10 cái chết “gây sốc” nhất trong One Piece

Eiichiro Oda không tàn bạo như George RR Martin, người dễ dàng giết chết các nhân vật yêu thích của người hâm mộ. Nhưng một khi nhân vật One Piece chết, cái chết luôn có thể tạo ra hiệu ứng gây sốc về mặt cảm xúc, cách xây dựng nhân vật, cũng như cốt truyện một cách đáng kể. Vì điều này, đây là 10 cái chết gây sốc nhất trong câu chuyện One Piece.

10. Kuina


Kuina 10 cái chết “gây sốc” nhất trong One Piece

Kuina là con gái của Koushiro, một bậc thầy kiếm thuật, người đã thành lập một võ đường ở làng Shimotsuki, East Blue, nơi Roronoa Zoro bắt đầu cuộc hành trình của mình. Kunia lần đầu xuất hiện trong Chương 5 trong phiên bản truyện tranh. Mặc dù là một cô gái, Kuina là học viên mạnh nhất trong võ đường sau khi đánh bại Zoro vô số lần.

Sau khi hứa với Zoro về việc trở thành kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới, Kuina đột ngột qua đời. Nguyên nhân cái chết của Kuina là vì rơi xuống từ một cái cầu thang và chết khi mới 11 tuổi. Nghe có vẻ hơi kỳ lạ, một số người hâm mộ nghĩ rằng Oda đang che giấu sự thật đằng sau cái chết của Kuina.

One Piece : “Kuina” và “Tashigi” có phải là cùng một người và là bạn thời thơ ấu của Zoro.

9. Pound


Pound

Pound  là cha của Lola, Chiffon, và là chồng cũ thứ 25 của Charlotte Linlin, hay Big Mom. Trong Arc Whole Cake Island, Pound khá thường xuyên xác nhận ý định muốn gặp lại con gái của mình một lần nữa. Không ai trong số họ biết ai là người thân của mình vì họ bị tách ra sau khi được sinh ra.

Pound đã chết sau hành động anh hùng để cứu con gái của mình, Chiffon, khỏi sự giận dữ của Oven. Vào giây phút cuối cùng, Pound chúc mừng Chiffon trong đám cưới của cô. Cái chết của Pound dường như cho thấy Oda có kế hoạch làm cho câu chuyện One Piece trở nên đen tối hơn sau One Piece Timeskip.

8. Shimotsuki Yasuie


Shimotsuki Yasuie

Là một trong những nhân vật đầu tiên chết ở Wano Country . Yasuie là một cựu Daimyo, hay người cai trị của vùng Hakumai. Sau khi đất nước bị Orochi tiếp quản, Yasuei buộc phải ăn SMILE, điều cuối cùng khiến ông không thể thể hiện cảm xúc ngoài việc cười. Khi kế hoạch liên minh của băng Mũ Rơm bị phá hủy bởi Orochi, Yasuei đã hy sinh bản thân để giữ bí mật kế hoạch của liên minh.

Đáng buồn hơn nữa, Yasuie đã chết với một cơ thể đầy đạn trong tay của Orochi, một cựu phụ tá. Với cuộc chiến sắp tới ở Wano, có khả năng nhiều nhân vật sẽ chết trong Inogashima.

7. Absalom


Absalom 10 cái chết “gây sốc” nhất trong One Piece

Một trong những đối thủ và bạn bè của Luffy trong Arc Thriller Bark. Absalom cũng xuất hiện trong câu chuyện về sự kết thúc của Marineford, nơi anh đã cố gắng cứu Moriah khỏi Donquixite Doflamingo. Ở New World, cái chết của anh được tiết lộ khi sức mạnh từ trái ác quỷ của anh đã bị Shiryu, một trong những chỉ huy băng cướp biển Blackbeard chiếm đoạt một cách đáng ngạc nhiên.

Cái chết của absalom không được hiển thị trực tiếp trong phiên bản truyện tranh. Moria, người háo hức tìm đồng đội của mình, đã buộc phải vào hang hổ và đối phó với những tên cướp biển Râu Đen. Cái chết của absalom ngày càng xây dựng sự hung dữ của cướp biển Blackbeard.

6. Monet


Monet

Monet là thành viên của gia đình Donquixote và làm việc với Caesar Clown tại Punk Hazard. Vì có ý định ngăn chặn băng Mũ Rơm, Monet tham gia cùng Vergo và Caesar để đảm bảo rằng nhà máy SAD của Doflamingo tiếp tục hoạt động.

Khi Caesar đâm trái tim của Smoker do Law đưa ra, hóa ra Monet là người phải chịu đựng. Bởi vì trái tim bị đâm là trái tim của Monet. Cái chết của Monet được cho là không quá buồn, với vai trò là một nhân vật phản diện. Nhưng điều này cho khán giả thấy Law lạnh lùng với đối thủ của mình như thế nào.

5. Oden Kozuki


Oden Kozuki 10 cái chết “gây sốc” nhất trong One Piece

Một trong những nhân vật vui nhộn và để lại ấn tượng riêng trong câu chuyện One Piece. Oden Kozuki có mặt trong câu chuyện hồi tưởng cho thấy hành trình của anh ta trong Arc Wano. Sau khi thấy Oden mạnh đến mức nào, việc Kaido đã giết được Oden đã khiến cái chết Oden trở thành cái chết gây sốc cho người hâm mộ.

Mặc dù cái chết của Oden đã được giải thích ở Zou, nhưng vẫn còn nhiều chi tiết bị thiếu. Hơn nữa, có nhiều chi tiết không giải thích được về trận chiến giữa Oden và Kaido khiến anh ta chết. Một số giả thuyết thậm chí còn cho rằng cha của Momonosuke vẫn còn sống.

4. Pedro


Pedro

Thành viên của Nekomamushi, người bảo vệ Pedro là một con Jaguar Mink với vai trò rất quan trọng trong Arc Zou và Whole Cake Island. Sau khi du hành tới Whole Cake Island cùng với băng hải tặc Mũ Rơm, rõ ràng Pedro có ý định mạo hiểm mạng sống của mình ngay từ đầu. Nhưng cái chết của anh ta có vẻ đáng ngạc nhiên khi xem xét băng Mũ Rơm lúc đó gần như đã tìm cách rời khỏi trụ sở của Big Mom.

Pedro đã liều mạng mở đường cho Luffy và những người khác trốn thoát khỏi Totto Land. Pedro được mô tả là rất trung thành với bất cứ ai anh theo dõi. Anh ta thường quá nhiệt tình và sử dụng bạo lực để giúp các đồng minh vượt qua các vấn đề.

3. Râu Trắng


Râu Trắng 10 cái chết “gây sốc” nhất trong One Piece

Băng hải tặc Râu Trắng đã chiến đấu chống lại Chính phủ Thế giới trong trận chiến Marineford để cứu Portgas D. Ace bị xử tử. Sau nhiều giờ vật lộn và tìm cách cứu Ace, Râu Trắng cuối cùng đã hy sinh bằng cách chiến đấu một mình chống lại Chính phủ để băng hải tặc của mình có thể trốn thoát.

Tên trái ác quỷ của Marco và bí mật của Râu trắng trong One Piece Vivre Card Databook tập 4!

Cái chết của Râu Trắng là một bất ngờ. Mặc dù ông ta không còn trẻ nữa, nhưng cái chết của ông ta đã để lại một tác động đáng kể đến thế hệ mới trong thế giới One Piece. Đặc biệt là vì ông ta đã xác nhận sự tồn tại của One Piece giống như Gol D. Roger khi bị xử tử.

2. Going Merry


Going Merry 10 cái chết “gây sốc” nhất trong One Piece

Khác với các nhân vật One Piece khác, Going Merry không phải là con người. Nhưng cuộc chia tay của cậu với băng Mũ Rơm là một trong những tập phim cảm động nhất cho đến nay. “Cái chết của cậu ấy” xảy ra sau khi kết thúc Arc Ennies Lobby nơi Luffy và bạn bè đối đầu với tổ chức bí mật của Chính phủ Thế giới được gọi là Chipher Pol 9.

Khi được giới thiệu lần đầu, không ai biết rằng hành trình của cậu sẽ dừng lại trước khi đến Raftel. Sau khi bị Kaku bỏ rơi, Merry bằng cách nào đó đã tìm được đường đến Ennies Lobby và cứu đội băng Mũ Rơm lần cuối. Sau khi đạt đến giới hạn của mình, cuối cùng, Merry đã chết.

1. Portgas D. Ace


Portgas D. Ace 10 cái chết “gây sốc” nhất trong One Piece

Portgas D. Ace đã bị Râu Đen bàn giao cho Hải quân. Việc anh bị bắt đã dẫn đến một cuộc chiến lớn ở Marineford giữa Hải quân và Shicibukai chống lại Cướp biển Râu Trắng và đoàn tùy tùng của Luffy đã đến giữa trận chiến để cứu Ace.

Ace cuối cùng đã chết, ngay cả sau khi được cứu. Anh đã dùng cơ thể của mình để bảo vệ Luffy khỏi cơn giận dữ của Akainu. Cái chết của Ace đã làm rung chuyển những người hâm mộ One Piece khi anh trở thành một trong những nhân vật nổi tiếng nhất mặc dù chỉ thỉnh thoảng mới xuất hiện. Cái chết của anh là một sự khích lệ để Luffy ngày càng lớn mạnh.

Ace có phải đã từng là quân bài cuối cùng mà Kaido muốn không?

One Piece – Lý do tại sao Ace không bao giờ hồi sinh.

Nhiều thông tin cho rằng, Oda sẽ hoàn thành One Piece sau 5 năm. Nhiều khả năng sẽ có nhiều nhân vật One Piece sẽ chết vì mục đích của câu chuyện. Theo bạn, nhân vật nào trong số nhiều khả năng sẽ bị Oda loại bỏ?

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này của cuồng truyện nhé!

Xem thêm :

1 thought on “10 cái chết “gây sốc” nhất trong One Piece

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *