Your Name và Koe No Katachi, bộ anime nào là hay nhất? (Review)

Your Name hay Koe No Katachi, hai anime này đều bùng nổ như nhau ở Nhật Bản và thậm chí trên thế giới.Trên thực tế, rất khó để có được vé để xem cả hai anime trong những ngày đầu tiên phát hành. Tuy nhiên, Your Name vẫn dẫn đầu về doanh số bán vé và sự nổi tiếng. Nhưng đối với những người khác thì sao? 

Trong bài Review này, cuồng truyện sẽ cố gắng so sánh các điểm tốt nhất giữa Your Name  so với Koe No Katachi ? Hãy cùng nhau thảo luận nào!

Tóm tắt


Đầu tiên chúng ta bắt đầu với một bản tóm tắt của hai anime này.

Your Name  : Bản thân Your Name  kể câu chuyện về một chàng trai trẻ tên Taki sống ở giữa Tokyo và một cô nữ sinh tên Mitsuha sống ở một ngôi làng hẻo lánh. Một ngày nọ khi thức dậy, cơ thể họ đột nhiên thay đổi, họ nhanh chóng nhận ra cơ thể mình đã bị hoán đổi, và điều này thậm chí khiến cuộc sống của họ trở nên hỗn loạn vì họ phải sống đảo lộn. Do đó, họ quyết định ghi lại mọi hoạt động họ đã làm để giữ cho cuộc sống của họ không bị rối tung. Đây là nơi câu chuyện của họ bắt đầu.

Koe no Katachi: Anime Koe no Katachi kể về Shouya, khi còn học tiểu học, thường bắt nạt một học sinh chuyển trường tên Nishimiya Shouko, người bị khiếm thính (điếc). Vì việc bắt nạt khiến Shouko phải chuyển khỏi trường. Khi mọi người phát hiện ra rằng Shouya thường bắt nạt Shouko, điều đó cũng khiến Shouya bị bạn bè quay lưng, bị tẩy chay và trở thành đối tượng bắt nạt thay cho Shouko.

Sau khi đến trung học, Shouya bắt đầu đóng cửa trái tim mình với cảm giác tội lỗi mà cậu đã chôn vùi từ trường tiểu học. Cho đến một ngày Shouya được đoàn tụ với Shouko, cuộc gặp gỡ đó đã khiến Shouya bắt đầu thay đổi. Và đây là câu chuyện về sự cứu chuộc.

Về mặt tóm tắt, trung thực thì cuồng truyện quan tâm đến bản tóm tắt của anime Koe no Katachi hơn Your Name . Bởi vì khi cuồng truyện đọc bản tóm tắt của anime Koe no Katachi với một sự thích thú và tò mò về câu chuyện tiếp theo xuất hiện, thậm chí đã nghĩ rằng có vẻ như đây sẽ là một anime rất hay khi đọc bản tóm tắt. 

“Cùng đọc : [anime review] Psycho-pass

Cốt truyện / cách dẫn dắt của câu chuyện


Về cốt truyện cuồng truyện nghĩ Your Name dẫn dắt, xét về dòng chảy thì Your Name tốt hơn nhiều so với anime Koe no Katachi.

Anime Koe no Katachi có dòng chảy rất chậm, mặc dù cuồng truyện biết cách tiếp cận của Koe no Katachi là về Drama nhiều hơn Romance. Mặc dù khi bắt đầu xem Koe no Katachi, phần mở đầu rất, rất hay. Khi cuồng truyện thấy Shouko vào trường cho đến khi bị bắt nạt và chuyển trường một lần nữa, cuồng truyện ngày càng tò mò về câu chuyện sắp tới. Nhưng đối với một cốt truyện khá dài (2 giờ 10 phút), ở giữa mạch truyện không có cao trào nào “wow” theo ý kiến ​​của cuồng truyện có vẽ hơi nhàm chán. Nhưng một chút nhàm chán đã được đền đáp nhiều hơn khi kết thúc của anime này xuất hiện. Đối với anime bằng cách tập trung vào Drama, cuồng truyện nghĩ Koe no Katachi đã mang đến những điều tốt nhất cho khán giả.

Đối với Your Name, câu chuyện được dẫn dắt tốt hơn từ đầu đến cuối, và không có phần nhàm chán. Phần đầu của anime này tập trung vào phần giới thiệu của từng nhân vật, Taki và Mitsuha. Sau đó, đến giữa là một cuộc xung đột và một số bí ẩn từ một trong các nhân vật. Mạch truyện được trình bày tốt và chúng ta sẽ  bị cuốn theo câu chuyện, cho đến khi kết thúc, chúng ta sẽ cảm động vì cao trào của nó. Nhìn chung cho cốt truyện / cách dẫn dắt của câu chuyện, Your Name vẫn tốt hơn Koe no Katachi. 

Hoạt ảnh


Nếu chúng ta nói về hoạt ảnh, chúng ta không thể phủ nhận rằng Your Name có hoạt ảnh rất hay, tôi thậm chí còn đánh giá 10/10 cho hoạt ảnh của Your Name . Makoto Shinkai rất nổi tiếng với hoạt ảnh của mình, như trong các bộ phim hoạt hình trước đó (Byosoku 5cm, Kotonoha no Niwa).

Nhưng ngay cả vậy, đừng đánh giá thấp hoạt ảnh của Koe no Katachi, Kyoto Animation vì một xưởng làm phim hoạt hình không muốn thua kém hoạt ảnh mà họ có. Chắc chắn khi xem Koe no Katachi, cuồng truyện khá hài lòng với nghệ thuật hoạt ảnh. Đúng vậy, mặc dù không “hoàn hảo” như Your Name , nhưng Kyoto Animation có thể cho thấy rằng hoạt ảnh sẽ không thua kém các anime khác.

Nhân vật


Đối với nhân vật Koe no Katachi có nhiều nhân vật đa dạng hơn so với Your Name . Các nhân vật trong anime Your Name tập trung nhiều hơn vào các nhân vật chính là Taki và Mitsuha, các nhân vật phụ khác trở nên giống như “mờ”. Thiết kế nhân vật của anime Your Name cũng có vẻ bình thường đối với một anime “kiệt tác “, vâng, có lẽ các thiết kế nhân vật của anime Your Name đã được tha thứ bởi nghệ thuật hoạt ảnh haha.

Trái ngược với Anime Your Name, khi cuồng truyện biết rằng xưởng Kyoto Animation sẽ làm anime Koe no Katachi, cuồng truyện đã nghĩ rằng thiết kế nhân vật của Koe no Katachi sẽ giống như anime trước đó là dấu ấn của KyoAni (như Hyouka, Amagi Brilliant Park, K-On v.v.). Hóa ra KyoAni thích duy trì thiết kế giống như tác phẩm gốc.

Không chỉ vậy, như cuồng truyện đã nói trước đó, các nhân vật từ Koe no Katachi đa dạng hơn và có cốt truyện độc đáo của riêng họ. Nhân vật không chỉ tập trung vào Shouya và Shouko, mà nhân vật phụ còn có một “câu chuyện”.

Âm nhạc


Âm nhạc là yếu tố lớn nhất để củng cố cốt truyện của anime, đặc biệt là anime thể loại Drama. Cả hai anime này đều có âm nhạc củng cố câu chuyện của mình. Nhưng Your Name có nhiều loại nhạc hơn trong anime, chẳng hạn như nhạc cụ của từng cảnh sử dụng các nhạc cụ khác nhau. Trong khi Koe no Katachi không có nhiều nhạc cụ, âm nhạc của Koe no Katachi theo dòng chảy chậm. Nhưng ngay cả như vậy, âm nhạc của cả hai anime này thành công khiến chúng ta đắm chìm hơn trong câu chuyện hoặc cốt truyện của từng anime này. 

Để mở đầu và kết thúc, Your Name đã ủy thác cho ” RADWIMPS”với bài hát “Yume Touru” là phần mở đầu và “Nandemonaiya” là phần kết thúc. Nhưng không chỉ có hai bài hát mà RADWIMPS tặng, vẫn có Zen Zense, v.v. Đối với Koe no Katachi, bài hát mở đầu họ đã giao nó cho “The Who” với bài hát tên là “My Generation” và đoạn kết được hát bởi “Aiko” với bài hát có tên “Koi wo Shita no wa”. 

Kết thúc


Cuồng truyện không muốn làm hỏng kết thúc của hai anime này. Nhưng cuồng truyện sẽ chỉ nói phác thảo qua. Cả hai anime này đều có cùng một kết thúc, đó là khiến khiến khan giả tò mò, ngay cả sau khi xem anime vẫn cảm thấy tò mò. Và kết thúc của cả hai thành công anime này khiến cuồng truyện cảm thấy hơi gượng gạo, có thể những người xem khác cũng cảm thấy như vậy.

Nhìn chung cả hai anime đều tốt như nhau, sự khác biệt duy nhất là chất lượng. Nếu phải chọn anime nào hay nhất thì có lẽ cuồng truyện sẽ chọn Your Name , nhưng điều đó không có nghĩa là Koe no Katachi không tốt. So sánh có thể là 9,5 (YN): 8,5 (KNK).

Đó là tất cả bài viết về Your Name và Koe No Katachi, bộ anime nào là hay nhất? Nếu bạn có ý kiến nào khác, hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận nhé!

Xem thêm :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *