10 sự thật độc đáo về Gear 4 của Luffy trong One Piece

Nhìn vào các cuộc chiến của Monkey D. Luffy, bạn có thể thấy rằng cậu ấy đã trở thành một trong những nhân vật mạnh nhất trong One Piece. Sau khả năng sử dụng Haki, Gear 4 của Luffy được cho là một trong những kỹ năng mạnh mẽ nhất trong quá trình phát triển sức mạnh của cậu. Luffty thậm chí đã đánh bại những tên cướp biển lớn, như Dolamingo , Cracker, thậm chí Charlotte Katakuri nhờ phần lớn vào kỹ năng này.

Để hiểu thêm về kỹ thuật độc nhật vô nhị Gear 4. Trong bài viết này,cuồng truyện sẽ điểm qua 10 sự thật độc đáo về Gear 4 của Luffy trong One Piece.

1. Quá trình phát triển Gear 4  của Luffy


Quá trình phát triển Gear 4  của Luffy

Luffy bắt đầu nghĩ về ý tưởng của sơ khai của Gear 4 trong khóa đào tạo kéo dài hai năm ở Ruskaina Island. Với những con thú hoang dã bao quanh hòn đảo và khó bị đánh bại, Luffy phải học Haki để hoàn thành khóa huấn luyện do Rayleigh đưa ra.

Quan điểm của Luffy về phụ nữ đẹp như thế nào? Oda giải thích điều này trong SBS One Piece!

Theo thời gian, việc sử dụng Gear 4 đã tăng lên đáng kể. Cho đến bây giờ, Luffy đã có thể sử dụng nó lâu hơn và mạnh hơn. Khả năng phát triển Gear 4 của Luffy được dự đoán sẽ mạnh hơn, đặc biệt là với mối đe dọa của Kaido và Big Mom, và những tên cướp biển mạnh mẽ khác mà Luffy sẽ phải đối mặt.

2.Cơ sở phát triển Gear 4


Cơ sở phát triển Gear 4

Mỗi Gear mà Luffy phát triển, từ Gear 1 đến 4, đều có mối quan hệ cụ thể với sức mạnh của Gomu Gomu no Mi mà Luffy có. Trong trường hợp của Gear 4, Luffy dựa vào sức mạnh của độ đàn hồi và lực nén do Trái ác quỷ cung cấp. Sau khi thổi khí vào cơ bắp, Luffy đã có thể nén sức mạnh của mình bằng cách sử dụng Haki sắc màu vũ trang.

Về mặt kỹ thuật, điều này sẽ làm tăng đáng kể độ đàn hồi, cung cấp tốc độ và tăng sức mạnh lớn hơn. Theo Silver Rayleigh, đây là một cách rất thông minh để đối phó với kẻ thù. Một lợi thế khác, khả năng của Gear 4 cho phép Luffy bay, gần giống như việc sử dụng chân của Sanji có thể khiến bản thân trông như thể đang đi trên không.

3. Họa tiết hình xăm bộ lạc khi sử dụng Gear 4


Họa tiết hình xăm bộ lạc khi sử dụng Gear 4

Việc sử dụng Haki sắc màu vũ trang trên cơ thể của Luffy để duy trì Gear 4 khiến cơ thể cậu ta tạo thành một hình xăm bộ lạc. Bên cạnh Luffy, các nhân vật One Piece khác như Charlotte Katakuri và Big Mom cũng cho thấy khả năng sử dụng Haki với họa tiết hình xăm bộ lạc.

Mặc dù tầm quan trọng của nó chưa được giải thích, nhưng có nhiều giả thuyết liên kết hình xăm bộ lạc xuất hiện trên cơ thể của Luffy với sức mạnh của Haki và Trái cây ác quỷ. Cả hai kết hợp với nhau, thay vì chỉ phủ Haki lên trên cơ thể của mình. Điều này được hỗ trợ bởi thực tế là cơ thể của Luffy vẫn dẻo dai trong Gear 4 mặc dù đã được làm cứng với Haki sắc màu vũ trang.

4. Chiều cao của Luffy khi sử dụng Gear 4


Chiều cao của Luffy khi sử dụng Gear 4

Trong số những thay đổi mà Luffy đã trải qua khi phát triển câu chuyện, chiều cao của Luffy cũng bị ảnh hưởng bởi việc sử dụng Gear. Ở tuổi 17, chiều cao của Luffy là 172 cm. Trong 2 năm timeskip, Luffy đã tăng nhẹ lên tới 174 cm. Tuy nhiên, điều này không là gì khi cậu sử dụng khả năng Gear 4 của mình.

Như đã giải thích trong phiên bản truyện tranh, Luffy đã tăng hơn hai lần chiều cao của mình. Kỹ thuật này làm cho Luffy đạt đến độ cao khoảng 4 mét. Chi tiết chiều cao của Gear 4: Boundman vẫn chưa được biết, nhưng có khả năng nằm trong phạm vi 4 mét.

5. Tăng khả năng trao đổi chất


Tăng khả năng trao đổi chất

Mặc dù có vẻ như vô hình từ bên ngoài, việc sử dụng Gear Luffy rất mệt mỏi. Đó là bởi vì Luffy đốt cháy rất nhiều năng lượng rất nhanh. Cũng giống như Gear 2, Gear 4 của Luffy đã khiến cậu đốt cháy một lượng lớn năng lượng và cả Haki trong một thời gian rất ngắn. Như đã thấy sau cuộc chiến chống lại Charlotte Cracker.

Mặc dù Luffy đã ăn vô số bánh quy cho đến khi cơ thể trở nên cồng kềnh, sử dụng kỹ thuật Tankman đã đốt cháy mọi thứ chỉ trong vài phút. Do đó, Luffy có giới hạn của mình khi sử dụng Gear 4  và điều này thực sự mệt mỏi. Và sau trận chiến, không có gì lạ khi Sanji sẽ là người bạn giúp Luffy hồi phục sức mạnh.

6. Khả năng “được” và “mất” của Gear 4


Khả năng “được” và “mất” của Gear 4

Như đã giải thích trước đó, Gear 4 giúp Luffy tăng đáng kể về tốc độ và sức mạnh. Thật không may, có những bất lợi cho khả năng này, đặc biệt là khi Luffy sử dụng hình thức Boundman. Khoảng cách chiến đấu của Luffy bị giảm đi rất nhiều vì đòn tấn công dựa trên khả năng nén cơ bắp của cậu ta hơn là kéo dài.

Những lý do cho tác dụng phụ của Gear 3 dành cho Luffy biến mất sau timeskip!

May mắn thay, Luffy đã khắc phục vấn đề này bằng cách sử dụng một dạng khác của Gear 4, được gọi là Snakeman. Sử dụng sức mạnh này khiến Luffy có thể kéo dài cơ thể gần như vô thời hạn. Nhưng trong trường hợp này, sức mạnh của cạu ta không lớn bằng Boundman.

7. Màu sắc


Màu sắc Gear 4

Boundman khiến Luffy khoác cơ thể mình bằng Haki vũ trang. Làm cho cơ thể cậu ta có được một lớp phủ màu đen trên phần mà Luffy sử dụng khả năng này. trong phiên bản anime, màu đen của Haki sau đó được đưa ra một màu đỏ. 

Mặc dù phiên bản tô màu của Gear 4 trong truyện tranh ban đầu khác với anime, nhưng có vẻ như Oda đang thích nghi để tạo ra màu sắc tương tự như phiên bản anime. Dựa trên bìa tập 89 của bộ truyện tranh One Piece, phiên bản Snakeman Luffy có thể được nhìn thấy trong một màu đỏ, giống như được thể hiện trong anime.

8. Có nhiều phiên bản biến thể của Gear 4


Có nhiều phiên bản biến thể của Gear 4

Không giống như các Gear khác của Luffy, Gear 4 có một số ứng dụng thông qua nhiều hình thức khác nhau. Trong cuộc chiến chống lại Donquixote Doflamingo, Luffy đã ra mắt Gear 4: Boundman mạnh mẽ. Lúc đầu, nhiều người nghĩ rằng Boundman là phiên bản mạnh nhất trong tất cả các Gear 4 được trình bày.

Nhưng Luffy đã ngay lập tức phát hành Gear 4 Tankman (Phiên bản đầy đủ) khi giao đấu với Charlotte Cracker. Trong trận chiến với Charlotte Katakuri, Luffy đã dựa vào tốc độ mà Gear 4: Snakeman đưa ra.

9. Lấy cảm hứng từ Phật Giáo


Lấy cảm hứng từ Phật Giáo

Theo Eiichiro Oda trong SBS One Piece Tập 79, Gear 4 được lấy cảm hứng từ Phật giáo được gọi là tượng Nio. Oda giải thích rằng Luffy có ý định bảo vệ những thứ quan trọng cho cậu ta. Và đây là nơi nguồn cảm hứng bắt đầu.

Tượng Nio có một dải ruy băng quanh thân. Điều này tương tự với những gì Oda đã vẽ dưới dạng hơi nước trong Gear 4. Và từ những điều chỉnh khác nhau, hơi nước do Gear 4 tạo ra có hình dạng tương tự xung quanh cơ thể của Luffy.

10. Được ưu ái có bản nhạc nền riêng khi Luffy sử dụng Gear 4


Được ưu ái có bản nhạc nền riêng khi Luffy sử dụng Gear 4

Mặc dù Luffy đã từng thể hiện nhiều Gear khác trong sê-ri anime của mình, Gear 4 Luffy là hình thức duy nhất có được bản nhạc gốc đặc biệt. Toei Animation Studio, bộ phim chuyển thể từ anime One Piece, chỉ đặt tên bài hát của người bạn này với tựa đề “Gear Fourth”.

Luffy và Râu Đen nên coi chừng Tứ hoàng và chính phủ thế giới One Piece

Bài hát này cũng có sẵn như là một phần của Nhạc nền gốc One Piece New World. Một phiên bản hơi khác của bài hát này được phát khi Luffy ở dạng Snakeman để chiến đấu với Charlotte Katakuri đến cuối Arc Whole Cake Island. 

Đó là 10 sự thật độc đáo về Gear 4 của Luffy trong One Piece.Cảm ơn bạn đã xem bài viết này của cuồng truyện nhé!

Xem thêm :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *