Lý do Roger nhờ Garp nuôi dưỡng Ace mà không phải là Rayleigh?

Trước khi bị xử tử, Gol D. Roger đã có một yêu cầu. Ông ta nhờ Garp chăm sóc đứa con sắp chào đời. Bởi vì tại thời điểm đó, những ai có mối quan hệ với Roger sẽ bị xử tử. 

Khi Roger yêu cầu giúp đỡ, Garp ban đầu từ chối và hỏi ông ta đang làm gì. Nhưng Vua hải tặc tin rằng nhân vật mà ông ta coi là bạn bè sẽ làm điều đó. Sau khi Ace được sinh ra, Garp đã chăm sóc cậu ta. Nhưng vì Garp là một Hải quân và thường phục vụ, ông nhờ Dadan chăm sóc Ace. 

SBS One Piece: Oda giải thích sự khác biệt giữa Lửa xanh của Marco và Lửa của Ace!

Câu hỏi đặt ra là tại sao Roger giao Ace cho Garp chứ không phải Rayleigh là người bạn tâm tình của ông ta? 


Nếu Ace được Rayleigh chăm sóc từ khi còn nhỏ, cậu ta sẽ được dạy dỗ Haki từ rất sớm. Hãy nhìn Luffy, người được dạy Haki trong 2 năm bởi Rayleigh đã trở nên mạnh mẽ. Đặc biệt khi tưởng tượng sức mạnh của Ace, khi đã được dạy hơn 10 năm.

Cuồng truyện đã suy đoán tại sao Roger muốn nhờ Garp chăm sóc Ace. Bạn cần nhớ rằng đây chỉ là giả thuyết, vì vậy bạn không cần phải quá logic và nghiêm túc trong giả thuyết này.

Sau khi Roger bị xử tử, tất cả những người có mối quan hệ với ông ta cũng sẽ bị xử tử, bao gồm cả phi hành đoàn của ông ta. Cho đến nay, phi hành đoàn của Rogers đã được biết đến là Rayleigh, Crocus, Scopper Gaban, Shanks và Buggy. Tất cả họ chắc chắn sẽ cố gắng trốn thoát khỏi Hải quân. 

Ace có phải đã từng là quân bài cuối cùng mà Kaido muốn không?

Rayleigh, Gaban và Crocus phải có khả năng tự chăm sóc bản thân. Nhưng vào thời điểm đó, Shanks và Buggy vẫn còn rất trẻ, có lẽ họ vẫn khoảng 15 tuổi. Thật khó để họ còn cuộc sống trong khi bị Hải quân truy đuổi. Là đội phó, Rayleigh chắc chắn cảm thấy có trách nhiệm cho sự an toàn của Shanks và Buggy.

Khi thuyền trưởng đi vắng, phó thuyền trưởng sẽ chịu trách nhiệm về số phận của phi hành đoàn của mình, vì vậy Rayleigh quyết định chăm sóc Shanks và Buggy. Không chỉ vậy, Rayleigh còn huấn luyện họ trở nên đủ mạnh để có thể tự chăm sóc bản thân sau này.

Cuối cùng, Rayleigh huấn luyện Shanks và Buggy trên đảo Rusukaina, cùng nơi Rayleigh huấn luyện Luffy. Ở đó, họ được đào tạo trong khoảng 10 năm, đó là lý do tại sao Shanks có thể có Haki thần thánh như ngày nay. 

Vậy thì tại sao sự khác biệt về sức mạnh giữa Shanks và Buggy lại ở rất xa, mặc dù cả hai đều được Rayleigh huấn luyện?


Đó là bởi vì mọi người đều có tiềm năng khác nhau. Shanks có tiềm năng to lớn, vượt xa Buggy, nên mặc dù họ được đào tạo bởi cùng một giáo viên, điểm mạnh của họ rất khác nhau.

One Piece – Lý do tại sao Ace không bao giờ hồi sinh.

Roger có thể biết rằng Shanks và Buggy sẽ được Rayleigh huấn luyện nên ông ta không muốn làm phiền họ với Ace. Đây là lý do tại sao Roger chọn giao phó Ace cho Garp, một đối thủ mà ông thực sự tin tưởng. Vì vậy, kết luận, Roger không muốn giao Ace cho Rayleigh vì điều đó sẽ thêm gánh nặng của Rayleigh.

Đó là lý thuyết của One Piece về lý do của Rogers không giao Ace cho Rayleigh. Nếu cuộc thảo luận này đủ thú vị, vui lòng chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Hãy chờ đón những cuộc thảo luận thú vị khác xung quanh One Piece trong Cuồng truyện nhé.

Read More


1 thought on “Lý do Roger nhờ Garp nuôi dưỡng Ace mà không phải là Rayleigh?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *