[anime review] JOKER GAME – Thế giới của những gián điệp tài ba

Gián điệp luôn là một đề tài được nhiều nhà làm phim, anime khai thác. Cuộc đời và thế giới của họ xen lẫn nhiều bí ẩn, lẫn mâu thuẫn và nguy hiểm. Đôi khi, sự thành công của nhiệm vụ phải đánh đổi bằng chính tính mạng của họ. Vậy nên, ôm nay tui sẽ review một bộ anime về đề tài gián điệp trong thế chiến thứ 2 – Joker Game

Sơ lược về Joker Game:

Tên anime: Joker Game
Thể loại: hành động, drama, lịch sử
Phát hành: Mùa xuân 2016 bởi I.G Production
Giải thưởng: Được đề cử là anime kịch tính nhất năm (best drama anime of the year)
Điểm đánh giá:
IMDP: 7/10
MAL: 7/10

Tóm tắt nội dung:

Bối cảnh của Joker game là thời điểm chuẩn bị cho Thế chiến II, Nhật Bản – một đất nước có ý định tham chiến cũng đang nung nấu một đội quân gián điệp tinh nhuệ. Đội quân gián điệp ấy được ra đời với cái tên “Tổ chức D” dẫn dắt bởi trung tá Yuuki. Anime Joker Game sẽ xoay quanh những câu chuyện bí ẩn, nhiệm vụ nguy hiểm của mỗi thành viên trong “Tổ chức D”.

Nhân vật và câu chuyện:

Vẻ ngoài mỗi gián điệp trong Joker Game đều được tạo hình khá là lịch lãm, khoác lên mình những bộ suit vừa vặn. Khuôn mặt các nhân vật trên đều tỏa ra nét bí ẩn, hầu như họ không tỏa ra tính khí quá rõ ràng như vui sướng hay tức giận. Điều này không khiến các nhân vật trở nên đơ, cứng, mà lại hoàn toàn phù hợp với không khí câu chuyện, khi họ đang trong vai trò gián điệp.

Những gián điệp trong Joker Game xuất hiện lịch lãm

Sau tất cả, 8 con người này vẫn sẽ tiếp tục. Không, phải là 8 con quái vật

Lời thoại trong anime Joker Game

Hình ảnh những gián điệp trong Joker Game thường được gán với hình ảnh quái vật. Bởi lẽ cuộc đời họ chỉ hành động vì mục tiêu của tổ chức. Họ là người của cục D, về quy tắc, cảm xúc chính là thứ dư thừa. Mọi chuyện sẽ vô nghĩa nếu họ thất bại trong nhiệm vụ vì tổ quốc.

Tuy nhiên, không chỉ như những chiến binh máy không cảm xúc. Trong Joker Game, câu chuyện xoay quanh mỗi gián điệp có đủ chiều sâu, cùng với đó là những mâu thuẫn được đẩy lên cao trào. Xây dựng trong đó là thời thế loạn lạc, bản chất con người hay cái ác.

Một cảnh trong anime Joker Game

Kết

Đây không phải anime hay bộ phim duy nhất về gián điệp. Tuy nhiên, qua Joker Game, bạn có thể có những góc nhìn mới hơn, nhìn sâu vào xã hội thời bấy giờ hơn đối với những gián điệp Nhật Bản. Hiện Joker Game đã có bản Light Novel và được xuất bản tại Việt Nam. Cùng với đó, nhờ vào sự ăn khách, Joker Game cũng có cả bản kịch sân khấu.

Đừng bỏ lỡ:

1 thought on “[anime review] JOKER GAME – Thế giới của những gián điệp tài ba

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *