Eyeshield 21 – Bộ manga về Bóng bầu dục Mỹ khuynh đảo một thời!

Đây là bài giới thiệu ngắn gọn bộ manga nổi tiếng từng khuynh đảo một thời về bộ môn bóng bầu dục Mỹ – một môn thể thao dễ khiến người ta liên tưởng đến cơ bắp và bạo lực, thế nhưng qua cốt truyện bởi Riichiro Inagaki và minh họa bởi Yusuke Murata, bạn sẽ được chiêm thế giới bóng bầu dục Mỹ vừa gay cấn vừa mang đậm tính chiến thuật đặc sắc.

Đây là bài giới thiệu ngắn gọn bộ manga nổi tiếng từng khuynh đảo một thời về bộ môn bóng bầu dục Mỹ – một môn thể thao dễ khiến người ta liên tưởng đến cơ bắp và bạo lực, thế nhưng qua cốt truyện bởi Riichiro Inagaki và minh họa bởi Yusuke Murata, bạn sẽ được chiêm thế giới bóng bầu dục Mỹ vừa gay cấn vừa mang đậm tính chiến thuật đặc sắc. Manga có bản chuyển thể, tuy nhiên cá nhân mình đánh giá Anime không cao, nên được thì vẫn khuyến khích các bồ đọc manga ha.

Tóm tắt nội dung:

Môn Bóng bầu dục Mỹ có lẽ còn lạ lẫm ở Việt Nam nên có lẽ nhiều bạn khi đọc sẽ hơi bỡ ngỡ, cơ mà yên tâm. Hãy tin mình đi, không cần phải tìm hiểu luật về bóng bầu dục trước khi đọc bạn vẫn có thể tận hưởng hết được cái hay của bộ manga này!

Câu chuyện xoay quanh Sena và đội bóng bầu dục Mĩ của trường trung học Deimon: những trận đấu thua nhục nhã, các buổi tập luyện gian khổ, những màn lật ngược tình thế với những đối thủ đáng gờm, pha kết hợp đồng đội đặc sắc, chiến thuật bất ngờ,… Vâng, đủ yếu tố tạo nên một bộ manga thể thao tuyệt vời mặc dù motif cũng khá na ná các bộ thể thao cùng thể loại khác. Ban đầu, câu chuyện có khá nhiều yếu tố hài hước, nhưng càng về sau, thì yếu tố hài hước càng được thay bằng các tình tiết gay cấn, chiến thuật đặc sắc.

Về nhân vật:

Sena Kobayakawa

Sena Kobayakawa là nhân vật chính của câu chuyện, là học sinh của Cấp ba Deimon. Trong lần đầu xuất hiện trong manga, cậu khá là nhút nhát nên là đối tượng bị bắt nạt. Cậu thường xuyên làm chân sai vặt với tốc độ siêu nhanh cho nhóm côn đồ trong trường. Những tưởng tài năng chạy nhanh của mình chỉ được tận dụng khi làm chân sai vặt, thì năng lực của cậu đã được Yoichi Himura phát hiện và bị lôi kéo vào Câu lạc bộ Bóng bầu dục Mỹ – một môn thể thao nghe là thấy vai u thịt bắp và đầy mùi bạo lực.

Để các câu lạc bộ khác không phát hiện ra tài năng của Sena và lôi kéo cậu, Himura đã che giấu danh tính của cậu bằng việc bắt cậu đeo kính chắn khi tham gia thi đấu, và với số áo 21, biệt danh Eyeshilde21 ra đời.

Sena Kobayakawa –
minh họa bởi Yusuke Murata

Yoichi Himura

Đây chính là nhân vật bí ẩn bậc nhất của câu chuyện, một nhân vật toàn năng vượt tầm hiểu biết đối với một học sinh cấp 3 khi ngoài sân đấu và là chuyên gia chiến lược của đội bóng Deimon, làm nên những trận bóng với chiến thuật căng cực. Cậu xuất hiện với vẻ ngoài lạ mắt, trông khá là giống hình ảnh ác quỷ – cá nhân mình nghĩ cậu ta chính khá là giống linh vật của đội bóng trường Deimon (Deimon khá giống  daemon *n – quỷ dữ trong tiếng Nhật, biểu tượng của đội bóng cũng là con dơi)

Đây là nhân vật cực kì thú vị và được xây dựng khá là khó đoán, là “người anh” lớn của đội bóng trường Deimon

Yoichi Himura minh họa bởi Yusuke Murata

Shin Seijuro

Đối với một truyện tranh shounen khá điển hình khi cốt truyện xoay quanh sự phát triển của nhân vật chính (Sena), để đẩy mạnh sự phát triển của cậu thì không thể thiếu một “kẻ thù” truyền kiếp, đó chính là Shin Seijuro. Cậu là một trong những tuyển thủ Bóng bầu dục Mỹ tài năng, có khả năng tiến lên chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp cấp 3. Cậu sớm công nhận tài năng cũng như nhận ra sự phát triển nhanh chóng của Sena, hai người quan sát tài năng của nhau và coi đó là động lực cố gắng.

Một fact thú vị về Shin thì cậu ta cực kì dở tệ khi sử dụng đồ công nghệ!

Shin Seijuro trong anime

Kết luận:

Với tài năng của Yusuke Murata (tác giả minh họa One Punch man) bạn có thể yên tâm về chất lượng hình ảnh trong manga. Cùng với đó là những trận đấu nảy lửa, vừa cơ bắp vừa đấu trí. Đảm bảo bạn sẽ có những giây phút cực kì chất lượng khi thưởng thức manga này.

Trên đây là một vài giới thiệu về nội dung lẫn một số nhân vật tiêu biểu trong Eyeshilde21. Bên cạnh đó, còn rất nhiều nhân vật lẫn chi tiết thú vị khác đợi bạn khám phá. Hy vọng bạn sẽ dành thời gian để thưởng thức bộ manga này nhé!!!

Read More


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *