Akagami Shanks sơ hữu sức mạnh Haki bá vương cực khủng

Akagami Shanks đã được xác nhận có tất cả các loại Haki, nhưng Haki mà Shanks sở hữu mạnh đến mức nào? Dưới đây là cuộc thảo luận về vấn đề này!

Thật là tự nhiên khi Tứ hoàng có giá trị truy nã cao nhất , Akagami Shanks có thể thành thạo tất cả các loại Haki, bắt đầu từ Haki quan sát (Kenbunshoku Haki) ,  Haki sắc màu vũ trang (Busoshoku Haki) và Haki bá vương (Haoshoku Haki). Haki quan sát của Shanks chỉ có thể được hiển thị trong trò chơi One Piece: Pirate Warrior 3. Hai loại Haki còn lại là Haki sắc màu vũ trang và Haki bá vương của Shanks vẫn là câu hỏi cho đến lúc này? 

Haki bá vương của Shanks


Haki bá vương của Shanks

Shanks được chọn là một trong số ít người có thể thành thạo Haki bá vương. Khả năng này lần đầu tiên được thể hiện khi Shanks cứu Luffy khoải vua biển đang cố gắng ăn thịt cậu ta. Lúc đó Oda chưa giải thích bất cứ điều gì về khả năng này, nhưng bây giờ chúng ta biết rằng đó là Haki bá vương. Chỉ với một cái nhìn, vua biển biết rằng mình sẽ không thể giành chiến thắng trước Shanks nên đã sợ hãi và bỏ chạy.

Sau đó, khi Shanks lên tàu Râu Trắng để tổ chức một cuộc họp, nhiều thủy thủ đoàn của Râu Trắng đã bất tỉnh sau khi cảm thấy Haki bá vương của Shanks. Trên thực tế, phi hành đoàn của Râu Trắng không phải là hải tặc bình thường vì họ đã đi thuyền đến Tân Thế giới. Nhưng sức mạnh của Shanks vẫn vượt xa họ.

Trong SBS One Piece tập 65, một người hâm mộ đã hỏi: “Haki bá vương của Luffy có thể đánh gục tới 50.000 người, vậy thì Shanks có thể kết thúc bao nhiêu người?” Oda giải thích ở cùng một vị trí và tình huống, Shanks có thể kết thúc 100.000 người . Không chỉ Shanks, mà Rayleigh cũng có thể đạt được con số đó. Nhưng ở một nơi khác, chúng ta không thể hỏi có bao nhiêu người có thể bị hạ gục bằng Haoshoku Haki.

Haki bá vương chỉ  có khả năng hạ gục những người có sự khác biệt rất lớn về sức mạnh với người dùng. Trong trường hợp của Luffy, sự khác biệt về sức mạnh rất xa so với người cá. Nhưng nếu có 100.000 người có quyết tâm rất cao, có lẽ người sử dụng Haki bá vương sẽ không thể bỏ bất kỳ ai trong số họ.

“Đọc thêm : Bộ 3 chỉ huy bất bại băng hải tặc tóc đỏ của Shanks

Haki sắc màu vũ trang của Shanks


Haki sắc màu vũ trang của Shanks

Shanks cũng có quyền làm chủ cao đối với Haki sắc màu vũ trang như thể hiện trong cuộc chiến Ford Marine. Với Haki được truyền tới thanh kiếm của mình, Gryphon , Shanks có thể chặn nắm tay magma của Akainu. Mặc dù nắm đấm mạnh đến mức có thể thiêu rụi những người như Ace, Jinbei và thậm chí cả Râu Trắng. Haki sắc màu vũ trang của Shanks không thể so sánh với những tên cướp biển thông thường.

“Cùng đọc : Lý do tại sao Shanks không đến Wano-sân khấu chính là dành cho Luffy

Có lẽ đó là điều khiến Akainu dừng lại và không dám tấn công nữa. Kurohige trông có vẻ sợ hãi nên không dám đối phó với Shanks và chọn cách chạy trốn để lên kế hoạch.

Đó là nỗi kinh hoàng của Haki bá vương và Haki sắc màu vũ trang của Shanks. Nếu cuộc thảo luận này có vẻ thú vị, xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Hãy chờ đón những cuộc thảo luận khác về One Piece trong cuongtruyen nhé!

Xem thêm :