Top 20 nhân vật Anime chính diện tuyệt vời nhất

Một cách để phân loại các nhân vật anime là hệ thống căn chỉnh nhân vật. Bắt nguồn từ trò chơi giả tưởng Dungeons & Dragons, hệ thống này bao gồm chín sự sắp xếp khác nhau kết hợp giữa tốt, trung lập, xấu xa, hợp pháp và hỗn loạn. Hầu hết các nhân vật anime đều có thể được sắp xếp vào hệ thống này.

Lawful good là một loại nhân vật nằm trong hệ thống .Những nhân vật lawful good là những người luôn tuân theo các quy tắc, và thường được xem như là những con người lương thiện.Những nhân vật này tin rằng cách để có một cuộc sống tốt nhất nhất là thông qua các bộ quy tắc nghiêm ngặt – thể chế hoặc cá nhân –và những lý tưởng sống họ cho là đúng đắn.

Một ví dụ kinh điển về kiểu nhân vật này là Jet Black của Cowboy Bebop, người luôn giữ các thành viên trong phi đoàn  Bebop crew tuân theo các nguyên tắc đã đề ra. Một ví dụ khác là Kinrou của Dr. Stone, một người bảo vệ làng Ishigami – một người không bao giờ phá vỡ các quy tắc mà mình đã đề ra.

1. Roy Mustang – ‘Fullmetal Alchemist’


Roy Mustang - 'Fullmetal Alchemist'

Roy mustang có lẽ hơi nóng tính so với những kỳ vọng từ một nhân vật chính diện.. Roy thích làm mọi thứ theo đúng luật lệ quân đội Amesstrian, và sẽ rất tức giận với kẻ nào không làm đúng luật. Tuy nhiên một ngày, anh nhận ra rằng quân đội đang làm những điều sai trái; Anh thách thức quân đội, luật lệ – điều mà anh từng tin tưởng – để đuổi theo chân lý lẽ phải của chình mình

Top 15 nhân vật nữ Anime xinh đẹp nhất

2. Tenya Iida – ‘My Hero Academia’


Tenya Iida - 'My Hero Academia'

Tenya Iidalà một anh hùng tập sự trẻ luôn khắt khe tuân thủ các luật lệ. Nhưng sẽ sẵn sàng phá vỡ chúng nếu việc đó là hợp lẽ phải – theo lý tưởng anh đã đề ra , chẳng hạn như việc bảo vệ bạn bè. Mặc dù thường hay phá luật nhưng anh lại là một người rất tôn trọng luật lệ.

3. Tanjiro Kamado – ‘Demon Slayer’


Tanjiro Kamado - 'Demon Slayer'

Tanjiro Kamado là một anh hùng quả cảm, với mục đích chính là giúp em gái lấy lại nhận dạng, đã chọn cách trở thành một Sát quỷ chính thức. mặc là mtj con người đáng kính trọng và luôn tuân theo các nguyên tắc. Thỉnh thoảng, anh cũng sẵn sàng bẻ cong các quy tắc nếu điều đó được anh cho là đúng là đúng.

4. Kenshin Himura – ‘Rurouni Kenshin’


Kenshin Himura - 'Rurouni Kenshin'

Một thời, Kenshin Himura là một sát thủ, một sát thủ khát thủ khát máu trong thời chiến tranh du kích.mặc dù cuộc đời luôn luôn gắn với việc giết chốc và biết việc đó là sai trái. Bây giờ, Kenshin Himura sống với một quy tắc mới, ở một nơi mới, nơi anh từ chối việc lấy đi mạng sống của con người vô tội.

5. Erza Scarlet – ‘Fairy Tail’


Erza Scarlet - 'Fairy Tail'

Thật là mệt mỏi khi là người tuân theo luật lệ duy nhất trong hội, nơi chuyên tạo ra những sự náo loạn. Nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống của Erza Scarlet. Nữ chiến binh quyền năng này là người cực kỳ nghiêm khắc và nghiêm túc với mọi việc. Và là một nhân tố không thể thiếu gắn kết đội Natsu và cũng như là toàn bộ hội nhóm fairy tale lại với nhau.

Top 11 sát long nhân mạnh nhất trong Fairy Tail

6. Gaara – ‘Naruto’


Gaara - 'Naruto'

Khi Gaara lần đầu tiên xuất hiện cậu được cho như là một kẻ phản diện thật sự – với những cơn thịnh nộ không thể kiểm soát. Nhưng sau khi được giúp đỡ Gaara thay đổi. Cậu trở thành một người tốt, luôn tận tâm giúpđỡ mọi người trong ngôi làng của mình khi ngồi lên ngôi vị Kazakage – người đứng đầu làng cát.

7. Soichiro Yagami – ‘Death Note’


Soichiro Yagami - 'Death Note'

Soichiro Yagami, cảnh sát trưởng phụ trách cuộc điều tra Kira, mà trong đó con trai ông là nghi phạm chính. Và việc ông là một sĩ quan chính trực, tuân thủ luật pháp khiến ông vô cùng đau khổ: luôn bị giằng xé giữa việc tuân thủ pháp luật và bảo vệ con trai mình.

8. Kinrou – ‘Dr. Stone’


 Kinrou - 'Dr. Stone'

Kinrou là một trong hai người bảo vệ của làng Ishigami, nhưng cũng là người duy nhất bạn không nên đến gần, nếu không muốn có một trận đấu. Kinrou tin tưởng tuyệt dối vào các luật lệ của làng Ishigami và duy trì nó dù bất kể điều gì xảy ra. Đôi khi điều đó đồng nghĩa với việc anh là người cứng nhắc phản bội lại gia đình và bạn bè của mình. Nhưng cuối cùng trái tim mạnh mẽ ấy rồi cũng sẽ về với đúng chỗ.

9. Gohan – ‘Dragon Ball Z’


Gohan - 'Dragon Ball Z'

Không giống như cha mình, một người có xu hướng tự do. Thì Gohan thích hướng đến một lối sống ngăn nắp hơn, tuân theo các quy tắc sống, quy tắc ứng xử của mình. gohan sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để giúp đỡ những người cần giúp, nhưng sẽ làm theo sách vở. Với cách này, Gohan luôn chăm sóc tốt cho người thân của mình.

10. Armin Arlelt – ‘Attack On Titan’


Armin Arlelt - 'Attack On Titan'

Là một thành viên của Quân đoàn trinh sát. Armin Arlelt luôn mạo hiểm mạng sống của mình hằng ngày. Anh luôn sẵn sàng bất cứ thứ gì anh tin là đúng, dù là trong tình cảnh bị nỗi sợ chi phối.  Thông thường, anh luôn tuân theo mọi mệnh lệnh từ cấp trên – điều mà anh phải rất cố gắng để tự thuyết phục mình.

11. Euphemia Li Britannia – ‘Code Geass’


Euphemia Li Britannia - 'Code Geass'

Euphemia Li Britannia là công chúa của quốc gia Anh – một quốc gia chuyên đi xâm lược thuộc địa. Mặc dù cô ấy luôn trung thành với hoàng tộc của mình, nhưng cô biết điều gì là đúng đắn, cô biết điều gì là tốt nhất cho người dân thuộc địa. và sau cùng cùng cô đã trả lại tự do cho thuộc đia Nhật Bản trong khuôn khổ của các quy tắc của vương quốc Anh để không phải chống lại gia tộc của mình .

12. White Blood Cell – ‘Cells At Work’


White Blood Cell - 'Cells At Work'

White Blood Cell l à một ví dụ điển hình cho kiểu nhân vật này.Với tên gọi và vai trò  như một tế bào bạch cầu, mục tiêu chính của anh là bảo vệ cơ thể con người nơi mà anh cư ngụ. anh cũng là một bạch cầu trung tính lương thiện , anh luôn thể hiện mong mướn giúp đỡ là một tế bào khá dè dặt, duy trì tình trạng xa cách mọi lúc. Giống như các tế bào máu trắng khác, tính cách của anh ta thay đổi mạnh mẽ trong khi chiến đấu, trở nên hung dữ và tàn bạo hơn rất nhiều khi đói đầu với vi trùng xâm lược tàu máu. Và anh ta luôn luôn làm theo luật pháp không bao giờ lệch khỏi chương trình của hệ thống miễn dịch.

Top 10 nhân vật Anime bị chứng mất trí nhớ

13. Mob Kageyama – ‘Mob Psycho 100’


Mob Kageyama - 'Mob Psycho 100'

Mặc dù có khả năng ngoại cảm tuyệt vời và luôn có thể sử dụng sức mạnh đó vào những hành động bất chính. Nhưng anh ta không bao giờ sử dụng sức mạnh của mình để làm hại người khác trừ khi anh ta phải bảo vệ những người vô tội.

14.  Jet Black – ‘Cowboy Bebop’


Jet Black - 'Cowboy Bebop'

Jet Black là thành viên chủ chốt của phi hành đoàn Bebop và anh là người duy nhất không rơi vào chaotic spectrum. Anh ta từng là một cảnh sát, nhưng đã trở thành một thợ săn tiền thưởng để theo đuổi những lý tưởng của mình về công lý.

15. Jinbe – ‘One Piece’


Jinbe - 'One Piece'

Phải, Jinbe là một tên cướp biển thỉnh thoảng tham gia vào một vài hoạt động bất hợp pháp – nhưng điều đó không có nghĩa là anh ta không tuân theo theo luật.  Lý do của Jinbe khi trở thành thành viên của băng Mũ Rơm là anh ấy muốn bảo vệ hòn đảo của mình và thúc đẩy hòa bình giữa con người và người cá.  Tóm lại, anh ta Người tốt thích luật lệ đôi và đoi khi cũng khi đặt chữ “tốt” lên trên luật lệ.

16. Joe Kido – ‘Digimon’


Jinbe - 'One Piece'

Joe Kido là một trong những Digidestined, hoặc choén child – theo phiên bản tiếng Nhật.  Joe  là một cậu bé đầy những điều lo âu và luôn cần quy tắc để cảm thấy an toàn, nhưng làm điều đúng đắn luôn là sự lựa chọn của cậu cho dù điều đó có làm cậu sợ đến mức nào.

17. Jonathan Joestar – ‘JoJo’s Bizarre Adventure’


Jonathan Joestar - 'JoJo's Bizarre Adventure'

Jonathan Joestar là thủ quân đầu tiên của JoJo Bizarre Adventure.  Anhấy luôn tự hào mình là một quý ông và luôn đối xử tôn trọng với mọi người xung quanh – trừ khi họ tỏ ra hoàn toàn không xứng đáng.

18. Akane Tsunemori – ‘Psycho Pass’


Akane Tsunemori - 'Psycho Pass'

Là một thành viên của Cục An toàn Công cộng (Public Safety Bureau), Akane Tsunemori luôn dốc hết sức với việc duy trì luật pháp. Và ngay cả khi cô phát hiện ra rằng luật pháp đang bị rối tung – thay vì phá luật, cô lại đi tìm con đường của riêng mình nhưng lại chỉ trong giới hạn của hệ thống.

19. Doppo Kunikida – ‘Bungo Stray Dogs’


Doppo Kunikida - 'Bungo Stray Dogs'

Các quy tắc đúng sai của Doppo Kunikida khiến anh luôn trong tình trạng cáu kỉnh với những người xung quanh.  Anh ta chỉ thích giữ mọi thứ ngăn nắp nhất để Cơ quan Thám tử Vũ trang (Armed Detective Agency) có thể hoạt động bình thường, nhưng Dazai thì luôn phá hoại anh và được kunikida xem là một tên đáng ghét một kẻ bất cản , phiền toái.

20. Rei Hino – ‘Sailor Moon’


Rei Hino - 'Sailor Moon'

Rei Hino, hay còn gọi là Thủy thủ Sao Hỏa, làm việc như một miko (một thiếu nữ trong đền thờ), và cực kỳ tận tụy với nhiệm vụ của mình.  Ý thức tận tụy ấy luôn ảnh hưởng sâu đến công việc là một nữ chiến binh Thủy thủ của cô:  giúp đỡ con người, làm những điều đúng nhất và kể cả những việc vô lý mà các Thủy thủ mặt trăng khác đang thực hiện.

10 cặp đôi anime tuyệt vời sẽ khiến bạn tin vào tình yêu một lần nữa

Đó là top 20 nhân vật Anime chính diện tuyệt vời nhất. Nếu bạn có ký kiến nào khác ? Xin hãy để lại nó trong phần bình luận bên dưới. Cám ơn bạn đã xem bài viết này của Cuồng truyện nhé!

Read More


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *