Top 15 Anime với cốt truyện tổng thể hay nhất

Có nhiều yếu tố tạo nên một anime hay – hoạt hình, nghệ thuật, phát triển nhân vật, bối cảnh, chủ đề .Và một trong những yếu tố quan trọng nhất là cốt truyện, hoặc các sự kiện xảy ra trong câu chuyện. Không có bộ anime nào hoàn chỉnh mà không có từng yếu tố, cốt truyện rất quan trọng. Một bộ anime có đồ họa không đẹp mắt vẫn có thể được yêu thích nếu cốt truyện là đỉnh cao.Nhưng một bộ anime đẹp nhưng không có chất thường sẽ bị lãng quên nhanh chóng.

Cốt truyện anime hay nhất có thể là về bất cứ điều gì, từ sự nghiệp của một ông già làm người kể chuyện cho đến cuộc hành trình đến đáy vực thẳm bí ẩn. Để làm được một anime với một câu chuyện hay, không cần sự kiện cụ thể nào. Thay vào đó, cốt truyện phải hấp dẫn từ đầu đến cuối – người xem cần quan tâm đến những gì xảy ra tiếp theo. Cốt truyện cũng cần phải thông minh hoặc gây ngạc nhiên mà không có vẻ gượng ép. Nếu cốt truyện phức tạp, thì nó cần có khả năng cân bằng tất cả các yếu tố, và nếu nó đơn giản, nó cần phải tìm cách duy trì sự hấp dẫn.

Nói tóm lại, thật sự không dễ để tạo ra một cốt truyện thực sự xuất sắc, nhưng 15 anime này xứng đáng là những bộ anime có cốt truyện tổng thể hay nhất và xuất sắc nhất.

Fullmetal Alchemist: Brotherhood


Fullmetal Alchemist: Brotherhood Anime với cốt truyện tổng thể hay nhất

Fullmetal Alchemist: Brotherhood kể câu chuyện về 2 anh em Edward và Alphonse Elric trong cuộc hành trình truy tìm hòn đá triết gia. Hòn đá này có khả năng khôi phục cơ thể của 2 anh em sau khi cố gắng đưa người mẹ đã chết trở lại cuộc sống bằng giả kim thuật- một điều tối kỵ. Theo đuổi mục tiêu này, Edward và Alphonse Elric phải đối phó với homunculi được tạo ra bởi một người đàn ông đói khát quyền lực, khao khát sức mạnh thần thánh và đối phó với những hậu quả của một cuộc xung đột khủng khiếp sắp diễn ra. FMA dệt thành công mọi yếu tố của câu chuyện thành một câu chuyện tổng thể thỏa mãn người xem. 

Phiên bản Fullmetal Aloolist năm 2003 cũng có cốt truyện xuất sắc, nhưng kết thúc của nó rất kỳ quái và vô nghĩa, và nó nói chung là một câu chuyện dựa trên nhân vật nhiều hơn Brotherhood, vì vậy giải thưởng cho anime với cốt truyện hay nhất vẫn thuộc về Brotherhood trong sê-ri này. 

“Nêm xem : Top 7 manga seinen hay nhất có thể

Code Geass


code-geass
code-geass

Nhật Bản đã bị các đế quốc từ Britannia tiếp quản và thiết lập đô hộ. Một nhóm du kích nổi lên để đấu tranh cho tự do của quốc gia, và đứng đầu là Zero – còn được gọi là Lelouch Lamperouge, con trai của nhà vua Britannian. Lelouch có một sức mạnh đặc biệt gọi là Geass, cho phép anh ta kiểm soát hành vi của bất kỳ ai bằng cách nhìn vào họ. Đây chỉ là xương cốt cho một câu chuyện phức tạp sâu sắc, tuyệt vời khi bắt đầu với một cuộc đấu tranh quyền lực đơn giản và dần dần thêm các lớp vào cốt truyện. 

Steins;Gate


Steins;Gate  Anime với cốt truyện tổng thể hay nhất

Ba nhà khoa học nghiệp dư vô tình phát minh ra một loại sóng điên từ có thể gửi tin nhắn ngược thời gian. Điều này thay đổi dòng thời gian và tạo ra nhiều mốc thời gian, mỗi lần nguy hiểm hơn lần trước. Việc theo dõi thành công nhiều mốc thời gian và làm cho tất cả chúng hội tụ một cách thỏa mãn là một kỳ công mà không phải phim hoạt hình nào cũng có thể đạt được.

Steins; Gate giữ tất cả các yếu tố của nó mà không hy sinh sự phát triển nhân vật, chủ đề hoặc nghệ thuật. Đây là một trong những anime nổi tiếng nhất thập kỷ trước, và cũng là lý do chính đáng để nó nằm trong Top 15 Anime với cốt truyện tổng thể hay nhất . 

Death Note


Death Note Anime với cốt truyện tổng thể hay nhất

Death Note là một trong những anime được yêu thích nhất trong lịch sử gần đây, và vì lý do chính đáng nằm trong Top 15 Anime với cốt truyện tổng thể hay nhất. 

Câu chuyên bắt đầu khi Light Yagami nhận được một cuốn sổ tay tử thần lấy đi mạng sống của bất kỳ ai có tên được viết bên trong. Yagami quyết định sử dụng nó để tạo ra một thế giới không có tội phạm. Bộ anime miêu ta một cách chi tiết nhất từ khi Yagami  còn là một đứa trẻ có ý nghĩ công lý với sức mạnh quá lớn đến những megalomaniac độc ác, những người sẽ làm bất cứ điều gì để đạt được mục tiêu của mình.

Nhưng anime này không chỉ là câu chuyện về một người đàn ông bị đánh bại bởi sự kiêu ngạo của chính mình – nó còn có một cuộc ganh đua hấp dẫn và một chuỗi các sự kiện hồi hộp khiến người ta không thể xem chỉ một tập.

Parasyte: The Maxim


Parasyte: The Maxim

Câu chuyện Parasyte: The Maxim bắt đầu với một cậu bé bình thường tên Shinichi Izumi bị nhiễm ký sinh trùng tên Migi. Migi đáng lẽ phải chiếm lấy bộ não của cậu ta nhưng thay vào đó lại sống trong tay, điều đó có nghĩa là Shinichi vẫn giữ được nhân tính của mình, và hai người họ hợp tác để chống lại các ký sinh trùng khác. Kẻ thù của họ không chỉ ngày càng tiến bộ mà còn trở nên đa sắc thái hơn.

Các câu hỏi đạo đức về việc cố gắng quét sạch một loài khác chỉ đơn giản vì cố gắng sống sót giống như cách con người phát sinh, bên cạnh các mối đe dọa ngày càng tăng đối với cuộc sống và âm mưu của Shinichi ở cả hai phía của vấn đề. Đó là một cốt truyện hấp dẫn, được xây dựng tốt từ đầu đến cuối xứng đáng nằm trong Top 15 Anime với cốt truyện tổng thể hay nhất. 

Monster


Monster

Tiến sĩ Tenma là một bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng. Nhưng một ngày, anh ta phải đối mặt với một lựa chọn khủng khiếp – cứu mạng một cậu bé và hủy hoại sự nghiệp của mình hoặc cứu một chính trị gia tham nhũng và nhận được nhiều lời khen ngợi. Tenma chọn cậu bé và nghĩ rằng mình đã làm điều đúng đắn – nhưng khi cậu bé đó lớn lên trở thành một kẻ giết người tàn nhẫn, Tenma đặt câu hỏi cho tất cả những gì anh ta từng tin tưởng và dấn thân vào một nhiệm vụ tìm kiếm và ngăn chặn hành động của bệnh nhân cũ.

Mặc dù mất khá nhiều thời gian để Monster làm nóng câu chuyện của mình. Nhưng câu chuyện tổng thể lại rất lôi cuốn bạn cho đến khi kết thúc.

Psycho-Pass


Psycho-Pass Anime với cốt truyện tổng thể hay nhất

Psycho-Pass  là thế giới tương lai, nơi có dystopia, nơi mọi người có thể bị trừng phạt một cách dứt khoát như những kẻ vi phạm pháp luật tiềm năng trước khi họ làm bất cứ điều gì sai trái. Akane Tsunemori làm việc cho Cục An toàn Công cộng, công việc của cô là hạ gục những kẻ vi phạm pháp tiềm ẩn được xác định bởi một loạt các số liệu khoa học phức tạp được gọi là Hệ thống Sybil – hay cô tin như vậy. 

Nhưng khi cô tìm hiểu thêm về sự thật đằng sau Hệ thống Sybil, cô ngày càng trở nên vỡ mộng với khả năng đưa ra những đánh giá công bằng. Trong khi đó, Shougo Makishima, kẻ nằm ngoài hệ thống – có thể thực hiện những hành động khủng khiếp mà không bao giờ được nhận ra bởi Hệ thống Sybil.

Từ sự mò mẫm ánh tìm ra ánh sáng của Akane cho đến phần mở đầu hoành tráng ở phần cuối của bộ truyện, Psycho-Pass là một câu chuyện xuất sắc – miễn là bạn bỏ qua Phần 2. Nhớ đấy!!!

Made In Abyss


Made In Abyss

Made in Abyss  tạo ra một câu chuyện thỏa mãn từ đầu đến cuối. Một bé gái 12 tuổi tên Riko nhận được tin nhắn từ mẹ – một nhà thám hiểm đã bị mắc kẹt dưới đáy vực thẳm. Vực thẳm chứa đầy nguy hiểm và bí ẩn, nhưng Riko vẫn quyết tâm tìm mẹ. Với sự giúp đỡ của cô bạn Reg, hai người họ chịu đựng sự nguy hiểm của Vực thẳm – trước khi tình cờ gặp Nanachi, người sẽ tiết lộ một số sự thật khủng khiếp về vực thẳm.

Bất chấp bí ẩn về mẹ của Riko vẫn chưa được giải quyết, thế giới vực thẳm giàu có kết hợp với một câu chuyện hấp dẫn khiến nó trở thành một trong Top 15 Anime với cốt truyện tổng thể hay nhất sẽ khiến bạn thỏa mãn sâu sắc.

Baccano!


Baccano!

Baccano! một anime với cốt truyện mở ra cảm giác như thể câu chuyện có thể biến thành một mớ hỗn độn. Có rất nhiều nhân vật và rất nhiều cốt truyện nhỏ đến mức khó có thể tưởng tượng rằng bất kỳ phim hoạt hình nào có thể thực hiện. Nhưng Baccano!  Vẫn bám theo các nhân vật lớn của nó và triển khai thành công mỗi nhân vật để kể một câu chuyện hấp dẫn về việc theo đuổi sự bất tử. 

From The New World


From The New World Anime với cốt truyện tổng thể hay nhất

Shinsekai Yori , hay còn được gọi là From The New World, được đặt trong một thế giới được kiểm soát chặt chẽ được thiết kế để giữ cho những người có sức mạnh tâm linh không bị tổn hại quá nhiều. Giả sử, tất cả các vấn đề của quá khứ đã được giải quyết – nhưng một nhóm trẻ em bắt đầu nhận ra thế giới của chúng được xây dựng trên một nền tảng tối tăm và xấu xa và chúng gặp nhiều nguy hiểm hơn những gì chúng có thể tưởng tượng.

Với cấu trúc chặt chẽ và cách kể chuyện hoàn hảo, bộ phim hoạt hình này từ từ thu hút bạn và sau đó khiến bạn bị sốc hoàn toàn.

Michiko & Hatchin


Michiko & Hatchin Anime với cốt truyện tổng thể hay nhất

Sau khi Michiko Malandro trốn thoát khỏi nhà tù, cô đưa con gái của mình, Hana, từ một nhà nuôi dưỡng khủng khiếp và hai người họ bắt đầu cuộc hành trình tìm lại Hiroshi Morenos, người yêu cũ của Michiko và bố của Hana. Cuộc hành trình của họ bị gián đoạn bởi tập đoàn tội phạm Monstro Preto, một thế lực có công việc kinh doanh riêng với gia đình nhỏ. 

Michiko & Hatchin  có một câu chuyện nhanh và hấp dẫn, và nó sử dụng từng phần dữ dội của câu chuyện một cách đầy đủ nhất, không bao giờ lãng phí cơ hội để phát triển các nhân vật của mình. 

Katanagatari


Katanagatari

Katanagatari là câu chuyện kể về Yasuri Shichika và Togame khi họ hành trình thu thập Lưỡi kiếm tà đạo theo lệnh của Mạc phủ. Mỗi tập phim thấy họ thu thập một thanh kiếm mới, chiến đấu với một đối thủ mới và gặp phải một chủ đề cảm xúc mới. Điều này nghe có vẻ như một cốt truyện đơn giản, tình tiết, nhưng trong  Katanagatari,  thì không.

Đó là bởi vì mỗi cuộc gặp gỡ khác nhau rất nhiều so với lần trước, và mỗi lần xây dựng nên một câu chuyện bao quát. Nếu bạn chưa có cơ hội cho bộ phim ít tên tuổi này, bạn không nên bỏ lỡ nó thêm một lần nào nữa.

Shouwa Genroku Rakugo Shinju


Shouwa Genroku Rakugo Shinju

Shouwa Genroku Rakugo Shinju bắt đầu câu chuyện với một cựu thành viên yakuza tên là Yotaro vừa mới ra tù, người muốn học rakugo (một hình thức kể chuyện truyền thống của Nhật Bản) từ một trong những người biểu diễn rakugo nổi tiếng nhất mọi thời đại, Kikuhiko cay đắng và acerbic. Nhưng Kikuhiko không muốn dạy anh ta.

Nửa đầu của anime đi sâu vào cốt truyện phức tạp và đau đớn của Kikuhiko, từ khi còn nhỏ, ông ta phải làm nghề rakugo để sống sót và so sánh mình với anh trai nuôi và đối thủ rakugo Sukeroku. Nửa sau của câu chuyện đưa chúng ta trở về hiện tại, tiếp tục câu chuyện của Kikuhiko trong khi xây dựng một câu chuyện mới cho con gái nuôi của Yotaro và Kikuhiko, Konatsu. 

Điều tuyệt vời trong cốt truyện của anime này không chỉ là những đoạn hồi tưởng được triển khai một cách khéo léo – đó còn là thực tế là mọi thứ xảy ra đều chảy tự nhiên từ tính cách và quyết định của nhân vật. Mặc dù họ không thể kiểm soát các sự kiện của thế giới bên ngoài, nhưng chính họ mới là người quyết định số phận của họ.Một bộ anime hay trong Top 15 Anime với cốt truyện tổng thể hay nhất

Space Brothers


Space Brothers Anime với cốt truyện tổng thể hay nhất

Anh em Mutta và Hibito Nanba hứa với nhau rằng họ sẽ ra ngoài vũ trụ vào một ngày nào đó – nhưng chỉ có Hibito trở thành phi hành gia, trong khi Mutta trở thành người làm công ăn lương. Khi Mutta có cơ hội một lần trong đời được tham gia cùng anh trai của mình trong không gian, họ dường như đã đạt được ước mơ của mình. Space Brothers thay vào đó tập trung vào cả Mutta và Hibito, sau đó khéo léo hội tụ các cốt truyện riêng lẻ của họ thành một.

“Cùng đọc : Top 20 Anime phiêu lưu hay nhất

Hơn nữa, cho dù đó là những yêu cầu để trở thành phi hành gia hay việc lên vũ trụ tác động đến những người thân yêu của một người, toàn bộ cốt truyện được nghiên cứu kỹ lưỡng và thực tế. Điều này là nhờ Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản,  hợp tác sản xuất anime. 

Mawaru Penguindrum


Mawaru Penguindrum Anime với cốt truyện tổng thể hay nhất

Một cốt truyện không nhất thiết phải dễ hiểu mới trở nên tuyệt vời. Khi Kanba và Shouma đưa em gái ốm yếu của mình là Himari đến một bể cá, cô gần như mất mạng nhưng được hồi sinh nhờ một chiếc mũ chim cánh cụt từ cửa hàng quà tặng cá cảnh. Để giữ cho Himari sống, anh em sẽ phải tìm một vật phẩm bí ẩn gọi là chim cánh cụt. Thật không may, có nhiều người khác muốn có được điều tương tự.

Cốt truyện có khả năng đơn giản này đầy rẫy những ẩn dụ, biểu tượng và những sự kiện bất ngờ nâng nó lên trên mặt khác của câu chuyện về việc theo dõi các vật phẩm ma thuật.

Đó là Top 15 Anime với cốt truyện tổng thể hay nhất phiên bản cuồng truyện. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến nào khác, hãy để lại nó trong phần bình luậ bên dưới và cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này nhé!

Xem thêm :

2 thoughts on “Top 15 Anime với cốt truyện tổng thể hay nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *