[anime review] Psycho-pass

Các bạn có nghĩ việc lựa chọn đưa ra quyết định một việc gì đó chưa bao giờ là quá dễ dàng, nhất là với tương lai của mình. Và chắc hẳn phần đông các bạn đều mong có một cỗ máy tuyệt vời để có thể giúp đưa ra cho bạn những lựa chọn chính xác nhất, hợp lí nhất. Vâng, thế giới trong Psycho-pass chính là như vậy, khi công nghệ phát triển cao đến mức con người có thể được cơ giới hóa, dưới sự quản lí của Sibyl System, đây là vùng đất hầu như không có ai phải thất nghiệp, họ được định hướng, tính toán tiềm năng bằng những bộ máy với khả năng xử lí dữ liệu siêu việt. Điều đáng nói hơn, an ninh ở thế giới này gần như là tuyệt đối, bởi khắp cả thành phố đều được lắp đặt các thiết bị cảm biến giúp đo đạc chỉ số của Psycho-pass dựa trên tình trạng tâm lý của công dân, số liệu, xác suất về khả năng họ có hành vi phạm tội. Khi chỉ số này vượt ngưỡng nhất định, có nghĩa công dân này trở thành tội phạm tiềm ẩn và phải chịu “thi hành” thích hợp. Cốt truyện chủ yếu được xoay quanh nhân vật Akane Tsunemori, cô là thành viên của đơn vị 1 – phòng điều tra hình sự, có nhiệm vụ truy tìm những kẻ có tiềm năng phạm tội để thi hành án.

[anime review ngắn] Psycho-pass

Qua hai phần phim, sự bất cập và thối rữa của Sibyl System dần được hé lộ. Ở phần một, Akane là thành viên mới, ngay khi gia nhập, cùng với Kougami, cô điều tra về Shogo Makishima – người được xem là có Psycho-pass trong sạch mặc dù là kẻ trực-gián tiếp giết người hàng loạt, sau khi cô chứng kiến bạn thân mình bị Shougo bắn chết, cô trở nên quyết đoán, mạnh mẽ hơn. Kết thúc phần một, sang phần hai, Tsunemori trở thành đội trưởng của đơn vị 1, tài năng, khả năng suy luận và độ quyết đoán của cô được thể hiện rất rõ ràng. Không còn sự giúp đỡ của Kougami, ở phần này, cô phải đương đầu với Kamui – kẻ mà hệ thống máy quét không nhận diên được, vụ việc này được cho là nguy hiểm hơn so với vụ án ở phần một. Điều đặc biệt hơn, dù có trải qua hoảng sợ, mất mát, cô vẫn giữ được lập trường và sự trong sạch của Psycho Pass.

[anime review ngắn] Psycho-pass

Bộ phim được sản xuất bởi studio Prodution I.G, phần một được sản xuất vào năm 2012. Phim có nhiều cảnh hành động gay cấn, những màn đấu trí hack não. Nếu bạn thích coi thể loại khoa học viễn tưởng, đấu trí, hành động thì đây là bộ phim không nên bỏ qua. Trong phim có nhiều hình ảnh máu me, chi tiết giật gân, nên cân nhắc khi xem nếu bạn là người yếu tim.

Theo quan điểm cá nhân thì đây là một bộ anime khá đáng xem, lựa chọn hợp lí nếu bạn thích những thể loại hack não, triết lí hay thích những thế giới giả tưởng tương lai, hiện đại với nhiều loại drone thú vị. Về phần nhạc phim, OP đầu tiên được thực hiện bởi Ling Tosite Sigure (người thể hiện bản Unravel của Tokyo Ghoul) nên vẫn sẽ là cảm giác nghe một anh thanh niên nào đó đang cố hát khi bố mẹ đã đi ngủ :)) Nhìn chung thì phần nhạc phim khá hay, cả OP lẫn ED đều được làm rất ấn tượng. Tạo hình nhân vật không bị nhàm chán, các anh thanh tra lẫn các chị gái trong đơn vị 1 đều có vẻ ngoài hút mắt, thể hiện cá tính riêng của mình, hai nhân vật phản diện lớn nhất của hai phần trước cũng rất đẹp trai dễ gây cho lòng thiếu nữ xôn xao.

Tin vui cho những ai đã xem hết hai mùa trước lẫn movie và là fan của bộ này thì Psycho-Pass sẽ trở lại trên anime với movie 3 phần.

Xem thêm :

1 thought on “[anime review] Psycho-pass

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *