Toàn tập về Trái ác quỷ trong One Piece

Trái ác quỷ trong One piece hay còn gọi là Devil Fruit là một nguồn sức mạnh bí ẩn. Trái ác quỷ tạo ra nhiều loại sức mạnh như thao túng thiên nhiên (Logia), Tăng cường cơ thể (Paramecia), biến thành thú hoang (Zoan). Trái ác quỷ trong thế giới One Piece vẫn còn nhiều điều bí ẩn .Nhưng đây là 10 sự thật sau đây Trái ác quỷ này trong One Piece bạn nhất định phải biết.

Hương vị của trái ác quỷ không ngon chút nào


Ace chết bởi Akainu

Sự thật đầu tiên là trái ác quỷ có dạng trái cây với vẻ ngoài độc đáo. Mặc dù nó trông hấp dẫn và có vẻ ngon nhưng nó thực sự vị của nó rất tệ. Trên Toriko X One Piece Crossover Comic. Toriko cố gắng cảm nhận hương vị của trái ác quỷ và mùi vị như chất thải của con người, tôi không biết phân của con người trông như thế nào :)) ?

Trường hợp tương tự cũng xảy ra với Sabo, người ăn trái cây Mera Mera No Mi với hương vị hoàn toàn khó chịu. Nó có thể có vị như chất độc siêu đắng .May mắn thay, chúng ta chỉ cần một miếng để có được sức mạnh của trái quỷ.

Sức mạnh trái ác quỷ ảnh hưởng đến quần áo của người dùng


Sức mạnh trái ác quỷ ảnh hưởng đến quần áo của người dùng

Hóa ra tất cả thời gian này chúng ta đã không nhận ra rằng sức mạnh của trái ác quỷ hóa ra lại có ảnh hưởng đến quần áo của người sử dụng trái cây ác quỷ. Quần áo của Luffy được mở rộng cùng với sức mạnh của Gomu Gomu No Mi. Mở nút áo khi sử dụng Gear 3 hoặc Gear 4. Sau đó, trong Impel Down với sức mạnh của Sabi Sabi No Mi cũng có thể biến thành một thanh kiếm.

Điều này cũng áp dụng với người dùng Zoan với quần áo của họ. Sau đó, Oda đã trả lời SBS nếu Oda muốn làm cho One Piece trông rất thực tế, có thể tất cả người dùng Devil Fruit sẽ khỏa thân.

“đọc thêm : Trái ác quỷ hệ Zoan huyền thoại là sức mạnh của Oden Kozuki ?

Ba điểm yếu của trái ác quỷ


Ba điểm yếu của trái ác quỷ trong One piece

Nước biển

Điểm yếu cơ bản của trái ác quỷ là là những người sử dụng trái ác quỷ không thể tiếp xúc với nước biển. Những người ăn trái cây của quỷ sẽ mất khả năng bơi lội vì họ đã ăn trái cây ác quỷ. Điều này là do trái ác quỷ bị biển từ chối.Do đó tất cả những người sử dụng trái ác quỷ sẽ bị suy yếu khi tiếp xúc với nước biển.

Đá biển

Điểm yếu thứ hai là họ không thể tiếp xúc với đá biển. Những người sử dụng sức mạnh trái ác quỷ sẽ bị phong ấn sức mạnh của họ khi họ bị đá biển tấn công. Ngoài việc phong ấn sức mạnh, viên đá biển này còn tỏ ra có thể làm suy yếu sức mạnh vật lý của những người của trái ác quỷ.

Haki

Tất nhiên khả năng duy nhất của bản thân con người có thể cạnh tranh với sức mạnh của trái ác quỷ là haki

Trái ác quỷ có điểm yếu


Trái ác quỷ có điểm yếu Ace chết

Bên cạnh những điểm yếu cơ bản. Điểm yếu của trái ác quỷ là gặp trái ác quỷ hoặc sức mạnh vốn là điểm yếu tự nhiên của trái quỷ.

Trái ác quỷ thượng hạng Trái ác quỷ Khả năng Sự khác biệt
Magu Magu no Mi Mera Mera no Mi Sản xuất nhiệt Magma nóng hơn lửa
Ton Ton no Mi Kilo Kilo no Mi Trọng lượng cơ thể Thêm trọng lượng tính bằng tấn, đơn vị là 1000 kg
Hie Hie no Mi Yuki Yuki no Mi Điểm đóng băng của nước Băng đóng băng nhanh hơn tuyết
Buki Buki no Mi Supa Supa no Mi Nhà sản xuất vũ khí Supa chỉ trên cơ thể người dùng, Buki có thể sản xuất bên ngoài và các biến thể khác

Cùng đọc : Goro Goro no Mi của Enel là trái ác quỷ mạnh nhất trong One Piece.

Trái ác quỷ và cấp độ thức tỉnh


Trái ác quỷ và cấp độ thức tỉnh

Trong One piece 785, Doflamingo nói :

Những lời về tác dụng phụ của Gear 4 và trạng thái thức tỉnh của trái ác quỷ từ “chuyên gia” Doflamingo nói với Luffy . Liệu Luffy có thể đạt đến mức “Awakened” hay không?Luffy có thể kiểm soát Gomu Gomu No Mi một cách hoàn hảo không?

Có một bách khoa toàn thư trái ác quỷ


Có một bách khoa toàn thư trái ác quỷ

Trong thế giới của One Piece thực sự có một bách khoa toàn thư về trái ác quỷ. Nó liệt kê tên và khả năng của tất cả các loại trái cây ác quỷ. Tuy nhiên, chỉ một vài trong số họ có cuốn sách này. Điều đó có nghĩa là một số Trái ác quỷ không thể được xác định bằng hình dạng của nó. 

Thông tin về trái Gomu Gomu no Mi và Yami Yami no Mi

Gomu Gomu no Mi và Yami Yami no Mi có hình ảnh và có thể được nhận ra trước khi bị tiêu thụ, có nghĩa là những người lấy trái ác quỷ đã biết nó vì nó nằm trong bách khoa toàn thư, trong khi Awa Awa no Mi và Ushi Ushi no Mi, Model : hươu cao cổ thì không, bởi vì họ thực sự vừa phát hiện ra trái của ác quỷ mới, đó là lý do Kaku hơi bất ngờ trước sự thay đổi ở hình dáng hươu cao cổ của mình.

Một trong những nhân vật được biết đến có cuốn sách này là Blackbeard, người, trong nỗ lực tìm kiếm Yami Yami no Mi, đã ghi nhớ hình dạng của nó từ những hình ảnh có sẵn. Sanji cũng đọc bách khoa toàn thư khi còn nhỏ, và hóa ra Sanji quan tâm đến trái ác quỷ của Suke Suke no Mi.

Trái ác quỷ tái sinh


Trái ác quỷ tái sinh

Khi một người dùng Trái ác quỷ chết, khả năng của họ được tái sinh thành một loại trái cây khác cùng loại. Thay vì phát triển từ thực vật, khả năng chỉ tái sinh trong các loại trái cây hiện có khác, như đã thấy khi “chết” Smiley và Sara Sara no Mi, Model: Axolotl được cấy vào một quả táo gần đó. Một đặc điểm khác của sự phát triển của Trái ác quỷ là thân cây trở nên xoăn hơn khi trái cây không còn sức mạnh tồn tại. Trong anime, nó cũng đã được chứng minh là thay đổi màu sắc.

Rumble là loại thuốc duy nhất có thể kiểm soát sức mạnh của trái ác quỷ


Rumble là loại thuốc duy nhất có thể kiểm soát sức mạnh của trái ác quỷ

Tony Tony Chopper là chủ sở hữu duy nhất của một loại thuốc có thể giúp kiểm soát sức mạnh của trái ác quỷ của mình, trong thời gian thực tập sáu năm khi còn ở với Dr. Kureha, đã tạo ra một loại thuốc gọi là “Rumble Ball” làm tăng tác dụng của Trái ác quỷ.  Chopper là người duy nhất được chứng minh sử dụng loại thuốc này.

Rumble Ball làm xáo trộn làn sóng của trái ác quỷ.  “Rumble Ball” sẽ kích hoạt khi được sử dụng bởi người dùng trái ác quỷ zoan.Mặc dù với các hiệu ứng khác nhau nhưng hơi giống nhau. Sau hai năm đào tạo và nghiên cứu, Chopper đã có thể bắt chước các hiệu ứng của Rumble Ball mà không phải dùng nó (trừ trường hợp Kyojin Pointo, hiện chỉ cần một viên và kiểm soát hoàn toàn).

“Nên đọc :Tại sao Vegapunk chỉ có thể sao chép trái ác quỷ hệ Zoan??

Ba loại trái cây ác quỷ


Ba loại trái cây ác quỷ trong One Piece

Trái cây ác quỷ hệ Paramecia

được giải thích như một trái ác quỷ mang đến cho người dùng sức mạnh siêu phàm. Nhìn chung, Trái ác quỷ Paramecia là một loại trái ác quỷ mang đến cho người dùng sức mạnh bên cạnh việc thay đổi các yếu tố như loại Logia hoặc biến thành một con vật như loại Zoan. Mặc dù không bao gồm sức mạnh cho phép thay đổi các yếu tố hoặc thành động vật, một số trong số chúng có thể chuyển đổi thành các dạng khác. Loại này là loại trái ác quỷ thường thấy nhất. 

Trái cây ác quỷ Zoan

được giải thích như một trái ác quỷ cung cấp cho người dùng khả năng thay đổi thành động vật. Loại trái cây này cho phép người dùng thay đổi thành các loài khác hoặc các hình thức lai giữa các loài theo ý muốn. Người dùng loại Zoan có ba hình thức cơ bản: hình thức ban đầu của người dùng, hình thức thay đổi hoàn toàn và hình thức lai, sự kết hợp của hình dạng ban đầu với hình dạng của loài được đưa cho trái cây. Theo Chopper và Rob Lucci, loại Zoan hoàn hảo cho chiến đấu gần.

Nhìn chung, có hai loại Zoan, đó là động vật ăn thịt Zoan và động vật ăn cỏ. Theo bản chất của chúng, mô hình Zoan ăn thịt hung dữ hơn mô hình ăn cỏ. Bên cạnh hai mô hình này, vẫn còn các loại Zoan khác; cụ thể là Zoan cổ đại. Cho đến nay, chỉ có một người dùng Zoan cổ đại được hiển thị, đó là X-Drake có khả năng trở thành khủng long. Một loại khác, Zoan thần thoại được cho là hiếm hơn cả loại logia. 

Có nhiều người dùng thần thoại Zoan được giới thiệu cho đến nay. Cụ thể là Marco, người đã có thể biến thành một con chim Phượng hoàng và tái tạo cơ thể khi bị thương và Sengoku, người đã sử dụng Hito Hito no Mi, người mẫu: Daibutsu, cho phép anh ta trở thành một vị Phật vàng khổng lồ và một số nhân vật thuộc băng Kaido bách thú và băng Râu đen.

Các vật thể vô tri được chứng minh là có thể hấp thụ Trái ác quỷ. Kỹ thuật này được phát triển bởi các nhà khoa học thiên tài hải quân.  Cho đến nay, dường như chỉ có loại Zoan có khả năng được áp dụng cho các vật thể vô tri . Đối tượng đã nuốt trái Zoan, có thể di chuyển và suy nghĩ giống như loại trái cây zoan mà nó hấp thụ. Đối tượng cũng có thể bị bệnh và cảm thấy sợ hãi khi bị đe dọa, giống như khi Franky đe dọa Funkfreed. Đối tượng này trông rất trung thành với chủ sở hữu của nó.

Loại logia

Trái ác quỷ cung cấp cho người dùng khả năng thay đổi thành các yếu tố tự nhiên hoặc lực lượng tự nhiên. Trái ác quỷ loại Logia được coi là mạnh nhất so với các loại khác. 

Người dùng Logia có thể biến cơ thể của họ thành các yếu tố tự nhiên. Họ miễn nhiễm với các cuộc tấn công vật lý như đấm và bắn. Đòn tấn công sẽ chỉ xuyên qua cơ thể mà không gây thương tích. Ngoại trừ khả năng hấp thụ mọi đòn tấn công của Yami Yami no Mi Kurohige

Điểm yếu

Mặc dù miễn nhiễm với các cuộc tấn công vật lý, người dùng Logia vẫn bị đánh bại nếu đòn tấn công dựa trên Haki; Busoshoku Haki. Silvers Rayleigh giải thích khả năng của Busoshoku Haki củng cố các yếu tố cơ thể của Logia. Các hiệu ứng nhận được cũng có xu hướng làm cho cơ thể người dùng Logia không thể hóa thành yếu tố tự nhiên tương ứng để tránh đòn.

Giá của trái ác quỷ đắt nhất Ope Ope no Mi


Giá của trái ác quỷ đắt nhất Ope Ope no Mi

Nguồn gốc của trái ác quỷ rất bí ẩn. Trái ác quỷ được cho là đến từ một tái sinh quỷ biển thừa hưởng sức mạnh của chúng và rất hiếm khi được tìm thấy, đặc biệt là bên ngoài Grand Line. Đối với một số người, sự tồn tại của họ thậm chí còn được coi là một huyền thoại. Vì sức mạnh tiềm tàng của nó, Devil Fruit có thể được bán với giá cao; đạt 100.000.000 Berry.

Trái ác quỷ đắt nhất được ghi nhận tới ngày hôm nay là ở mức giá 5 tỷ Berry trên thị trường chợ đen. Đó là trái ác quỷ Ope Ope No Mi của Trafalgar D Water Law . Ope Ope No Mi thực sự có một sức mạnh được thế giới ngầm săn lùng vì người ta nói rằng đây là trái ác quỷ mạnh nhất . Nó có thể chữa lành mọi bệnh tật và có thể khiến ai đó sống bất tử mãi mãi.

Xem thêm :

2 thoughts on “Toàn tập về Trái ác quỷ trong One Piece

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *