Top 20 nhân vật phản diện hay nhất mọi thời đại

Các anh hùng hiển nhiên luôn là nhân vật được ưu ái trong lòng người hâm mộ, nhưng khi nói đến anime hay, hầu như luôn có một nhân vật phản diện hay nhất mang tính biểu tượng đưa họ lên một tầm cao mới.

Đó là lý do tại sao chúng ta ở đây hôm nay để xếp hạng 20 nhân vật phản diện anime hay nhất mọi thời đại. 

20. Mother Isabella (The Promised Neverland)


Mother Isabella (The Promised Neverland)

Isabella của Promise Neverland có thể không có tuổi thọ của các nhân vật phản diện anime khác trong danh sách này, nhưng Isabella đã xoay sở để tạo ra nhiều ảnh hưởng trong thời gian tồn tại của mình.

Giám thị của Ngôi nhà Grace Field, Isabella chăm sóc và nuôi dưỡng một số trẻ em gia súc có giá trị nhất của Quỷ giới.

Isabella làm như vậy bằng cách đối xử với những đứa trẻ trong sự chăm sóc của mình với một cuộc sống bình dị đầy tình yêu và tình cảm, tất cả trong khi giữ cho những đứa trẻ không biết gì về sự thật của sự tồn tại của họ.

Nếu có đứa trẻ nào đó biết được sự thật, Isabella đánh lừa và hành hạ họ bằng những trò chơi trí tuệ và, khi cần thiết, bạo lực thể xác, tất cả những gì Isabella coi là tình yêu đích thực do sự dạy dỗ của chính mình.

Lớn lên như một đứa trẻ gia súc, Isabella không bao giờ tưởng tượng được một cuộc sống tốt hơn và bị đánh bại để chấp nhận số phận của mình. Đó là bi kịch chắc chắn và làm cho Isabella nằm trong top 20 là nhân vật phản diện của danh sách này.

19. Bryan Hawk (Hajime no Ippo: Rising)


Bryan Hawk (Hajime no Ippo: Rising) top nhân vật phản diện mạnh nhất anime

Bryan Hawk là cựu vô địch hạng trung WBC Junior.

Hawk đóng vai phản diện chính trong New Challenger, trong đó Hawk chiến đấu với Takamura Mamoru trong lần bảo vệ chức vô địch WBC Junior Middlekg đầu tiên của mình.

Lớn lên trong khu ổ chuột của New York đã mang đến cho Hawk “sự sống còn của quan điểm mạnh nhất” về thế giới xung quanh. Hawk là một người cãi lộn đường phố tự nhiên và thể hiện một trong những thái độ đối kháng khát máu hơn trong loạt phim. Khi bị chèn ép, Hawk thể hiện một tình yêu bạo lực và giết chóc ngây ngất đặc trưng bởi sự ‘bùng cháy’ bất ngờ trong cơ thể mình, bạo lực hoặc quan hệ tình dục liên tục với phụ nữ. Bốc đồng và phán xét, Hawk thích khiêu khích người khác và đánh giá thấp võ sĩ Nhật Bản.

Chuỗi chiến thắng dài của Hawk chống lại võ sĩ đã cho Hawk một tính cách kiêu ngạo và thiếu hiểu biết nhất. Trong cuộc họp báo của WBC Junior Middlekg Championship tại Tokyo, Nhật Bản, Hawk đã công khai tuyên bố sẵn sàng trao gen cho phụ nữ Nhật Bản (người mà Hawk gọi là ‘món ngon’) để Nhật Bản nhân giống võ sĩ đủ mạnh để vượt qua anh. Hawk nổi tiếng với thái độ thẳng thắn của mình đối với quyền anh và được biết đến là hầu như không tập luyện trước các trận đấu.  

Chỉ quan tâm đến phụ nữ và thời gian Hawk dành cho họ, Hawk có một nhóm người hâm mộ nữ được biết đến với cái tên Hawk Girls bám lấy anh trong chuyến thăm Nhật Bản. Hawk cố tình rút ra một trận đấu với một võ sĩ người Nhật lâu hơn để chờ đợi Cô gái Hawk của mình đến, sau đó để lại võ sĩ trong một mớ hỗn độn đẫm máu chỉ sau vài giây khi nhận ra rằng người hâm mộ của anh ta đã đến.

18.Ryô Asuka (Devilman Crybaby)


Ryô Asuka (Devilman Crybaby) anime có ác quỷ

Chỉ chăm sóc Akira và bị thúc đẩy bởi lợi ích cá nhân của mình, Ryô say sưa trong việc thao túng, giết chóc và làm tổn thương người khác bởi vì đó là điều anh ta muốn và nghĩ là đúng.

Ryô là Satan và mong muốn không có gì khác hơn là sự tuyệt chủng của loài người. Ryô là cái ác hoàn toàn. Mãi đến sau khi Ryô thành công, Ryô mới nhận ra Akira có ý nghĩa với anh hơn mục tiêu này.

Không chỉ vậy, Ryô còn bị Chúa trừng phạt để sống lại lỗi lầm vĩnh cửu, liên tục hồi sinh và thiết lập để lặp lại sai lầm tương tự.

Thật là bi thảm, để nói rằng ít nhất, Ryô có vẻ hơi vô vọng trong nỗ lực của mình, Ryô chắc chắn là một biểu tượng của cái ác khó quên.

17. Gendo Ikari (Evangelion Series)


Gendo Ikari (Evangelion Series) top anime

Gendo Ikari là cha của Shinji Ikari và là Chỉ huy của NERV . Ông đóng một vai trò quan trọng trong nghiên cứu và xây dựng Dự án Truyền giáo và Dự án Công cụ Con người .

Gendo đã bỏ rơi con trai mình, Shinji, khi anh mới chập chững biết đi và trong suốt bộ truyện, Gendo không quan tâm, xa cách và khắc nghiệt đối với Shinji. Trong phim, The End of Eveachion, Gendo và Rei đang ở Trung Dogma trước mặt Lilith . Gendo yêu cầu Rei hạ AT Field để anh ta có thể gặp lại Yui, người vợ quá cố của mình. Rei được cho là được tạo ra từ một số phần của Yui và khi trường AT của cô bị hạ xuống, cô và Gendo sẽ hòa tan vào “súp cuộc sống” (hay “goo nguyên thủy”) kết hợp Gendo với các mảnh Yui. Rei phủ nhận Gendo nói, “Tôi sẽ không phải là con rối của anh” và cắt một phần bàn tay của Gendo vào cơ thể cô.

Mặc dù muốn được đoàn tụ với vợ, Gendo có quan hệ với Naoko Akagi , nhà phát triển của Magi và con gái của cô taRitsuko Akagi , nhà khoa học trưởng của NERV. Không có tình yêu trong các mối quan hệ này và Gendo chỉ làm điều đó để có được sự ưu ái của họ hoặc để họ giữ bí mật.

16. All for One (My Hero Academia)


All for One (My Hero Academia) nhân vật phản diện hay

Được ban phước để đánh cắp siêu năng lực của bất kỳ ai và sử dụng nó như của riêng mình, All for One đã sử dụng khả năng của mình để chiếm lấy thế giới và thiết lập một chế độ gần như không thể vượt qua.

Sau đó, All for One duy trì nó bằng trí tuệ sắc bén của mình, đánh bại đối thủ bằng những kế hoạch lệch lạc.

Những người vô tội đã bị giết hoặc bỏ đi để sống trong sợ hãi, tất cả trong khi thế giới chìm trong hỗn loạn hầu hết mọi suy nghĩ không thể giải thích được.Nếu không vì những nỗ lực của All Might thì không ai có thể đánh bại ông ta.

15.  Annie Leonhart (Attack on Titan)


Annie Leonhart (Attack on Titan) nhân vật phản diện hay nhất

Nhân vật phản diện đầu tiên của loạt phim Attack on Titan , Annie Leonhart giới thiệu là một loại mối đe dọa mới đáng sợ hơn nhiều so với Titans hung dữ.

Một đặc vụ kép được gửi vào các bức tường với nhiệm vụ quét sạch loài người, Annie có khả năng tự mình trở thành một người khổng lồ và sử dụng sức mạnh để phá hủy các bức tường.

Đặc biệt với trí tuệ con người của Annie ngay cả khi biến đổi, Annie có thể nhìn xuyên qua các chiến lược của họ để đập phá, xiên và tàn sát bất kỳ thứ gì đến với cô mà không có kế hoạch hay áo giáp.

Bên ngoài hình dạng Titan của mình, Annie thật đáng sợ. Được trang bị huấn luyện chiến đấu tay đôi từ cha mình và các kỹ năng đặc biệt với ODM Gear, Annie có thể giết kẻ thù của mình trước khi họ nhận ra cô là một điệp viên hai mang.

Mặc dù vậy, Annie vẫn thờ ơ với tất cả. Được cho phép, Annie có lý do chính đáng – hành động của cô ấy đã giết chết hàng ngàn người, và Annie đã được nói như vậy từ khi còn trẻ – nhưng điều đó sẽ khiến Annie xuất hiện càng vô tâm hơn.

Annie cuối cùng đã bị loài người đánh bại và buộc phải phong ấn mình trong tinh thể carbon, nhưng ngay cả bây giờ Annie vẫn đứng ở vị trí cao hơn với các nhân vật phản diện khác trong anime.

14. Johan Liebert


Johan Liebert top nhân vật phản diện hay nhất anime

Johan Liebert là “quái vật” chính hiệu và là nhân vật phản diện chính của bộ truyện. Mặc dù anh thường được gọi là “Johan Liebert”, Johan không phải là tên thật, mà là một trong nhiều nhân dạng Johan sử dụng trong suốt cuộc đời mình. Johan là anh em sinh đôi của Anna Liebert .

Johan bị bắn vào đầu khi còn trẻ, nhưng được bác sĩ Kenzo Tenma phẫu thuật và cứu thoát khỏi cái chết . Vì điều này, Johan rất biết ơn bác sĩ Tenma. Johan đã dành nhiều phần của cuộc đời mình ở những địa điểm khác nhau dưới những bí danh khác nhau và sở hữu một mức độ lôi cuốn và thông minh phi thường. Johan sử dụng những món quà của mình để thao túng và làm hư hỏng người khác, thường không có kết cục rõ ràng ngoài việc gây ra đau khổ và hủy diệt. Mục tiêu ban đầu của Johan, như Johan tuyên bố khi còn trẻ, là người cuối cùng đứng ở cuối thế giới.

13. Frieza (Dragon Ball Z)


Frieza (Dragon Ball Z) top nhân vật mạnh nhất dragon ball

Một bạo chúa không gian thể hiện khái niệm Shonen Power Creep, Frieza đã ghi dấu ấn của mình với tư cách là nhân vật phản diện thực tế của vũ trụ Dragon Ball hết lần này đến lần khác.

Được trang bị với các quân đoàn và một tiềm năng gần như vô song để trở nên mạnh mẽ hơn, vị hoàng đế ngoài hành tinh độc ác này đã tiết lộ về việc chứng minh sức mạnh của mình. Frieza nghiền nát các chiến binh mạnh nhất của một hành tinh để giải trí và tiêu diệt các nền văn minh một cách thường xuyên.

 Được ban phước với sức mạnh tự nhiên và tài năng để phát triển, Frieza dễ dàng hạ đo ván với hầu hết mọi kẻ thù mà Frieza gặp, biến đổi và trở nên mạnh mẽ hơn khi rảnh rỗi.

Không ai có hy vọng đánh bại Frieza cho đến khi gặp được các chiến binh Z. Sau đó Frieza bị cuốn vào một cuộc đấu tranh không ngừng chống lại họ để lấy lại ưu thế của mình.

Frieza tiếp tục lan truyền ảnh hưởng khủng khiếp của mình trên khắp các thiên hà trong khi điều này xảy ra, không có gì ngạc nhiên khi Frieza vẫn là mối đe dọa tồi tệ nhất của loạt phim và một nhân vật phản diện trong anime hay nhất.  

12. Aizen (Bleach)


Aizen (Bleach) nhân vật mạnh nhất bleach

Aizen là cựu đội trưởng của Sư đoàn 5 trong Gotei 13 và là nhân vật phản diện chính của Bleach. Trung uý của anh ta ban đầu là Gin Ichimaru , người đã được Momo Hinamori kế nhiệm sau khi thăng chức nói trên cho đội trưởng Đội 3.

Sau khi đào ngũ khỏi Soul Society, Aizen và đồng bọn Gin và 7 đội trưởng Sư đoàn Kaname Tosen di cư đến Hueco Mundo nơi ông lớn lên một đội quân arrancars sử dụng Hogyoku ông đã đánh cắp từ Kisuke Urahara . Aizen thường được người hâm mộ và các nhà phê bình của Bleach tôn sùng là một trong những nhân vật phản diện hay nhất, bất ngờ nhất trong anime và manga.

11. Char Aznable (Gundam)


Char Aznable (Gundam) top nhân vật phản diện hay nhất anime

Char là một trong những nhân vật mang tính biểu tượng nhất của Gundam, thường làm lu mờ sự nổi tiếng của Amuro. Char cũng xuất hiện như nhân vật anime nam phổ biến nhất trong Animage ‘ Anime Grand Prix cuộc thăm dò cũng như trong một số cuộc thăm dò khác làm nổi bật sự nổi tiếng của mình trong Gundam. Vai trò của Char trong bản gốc thường được ca ngợi cùng với sự cạnh tranh với Amuro.

Char là một trong những phi công đáng sợ nhất của Công quốc Zeon. Trong trận chiến đầu tiên tại Loum, Char đã có thể tự mình tiêu diệt năm tàu ​​lớp Salamis của Liên đoàn. Char đã được trao danh hiệu “Sao chổi đỏ” vì những chuyển động nhanh và Zaku II màu đỏ của mình. Ý định thực sự của Char là giết tất cả các thành viên trong gia đình Zabi vì đã giết cha mình, thủ lĩnh ban đầu của Zeon, Zeon Zum Deikun. 

Char đã theo dõi phi hành đoàn White Base trong Chiến tranh một năm, UC 0079. Char đã gặp Amuro nhiều lần và tham gia vào nhiều trận chiến hoành tráng nhất trong lịch sử chiến tranh Mobile Suit.

trong Chiến tranh một năm, Char đã sử dụng rất nhiều Bộ đồ di động, chỉ có 1 chiếc không có màu Đỏ. Các MS mà Char đã sử dụng là (theo thứ tự này): Zaku II, Z’Gok, Gelgoog và Zeong. Trong tiểu thuyết, Char cũng sử dụng một Rick Dom màu đỏ.

Sau cuộc chiến giữa Zeon và Liên bang, Char đã tham gia AEUG, dưới tên Quattro Bajeena, để giúp họ giải phóng các thuộc địa bị áp bức khỏi tay Titans. Trong AEUG, Char là một người hướng dẫn, chỉ huy và sau này là lãnh đạo của AEUG sau vụ ám sát cựu lãnh đạo. Bộ đồ di động của Char trong thời gian làm Trung úy Quattro là Gundam psuedo, Hyaku Shiki, và trước đó, Rick Dias (sơn màu đỏ).

Char sau đó nắm quyền chỉ huy những tàn quân Zeon còn lại đang cải tổ chúng thành Neo Neo mới để chiếm lấy vị trí của cha mình và hoàn thành những gì cha anh đã bắt đầu. Trong giai đoạn này của cuộc đời, Char đã lái chiếc phù hợp với thiết bị di động dành cho người mới, Sazabi (và trong tiểu thuyết, Nightingale), trở lại với tông màu đỏ mà ông nổi tiếng.

10. Younger Toguro (Yu Yu Hakusho)


Younger Toguro (Yu Yu Hakusho) top nhân vật cơ bắp

Đối với Younger Toguro, tất cả những gì quan trọng nhất là sức mạnh.

Một võ sĩ và thợ săn quỷ không thể sánh được khi còn trẻ, Toguro đã bị kiệt sức bởi nỗi sợ già và yếu đuối khi sống lâu hơn.

Điều này thúc đẩy quyết định của Toguro phản bội loài người và mong muốn sự bất tử và tuổi trẻ vĩnh cửu từ quỷ, gia nhập hàng ngũ mà anh ta từng coi thường và săn lùng.

Những năm sau đó là những năm khủng bố và dằn vặt, sức mạnh của Toguro không thể so sánh với tất cả những gì anh gặp phải. Con người và ác quỷ đều rơi vào tay Toguro, tất cả khi anh ta say sưa trong sức mạnh vĩnh cửu của mình.

Để chắc chắn, động lực của Toguro là một chút thiếu ánh sáng so với các nhân vật phản diện khác. Khi những người khác tìm cách hủy diệt thế giới, Toguro giải quyết những đối thủ đáng giá, thường xuyên bỏ qua những người bị anh ta đánh bại với hy vọng rằng họ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, điều này làm cho Toguro càng say mê như một nhân vật phản diện. Động lực của Toguro rất rõ ràng, mục tiêu của Toguro là dễ hiểu và mối đe dọa của Toguro là không thể phủ nhận.

Toguro là một kẻ thù gần như hoàn hảo cho các nhân vật chính của loạt phim, một trở ngại cho sự tiến bộ của họ, một bóng ma báo trước về những điểm yếu và sự bất an của chính họ, và một lời cảnh báo về những gì có thể xảy ra với bất cứ ai nếu họ sợ hãi.

9. Dio Brando (Jojo’s Bizarre Adventure)


Dio Brando (Jojo’s Bizarre Adventure) top nhân vật phản diện hay nhất anime

Ban đầu là con trai của một tên tội phạm không biết xấu hổ, Dio Brando được nuôi dưỡng theo một niềm tin cốt lõi: Làm bất cứ điều gì đảm bảo sự sống còn của chính mình. Tuân theo tín ngưỡng này, Dio chỉ sống cho bản thân mình, đánh cắp, giết chóc và làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt lên.

Trong một vài tập đầu tiên của anime, Dio ném một con chó vào lò lửa, đầu độc cha nuôi của mình để thừa kế và gần như giải phóng một đám ma cà rồng lên Anh thế kỷ 19 để thúc đẩy tham vọng của chính mình.

Và đó chỉ là phần đầu của bộ truyện. Sử dụng sức mạnh ma cà rồng của mình, Dio sống sót qua nhiều thế hệ và khởi đầu một mối đe dọa mới cho thế giới hơn một thế kỷ sau đó; và, trong khi Dio ở đó, giải phóng sức mạnh của thế giới.

Thực sự, sự sụp đổ duy nhất của Dio là luôn tự tin thái quá. Thay vì giao dịch với Joestars và các đồng minh của họ ngay lập tức, Dio luôn bị cuốn vào các sân khấu của âm mưu của mình và phải trả giá đắt.

Tuy nhiên, khi Dio trở thành trung tâm của vai phản diện của loạt phim, thật khó để không bị mê hoặc bởi những trò hề và cảm giác tham vọng phi lý của anh ta.

8. King Bradley (Fullmetal Alchemist: Brotherhood)


King Bradley (Fullmetal Alchemist: Brotherhood) top anime

Vua Bradley là một nhân vật phản diện chính trong series manga Fullmetal Alchemist , và anime phần hai của nó Fullmetal Alchemist: Brotherhood . Bradley lần đầu tiên xuất hiện với tư cách là người cai trị có phần hạnh phúc, may mắn của đất nước Amestris, nhưng sau đó được tiết lộ là một trong bảy Homunculi được tạo ra bởi người bí ẩn được gọi là Cha . Toàn bộ cuộc đời Bradley đã được nghĩ ra để có thể cai trị Amestris thay mặt Cha, để giúp ông ta thực hiện kế hoạch của mình.

Mặc dù là một chiến binh và nhà cai trị tàn nhẫn, người công khai coi thường các khái niệm về Thiên Chúa và hình phạt thiêng liêng, không quan tâm đến cuộc sống của những người mà ông ta có nhiệm vụ tàn sát (như dân tộc Ishvalan và lãnh đạo của họ), nhưng tính cách ngốc nghếch của Bradley không hoàn toàn tạo thành. Bradley thường phàn nàn rằng toàn bộ sự tồn tại của ông ta là nhàm chán, cho rằng nó hoàn toàn do người khác quyết định và dàn dựng mà không bị xáo trộn. Như vậy, Bradley có một niềm yêu thích riêng biệt đối với những điều không thể đoán trước, và Bradley yêu thích khi có thể đưa ra lựa chọn quyết định, giống như khi Bradley quyết định chết trong một cuộc chiến.

Cuối cùng có thể nói Bradley là một nhân vật phản diện đáng thương.Vì cả cuộc đời chỉ sống dựa vào sự sắp xếp của người khác.

7. Uchiha Madara (Naruto Shippuden)


 Uchiha Madara (Naruto Shippuden) top nhân vật mạnh nhất anime

Madara Uchiha là thủ lĩnh huyền thoại của tộc Uchiha . Madara thành lập Konoha cùng với đối thủ của mình, Hashirama Senju , với ý định bắt đầu một kỷ nguyên hòa bình. Nhưng khi hai người không thể đồng ý về cách đạt được hòa bình đó, họ đã chiến đấu để kiểm soát làng lá, một cuộc xung đột kết thúc bằng cái chết của Madara. Tuy nhiên, Madara đã viết lại cái chết của bản thân và trốn tránh để thực hiện kế hoạch của riêng mình .

Không thể hoàn thành trước lúc chết, Madara giao phó kiến ​​thức và kế hoạch cho Obito Uchiha ngay trước khi chết thực sự. Nhiều năm sau, trong đại chiến nhẫn giả lần thứ tư ,Madara được hồi sinh, chỉ để thấy kế hoạch của mình thất bại bởi bản thân cũng chỉ là một con rối trong tay kẻ khác.

6. Hisoka (Hunter X Hunter)


Hisoka (Hunter X Hunter) nhân vật phản diện anime

Một kẻ giết người quỷ quyệt và là người sử dụng Nen bậc thầy, Hisoka bị thúc đẩy bởi mong muốn tìm kiếm và tiêu diệt những đối thủ mạnh. Dù là trẻ nhỏ hay là tội phạm bậc thầy, Hisoka sẽ theo đuổi chúng đến tận cùng trái đất với một dòng máu ngang tầm với một kẻ săn mồi hoang dã.

Tương tự như vậy, Hisoka không quan tâm đến những gì xảy ra với bản thân hoặc người khác trong cuộc theo đuổi này. Thương vong dân sự hàng loạt, mất đồng minh hoặc thậm chí mất tay chân của mình, miễn là Hisoka có thể chiến đấu với ai đó để kiểm tra giới hạn của bản thân.

Kết quả là, Hisoka trở thành hiện thân của sự hỗn loạn, tàn phá và để lại một núi xác chết phía sau.

Hisoka có thể không phải là một nhân vật phản diện anime cuối cùng (boss cuối), nhưng không thể phủ nhận Hisoka là một nhân vật phản diện đầy sự thú vị trong anime.

5. Gilgamesh (Fate Series)


Gilgamesh (Fate Series) anime hay nhất

Trong cuộc chiến Chén Thánh chiến đấu bởi các anh hùng trong truyền thuyết, Gilgamesh chắc chắn làm cho các nhân vật phản diện huyền thoại bị trộn lẫn trong đó.

Một vị vua cổ xưa muốn sở hữu mọi thứ mà bản thân có thể có được, Gilgamesh bị điều khiển bởi lòng tham và lợi ích của chính bản thân tại bất kỳ thời điểm nào.

Tệ hơn nữa, Gilgamesh mạnh hơn rất nhiều so với hầu hết các đối thủ khác trong cuộc chiến. Có thể triệu tập vũ khí từ kho tài sản của mình, Gilgamesh có thể giáng xuống cái chết trong một cơn bão hủy diệt tức thời, đẫm máu.  

Kết quả là, cuộc đấu tranh sinh tử hay chết chóc mà mọi người khác nhìn thấy chỉ là một sự xao lãng qua lại đối với Gilgamesh. Thay vào đó, Gilgamesh dành thời gian và thích thú với trận chiến, tự tin rằng mình sẽ đứng đầu.

Điều này dẫn đến sự sụp đổ cuối cùng của Gilgamesh, nhưng cho đến thời điểm đó thật khó để không tin rằng Gilgamesh sẽ thoát khỏi sự kiêu ngạo của mình. Gilgamesh là một nhân vật phản diện anime sức mạnh áp đảo và là một thế lực gần như bất bại.

4. Bondrewd (Made in Abyss)


Bondrewd (Made in Abyss) top nhân vật phản diện hay nhất trong anime

Bondrewd “The Novel” , còn được gọi là “Chúa tể của bình minh”, “Chủ quyền của bình minh” , là một người yêu thích White Whistle huyền thoại , người đã thực hiện nhiều khám phá tuyệt vời về những bí mật của Vực thẳm . Một nhà nghiên cứu bị mê hoặc bởi Abyss, anh ta thường dùng đến các phương tiện nghi vấn bất hợp pháp và đạo đức để có tiền và thực hiện nghiên cứu của mình, bao gồm bán các vật phẩm bất hợp pháp, phát triển các loại thuốc nguy hiểm và thậm chí thử nghiệm trên người.

Phương pháp của Bondrewd đã đi ngược lại tất cả các nguyên tắc đạo đức của con người, nhưng Bondrewd được phép tiếp tục do kết quả nổi bật của minh. Mười năm trước, Bondrewd đã làm điều không thể tưởng tượng bằng cách thiết lập một căn cứ lớn có tên là Idofront ở khu vực sâu nhất trong tầng thứ 5 của Vực thẳm, cũng như đảm bảo một tuyến đường đến lớp thứ 6 bất khả xâm phạm .  

Mặc dù là “ác quỷ” nhất theo nghĩa truyền thống, Bondrewd đối xử với cả nạn nhân và kẻ thù của mình bằng sự tôn trọng. Bondrewd duy trì tính cách này trong các thí nghiệm của mình, và thậm chí trong các trận đánh. Bondrewd thực sự yêu những đứa trẻ mà anh ta nuôi, mặc dù kế hoạch của Bondrewd dành cho họ có thể không hoàn toàn công bằng hoặc tử tế.

3. Shogo Makishima (Psycho-Pass)


Shogo Makishima (Psycho-Pass) nhân vật phản diện

Shogo Makishima là nhân vật phản diện chính của phần đầu tiên của loạt phim hoạt hình Psycho-Pass . Shogo là một tên tội phạm bí ẩn, không thể bị Hệ thống Sibyl , và kẻ thù của Shinya Kogami phát hiện . Mong muốn của Shogo là mọi người được tự do khỏi Sibyl, vì Shogo cho rằng điều đó khiến loài người trở thành “con cừu” đơn thuần,không có suy nghĩ độc lập.

Shogo là một người theo chủ nghĩa nhân văn, người vô vọng yêu sự tàn nhẫn, dã man và tất cả những khía cạnh tồi tệ nhất của bản chất con người và không có cảm giác đau khổ khi chứng kiến ​​những người khác đau khổ. Ông đã thể hiện cái nhìn sâu sắc về triết học và khoa học và thích đọc các tác phẩm của các nhà triết học đáng chú ý trong suốt lịch sử, nhưng đôi khi sẽ trích dẫn câu nói du hành hiếm hoi của Gulliver để giữ cho mọi thứ thú vị. Ông cũng làm điều tương tự với các hình thức văn học ít gây chú ý khác như kinh thánh.

2. Light Yagami (Death Note)


 Light Yagami (Death Note) top nhân vật phản diện

Một chàng trai trẻ có trí tuệ thiên tài, Light tình cờ gặp được Death Note và nhanh chóng nhận ra sức mạnh của mình có thể giết bất cứ ai thông qua quyển sổ nhỏ này.

Thay vì thoát khỏi điều kinh khủng này, Light ấp ủ một kế hoạch giết tất cả những người mà cậu ta coi là tội phạm, trở thành kẻ thống trị và thần của thế giới mới mà cậu ta tạo ra.

Đó là một ý tưởng hay trên giấy tờ – nhưng trong thực tế, tham vọng này nhanh chóng làm hỏng con người trước đây của Light.

Ngoài tội phạm, Light còn thao túng và giết chết hầu hết mọi người xung quanh mà cậu ta coi là mối đe dọa. Cảnh sát, điều tra viên và thậm chí gia đình của cậu ta trở thành nạn nhân của âm mưu của bản thân.

Điều tồi tệ nhất là, ngay cả sau khi Light bị hạ bệ vì tội ác của mình, Light vẫn được một số người trên thế giới thần tượng vì hành động của cậu ta, khiến Light trở thành người được tôn thờ rất lâu sau khi chết.

1. Griffith (Berserk)


Griffith (Berserk) nhân vật phản diện trong anime

Griffith là nhân vật phản diện chính của Berserk . Griffith là người sáng lập và lãnh đạo của đội quân lính đánh thuê được gọi là Band of the Hawk . Là một lính đánh thuê, Griffith đã chiến đấu trong Chiến tranh Trăm năm và khôi phục lại hòa bình cho vương quốc Midland thời chiến và từng là bạn thân và đồng minh của Guts.

Tuy nhiên, sau khi bị tra tấn, Griffith đã sử dụng nhật thực để hy sinh toàn bộ quân đội của mình và sau đó được tái sinh thành Femto , thành viên thứ năm, mới nhất và cuối cùng của Bàn tay Thần . Griffith là kẻ thù truyền kiếp của Guts và Casca.

Xem thêm :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *