Top 20 anime sinh tồn hay nhất mọi thời đại

Trong cốt truyện của các anime hay, đều có thứ gì đó làm cốt lõi cho câu chuyện – trong anime sinh tồn , thứ cốt lõi đó chính là sự đe dọa mạng sống. Các nhân vật bị ném vào những tình huống không giống với bất kỳ điều gì họ từng đối mặt trước đây và bị buộc phải sử dụng trí thông minh và sức mạnh của mình để sống sót. 

Một số anime sinh tồn hay nhất lấy bối cảnh diễn ra trên Trái đất, như  Dr. Stone, theo chân một thiếu niên tên Senku khi cậu ta cố gắng xây dựng lại xã hội bằng sức mạnh của khoa học. Những anime sinh tồn khác, như  Uninhabited Planet Survive! and Astra Lost In Space lại có cách tiếp cận liên thiên hà với thể loại này.

Một số anime mô tả hậu quả của những thảm họa không thể tránh khỏi, như Tokyo Magnitude 8.0 , trong khi những anime sinh tồn khác như  Btooom! và  Sword Art Online đẩy các nhân vật vào những tình huống có thể đối mặt với cái chết.

Bất kể tình huống nào, những loạt anime này đẩy nhân vật của nó đến giới hạn tuyệt đối, tạo ra sự căng thẳng và kịch tính trong từng phân đoạn.  Hãy đọc và cho cuồng truyện biết bạn thích bộ anime sinh tồn nào nhất dưới đây nào?

Dr. Stone


Dr. Stone anime sinh tồn hay nhất mọi thời đại

Một thảm họa mang tính toàn cầu xảy ra, khiến tất cả mọi người trên thế giới bị hóa đóa. Sau khi tất cả nhân loại bị giam cầm trong đá hàng ngàn năm, những người nổi lên phải xây dựng lại xã hội từ đầu. Senku, một thần đồng khoa học, biến việc xây dựng lại lại nền văn minh nhân loại thành sứ mệnh cá nhân của mình thông qua khoa học. Đây là một trong những bộ anime hiếm hoi lấy đề tài khoa học và sinh tồn làm chủ đề cốt lõi cho câu chuyện của mình.

High School of the Dead


High School of the Dead anime sinh tồn hay nhất mọi thời đại

Ngày tận thế zombie đổ ập đến một trường trung học nọ, một nhóm học sinh và giáo viên phải tìm ra cách sống sót, đoàn tụ với gia đình và thoát khỏi đám zombie. Nhưng mọi chuyện càng khó hắn hơn khi họ phải đối phó với một số người sử dụng “ngày tận thế này” này để làm lợi cho họ hơn là giúp đỡ những người khác. 

Are You Lost?


Are You Lost? anime sinh tồn hay nhất mọi thời đại

Một thảm họa chìm tàu xảy ra, bốn cô gái trung học phải tìm ra cách sống sót trên một hòn đảo hoang vắng. Trong khi ba cô gái không biết phải làm gì, một trong số họ, Homare, đã có kinh nghiệm sinh tồn với cha mình từ khi còn là một đứa trẻ, và chuẩn bị nhiều hơn để uống máu cá, ăn ve sầu và làm bất cứ điều gì khác phải làm để được sống sót.

Sword Art Online


Sword Art Online anime sinh tồn hay nhất mọi thời đại

Khi hàng trăm người đột nhiên nhận thức được mình bị mắc kẹt trong một trò chơi thực tế ảo, họ nhanh chóng phát hiện ra rằng nếu họ qua đời trong trò chơi, họ cũng sẽ chết trong thế giới thực. Họ chỉ có một cách trốn thoát trò chơi tử thần này là hoàn toàn phá đảo nó. Tệ hơn nữa, họ không thể đơn giản có một cuộc sống yên bình trong trò chơi, bởi vì ngoài thế giới thực, cơ thể thực sự của họ đang dần hao màng. Đối diện với tử vong những nhân vật chính trong anime sinh tồn này phải phấn đấu hết mình, cũng như nhận ra tình yêu chân chính!

Btooom!


Btooom! anime sinh tồn hay nhất mọi thời đại

Ryouta Sakamoto là một người thất nghiệp sống với mẹ mình, nhưng Ryouta cũng là một trong những người chơi hàng đầu của Btooom!, Một trò chơi trực tuyến. Trò chơi trở nên thật đáng sợ khi Ryouta đột nhiên được chuyển đến một phiên bản thế giới thực của trò chơi trên một hòn đảo xa lạ.Ryouta không còn cách nào khác ngoài việc loại bỏ đối thủ của mình nếu muốn sống sót và rời khỏi hòn đảo tử thần này.

“Nên xem : Top 20 Anime phiêu lưu hay nhất

Future Diary – Nhật ký tương lai


Future Diary - Nhật ký tương lai

Nhật ký tương lai đẩy các nhân vật của mình vào một trò chơi sinh tồn, trong đó mười hai người phải cạnh tranh để sinh tồn bằng cách sử dụng nhật ký ma thuật. Người chiến thắng trở thành một vị thần, nhưng cách duy nhất để chiến thắng phải là người cuối cùng còn sống sót.

School-Live!


School-Live! anime sinh tồn hay nhất mọi thời đại

Yuki Takeya là một thành viên của Câu lạc bộ Cuộc sống học đường, bao gồm bản thân cô, một con chó và ba cô gái khác, cắm trại ở trường và trồng thức ăn trên mái nhà. Điều mà Yuki từ chối thừa nhận là bên ngoài cửa sổ của cô là ngày tận thế zombie và câu lạc bộ của họ nỗ lực tuyệt vọng để sinh tồn. 

Made in Abyss


Made in Abyss

Made in Abyss  tạo ra một câu chuyện thỏa mãn từ đầu đến cuối. Một bé gái 12 tuổi tên Riko nhận được tin nhắn từ mẹ – một nhà thám hiểm đã bị mắc kẹt dưới đáy vực thẳm. Vực thẳm chứa đầy nguy hiểm và bí ẩn, nhưng Riko vẫn quyết tâm tìm mẹ. Với sự giúp đỡ của cô bạn Reg, hai người họ chịu đựng sự nguy hiểm của Vực thẳm – trước khi tình cờ gặp Nanachi, người sẽ tiết lộ một số sự thật khủng khiếp về vực thẳm.

Bất chấp bí ẩn về mẹ của Riko vẫn chưa được giải quyết, thế giới vực thẳm giàu có kết hợp với một câu chuyện hấp dẫn khiến nó trở thành một trong Top 15 Anime với cốt truyện tổng thể hay nhất sẽ khiến bạn thỏa mãn sâu sắc. 

7 Seeds


7 Seeds

Bảy thanh niên nam nữ được đặt dưới giấc ngủ đông trước sự hủy diệt của Trái đất, với hy vọng họ sẽ xây dựng lại xã hội và tái sinh nó trong tương lai. Tuy nhiên, để thực hiện điều đó, họ sẽ phải tồn tại một môi trường khắc nghiệt và hoang dã.

Danganronpa: The Animation


Danganronpa: The Animation anime sinh tồn hay nhất mọi thời đại

Học viện đỉnh cao của Hope là một tổ chức giáo dục ưu tú với một bí mật đen tối – những sinh viên mới bị nhốt trong trường và buộc phải tham gia vào một trận đấu sinh tử nếu họ hy vọng rời đi. Mỗi học sinh phải hạ gục một trong những bạn cùng lớp của mình mà không bị bắt, hoặc bị xử tử – và trò chơi sẽ không kết thúc cho đến khi chỉ còn một người. 

Astra Lost in Space


Astra Lost in Space

Khi một nhóm thanh thiếu niên bất ngờ được bị dịch chuyển cách xa khu cắm trại không gian của họ hàng ngàn năm ánh sáng, họ thấy mình bị lạc giữa không gian mà dường như không có đường về nhà. Cuối cùng họ tìm thấy một tia huy vọng, một con tàu bị bỏ rơi có thể giúp họ trở về nhà, nhưng cuộc hành trình này cũng sẽ là một chặng đường gian nan. 

Eden of the East


Eden of the East anime sinh tồn hay nhất mọi thời đại

Khi Saki Morimi kết bạn với một người mất trí nhớ tên là Akira Takizawa, cô không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ bị kéo vào một trò chơi sinh tử. Akira là một Selecao – một trong mười hai người được cho 10 tỷ yên để sử dụng để cứu Nhật Bản. Tất cả điều này nghe có vẻ hay, truy nhiên nhiều thành viên trongSelecao lại ý tưởng khá bạo lực về cách thực hiện điều điều đó. Và hiển nhiên, nódẫn đến một thực tế khiến cuộc sống của Akira và Saki gặp nguy hiểm. 

Tokyo Magnitude 8.0


Tokyo Magnitude 8.0 anime sinh tồn hay nhất mọi thời đại

Tokyo Magnitude 8.0  không phải lấy chủ đề sống sót sau ngày tận thế hay một sự kiện siêu nhiên nào đó. Thay vào đó, đây là một loạt thực tế đáng ngạc nhiên về hai đứa trẻ và một phụ nữ trẻ cố gắng sống sót sau một trận động đất lớn xé toạc Tokyo.

King of Thorn


King of Thorn

Một loại virus có tên Medusa làn truyền có khả năng biến loài người thành đá, vì vậy một nhóm được đưa vào giấc ngủ đông lạnh với hy vọng rằng họ sẽ tỉnh dậy khi tìm thấy phương pháp chữa trị. Nhưng khi họ thức dậy, họ bị mắc kẹt trong một tòa lâu đài bị bỏ hoang đầy gai và tràn ngập những con quái vật – không có thuốc chữa khỏi và không có cách nào để trốn thoát. Họ có đứng trước một cơ hội hay là đối diện với cái chết trước mắt?

Jyu-Oh-Sei


Jyu-Oh-Sei

Sau khi mất cha mẹ, Thor và Rai Klein bị bỏ rơi trong một khu rừng rậm trên hành tinh khác. Ở đó, họ không chỉ phải đối mặt với những cây ăn thịt và những nguy hiểm tự nhiên khác mà còn bắt tay vào một nhiệm vụ để thu thập Bốn chiếc nhẫn – một quá trình cuối cùng sẽ khiến họ khám phá ra những gì đằng sau sự sụp đổ của cha mẹ họ. 

Terra Formar


Terra Formar anime sinh tồn hay nhất mọi thời đại

Trong tương lai, con người cố gắng xâm chiếm sao Hỏa bằng cách gửi gián và tảo để cải thiện môi trường khắc nghiệt của sao Hỏa. Nhưng điều này đã gây ra hậu quả khi con người cần quay trở lại Sao Hỏa để tìm cách chữa trị bệnh dịch hạch.Lúc này họ phải đối mặt với những con gián đã tiến hóa để trở nên cực kỳ mạnh mẽ, trong số những nguy hiểm khác.

Rainbow


Rainbow

Cốt truyện của Rainbow theo chân của một nhóm thanh thiếu niên phải phục vụ tại Trường Cải cách Đặc biệt Shounan. Mặc dù đó là một môi trường khắc nghiệt nơi họ có nguy cơ tấn công thể xác và tình dục, họ giúp nhau sống sót cho đến khi họ có thể tham gia vào thế giới bên ngoài. Nhưng những gì đang chờ đợi họ ở phía bên kia? Đối với một số người, điều này khó giải quyết như thời gian họ ở trong tù.

Infinite Ryvius


Infinite Ryvius anime sinh tồn hay nhất mọi thời đại

Năm đó là năm 2225 sau Công nguyên. Kouji Aiba và Aoi Housen đang phục vụ như một phi hành gia đang được đào tạo ở Liebe Delta nằm ở rìa của Biển Geduld. Khi những kẻ phá hoại với ý định không xác định đột nhiên tấn công trong một quy trình lặn thông thường, trạm vũ trụ lao thẳng xuống Geduld, một trường plasma liên kết tất cả các hành tinh như một hệ thần kinh và nghiền nát bất kỳ con tàu nào đi quá xa vào nó. Với tất cả những người trưởng thành bị giết, các phi hành gia trẻ tuổi sẽ phải sống sót trong chuyến hành trình dài về nhà giữa lúc căng thẳng đang gia tăng lẫn nhau. Trong khi đó, những tổ chức phá hoại chuẩn bị tấn công một lần nữa.

Uninhabited Planet Survive!


Uninhabited Planet Survive!

Khi đang du hành ngoài vũ trụ, Luna, robot thú cưng của cô và sáu người bạn cùng lớp của cô bị cuốn vào một cơn bão trọng lực và đáp xuống một hành tinh dường như không có người ở, cách xa bất kỳ ai hoặc bất cứ điều gì họ từng biết. Họ sẽ phải sử dụng trí thông minh của mình để sống sót – đặc biệt là khi họ phát hiện ra rằng rốt cuộc họ có thể không phải là người duy nhất trên hành tinh.

Kaiji


Kaiji anime sinh tồn hay nhất mọi thời đại

Sau khi bị một đồng nghiệp cũ lừa, Kaiji phải gánh một khoản nợ khổng lồ và buộc phải xử lý nó trong một vòng đánh bạc ngầm bất hợp pháp. Điều này biến thành một cuộc đấu tranh nguy hiểm cho sự sống còn của Kaiji.

Đó là   Top 20 anime sinh tồn hay nhất mọi thời đại phiên bản cuồng truyện. Nếu bạn có yêu thích một bộ anime sinh tồn nào khác ? Hãy để lại nó trong phần bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm :

2 thoughts on “Top 20 anime sinh tồn hay nhất mọi thời đại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *