Công chúa tiên cá Shirahoshi – Vũ khí cổ đại Poseidon.

Công chúa Shirahoshi thường được biết tới dưới cái tên Công chúa Nhân Ngư Ningyo Hime. Shirahoshi là con gái út của Hải vương Neptune. Lần đầu tiên Shirahoshi được nhắc tới bởi Pappug, khi hắn ta tự nhận rằng là bạn của cô và thậm chí còn hứa sẽ giới thiệu băng hải tặc Mũ Rơm với cô khi họ tới đảo Nhân Ngư (mặc dù sau này sự thật được tiết lộ rằng đó chỉ là một lời nói dối). 

Ngoại hình


Shirahoshi là một nhân ngư có thân hình khổng lồ, tương đương với kích thước của con thú cưng Megalo, nhưng vẫn nhỏ hơn cha cô, và người ta thường dùng cụm từ “dễ thương nhưng vĩ đại” khi giới thiệu về cô ấy. Dựa theo sự đánh giá của Caribou thì Shirahoshi to bằng khoảng bảy đến tám lần một nhân ngư bình thường.

Shirahoshi có một mái tóc rất dài và suôn mượt, được kẹp bằng một cái kẹp tóc có hình một con cá. Cô có vòng một rất lớn, tương xứng với kích thước khổng lồ của mình, và hầu hết phần thân trên của cô để lộ ra ngoài. Phần đuôi có sọc lớn của cô kết thúc bằng một dải đăng ten ở quanh eo.

Cô ăn mặc rất khiêm tốn và để lộ phần thân phía trên được che bằng các hạt ngọc trai và một dải lụa được kéo dài và đính vào phía sau đầu cô. Cô cũng đeo khuyên tai bằng ngọc trai và một sợi xích quanh bụng để giữ phần trang phục bên dưới ở đằng trước.

Tính cáchTrong lần đầu tiên Shirahoshi giới thiệu về mình, cô tuyên bố rằng cô không hề sợ một kẻ tấn công lạ mặt (điều mà cô nghĩ về Luffy lúc đó), nhưng trái ngược với kích thước của mình, cô dễ dàng cảm thấy sợ hãi. Shirahoshi dường như có một tâm hồn rất mỏng manh dễ vỡ, bật khóc mỗi khi cô cảm thấy khó chịu, như khi Megalo biến mất, hay khi Luffy nhảy tưng tưng trên ngực cô lúc họ gặp nhau lần đầu, và khi Luffy nói rằng cậu không hề thích việc cô khóc lóc như một đứa con nít. Cô dễ dàng biểu lộ cảm xúc này, đặc biệt là mỗi khi bị quát mắng. Cô thường hay bật khóc mỗi khi Luffy gọi tên cô. 

Tuy nhiên, Shirahoshi cũng tỏ ra biết ơn, bằng chứng là cô đã giấu Luffy khỏi các lính gác sau khi cậu cứu cô khỏi nguy hiểm từ chiếc rìu được ném bởi Vander Decken IX và cảm ơn cậu vì đã cứu Megalo. Cô cũng rất lịch sự và thường thêm vào cuối tên mọi người từ “sama”. Cô cũng rất quan tâm tới gia đình và vương quốc, nói rằng việc mình muốn rời khỏi Ngạnh xác tháp là một hành động ích kỷ.

Vì Shirahoshi đã phải ở một mình suốt hơn mười năm.Vì vậy cô khá tò mò về mọi thứ, như khi hỏi Luffy về mặt trời, các loài động vật, khu rừng, thậm chí còn tò mò tại sao Luffy nhỏ bé như vậy mà lại có thể ăn nhiều đến thế. Dường như cô cũng không biết về DF, vì cô gọi sức mạnh của Vander Decken IX là một sự nguyền rủa. Cũng giống các cư dân ở Kuja, cô lấy Luffy làm điển hình cho đàn ông loài người. Do bị giữ ở trong tòa tháp khá lâu, Shirahoshi có tinh thần không được tốt lắm, và thường xuyên bị kích thích bởi các sự việc khi cô đi cùng Luffy, điều này khiến cho cô trở nên biểu cảm sinh động hơn. 

Cô cũng từ chối lời đề nghị của Vander Decken hơn mười năm trước bởi vì “hắn không phải mẫu người của cô”, dù tính cách lẫn hình dáng của hắn cô vẫn chưa hề biết. 

Các mối quan hệ


Gia đình

Shirahoshi có một con cá mập cưng tên là Megalo, cô rất yêu quý nó. Megalo là người bạn duy nhất mà cô có thể nói chuyện cùng khi bị giữ trong Ngạnh xác tháp. 

Cha cô Hải vương Neptune và các anh trai cô, Fukaboshi, Ryuboshi, Manboshi, tất cả đều lo lắng cho cô. Họ đã lập hẳn một đội quân để truy lùng Vander Decken IX, tên tội phạm đã liên tục và nhằng nhẵng quấy rối Shirahoshi bằng các lá thư tình với những lời cầu hôn đầy đe dọa. Hải vương Neptune từng nói, ông coi Shirahoshi như kho báu quý giá nhất của mình.

Shirahoshi rất nhớ người mẹ đã qua đời của mình – Hoàng hậu Otohime – nhưng cô chưa từng được thăm mộ bà kể từ khi nó được xây dựng. Và được tới đó là điều đầu tiên cô mong muốn trong lần đầu tiên được ra thế giới bên ngoài sau 10 năm trời. 

Gia đình Shirahoshi rất cưng chiều cô, điều này thể hiện ở việc cô chưa từng bị mắng cho tới khi gặp Luffy. 

Monkey D. Luffy

Đầu tiên, Shirahoshi cho rằng Luffy là một sát thủ nhắm đến tính mạng của cô và rất sợ cậu. Tuy nhiên, khi cậu chặn chiếc rìu bay đang nhắm đến người cô và khi biết cậu là người đã cứu Megalo, cô đã tiếp đón Luffy rất niềm nở. Thậm chí cô còn giấu Luffy khỏi các lính gác khi họ đang đi tìm cậu, vì cậu và các bạn bị đổ oan là có liên quan đến vụ bắt cóc các mỹ nhân ngư, cộng với lời tiên đoán của Madam Shirley rằng Luffy sẽ phá hủy đảo Nhân ngư. Nhưng ngược lại, Luffy nghĩ về Shirahoshi như một bé con nít hay khóc nhè và nói lắm, bởi vậy cậu đã quát cô vì chuyện này, và điều này đã khiến cô bật khóc. Shirahoshi nước mắt đầm đìa nói rằng Luffy là người đầu tiên la mắng cô như vậy. Dù vậy, khi Luffy hứa sẽ bảo vệ cô, Shirahoshi vẫn đồng ý rời khỏi tòa tháp lần đầu tiên sau mười năm, và hai người dường như khá hợp nhau sau khi cùng rời khỏi cung điện. Bất chấp việc Luffy thường xuyên gọi cô bằng những cái tên như là thỏ đế, đồ con nít hay khóc, hoặc con mèo nhút nhát, cậu vẫn bảo vệ cô khỏi Vander Decken IX.

Cách mà Luffy đối xử với Shirahoshi tương tự với cách mà Ace đã đối xử với Luffy trong phần đầu thời thơ ấu của họ, và cũng giống cách mà Luffy đã đối xử với Coby khi họ gặp nhau lần đầu: thô bạo và lỗ mãng, nhưng cho thấy một sự quan tâm, và tiếp đó là sự thân thiện. Shirahoshi tin tưởng vào năng lực của Luffy, và tỏ ra không lo lắng gì tới xung quanh khi có cậu ở bên cạnh. 

Kẻ thù


Shirahoshi rất kinh sợ Vander Decken IX vì hắn đã gửi cho cô những lời cầu hôn đầy đe dọa. Decken hoàn toàn bị ám ảnh bởi Công chúa Nhân ngư và thề sẽ làm mọi chuyện để có được cô. Hắn còn lên kế hoạch giết cô nếu như cô từ chối hắn, để đảm bảo rằng không ai có thể có được cô ngoài hắn ra. Shirahoshi đã từ chối Decken với lý do hắn không phải mẫu người của cô. Với câu từ chối này, Decken quyết định nghĩ tới việc giết Shirahoshi. 

Năng lực và sức mạnh


Là Công chúa Nhân ngư và là con gái của Hải vương Neptune, Shirahoshi có một vài quyền lợi đặc biệt trên khắp lãnh thổ mà Hoàng tộc của cô cai trị, tương tự như các đặc quyền của ba anh trai cô. Đây được coi như một sự bù đắp cho việc cô bị nhốt bên trong Ngạnh xác tháp luôn được khóa chặt để bảo vệ cô khỏi năng lực nguy hiểm của Decken. Hữu đại quan từng tuyên bố: việc cô bất ngờ biến mất khỏi Hoàng cung Ryuguu có khả năng gây nên một cuộc khủng hoảng quy mô lớn.

Giống các mỹ nhân ngư khác, cô là một trong những người bơi nhanh nhất trong đại dương.
Trong khi các nhân ngư khác có thể triệu tập và giao tiếp với các loài các bình thường và các sinh vật biển khác bằng sóng siêu âm, Shirahoshi có một khả năng phi thường là gọi các loài Hải Vương bằng cách tương tự. Điều này được nhận ra bởi Vander Decken IX, rằng đây là khả năng của một công chúa nhân ngư huyền thoại. Bằng tiếng khóc, cô phát ra các làn sóng siêu âm triệu hồi các con Hải Vương đến với mình. Shirahoshi đã biểu lộ khả năng này của mình ngay từ khi còn rất bé, nhưng hiện tại vẫn chưa rõ cô đã hoàn toàn làm chủ được khả năng này hay chưa, hoặc có lẽ cô vẫn chưa nhận ra năng lực này của mình. Nếu phải nhận một cú shock lớn, Shirahoshi sẽ vô thức truyền tới các con hải vương một cơn thịnh nộ khủng khiếp.

Khả năng này của cô chính là khả năng của vũ khí cỗ đại Poseidon .

Tiểu sử


Quá khứ

Mười sáu năm trước, Shirahoshi vẫn còn là một đứa bé. Dẫu vậy, cô vẫn to lớn hơn mẹ và các anh trai mình. Khi mẹ cô – Hoàng hậu Otohime – ra ngoài để thuyết phục mọi người, các anh trai nhận trông nom cô trong hoàng cung.

Khi Shirahoshi được bốn tuổi, cô được thấy khi đang an ủi người mẹ đang mệt mỏi của mình và tham gia và lớp học của Otohime khi bà giảng về thế giới trên mặt đất.

Khi Shirahoshi lên sáu, một vụ ồn ào xảy ra khi một Quý tộc Thế giới đến hòn đảo trên một con tàu tàn tạ. Otohime nhanh chóng chạy đến nơi con tàu cập bến. Cả bốn đứa trẻ trong hoàng tộc cũng vội vàng chạy theo bà. Khi Otohime bị đe dọa bởi tên quý tộc mà bà đang cố bảo vệ, Shirahoshi đã khóc và vô thức triệu hồi lũ Hải Vương, gây chấn động cho tất cả mọi người có mặt lúc đó. Khi Otohime quyết định hộ tống tên quý tộc lên mặt đất, Shirahoshi và các anh trai đã cảm thấy lo lắng. Suốt một tuần, cô đã đợi trong cung điện trong khi Neptune luôn cố gắng cổ vũ tinh thần cô.

Otohime đã trở về bình an và mang theo một tờ giấy có thể làm nên sự khác biệt. Shirahoshi và các thành viên khác trong gia đình vui sướng tột độ, Otohime cuối cùng đã thành công trong việc thu thập chữ ký của mọi người. Nhưng niềm vui đó không tồn tại quá lâu.

Một ngày nọ ở quảng trường Gyoncorde, chiếc hộp đựng tất cả chữ ký của mọi người bỗng nhiên bắt lửa. Khi tất cả binh lính đang cố cứu lấy các giấy tờ, Otohime đã bị bắn lén. Thừa lúc hỗn loạn, Vander Decken IX đã chạm vào tay cô để đánh dấu bằng sức mạnh của DF Mato Mato no Mi của hắn (có thể ném trúng bất cứ vật gì vào mục tiêu đã được đánh dấu, dù đang ở khoảng cách nào đi nữa). Shirahoshi, đang choáng váng vì việc mẹ mình bị bắn, không hề nhận thấy sự hiện diện của hắn. Cô đã thét lên rất to, nhưng Ryuboshi và Manboshi ra sức pha trò để giúp cô bình tĩnh lại, do đó đã ngăn được việc cô triệu hồi lũ Hải Vương một cách vô thức. Trước lúc hoàng hậu Otohime trút hơi thở cuối cùng, Shirahoshi và các anh trai cô đã ngoắc tay với bà một lần cuối cùng.

Vander Decken IX, kẻ để mắt tới việc cưới Shirahoshi sau khi chứng kiến sức mạnh của cô, bắt đầu gửi các lá thư cho cô. Trước tang lễ của Otohime, cả bốn đứa trẻ đã nói với cha chúng, Neptune, về các lá thư tình cứ bay tới người Shirahoshi. Neptune dặn Shirahoshi và các con trai không được ra ngoài hay tới tang lễ của mẹ chúng khi mối nguy hiểm vẫn lảng vảng đâu đó quanh đây. Tại tang lễ của Otohime, Shirahoshi và các anh trai đã được thấy trên truyền hình trực tiếp khi Fukaboshi lên đọc bài phát biểu. 

Decken gửi các lá thư tình cho cô trong suốt một tuần. Và rất nhanh chóng, các lá thư đổi thành các bưu kiện. Trước những lời cầu hôn mang đầy sắc thái đe dọa, cô bắt đầu cảm thấy sợ hắn và không thể lờ hắn đi được nữa. Từ đó Shirahoshi bị giữ trong Ngạnh xác tháp hơn mười năm để đảm bảo an toàn.  Suốt mười năm cô luôn muốn đi thăm mộ mẹ mình, thậm chí ngay cả đám tang của bà, cô cũng không thể tham dự vì bị đe dọa, khiến Shirahoshi có rất nhiều điều muốn nói mà chưa thể nói ra. 

Hiện tại

Con cá mập cưng của cô – Megalo – đã bị mất tích một thời gian, nó bị bắt và trói bởi các xúc tu của Kraken. Shirahoshi khóc không ngừng cho tới khi con cá mập trở về, nó đã được giải thoát bởi Luffy sau khi cậu đánh bại Kraken

Fishman Island Arc


Trốn khỏi tòa tháp

Khi nhóm Mũ Rơm được mời tới Hoàng cung Ryuguu, Monkey D. Luffy đã đi theo “tiếng gọi” của mùi thức ăn, và cuối cùng, cậu đã đi lạc vào phòng Công chúa Shirahoshi khi cô đang ngủ say.

Luffy do không biết đã đi trên bụng cô, trượt ngã tại phần ngực, và nhảy tưng tưng ở đó, cho rằng đó là một dải san hô vì chất liệu áo của cô gần giống như vậy. Khi Shirahoshi thức giấc, cô đã rất sợ hãi, vì cho rằng Luffy là một sát thủ đang nhắm đến tính mạng cô. Ra vẻ cứng cỏi khi nói rằng cô không sợ gì hết vì cô là con gái của Neptune, nhưng ngay sau đó Shirahoshi đã không ngừng khóc lóc và luôn miệng gọi người đến giúp.

Khi cô vẫn đang khóc, một chiếc rìu được ném bởi Vander Decken IX bay vào phòng và nhắm thẳng đến công chúa vì cánh cửa vẫn đang được mở. Luffy lập tức đánh bay chiếc rìu, cứu mạng Shirahoshi. Khi các lính gác đến phòng của Shirahoshi, công chúa đã giấu Luffy không cho họ nhìn thấy cậu. Cô nói với các lính gác là tiếng động họ nghe thấy vừa nãy là do cô gặp một cơn ác mộng. Hữu đại quan cũng đã giải thích tình huống này cho các thành viên Mũ Rơm khác.

Shirahoshi bên trong Megalo.

Khi các lính gác rời đi, Shirahoshi nói chuyện với Luffy. Cô giải thích rằng cô đã ở trong Ngạnh xác tháp này hơn mười năm vì Vander Decken IX có được một “lời nguyền” nào đó cho phép hắn có thể ném trúng bất kỳ mục tiêu nào ở bất kỳ đâu. Khi Luffy đang ăn, Shirahoshi hỏi cậu rất nhiều câu hỏi về thế giới bên ngoài và thắc mắc làm sao mà Luffy có thể ăn nhiều như vậy, thậm chí còn véo má cậu ta. Luffy quát lại cô và Shirahoshi bắt đầu khóc vì trước đó chưa có ai dám quát mắng cô như vậy. Luffy nói rằng Shirahoshi đúng là một đứa con nít khổng lồ hay khóc nhè và khiến cô càng khóc nhiều hơn. Luffy rủ cô ra ngoài lâu đài chơi và hứa sẽ làm vệ sĩ cho cô. 

Luffy hỏi Shirahoshi xem cô ấy muốn đi đâu. Công chúa nói muốn đi tới Hải Lâm. Khi cô lại bật khóc tiếp, Luffy gọi cô là một “kẻ mít ướt” . Biết rằng kích thước của Shirahoshi sẽ gây nên sự chú ý, Luffy đã lên một kế hoạch. Khi Brook và Hữu đại quan tới phòng cô, Megalo phi qua cánh cửa với Shirahoshi đang trốn trong miệng của nó. 

Lúc đó Công chúa Nhân ngư cho rằng việc rời khỏi tòa tháp mà không xin phép trước là một việc làm ích kỷ, cô xin lỗi Hữu đại quan và hứa là sẽ trở về nhà vào bữa ăn tối. Khi họ ra khỏi cung điện, cô nói với Luffy rằng cô thấy rất thú vị khi lại được ra ngoài, và nói rằng đây là một chuyến phiêu lưu. Sau đó Shirahoshi nói với Luffy rằng ở Hải Lâm có một ngôi mộ mà cô rất muốn đi thăm. 

Chạm trán với Decken

Khi họ bay ngang qua Đồi San hô, Luffy nhìn thấy Chopper, Sanji, và một người quấn băng kín mít, đó là Hatchan. Khi Luffy nhảy xuống để gặp họ, cậu bị các cư dân của đảo Nhân ngư buộc tội là đã bắt cóc các mỹ nhân ngư. Megalo do đã quá sức chịu đựng của nó nên đành phải nhả Shirahoshi ra ngoài. Các cư dân của đảo Nhân ngư ngay lập tức cho rằng đây là một vụ bắt cóc Công chúa Nhân ngư.

Khi Luffy hỏi Shirahoshi tại sao cô lại ra khỏi miệng của Megalo, cô đã xin lỗi, và xin cậu đừng nổi nóng với cô. Cô cũng cố nói với các cư dân ở Đồi San hô rằng Luffy chỉ đang giúp đỡ cô, nhưng họ đã trói cậu lại, cùng với Sanji, Hatchan, và Chopper. Shirahoshi hoảng sợ khi thấy Vander Decken IX xuất hiện. Khi Decken lại cầu hôn cô, cô liền từ chối hắn, nói rằng hắn không phải mẫu người của cô. Quá tức giận, Decken tuyên bố sẽ giết cô, và Shirahoshi bắt đầu chạy trốn, nhưng Luffy nói rằng nếu cô chạy đi, cậu sẽ không thể bảo vệ cô được.

Khi Decken tấn công Shirahoshi, Luffy chặn đứng đòn tấn công của hắn trong khi vẫn bị trói. Sau đó cô thấy Luffy chiến đấu với Decken và kết thúc bằng việc Luffy đập Decken lún xuống đất. Sau cuộc chiến, Luffy nói với cô sẵn sàng lên đường, gọi cô là một con mèo nhút nhát. Shirahoshi nói rằng cậu không được mắng cô nữa, khi cô ấy đã thoát khỏi cơn kích động. Sau đó cô cởi trói cho Luffy. Khi người dân hỏi tại sao lại cởi trói cho cậu ta, cô đã xin lỗi và hứa sẽ về nhà vào bữa tối. Shirahoshi, Luffy, và ba người bạn của cậu ngồi trên lưng Megalo, thẳng tiến về phía Hải Lâm. 

Tại Hải Lâm

Cả nhóm cuối cùng cũng đã tới Hải Lâm – the Sea Forest – trong sự thích thú của Shirahoshi. Họ gặp lại Franky, Den, và Jinbe. Luffy giới thiệu Công chúa Nhân ngư cho Franky, còn Jinbe thì rất bất ngờ khi thấy Shirahoshi ở bên ngoài Ngạnh xác tháp.

Sau khi Luffy đánh bật một chiếc rìu nữa được ném bởi Decken, Shirahoshi ngồi xuống bên mộ của Nữ hoàng Otohime và thể hiện sự thành kính đầy hiếu thảo. Nami và Keimi đến nơi mang theo tin dữ và Shirahoshi đã bật khóc khi nghe tin cha mình bị bắt giữ. 

Khi Jinbe kết thúc câu chuyện của mình, Shirahoshi bắt đầu nói chuyện với Nami và Chopper, lau đi các giọt nước mắt của mình. Cô giải thích về việc mình thường khóc mỗi khi nghĩ đến mẹ mình. Cô nói mình cảm thấy thoải mái một cách lạ thường khi ở bên cạnh Nami, và có người đã cho rằng có lẽ là bởi họ có cùng hoàn cảnh (cả hai đều đã mất mẹ và bị dày vò bởi một người cá).

Khi Hatchan bắt đầu tiết lộ kế hoạch của Hordy, một Den Den Mushi truyền hình xuất hiện và cả nhóm bắt đầu theo dõi màn phát biểu trực tiếp của Hordy Jones. Sau khi Hody giải thích kế hoạch của hắn là tái thiết Vương Quốc Ryugu, bao gồm cả việc xử tử Quóc Vương Neptune, Shirahoshi định quay về với Megalo, nhưng Jinbe đã chặn cô ấy lại. Hatchan cũng nói là công chúa không nên đi khi mà Hody đang sử dụng cha cô ấy như một con tin để đảm bảo an toàn trước khả năng triệu hồi Hải Vương của cô. Sau khi Luffy quyết tâm chiến đấu với Hody, Shirahoshi quan sát Luffy và Jinbe tranh cãi về việc sẽ làm thế nào với Hody.

Cô ấu được nhìn thấy sau đó với Megalo và Jinbe. Họ đang hướng tới Quảng trường Gyoncorde để cứu cha cô. 

Quảng trường Gyoncorde

Jinbe và Shirahoshi thấy thứ gì đó giống Neptune xuất hiện. khi họ tiến đến nó,họ đã bị tóm vào một cái lưới. Jinbe, Shirahoshi, và Megalo bị trói lại và mang tới quảng trường. Hody sau đó tiết lọ cho mọi người rằng hắn mới là người thực sự đã giết Otohime. Khi Hody đang hả hê nói về vụ sát hại Otohime ngay trước mặt Shirahoshi, công chúa nói rằng cô ấy đã biết tất cả điều đó. 

Xem thêm

Nguồn : VnSharing
Ad : Perona

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *