Đại Úy Tashigi “mối tình” của chàng kiếm sĩ mạnh nhất thế giới Zoro

Đại úy Tashigi là một Sĩ quan Hải quân phục vụ dưới quyền Phó Đô Đốc Smoker thuộc đội hải quân G-5 . Lúc đầu cô được giới thiệu là một Thượng sĩ ở Loguetown sau đó được thăng cấp lên Thiếu úy nhờ những chiến công ở Alabasta . Trong 2 năm timeskip, cô đã lên tới chức Đại Uý . Tashigi có ngoại hình khá giống Kuina bạn thời thơ ấu của Zoro.Có nhiều giả thuyết cho rằng 2 người là một.Tuy nhiên,điều này đã được Oda xác nhận Tashigi và Kuina là 2 người hoàn toàn khác nhau.Nhưng sự giống nhau đến kỳ lạ về ngoại hình của 2 người có lẽ ẩn dấu một mối quan hệ nào đó mà đến nay tác giả vẫn chưa tiết lộ.

THÔNG TIN CƠ BẢN


Tên : Tashigi

Nghề Nghiệp : Hải Quân, Đại Úy Hải Quân, Thiếu Úy Hải Quân (trước đây) ,Trung Sĩ Hải Quân (trước đây)

Ngày Sinh : ngày 6 tháng 10

Tuổi : 23 (hiện tại)

NGOẠI HÌNH


Tashigi có một chiếc cằm nhọn, tóc đen và đôi mắt màu nâu sẫm. Trước đây cô có ngoại hình rất giống với người bạn thân quá cố Kuina của Zoro, Cô mặc nhiều chiếc áo sơ mi với màu sắc và họa tiết khác nhau ,nhưng luôn luôn kèm theo một chiếc áo khoác da màu xanh với một cổ áo lông dày và nhiều đường viền. Cô thường mặc một chiếc quần jean màu xanh, giày màu đen và đeo một cặp kính màu đỏ hình chữ nhật.

Sau timeskip, tóc Tashigi đã dài hơn nhiều và chúng được bới lên bởi một chiếc kẹp tóc. Cô cũng đã cao hơn trước. Do thị lực vẫn còn kém, cô vẫn phải đeo kính và cũng như nhiều nhân vật nữ khác có độ tuổi tính qua timeskip, cô đã thay đổi với một bộ ngực lớn hơn và có những đường cong của một thân hình đồng hồ cát. Cô mặc một chiếc áo sơ mi cài cúc với họa tiết hình bông hoa, quần jean màu xanh nhạt và một đôi bốt màu hồng . Đạt được đến cấp bậc Đại Uý sau 2 năm timeskip, hiện tại cô cũng mặc một chiếc áo phiên bản màu hồng của đồng phục dành cho những sĩ quan hải quân cấp bậc cao. Cũng giống như Hina, cô rất hấp dẫn đối với cấp dưới bởi vẻ ngoài xinh đẹp và năng lực của mình.

TÍNH CÁCH


Lần đầu xuất hiện tại Logue Town cô được giới thiệu là một trợ lý đắc lực của Smoker, tuy nhiên cô cũng khá vụng về nhiều khi khiến cho Smoker cảm thấy kho chịu, cô cũng rất am hiểu về những thang kiếm và cô cũng thuộc và có thể kể tên chúng ra.

Tashigi cũng rất dũng cảm và liều lĩnh trong khi chiến đấu, cô sẵn sàng lao vào chiến đấu với ai cô coi là kẻ thù mà không cần màng đến danh tính hay sự nổi danh của họ, nhưng cô thường thất bại vì tính cách bộp chộp, vội vàng của mình vì không có kế hoạch gì, cô cũng rất bướng bỉnh và không chấp nhận thất bại.

Giống như sĩ quan cấp trên của mình Smoker, Tashigi có quan điểm riêng của mình về “chính nghĩa ” khác hẳn so với tư tưởng chính nghĩa tuyệt đối của Hải quân và sẽ chiến đấu cho tất cả những gì cô cho là lẽ phải. Mục tiêu của Tashigi được cô tiết lộ là giành lại tất cả những thanh meito (tuyệt kiếm) đang bị những kẻ xấu xa sử dụng vào mục đích tham lam ích kỷ của chúng . Ngoài ra mặc dù cô rất ghét hải tặc Tashigi không giống như Smoker, sẵn sàng hợp tác cùng với hải tặc nếu tình hình cần thiết và nếu cần, cô sẵn sang từ bỏ niềm tự hào của mình đễ hy sinh vì những điều đúng đắn hơn.

Giống như Kuina, Tashigi cảm thấy rằng khi là phụ nữ, cô sẽ luôn bị coi thường và bị cho là kém cỏi hơn đàn ông nếu trở thành kiếm sĩ,cô cảm thấy mình bị xúc phạm khi Zoro từ chối giết cô. Cô cũng cảm thấy bị sỉ nhục khi Law cắt đôi cô nhưng không giết, nói rằng kẻ yếu không có quyền lựa chọn cách chết. Tuy nhiên điều ấy không khiến cô bỏ cuộc và cố gắng hơn để trở nên mạnh mẽ và đạt được ước mơ của mình. Là một kiếm sĩ, Tashigi thà bị giết chết còn hơn là thua trong nhục nhã.

CÁC MỐI QUAN HỆ


Hải quân


Smoker là một cấp trên nghiêm khắc đối với Tashigi . Anh thường xuyên mắng cô là thất bại của Hải quân mỗi khi cô quên đeo kính . Mặc dù vậy, anh đã cho thấy anh cực kì tìn tưởng vào khả năng phán đoán của cô, khi anh nói cô hãy cảm nhận và làm theo công lý của chính mình lúc đặt chân đến Alabasta. Tashigi thường xuyên phải xin lỗi Smoker vì những sai lầm của mình, và luôn cố gắng thực hiện mọi mệnh lệnh của anh tốt nhất có thể.

Gần đây cô đã dám thể hiện thái độ thách thức của mình đối với Smoker. Khi Smoker mắng cô là kẻ van xin được sống, cô đã vặn lại rằng chỉ có làm như vậy mới có thể cứu được đám cấp dưới và lũ trẻ . Sau đó cô còn dám trừng mắt giận dữ với Smoker vì việc anh tháo tung hết khuy áo trong lúc bị kẹt ở cơ thể cô.

Hải quân G-5

Cấp dưới của Tashigi cực kì thích thú với cô. Họ thường xuyên bị phân tâm bởi cô, ngay cả khi đang giữ trận chiến, khiến họ luôn bị cô mắng. Họ thường gọi cô là “Captain-chan”. Đám thuộc hạ cực kì bảo vệ cô và sẵn sàng chiến đấu với bất cứ kẻ nào tấn công hoặc xúc phạm cô. Dù cô rất hay bực bội vì sự vô tổ chức của cấp dưới, cô vẫn luôn lo lắng cho họ đến mức nói với cấp trên Smoker rằng không còn con đường nào khác ngoài hợp tác với lũ tội phạm để cứu mọi người khỏi nguy hiểm. [13] Một ví dụ khác về tình cảm của cô đối với cấp dưới là cô đã giấu việc Vergo-một thủ lĩnh rất được đám lính G-5 hâm mộ- thực chất là một kẻ phản bội.

Kẻ thù

Roronoa Zoro

Cô dường như luôn ôm trong lòng một mối thù với Roronoa Zoro, sau khi đã giúp anh chọn mua kiếm, dù khi đó cô vẫn chưa nhận ra Zoro là ai. Sau khi nhận ra con người thật của anh, cô thách anh một trận chiến tay đôi. Zoro đánh bại cô, nhưng từ chối tái đấu trong lần gặp lại tiếp theo bởi anh nhận ra sự giống nhau đến kì lạ giữa cô và người bạn thuở bé của Zoro, Kuina. Một trong những mục tiêu rõ ràng nhất của Tashigi chính là đánh bại Zoro để giành lại thanh Wado Ichimonji của anh, vì cô cho rằng một thanh kiếm quý như thế không đáng nằm trong tay một gã thợ săn tiền thưởng, đi cùng một tên hải tặc. Rất lâu sau, khi Tashigi nhận ra một thanh kiếm quý khác đang nằm trong tay Zoro, thanh Shusui cô lại càng quan tâm đế mục tiêu của mình hơn. Khi nhìn thấy những kĩ năng kiếm thuật của Zoro sau 2 năm, cô đã có vẻ sợ hãi và nể phục trước sự tiến bộ vượt bậc của anh .

NĂNG LỰC SỨC MẠNH


Tashigi là một kiếm sĩ có kỹ thuật khá điêu luyện khi hạ 2 tên cướp biển ở Logue Town một cách dễ dàng, tuy nhiên cô vẫn bị Zoro hạ một cách dễ dàng.

Không có thông tin gì nhiều về phong cách chiến đấu của cô ngoài việc Tashigi có kiểu chiến đấu rất giống với Kuina. Mặc dù không hề nổi trội so với một loạt những kiếm sĩ lừng danh khác, cô vẫn là một chiến binh có kĩ năng tốt, có khả năng hạ gục nhiều đối thủ một lúc chỉ trong vài giây.

Sau timeskip, kỹ năng của cô dường như đã được nâng lên, khi cô có thể dùng thanh katana của mình để cản phá một quả đại bác của kẻ thù, Cô cũng đã được thằng chức lên đến quân hàm Đại úy, và có khả năng tham gia vào các mối nguy hiểm ở Tân Thế Giới.

Vũ Khí

Tashigi sử dụng thanh katana, một thanh tuyệt kiếm, tên là Shigure (thời vũ).

Lục Thức

Sau timeskip, Tashigi được thấy là biết sử dụng Soru trong trận chiến với Monet để tránh những quả cầu tuyết cứng .

Haki

Trong trận chiến với Trafalgar Law , Smoker tiết lộ rằng Tashigi biết cách sử dụng Haki và lục thức, anh cũng nói thêm rằng trình độ sử dụng haki của cô quá yếu để đối đầu với Trafalgar D. Water Law . Sau đó cô đã sử dụng Haki Vũ Trang để chém Monet, một kẻ mang năng lực Trái ác quỷ hệ Logia, khiến cho cô ta đổ máu.

Xem thêm

Nguồn : One Piece Wiki
Edit : -Shiki-

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *