Monkey D.Dragon có phải sở hữu trái ác quỷ hệ Zoan huyền thoại “Rồng Rồng” ?.

Các arc có nhắc đến Monkey D. Dragon cũng tương đối nhiều.Dù là như vậy nhưng năng lực của Monkey D. Dragon mãi vẫn chưa được miêu tả một cách rõ ràng.Ông vẫn tồn tại như một nhân vật đầy bí ẩn.
Đại diện trong những bí ẩn đó là Monkey D. Dragon chính là cha của Monkey D. Luffy được tiết lộ lần đầu bởi chính Monkey D. Grap ông nội của Luffy.Một gia đình kỳ quái.
Chỉ xuất hiện vài lần trong mạch truyện chính những cũng đủ làm nảy lên nhiều câu hỏi về ông.Dragon là người như thế nào? Điều gì đã làm ông trở thành một nhà cách mạng chống lại chính quyền thế giới ? Năng lực mà ông sở hữu là gì ? Sức mạnh của ông đạt được đến mức nào ? Toàn bộ vẫn còn là một bí ẩn.Rất nhiều độc giả quan tâm tới vấn đề này phải không.
Trong bài viết này,Tôi sẽ dự đoán năng lực của nhân vật bí ẩn như Monkey D.Dragon từ những gợi ý đã xuất hiện trong mạch truyện chính

1. Quân cách mạng của Monkey D.Dragon là tổ chức như thế nào ?

 

Quân cách mạng nếu nói một cách đơn giản thì là một tổ chức đối đầu trực tiếp với chính quyền thế giới.
Monkey D.Dragon hoạt động với tư cách là tổng chỉ huy tối cao của Quân Cách Mạng.Nếu là một fan của One Piece thì ai cũng biết về thông tin này.
Thế nhưng,Trong chính Quân Cách Mạng thì thông tin của ông vẫn là một điều bí ẩn và cơ mật.
Chắc có bạn sẽ hỏi “Quân cách mạng khác gì với hải tặc ? ”.Tôi xin trả lời là hải tặc thông thường dù là chống đối chính phủ nhưng mà lại không đối đầu trực tiếp với chính quyền thế giới.Ngược lại thì quân cách mạng chống đối trực tiếp với chính phủ.Đó chính là điểm khác biệt với những tên cướp biển thông thường.
Hoạt động chủ yếu của quân cách mạng là gây ra cuộc cách mạng và đảo chính ở các quốc gia xung quanh chính quyên thê giới và truyền bá tư tưởng trên khắp thế giới về sự bất công đến vô lý của xã hội hiện tại.
Vậy,quân đội cách mạng chiến đấu vì điều gì ?
Điều này đã được đã được giải thích qua lời nói của Monkey D.Dragon trong chapter 587.

Những người sẵng sàng chiến đấu vì tự do hãy lên tàu này.

Lý do này cũng chính là lý do mà Luffy muốn làm hải tặc.Thật đúng là cha con đến mục tiêu cũng giống nhau.

2. Monkey D.Dragon là người như thế nào ?

Quân cách mạng gây ra các cuộc cách mạng và các cuộc đảo chính nhằm cố gắng lật đổ chính quyền thế giới.Với tổng chỉ huy của một tổ chức khủng khiếp như vậy nên ông được truy nã với cái tên “TỘI PHẠM NGUY HIỂM NHẤT THẾ GIỚI”.

Mặc dù bị chỉnh phủ truy đuổi nhiều năm,nhưng vẫn không bị bắt.

Hơn nữa,ngay cả các thành viên của Quân đội Cách mạng cũng không biết danh tính của ông.Dragon vẫn là một người đầy bí ẩn.

Câu chuyện cũng đang tiếp diễn,nhiều chuyện dần dần trở nên rõ ràng.Tôi sẽ lý giải một số vấn đề trong phạm vi tìm hiểu của mình thông qua các điểm sau đây.

Tính cách hoàn toàn trái ngược với luffy.

Trong cả anime và manga khi xuất hiện thì Monkey D.Dragon luôn mặc một bộ áo chàng màu đen nhằm che giấu đi khuôn mặt.trông rất sắc nét từ chiếc mũ của chiếc áo choàng và một hình xăm đặc trưng của riêng Dragon.
Dragon là cha của Luffy nhưng mà tính cách của hai người hoàn toàn khác nhau.Luffy thì luôn vui vẻ,hài hước,còn Dragon thì luôn điềm tĩnh.Nếu nói điểm tương đồng trong gia đình này thì chỉ giữa Luffy và Grap đó là có được niềm tin mạnh mẽ từ cấp dưới và bạn bè.Còn Dragon thì vẫn chưa thể hiện ra điều này.

Các tính cách thông qua lời nói của cấp dưới.

Không nói nhiều về bản thân đó là một trong những tính cách của Monkey D.Dragon .
Câu chuyện điển hình là ngay cả Ivankov một đồng đội thân tín cũng không hề biết được là Dragon có con trai là Luffy.
Dù Luffy đã trở thành một hải tặc nổi tiếng cùng với băng Mũ Rơm.Nhưng mà đến trận chiến đỉnh cao ở tổng bộ hải quân Marinford thì thông tin Luffy là con trai của Dragon mới được Sengoku tiết lộ.Thông qua thái độ ngạc nhiên của mọi người ở trận chiến thì hầu hết điều không thể tin được.
Mong rằng sẽ có một arc về cuộc đoàn tụ của 2 cha con Luffy.

3. Năng lực của Monkey D.Dragon là gì và có thực sự mang năng lực trái ác quỷ nào đó không ?

Trong arc Arabasta chúng ta đã được thấy Dragon nhưng mà năng lực vẫn chưa được thể hiễn rõ ràng.Có một số khả năng được dự đoán từ những gợi ý trong câu chuyện .Đó là:

Monkey D.Dragon mang năng lực của trái ác quỷ “kazekaze” tức là trái “Bão Bão“.

 

Nổi tiếng nhất trong số các giả thuyết là Dragon mang năng lực trái ác quỷ kazekaze có khả năng điều khiển gió.Giả thuyết này xuất hiện từ rất lâu khi Dragon lần đầu tiên xuất hiện ở thị trấn Rogue.
Ông xuất hiện một cách đột ngột từ phía sau của Smoker để cứu Luffy.Mặc dù,trước lúc đó không hề thấy bóng dáng của ông từ bất kỳ đâu như thể có một cơn gió mang ông đến vậy.
Đồng thời năng lực khói của Smoker cũng bị vô hiệu hóa.Có phải do năng lực mà Dragon khắc chế.
Thế giới đang chờ đợi câu trả lời của chúng tôi …” chính là câu nói để lại khi rời khỏi cùng với một cơn gió mạnh từ bầu trời thồi bây cả Hải Quân,Smoker và băng hải tặc Mũ Rơm.
Hơn nữa,những lời nói của Smoker sau đó :
Người đang ông xuất hiện như một tia chớp và biến mất cùng ngày mà vua hải tặc Roger bị hành quyết …”.
Cho thấy đây là một gợi ý chắc chắn về năng lực của Monkey D.Dragon.Từ 2 điểm là luồn gió thổi lên sau những lời nói của Dragon và “Người đàn ông xuất hiện như mọt tia chớp và biến mất” cho ta có thể đây là khả năng điều khiển gió.
Bên cạnh đó,tại khu vực nhà ga màu xám nơi Sabo xuất hiện,có một cảnh người dân được cưú giúp bởi một luồn gió thồi bay đám cháy trong thị trấn.
Việc điều khiển được gió là không nghi giờ gì về khả năng nó thuộc trái ái quỷ hệ Logia giống như trái meramera,gorogoro.

Monkey D.Dragon mang năng lực của trái ác quỷ “doradora” tức là trái “Rồng Rồng“.

 

Đây là giả thuyết rất đơn giản.Từ chính cái tên của Dragon ta có thể giả thuyết rằng ông mang sở hữu “khả năng trở thành một con rồng” quả “doradora”.
Trên thực tế,Trong các loại trái ác quỷ thì năng lực trái ác quỷ hệ Zoan(động vật) tồn tại.Có nhiều loại như là trái ác quỷ “ushiushi” cho khả năng biến hình thành một con bò,trái hitohito cho khả năng biến thành người…
Đối với trái ác quỷ hệ Zoan thì cơ bản là khả năng biến hình thành sinh vật tương ứng trong thực tế nhưng mà trong trường hợp của Dragon thì nó là một sinh vật huyền thoại.Một trái ác quỷ hệ huyền thoại như của Kaido bách thú,Marco phượng hoàng.Mới nhất chính là Catabina Devon với trái chó chó thú huyền thoại mẫu cữu vĩ hồ.
Nếu nó vậy thì nó thuộc một trong những trái ác quỷ hiếm nhất One Piece,Tôi cảm thấy nó khả phù hợp với hình tượng là của Dragon “Tội phạm nguy hiểm nhất thế giới” .
Mặc dù Rồng là một sinh vật hư cấu nhưng nó cũng được biết đến như một biểu tượng liên quan đến thời tiết từ lâu.Nên có thể Monkey D.Dragon sở hữu trái “doradora” thì không chỉ có thể điều khiển gió mà cũng có thể điều khiển được cả thời tiết.
Thực tế thì sau khi gió thổi vào lần xuất hiện đầu tiên ở thị trấn Rogue thì trời đổ mưa.Điều này tăng thêm độ chắc chắn cho giả thuyết này.

4. Monkey D.Dragon mạnh như thế nào ?

Với tư cách là người chỉ huy tối cao của quân các mang.Cái tên Monkey D.Dragon được biết đến trên toàn thế giới.Vậy Dragon mạnh tới mưc nào ?

Là cha của Luffy nhân vật chính của One Piece và danh tiếng từ đầu truyện tới giờ.Nếu Dragon không mạnh bằng danh tiếng của ông thì sẽ phản bội lại kỳ vọng của độc giả.

Dưới đây,Tôi sẽ đưa ra nhận định Monkey D.Dragon mạnh đến mức nào.

Giá trị tiền thưởng của Monkey D.Dragon là bao nhiêu ?

Tiền thưởng của Monkey D.Dragon không được tiết lộ trong truyện.

Có tin đồn răng ông được treo thưởng là “4 tỉ” Beri và là “tiền thưởng cao nhất thế giới” và sự thật đó vẫn là một bí ẩn.

Trong One Piece thì tiền thưởng biểu thị cơ bản sức mạnh tương ứng không phải là một lời nói quá.Nên có thế nói Monkey D.Dragon mạnh cỡ một tứ hàng hay một đô đốc Hải Quân trở lên.

Ngoài biểu thị sức mạnh ra thì tiền thưởng cũng biểu thị mức độ nguy hiểm của người bị truy nã.

Xem sét khái niệm về tiền thưởng như vậy,chúng tôi huy vọng rằng số tiền đó là cao đáng kể với Monkey D.Dragon “tội phạm nguy hiểm nhất thế giới”.

Trọng giại đọạn hiện tại thì Marshall D. Teach được truy nã với số tiền lớn nhất là trên 2 tỷ Beri.

So cới năng lực của Marshall D. Teach thì quan điểm tiền thưởng của Monkey D. Dragon lớn hơn hoặc bằng là điều chắc chắn.

Monkey D.Dragon có mạnh bằng một tứ hoàng ?

 

Từ các dự đoán cho đến nay ,có thể thấy rằng Monkey D.Dragon là một nhân vật có sức mạnh hàng đầu trong One Piece.

Hễ nhắn với cấp độ thì có thể nói là bằng hoăc hơn Tứ Hoàng hay đô đốc Hải Quân.Mặc dù bị hải quân truy đuổi nhiều năm vẫn không bị bắt.Minh chứng một điều là ông sở hữu một sức mạnh đủ để đối đầu với cấp cao nhất với Hải Quân.Nếu chỉ mạnh bằng cấp độ thất vũ hải thì có lẽ đã bị bắt từ lâu.

5.Tóm tắt :

Lần này,tôi đã dự đoán sức mạnh của nhân vật đầy bí ẩn Monkey D.Dragon từ những gợi ý đã xuất hiện trong truyện.

Monkey D.Dragon một người bí ẩn mà hầu hết các thông tin như số liệu,khả năng,tiền thưởng.. chưa được tiết lộ.

Tôi không biết khi nào nó sẽ xẩy ra,nhưng trong tương lai bạn sẽ thấy năng lực và sức mạnh của Money D.Dragon sẽ được chứng minh ở đâu đó.Trong một cuộc chiến khốc liệt nào đó.Chúng ta hãy cùng đón chờ nhé.

1 thought on “Monkey D.Dragon có phải sở hữu trái ác quỷ hệ Zoan huyền thoại “Rồng Rồng” ?.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *