One Piece – Lý do tại sao Ace không bao giờ hồi sinh.

“Hỏa quyền Ace”, anh trai của Luffy và con trai của Gold Roger, đã bị giết trong trận chiến kéo bởi chó đỏ Akainu trong cuộc chiến thượng đỉnh Marineford.

Trên mạng có nhiều bài viết “Ace hồi sinh!”, Nhưng chúng tôi nghĩ rằng điều đó hoàn toàn sẽ không xảy ra. Hãy cùng nhau đi tìm lời giải thích cho điều này nhé!

Lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng Ace không bao giờ hồi sinh


Câu chuyện trở nên nhàm chán

Cái chết của Ace dường như là một cái chết đầy kịch tính và gây ấn tượng với nhiều người. “Ace hồi sinh ..”  nếu thực sự xảy ra trong mạch truyện chính này , nó sẽ làm cho cái chết của Ace không còn ấn tượng và ý nghĩa mạnh mẽ nữa. Phần truyện tranh sẽ trở thành một bộ truyện thần thánh hóa quá mức .

Đặc biệt ,nếu yếu tố hồi sinh được đưa vào truyện lại tạo nên sự rối rắm và không có hồi kết do các nhân vật dù ít hay nhiều điều có cách để hồi sinh.Từ vua hải tặc Gold Roger đến những nhân vật như Ace sẽ không thiếu những đồng đội, hay những người thân tín tìm cách hồi sinh họ.

Nếu bạn nào ưa thích Dragon Ball sẽ thấy là cách mà Akira thêm thắt yếu tố hồi sinh nhờ rông thần là ngay từ đầu truyện.Tác giả Dragon Ball đã xây dựng ngay từ đầu yếu tố thần thánh nên sẽ là điều hiển nhiên khi các nhân vật hay cả nhân loại điều có thể hồi sinh.

Tuy nhiên,trong one piece lại khác,Oda đã lựa chọn chỉ một phần sức mạnh siêu nhiên vào cốt truyện,đặc biệt là những điều này lại tuân theo định luật vật lý.Và có thể những sức mạnh từ trái ác quỷ có thể đến từ khoa học kỹ thuật của những “người mặt trăng”.Từ  điều này cho thấy việt hồi sinh là quá mức không cần thiết và cũng không thể đạt được trong truyện theo cách Oda thực hiện.

Đó là về suy luận logic theo mạch truyện.Còn về ý nghĩa đối với nhân vật thì với cái chết của Ace lại mang một ý nghĩa riêng của nó, là một ngòi nổ, là  ý nghĩ của Luffy về việc nhận thức được sự bất lực của mình khi không có sức mạnh . Một câu chuyện là một nhân vật mà Ace không được hồi sinh .

Người hâm mộ Ace có thể hài lòng khi Ace được hồi sinh, nhưng tôi nghĩ rằng tác giả sẽ không viết Ace hồi sinh, bởi vì những độc giả khác sẽ mất đi sự yêu thích One piece nhờ các yếu tố tình cảm và đầu thương  “mỗi nhân vật là một câu chuyện”  và rời bỏ One piece.

Rõ ràng theo mô tả thì nắm đấm của Akainu đã xuyên qua cơ thể Ace

Có nhiều giả thuyết cho rằng Ace không chết trong cuộc chiến thượng đỉnh Marineford .Vì vậy Ace sẽ không hồi sinh theo cách thần thánh hóa mà đơn giản là còn sống  và vì một lý do nào đó chưa xuất hiện lại như Sabo vậy.

Chắc chắn, có rất nhiều nhân vật trong trang phục, chẳng hạn như Pell, Bon Clay, Sabo, v.v. , những người “nghĩ đã chết và nhưng thực sự còn sống “. Tuy nhiên, cả hai nhân vật này đều không mô tả rõ ràng cảnh chết chóc (biến mất khỏi màn khói của khẩu pháo, đóng tấm màn đen). Nó được vẽ một cách mơ hồ.

Tuy nhiên, như bạn có thể thấy, Ace được vẽ rõ ràng bởi một đấm của chó đỏ Akainu xuyên qua cơ thể. Đây là bằng chứng cho thấy, ngoài cảnh “xuất hiện chết người“, nó được phân biệt là một cảnh “thực sự chết“.

“Trái ác quỷ MaguMagu mạnh hơn trái Meramera và MaguMagu có thể đốt lửa” được ghi lại và chúng tôi nghĩ rằng đó là một cảnh chết chóc rõ ràng.

Vivre Card – Mảnh giấy sinh mệnh hoàn toàn biến mất

Vivre Card  hay còn gọi là mảnh giấy sinh mệnhcho thấy sức sống của chủ thể . Thực tế là mô tả rằng nó hoàn toàn biến mất sau cái chết của Ace. Từ cảnh này, tác giả để thuyết phục người đọc là Ace đã hoàn toàn chết đi.

Quả Melamella xuất hiện trở lại trên thế giới

Có một quả melamella tại Dressrosa (sau này Sabo sở hữu). Việc trái cây của Melamera xuất hiện trở lại trên thế giới là bằng chứng cho thấy Ace là người có khả năng đã chết.

Ace có thể hồi sinh trong hình dạng zombie?


Thi thể Ace được chôn cất với râu trắng gần quê hương của râu trắng.

 thể có một sự phát triển trong mạch truyện chính rằng râu đen mời chào Gekko Moriah người sở hữu năng lực trái ác quỷ kagekage nhằm tạo ra một thây ma với xác chết của Ace ! Ace đã từng là Thuyền trưởng Quân đoàn số 2 của nhóm cướp biển râu trắng và khả năng sẽ trở thành một thây ma khá mạnh. Và năng lực chiến đấu của băng Râu Đen sẽ tăng lên một mảng lớn.

Tôi thực sự mong rằng điều này sẽ không xảy ra dù theo bất cứ cách nào.Việc lôi một người đã chết ra khoải nơi yên nghỉ của mình thì thật là quá đáng.Nhất là đối với Ace một nhân vật mà tôi yêu thích.

3 thoughts on “One Piece – Lý do tại sao Ace không bao giờ hồi sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *