gì ?
 2. All Blue ở đâu ?
 3. Sự thật nằm sau Thế kỷ trống là gì ?
 4. Ý chí của D, những kẻ được cho là thiên địch của thần có nhiệm vụ gì ?
 5. Uranus – thứ vũ khí cuối cùng sẽ có sức mạnh “kinh hoàng” ra sao?
 6. Nguồn gốc của Trái ác quỷ ? Nó có liên quan gì đến vương quốc cổ đại hay không ?
 7. Sức mạnh của Ngũ lão tinh (Gorosei) bá đạo như thế nào ? Ngũ lão tinh có phải là những con quỷ bất tử hay không ?
 8. Sức mạnh của Dragon và mục đích thực sự của Quân cách mạng là gì ?
 9. Poneglyph những phiến đá bí ẩn trên con đường của Vua Hải Tặc
 10. Bí ẩn về Mẹ của Luffy vua hải tặc tương lai.

Cùng điểm qua từng bí ẩn và đưa ra những giả thuyếtthích hợp nhất cho các câu trả câu hỏi trên với cuongtruyen nào.

1. One Piece là gì ?


One Piece là gì ?

Cái tên One Piece chính làtiêu đề củaAniManga đình đám,và cũng là kho báu mà Gol D. Roger để lại trên đảo Raftelhòn đảo ở cuối Tân Thế Giới. Khi sắp bị xử tử ở Logue Town, Roger nói với mọi người rằng ông ta để lại kho báu lớn nhất của mình ở Raftel. Kể từ đó, khởi nguyên của thời đại cướp biển được mở ra để tìm kiếm One Piece. Và cũng mở ra cuộc hành trình phiêu lưu của Luffy nhân vật chính yêu thích của chúng ta.

Một câu hỏi to đùng mà bạn có thể đặt ra cho vấn đề này là :

Kho báu One Piece là gì? Nó là người,vật,hay cái gì đó khác?”

Các đây không lâu,chính tác giả Eiichiro Oda đã nói rằng ‘One Piece’ là một kho báu thật sự chứ không phải là “món quà mang ý nghĩa tinh thần” như khá nhiều giả thuyết trên các diễn đàn One Piece đưa ra.Cụ thể những giả thuyết này là :

 • One Piece là khó báu chưa hàng trăm loại trái ác quỷ cực hiếm.
 • One Piece thực ra là hang ổ của quái vật.Kẻ đánh bại được hết chúng sẽ chứng minh mình là Vua Hải tặc.
 • One Piece là chứa bí ẩn của thế kỷ trống và cũng là kho báu của Vương Quốc cổ đại để lại.
 • One Piece chỉ là cú troll cuối cùng của Vua Hải Tặc Gol D. Roger.Cũng như nhằm khích lệ những người theo đuổi tự do thật sự trong thế giới One Piece.

Chà, có lẽ chúng ta thực sự phải kiên nhẫn chờ đợi để tìm ra ý nghĩa của One Piece từ Eiichiro Oda.

2. All Blue ở đâu ?


All Blue ở đâu ?

Tất nhiên bạn vẫn còn nhớ khi Luffy và phi hành đoàn của mình đến nhà hàng nổi, Baratie phải không? Đó là nơi Luffy lần đầu gặp Sanji và tuyển Sanji trở thành thành viên. Mặc dù ban đầuSanji từ chối, nhưng cuối cùng đã đồng ý theo đuổi giấc mơ của mình, cụ thể là tìm ra All Blue. 

Bản thân All Blue là một đại dương nơi tất cả các biển (tây, đông, bắc, nam) gặp nhau. Người ta nói rằng tất cả cá từ mỗi đại dương có thể được tìm thấy trên All Blue.Tất cả các tài nguyên biển quý hiếm cũng có thể được tìm thấy ở đó. Người ta nói rằng All Blue nằm trên Grand Line, một thiên đường cho các đầu bếp.

Có hai giả thuyết có thể đặt để trả lời cho câu hỏi All Blue ở đâu ?

 • All Blue nằm ở chính Raftel hòn đảo cuối cùng ở Tân Thế giới.Vùng biển bào quanhhòn đảo Raftelđó chính là All Blue mà Sanji tìm kiếm.
 • All Blue chính là đảo người cá trung tâm của thế giới và Sanji thực sự thực hiện được ước mơ của mình.

Cuồng truyện thích giả thuyết thứ hai hơn vì nó có căn cứ rõ ràng.All Blue là một đại dương nơi tất cả các biển (tây, đông, bắc, nam) gặp nhau.Nếu xét vị trí của Đảo Người cá thì nó nằm dưới RedLine và là cổng vào Tân Thế giới.Về mặt lý thuyết, bốn vùng biển có thể hội tụ tại nơi đó.Ngoài ra All Blue chứa tất cá từ các đại dương,nếu có cái nhìn thoáng ra thì Người cá cũng có một phần của cá.Vì vậy giả thuyết Đảo người cá chính là All Blue có căn cứ hơn cả.

3. Sự thật nằm sau Thế kỷ trống là gì ?


Sự thật nằm sau Thế kỷ trống là gì ?

Trong AniManga One Piece có một thế kỷ được mệnh danh là thế kỷ trống hay Void Century. Sự kiện này đã xảy ra khoảng 800 – 900 năm trước khi câu chuyện chính bắt đầu. Tuy nhiên, không có thông tin rõ ràng về những gì đã xảy ra trong thế kỷ này. Tất cả các nghiên cứu liên quan đến thế kỷ trống cũng bị chính phủ thế giới nghiêm cấm. 

Nhóm duy nhất được coi là gần nhất với Thế Kỷ Trống là các giáo sư sống ở Ohara, bao gồm cả Nico Robin. Đó là lý do tại sao hòn đảo này bị phá hủy vì chính phủ thế giới cho rằng họ biết quá xa về thế kỷ đã mất này. Robin người sống sót cuối cùng cũng ngay lập tức bị truy nã.

Có một giả thuyết cho câu hỏi này :

 • Thật ra thế kỷ trống chứa lịch sử hình thành của chính phủ thế giới và cuộc chiến lật  đổ “Vương Quốc Cổ Đại”  vương quốc hùng mạnh cai trị hầu hết Thế giới One Piece vào thời điểm đó.

Cuồng truyện có một bài viết khá hay về giả thuyết này nếu bạn có hứng thú :

“Bí ẩn động trời về Thế kỷ trống trong One piece”.

Bí ẩn này có thể nói là bí ẩn lớn nhất trong One Piece và là điều mong chờ nhất của Cuồng truyện.Nhưng từ tất cả có thể thấy Thế kỷ trống, Poneglyph và Raftel là những sự kiện có liên quan mật thiết với nhau.Một trong những bí ẩn này được tiết lộ sẽ làm sáng tở những bí ẩn còn lại.

4. Ý chí của D, những kẻ được cho là thiên địch của thần có nhiệm vụ gì ?


Ý chí của D, những kẻ được cho là thiên địch của thần có nhiệm vụ gì ?


Bạn có bao giờ hỏi những người có chữ D ý nghĩa là gì? Thật không may, không có câu trả lời chắc chắn cho cái tên bí ẩn này. Cho đến nay đã có 9 người mang danh hiệu D , bao gồm cả nhân vật chính Luffy. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được giải thích cái tên thực sự có nghĩa là gì. Chỉ là người hâm mộ cho rằng chủ sở hữu của tên D là những người có quyết tâm mạnh mẽ và không bao giờ từ bỏ để theo đuổi ước mơ của họ.

Các giả thuyết có thể đặt ra cho câu hỏi này là :

 • Chữ D. huyền thoại là chữ cái đầu tiên của tên 1 nền văn minh bị giấu kín trong thế kỉ trống
 • Chữ D. Đó là tên của gia đình hoàng gia hoặc một gia tộc thuộc nền văn minh bị mất ở thế kỉ trống
 • chữ D giống hình bán nguyệt nên nó có thể tượng trưng cho 1 nửa của mặt trăng.Và những người mang chữ D trong tên chính là hâu duệ của nền văn mình cổ đại trên mặt trăng.

Có khá nhiều giả thuyết sáng tạo cho chữ D trong One Piece.Nhưng cuồng truyện thích nhất là giả thuyết chữ D là một nửa mặt trăng và người mang chữ D là hậu duệ của nền văn minh cổ đại trên mặt trăng.Giả thuyết này khá là sáng tạo và đồng thời sẽ giải thích cho hàng loạt các bí ẩn như thế kỷ trống,nguồn gốc trái ác quỷ.

5. Uranus – thứ vũ khí cuối cùng sẽ có sức mạnh “kinh hoàng” ra sao?


Uranus – thứ vũ khí cuối cùng sẽ có sức mạnh “kinh hoàng” ra sao?

Sự tồn tại của Heiki Kodai hoặc vũ khí cổ đại lần đầu tiên được thể hiện tại Arc Lansasta, nơi Cá sấu muốn tìm ra nơi ở của Pluton, một trong ba vũ khí cổ đại. Tuy nhiên, khi Cá sấu tìm được Poneglyph, nằm ở dưới lòng đất của Netherasta và bảo Robin đọc nó, Cá sấu đã thất vọng vì Robin nói rằng không có văn bản nào đề cập đến sự tồn tại của Pluton. 

Bản thân Pluton là một tàu chiến khổng lồ với sức tàn phá khủng khiếp. Người ta nói ai có thể tìm thấy nó, họ có thể dễ dàng thống trị thế giới. FYI, thiết kế của Pluton giữ bởi Tom và sau đó được chuyển cho Franky. Tuy nhiên, Franky đã đốt nó vì sợ rằng bản in màu xanh rơi vào tay kẻ xấu.

Ngoài Pluton, vẫn còn hai vũ khí khác là Poseidon và Uranus.

Trong Arc Fish Island đã tiết lộ Poseidon chính là Công chúa người cá có khả năng điều khiển và nói chuyện với Vua Biển.

Còn vũ khí cổ đại cuối cùng Uranus vẫn còn là một bí ẩn chưa có lời giải.Uranus là người,vũ khí,hay là sức mạnh gì?

Về bí ẩn vũ khí cổ đại cuối cùng Uranuscũng có khá nhiều giả thuyết :

 • Vũ khí cổ đại cuối cùng Uranus chính là một… con rồng???
 • Vũ khí cổ đại cuối cùng Uranus là một trái ác quỷ mạnh nhất One Piece???
 • Luffy chính là vũ khí cổ đại Uranus không?!

Về giả thuyết số 3 cuồng truyện cũng có một bài viết cho những bạn nào có hứng thú :

“Luffy có phải là vũ khí cổ đại Uranus không?”

DùUranus là gì đi nữa thì cũng có thể khẳng định nó rất mạnh.Đủ làm rung chuyển thế giới One Piece.Là một mối nguy hiểm đáng lo ngại cho Chính phủ Thế giới, những người đi đầu trong vòng quay bánh xe kiểm soát thế giới One Piece.

6. Nguồn gốc của Trái ác quỷ ? Nó có liên quan gì đến vương quốc cổ đại hay không ?


Nguồn gốc của Trái ác quỷ ? Nó có liên quan gì đến vương quốc cổ đại hay không ?

Có thể nói trái ác quỷ là đặc điểm chính của loạt One Piece. Trên thực tế, phần lớn các nhân vật trong AniManga One Piece có sức mạnh đến từ trái ác quỷ. Mặc dù vậy, Oda chưa bao giờ giải thích chính xác trái ác quỷ đến từ đâu. Ngay từ đầu câu chuyện, hẳn bạn đã ngay lập tức gặp trái ác quỷ Gomu Gomu mà Luffy đã ăn. Nhưng, không aigiải thích nguồn gốc thật sự của nó. 

Việc ăn trái ác quỷ có thể cung cấp sức mạnh độc nhất cho người ăn. Trái ác quỷ được chia thành 3 loại, đó là Paramecia, Zoan và Logia. Nhưng có tác dụng phụ, bất cứ ai ăn trái ác quỷ sẽ bị đại dương nguyền rủa không thể bơi trong suốt cuộc đời.

Có một giả thuyết cho rằng trái ác quỷ chính là công nghệ của vương quốc cổ đại đến từ mặt trăng.Với khả năng công nghệ tiên tiến của mình họ đã tạo ra trái ác quỷ như một sức mạnh quân sự trong cuộc chiến chống lại Chính quyền thế giới 800 năm trước.

Khả năng căn cứ của giả thuyết này khá cao vì tiến sĩ Vegapunk đã đạt được một số thành tựu trong việc nghiên cứu  trái ác quỷ.Cụ thể là khả năng sao chép trái ác quỷ hệ Zoan. Tiến sĩ Vegapunk cũng thành công trong việc cấy trái ác quỷ vào những vật vô trị.

Không những vậy nhờ áp dụng công trình nghiên cứu hợp tác với Vegapunk ,Vinsmoke Judge cha của Sanji đã tạo ra người nhân tạo.Bốn người anh chị em còn lại của Sanji đều mang năng lực riêng của mình gống như sức mạnh của trái ác quỷ mà không chịu ảnh hưởng của lời nguyền.

Từ 2 điều này có thể khẳng định ,trái ác quỷ là do con người tạo ta nhờ công nghệ và bộ óc.Trái ác quỷ không phải là sức mạnh siêu nhiên của thần hay đại loại như thế.Bạn có thể thấy đây là minh chứng chắc chắn cho giả thuyết trái ác quỷ là công nghệ của Vương Quốc Cổ Đại đến từ mặt trăng.

Về trái ác quỷ,Cuồng truyện cũng có 2 bài viết khá hay cho những bạn nào tò mò:

“Tại sao Vegapunk chỉ có thể sao chép trái ác quỷ hệ Zoan??”

“Toàn tập về Trái ác quỷ trong One Piece.”

7. Sức mạnh của Ngũ lão tinh (Gorosei) bá đạo như thế nào ? Ngũ lão tinh có phải là những con quỷ bất tử hay không ?


Sức mạnh của Ngũ lão tinh (Gorosei) bá đạo như thế nào ? Ngũ lão tinh có phải là những con quỷ bất tử hay không ?


Gorosei cũng có thể được gọi là người đứng đầu chính phủ cao nhất thế giới trong One Piece. Họ sống ở Mariejoa, một vùng đất linh thiêng chỉ có thể là nơi sinh sống của các quý tộc thế giới, bao gồm cả Tenryuubito. Hiện vẫn chưa có thông tin sâu hơn thảo luận về Gorosei chứa 5 ông bà này và nhiệm vụ của họ thực sự là gì.

Nhưng Ngũ Lão Tinh luôn cố giấu sự thật về Thế Kỷ Trống. Họ vận hành bánh xe chính quyền thế giới bằng mọi giá để che giấu đi bí mật này, cũng như bí mật gia tộc D và mọi thứ liên quan.Từ điều này gần đây có một giả thuyết bá đạo:

Ngũ lão tinh là người còn sống từ thời Thế Kỷ Trống.Không những thế Ngũ lão tinh còn sở hữu Vũ khí cổ đại cuối cùng Uranus. Uranus cung cấp cho người sở hữu sức mạnh và sinh lực đẩy lùi tuổi già và cái chết.”

Về giả thuyết này cuồng truyện chỉ xem như một giả thuyết thú vị ,thư giản.Mình chứng cho giả thuyết One Piece này không có căn cứ chắc chắn nào.Nhưng các bạn cũng có thể thấy độ bá sáng tạo vô bờ bến của fan cuồng One Piece là không có giới hạn.

8. Sức mạnh của Dragon và mục đích thực sự của Quân cách mạng là gì ?


Sức mạnh của Dragon và mục đích thực sự của Quân cách mạng là gì ?


Mặc dù đã được tiết lộ rằng các lực lượng cách mạng là lực lượng chống lại chính phủ thế giới, cho đến nay vẫn chưa có phong trào nhất định nào được thể hiện bởi nhóm này. Họ cũng ít công khai xuất hiện trong chiến đấu. 

Mục đích thực sự của Quân cách mạnglà gây ra cuộc cách mạng và đảo chính ở các quốc gia xung quanh chính quyên thê giới,truyền bá tư tưởng trên khắp thế giới về sự bất công đến vô lý của xã hội hiện tại.Sau xa hơn điều này là mong muốn mọi người trên thế giới đạt được sự tự do thật sự mà mình muốn.

Còn về sức mạnh của Dragonthủ lĩnh của các lực lượng cách mạng, chưa bao giờ được thể hiện cho đến bây giờ.

Nhưng nếu thử phân tích một chút thì bản thânDragon đã là một mối đe dọa hiểm họa theo cách riêng của mình, cũng như có các thuộc hạ mạnh mẽ như Sabo, Ivankov, Bartholomew Kuma và Inazuma. Điều này nói lên sức mạnh thực sự của Dragon.

Để xứng đáng với vị trí của mình,Dragon ít nhất phải mạnh bằng một tứ hoàng hoặc một Đô đốc hải quân.Nếu không,người hâm mộ One Piece chắc chắn sẽ khá thất vọng với một nhân vật bí ẩn từ đầu câu chuyện tới bây giờ.

Các giả thuyết thường thấy về Dragon là ông sở hữu một trái ác quỷ cực mạnh :

 • Monkey D.Dragon mang năng lực của trái ác quỷ “kazekaze” tức là trái “Bão Bão“.
 • Monkey D.Dragon mang năng lực của trái ác quỷ “doradora” tức là trái “Rồng Rồng“.

Các giả thuyết này xuất hiện từ rất lâu khi Dragon lần đầu tiên xuất hiện ở thị trấn Rogue.
Ông xuất hiện một cách đột ngột từ phía sau của Smoker để cứu Luffy.Mặc dù,trước lúc đó không hề thấy bóng dáng của ông từ bất kỳ đâu như thể có một cơn gió mang ông đến vậy.
Đồng thời năng lực khói của Smoker cũng bị vô hiệu hóa.Có phải do năng lực trái ác quỷ của Dragon đã khắc chế.

Về trái ác quỷ của Dragon,Cuồng truyện cũng có một bài phân tích về điều này:

“Monkey D.Dragon có phải sở hữu trái ác quỷ hệ Zoan huyền thoại  “Rồng Rồng” ?.”

9. Poneglyph những phiến đá bí ẩn trên con đường của Vua Hải Tặc


Poneglyph là một phiến đá được chạm khắc với các ký tự cổ xưa mà không phải ai cũng có thể đọc được một cách dễ dàng. Có 2 người được ghi nhận là hiểu được những phiến đá này là Robin nhờ kiến thức uyên bác và Vua hải tặc Roger nhờ vào khả năng nghe được tiếng nói vạn vật.

Poneglyph chứa nhiều thông tin bí mật khác nhau và được chia thành ba loại, cụ thể là:

 • Poneglyh thông thường, chứa thông tin về vũ khí cổ đại (Kodai Heiki)
 • Road Poneglyph, có một con đường để đi đến đảo Raftel
 • Rio Poneglyph, chứa thông tin về lịch sử đã mất (Thế Kỷ Trống)

Vấn đề là ai có thể tạo ra một phiến đá khổng lồ hoàn chỉnh với chữ viết cổ trong đó? Trong Arc Wano điều này đã được Oda tiết lộ một chút.Nhờ vào khả năng của các nghệ nhân Wano quốc đã khắc các ký tự cổ này lên những phiến đã Poneglyh không thể phá hủy này.

Nhưng mục đích thực sự của nó vẫn còn là một bí ẩn đối với người hâm mộ.Nếu bạn có giả thuyết nào về Poneglyph.Để lạinó ở phần bình luận nhé!

10. Bí ẩn về Mẹ của vua hải tặc tương lai LuffyNếu cha của Luffy là Dragon, thì mẹ Luffy là ai? Hẳn bạn sẽ không xa lạ về Gia đình Luffy.Một gia đình đầy những người có ảnh hưởng lớn.

Nhưng sự xuất hiện của mẹ Luffy đến bây giờ vẫn chưa được Oda đề cập đến hay tiết lộ dù chỉ một chút? Mẹ Luffy có phải là một ngườibị truy nã như cha cậu Dragon không? Hay có lẽ chỉ là một người bình thường như mẹ của Ace? 

Tôi không biết, chắc chắn cho các câu trả lời này .Tuy nhiên về câu hỏi “Mẹ Luffy có phải là một ngườibị truy nã như cha cậu Dragon không?” thì cuồng truyện nghĩ là không.Vì đơn giản nếu bà là một người nổi tiếng ngang tầm Dragon thì hẳn bà ấy phải được nhiều người biết đến.Nhưng chưa có một nhân vật nữ nào xuất hiện hoặc được nhắc đến mà xứng tầm với điều này(bạn đừng nghĩ đến Big Mom nhá vì Dragon không ăn mặn đến thế Muhaaa).

Cuồng truyện huy vọng Oda sẽ tiết lộ điều này sớm,hoặcOda không muốn nhắc tớiMẹ Luffy.Đơn giản vì bà chỉ là một người bình thường trong một gia đình bá đạo Garp anh hùng hải quân ,Dragon chỉ huy quân cách mạng,Luffy vua hải tặc tương lai.

Bạn có thể thể giải quyết bí ẩn trên bằng một giả thuyết hợp lý nào không? Chia sẻ lý thuyết của bạn trong phần bình luận và đừng quên chia sẽ bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!

Xem thêm :

2 thoughts on “Top 10 bí ẩn trong one piece vẫn chưa có lời giải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *