Thế kỷ trống, Poneglyph và Raftel trong One piece.

Thế kỷ trống dường như vẫn là một bí ẩn chưa được giải quyết trong vũ trụ One Piece cho đến cốt truyện của phần cuối cùng của loạt se-ri này.

Thật ra Thế kỷ trống là gì ??


Thế kỷ trống rỗng hay thế kỷ của sự trống rỗng là một thời kỳ cố ý bị lãng quên và được coi là đã bị mất khỏi lịch sử thế giới. Ai vô tình xóa dấu vết của nó ?? Tất nhiên họ là tổ tiên của Thiên long nhân hay Tenryuubito, những người đi đầu trong vòng quay bánh xe kiểm soát Chính phủ Thế giới.

Thế kỷ này bắt nguồn từ khoảng 800 năm trước, cho đến bây giờ, thời kỳ này đã bị thế giới lãng quên hoàn toàn. Không có ai có thể biết điều đó và không có ghi chép lịch sử nhỏ nhất xảy ra vào thời điểm đó.

Manh mối duy nhất có thể được sử dụng để khám phá lịch sử đã mất là Poneglyph, mà thực sự dường như là những thông tin được Vương quốc cổ đại đã mất để lại để có thể tiết lộ thông tin cho những người được chọn sau đó.

Nhưng thật không may, Chính phủ Thế giới luôn cấm mọi hoạt động liên quan đến thế kỷ trống, nhất là cách nghiên cứu nội dung của Poneglyph.

Nếu có ai đó hoặc một nhóm cố gắng tiết lộ lịch sử đen tối của quá khứ, họ sẽ sớm được chính phủ thế giới tiêu diệt.

Điều này đã xảy ra với quê hương của Nico Robin và toàn bộ người dân. Họ là nạn nhân của việc cố tình nghiên cứu Poneglyph và lịch sử của thế kỷ trống. Ohara ngay lập tức bị xóa khỏi Bản đồ thế giới thông qua Cuộc gọi Buster.

Học Poneglyph là một điều cấm kỵ

Gorosei trong chương 395 đã đề cập rằng bằng cách nghiên cứu Poneglyph, nó sẽ tạo ra vũ khí cổ đại và điều này sẽ gây ra sự hủy diệt của chính phủ thế giới.

Điều gì đã xảy ra với thế kỷ trống ??


Vương quốc vĩ đại trong thời đại của thế kỷ trống

Từ những điều này ,chúng ta đặt ra những câu hỏi , điều gì thực sự xảy ra tại thời điểm đó ?? Tại sao Chính phủ thế giới lại cố tình xóa bỏ lịch sử này ?? Với việc tiết lộ lịch sử  của thế kỷ trống có quá khủng khiếp đối với Chính phủ Thế giới??

Vâng, có vẻ như vậy, tất cả các biện pháp đã được thực hiện để chính quyền thế giới giữ bí ẩn tồn tại trong thế kỷ trống không được khám phá và lan truyền.

Để tìm hiểu những gì thực sự đã xảy ra, chúng ta hãy xem xét thêm về nguồn gốc của Chính phủ Thế giới và Poneglyph. Đã từng có một số vương quốc đồng ý thành lập một tổ chức mà chúng ta gọi là Chính phủ Thế giới.

Kẻ thù lớn là Chính phủ thế giới ??

Vẫn trong chương 395, Giáo sư Clover đã đề cập rằng vào thời điểm đó, một quốc gia hay vương quốc rộng lớn dường như có nhiều kẻ thù.

Vì vậy, chúng ta có thể cho rằng kẻ thù ở đây là các vương quốc đã thực hiện thỏa thuận đồng thuận cuối cùng phá hủy vương quốc cổ đại.

Từ tuyên bố của Giáo sư Clover nói rằng Vương quốc cổ đại rất hùng mạnh, có nghĩa là họ là một vương quốc cai trị hầu hết Thế giới One Piece vào thời điểm đó.

Chính phủ thế giới được hình thành từ kết quả của thỏa thuận này, chúng ta có thể cho rằng các quốc gia tại thời điểm đó muốn chiếm lấy quyền lực do Vương quốc cổ đại nắm giữ. Bởi vì nó quá lớn, không đủ để chỉ một vương quốc lật đổ quyền lực.

Sự đồng thuận đã được hình thành để tạo ra một tổ chức hiện kiểm soát các bánh xe của chính phủ. Đúng vậy, việc tiếp quản quyền lực có thể là động lực thúc đẩy sự hình thành của Chính phủ Thế giới.

Để che đậy sự thật này, Chính phủ Thế giới cuối cùng đã quyết định xem xét rằng không có thế kỷ trống và che đậy nó.

Vương quốc cổ đại bị phá hủy có chủ ý đã tạo một ghi chú trong hình chạm khắc trên đá. Đá này sau đó được gọi là Poneglyph. Có các dạng nội dung của Lịch sử, Sự tồn tại của Vũ khí Cổ đại và các con đường hướng dẫn để đến một hòn đảo Raftel bí ẩn.

Theo Nekomamushi trong chương 818, Poneglyph được khắc bởi tộc Kozuki sử dụng những viên đá sẽ không dễ dàng bị phá hủy. Điều này có nghĩa là Vương quốc cổ đại đã muốn thông điệp được viết bằng Poneglyph được truyền tải trong thế hệ tiếp theo.

Tại sao nó phải được truyền lại cho thế hệ tiếp theo ?? Điều đó rõ ràng bởi vì họ có những kẻ thù phải chống lại và những người kế vị của họ có thể biết về những sự thật thực tế mà cả thế giới chưa biết đến. Kẻ thù này đã được Giáo sư Clover đề cập đến trong chương 395. Họ là ai ?? Nghi phạm duy nhất là Thiên Long Nhân, người kiểm soát Chính phủ Thế giới.

Có phải Kebaradan Vương quốc cổ đại vẫn còn đó không ??

Giáo sư Clover ám chỉ sự tồn tại của Vương quốc cổ đại

nhưng từ những chỉ dẫn có trong Poneglyph, tôi cho rằng Raftel là một phần của lãnh thổ Vương quốc cổ đại. Điều này dựa trên cơ sở nào ??Cho đến bây giờ vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng về sự tồn tại hay vắng mặt của Vương quốc cổ đại,

Dựa trên nội dung của Poneglyph, bao gồm từ lịch sử, vũ khí cổ xưa và hướng dẫn cho Raftel. Tổ tiên của Vương quốc cổ đại cố tình để lại những thông điệp trên đá.

Rõ ràng là Chính phủ Thế giới nghiêm cấm mọi hoạt động liên quan đến Poneglyph. Nhưng thông điệp trong viên đá yêu cầu họ tiếp cận Raftel.

Điều này có nghĩa rõ ràng, hòn đảo Rafel bí ẩn có thể đến được với sự trợ giúp của Poneglyph là một hòn đảo bị cấm không được phép ghé thăm bởi bất kỳ ai.

Đó là lý do tại sao Chính phủ Thế giới và Hải quân rất lo lắng khi Roger và Râu Trắng lặp lại kho báu lớn nhất của One Piece thực sự tồn tại và được lưu trữ trên hòn đảo Raftel bí ẩn.

Theo Rayleigh, Roger biết lịch sử thế kỷ trống khi ông đến Raftel. Một cách gián tiếp có nghĩa là Raftel đã có mối liên hệ với Thế kỷ Trống, thế kỷ mà Vương quốc cổ đại từng thống trị.

Vâng, đó chỉ là một chút quan điểm của tôi về Thế kỷ trống, Poneglyph và Raftel. Những tiết lộ lớn nhất rất được mong đợi – sau đó bởi hầu hết người hâm mộ One Piece.

Tôi  hy vọng trong Arc Wano sau này, chúng ta có thể thấy những manh mối khác về thế kỷ trống, bởi vì đó là ở Wano, nơi các thông điệp do tổ tiên của Vương quốc cổ đại để lại.

Xem thêm:

1 thought on “Thế kỷ trống, Poneglyph và Raftel trong One piece.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *