Top 13 thuyết âm mưu vẫn chưa có lời giải trong One Piece

One Piece đã diễn ra trong 23 năm nay. Trong khung thời gian đó, One Piece đã trở thành bộ truyện tranh bán chạy nhất nhất mọi thời đại. Anime One Piece đã ra mắt hơn 900 tập và phát hành 14 bộ phim; tất cả đều được phát sóng trên toàn thế giới. 

Một điều đặc biệt lôi cuốn người hâm mộ One Piece là nó chưa rất nhiều nhân vật bí ẩn, thế giới kỳ lạ và kho báu không thể tin được. Làm thế nào mà Râu Đen có được sức mạnh của hai Trái ác quỷ? Cái mũ rơm khổng lồ ở Mary Geoise là gì? Mục đích thực sự của những vũ khí cổ đại đó là gì? Và quan trọng nhất trong tất cả: One Piece là gì? Fan hâm hộ của One Piece đã bàn luận rất sôi nổi những vấn đề nóng nhất này và đây là top 13 lý thuyết âm mưu vẫn chưa có lời giải trong One Piece. 

Lý thuyết Monkey D. Dragon: quá khứ từng là hải quân?


Có phải người được mệnh danh là “người đàn ông nguy hiển nhất thế giới” từng là một đô đốc Thủy quân lục chiến?  Có nhiều bằng chứng mạnh mẽ cho thấy Monkey D. Dragon, tại thời điểm trong quá khứ, đã từng là một đô đốc làm việc cho Chính phủ Thế giới. 

Oda thường được biết đến với việc sử dụng thần thoại, truyền thuyết và truyện ngụ ngôn làm nguồn cảm hứng cho cốt truyện của mình. (Elbaf, vương quốc của những người khổng lồ ..). Thần thoại Trung Quốc tin vào bốn biển: Bắc, Nam, Đông và Tây. Chúng thường được đại diện bởi bốn màu: Vàng, Xanh, Trắng và Đỏ. Theo thời gian, bốn vùng biển cũng đã được xác định bởi các loài động vật: Khỉ, Chim, Rồng và Chó. Đây có phải là một kết nối?

Một biển phía bắc với một con khỉ vàng = Đô đốc Kizaru. Một vùng biển phía nam với một con chim xanh = Đô đốc Aokiji. Một biển tây với một con chó đỏ = Đô đốc Akainu. 

Rời khỏi biển đông với Đô đốc Rồng Trắng. 

Có một huyền thoại phổ biến khác hỗ trợ lý thuyết này. Có một vị vua có bốn tín đồ: Một người có hình dạng như một con rồng (Dragon), khỉ (Kizaru), chó (Akainu) và chim trĩ (Aokiji). Sau khi nhận ra nhà vua độc ác như thế nào, con rồng quyết định rời khỏi ông ta, nhưng đồng đội của nó thì không. Con chó quá trung thành, con khỉ quá ngu ngốc và chim trĩ quá lười biếng để rời khỏi nhà vua. Một lần nữa, điều này tạo ra sự kết nối với những nhân vật trên tương ứng về màu sắc, động vật và tính cách. Tất cả điều này cho thấy Dragon là một đô đốc đã rời bỏ vị trí của mình sau khi nhận ra sự mặt tối của Chính phủ Thế giới. 

Lý thuyết Cerberus: Râu đen ăn ba trái ác quỷ?


Bất cứ ai dại dột nuốt chửng hai Trái ác quỷ sẽ có hai con quỷ tranh đấu bên trong cơ thể họ cho đến khi nó phát nổ. Nếu lời cảnh báo nghiệt ngã đó là đúng, vậy thì làm thế nào mà Marshall D. Teach, còn được gọi là Râu đen, đã ăn hai Trái ác quỷ? 

Một lý thuyết phổ biến cho câu hỏi hóc búa này là trước khi Râu Đen có được Trái ác quỷ bóng tối Trái ác quỷ chấn động, Râu đen đã ăn một trái ác quỷ kiểu Zoan cho hắn ta khả năng biến thành Cerberus. Là một Cerberus, Râu Đen sẽ có thêm hai cái đầu để ăn Trái ác quỷ và không phải chịu số phận tồi tệ của những người dám ăn 2 trái ác quỷ cùng lúc. Dựa trên trạng thái huyền thoại của Cerberus, loại trái cây Zoan mà Râu đen rất có thể đã ăn là một loại trái cây Zoan thần thoại. 

Những gì ủng hộ lý thuyết Cerberus là hình ảnh phổ biến của bộ ba có liên quan đến Râu Đen. Ví dụ, cờ hải tặc Jolly Roger của băng hải tặc Râu đen có ba hộp sọ được đặt cạnh nhau. Một ví dụ khác là ba vết xước chéo trên mắt trái của Shanks “Tóc đỏ”, do Râu Đen gây ra bằng cách nào đó. Và trong thế giới của One Piece, các sinh vật như Cerberus tồn tại.

Lý thuyết ý chí kế thừa: Hợp nhất tất cả các vùng biển vào một đại dương?


Một lý thuyết phổ biến trong cộng đồng One Piece là lý thuyết Ý chí kế thừa có thể tiết lộ ý nghĩa thực sự của One Piece. One Piece thường đi theo cấu trúc của một nhân vật trong quá khứ không hoàn thành ước mơ / mong muốn / lời hứa của mình, cho đến khi ai đó từ tương lai thừa hưởng ý chí này và hoàn thành nó. Như Gol D. Roger đã đưa nó vào chương 100, “Giấc mơ của đàn ông. Dòng chảy của thời gian. Kế thừa ý chí. Miễn là mọi người tiếp tục theo đuổi ý nghĩa của Tự do, những điều này sẽ không bao giờ chấm dứt!”

Giả thuyết cho rằng Roger đã kế thừa ý chí hợp nhất bốn vùng biển thành một từ Vương quốc cổ đại cai trị trong Thế kỷ Trống, trước khi họ bị Chính phủ Thế giới đánh bại về mặt lý thuyết. Dự án “One Piece” liên quan đến việc phá hủy Red Line và Grand Line để hợp nhất các vùng biển thành một đại dương lớn; sử dụng Vũ khí Cổ đại (bị Chính phủ Thế giới cấm) để tạo ra huyền thoại All Blue. Tuy nhiên, do căn bệnh của Rogers, ông ta không thể hoàn thành dự án One Piece. Do đó, Roger đã mở ra kỷ nguyên vàng của cướp biển, để một tên cướp biển khác (Luffy) có thể kế thừa ý chí của mình và hợp nhất các vùng biển thành một.

Giả thuyết này được hỗ trợ bởi chương 610, khi nàng tiên cá Madam Shyarly mường tượng Luffy phá hủy Đảo Người-Cá, điều sẽ xảy ra nếu Redline bị phá hủy. Tuy nhiên, sự hủy diệt của Redline sẽ báo hiệu một kỷ nguyên mới của con người, người cá và các chủng tộc khác cùng tồn tại trên biển. 

Lý thuyết Mihawk: Có phải là con của  Rayleigh và Shakky?


Giống như tất cả các nhân vật One Piece tuyệt vời  trước, câu chuyện gốc của Dracule “mắt diều Hawk ” Mihawk được bao quanh bởi bí ẩn. Tuy nhiên, có khả năng “Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới” là con trai của Silvers Rayleigh và Shakky hay không?  

Trong khi lý thuyết về cha mẹ của Mihawk đã xuất hiện trên internet khá lâu, có lý do tại sao Rayleigh và Shakky là cha mẹ của anh ta. Điều đầu tiên trước tiên: Rayleigh và Shakky là đối tác kinh doanh và vợ chồng. Mihawk đã 41 tuổi khi ra mắt. Shakky rời khỏi băng cướp biển Rocks 42 năm sau khi gặp Mũ Rơm. Sau timeskip, Oda tiết lộ Rayleigh là 78; Shakky là 64, và Mihawk là 43. Nếu tính từ thời điển Mihawk ra đời thì Rayleigh 35 và Shakky 21; một độ tuổi hợp lý để trở thành cha mẹ của Mihawk. 

Ngoài việc chia sẻ phong cách thời trang, Mihawk và Rayleigh còn có mối liên hệ với nhau thông qua tên của họ. Tên được đặt cho Mihawk là Dracule, người thường được gọi là Hoàng tử bóng đêm, trong khi Rayleigh thường được gọi là Vua bóng tối. Có một kết nối vampiric sâu hơn trong tên của Silvers Rayleigh. Mặc dù bạc có liên quan như một điểm yếu của người sói, nhưng nó cũng là một kryptonite siêu nhiên đối với ma cà rồng, chẳng hạn như chính Dracula. Trên hết, kiểu tóc của Shakky cũng nhọn như tóc mái của Mihawk. Đây có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên? Có lẽ, nhưng dù sao đó cũng là một quan sát buồn cười.  

Lý thuyết Zoro: xuất thân từ Wano bí ẩn?


Suy đoán nóng nhất của người hâm mộ One Piece xoay quanh kiếm sĩ yêu thích của mọi người: Roronoa Zoro. Mặc dù Oda đã nói Zoro đến từ East Blue, nhưng nhiều người hâm mộ tin rằng quê hương thực sự của anh nằm ở Wano Quốc. 

Để bắt đầu, Oda cho biết một con tàu đã rời Wano 50 năm trước và đến East Blue. Koushirou, kiếm sĩ bậc thầy, người đã dạy Zoro cách sử dụng thanh kiếm khi còn nhỏ, mang biểu tượng tương tự trên trang phục của ông ta như của Hakumai. Zoro được nuôi dưỡng tại làng Shimotsuki ở biển đông xanh. Shimotsuki có thể được dịch sang tháng 11: tháng Zoro được sinh ra. Và Shimotsuki Ryuma, Ushimaru và Yasuie đều sống ở Wano. Bằng cách này hay cách khác, Zoro và Wano được kết nối.

Lý thuyết Shanks: Người giữ cân bằng?


Nhiều người hâm mộ tin rằng sự kết thúc của One Piece, bằng cách này hay cách khác, liên quan đến sự kết thúc của “Tóc đỏ” Shanks. Tuy nhiên, cuồng truyện tin rằng thuyền trưởng khét tiếng của băng hải tặc tóc đỏ sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn trong câu chuyện hơn chỉ là một tứ hoàng quyền lực. 

Cuồng truyện tin rằng Shanks đã bảo vệ lịch sử thực sự của Thế Kỷ Trống; một bí mật mà rất có thể anh đã khám phá được trong thời gian ở băng hải tặc Roger. Và theo lý thuyết, lịch sử thực sự là một câu trả lời không ai muốn nghe. Nếu lịch sử thực sự của thế giới nổ ra, nó có thể gây ra một cuộc chiến thảm khốc. Vai trò của Shanks là theo dõi Câu chuyện cười trong Tân Thế giới, để đảm bảo không ai giải mã được Poneglyph có chứa những bí mật bị cấm trong Thế kỷ Trống.

Điều này sẽ giải thích tại sao Gorosei muốn Tân Thế giới bị thống trị bởi những kẻ ngoài vòng pháp luật; không phải bởi Chính phủ thế giới. Nó cũng trả lời tại sao Shanks nói chuyện với Gorosei về một tên cướp biển nào đó. Cuồng truyện tin rằng tên cướp biển trong câu hỏi là Luffy và Shanks sẽ có một cuộc đối đầu định mệnh với cậu ta ngay khi cậu ta khám phá lịch sử thực sự. 

Lý thuyết Gear 4 : Có năm hình thức?


Tại thời điểm viết bài này, có ba hình thức biến thể của Gear 4: Boundman, Tankman và Snakeman. Tuy nhiên, có một giả thuyết cho rằng thực sự có thêm hai hình thức bị khóa bên trong Luffy. 

10 cái chết “gây sốc” nhất trong One Piece

Giả thuyết cho rằng Boundmand cho Luffy bốn khả năng mới: tấn công co, bay, phòng thủ đàn hồi và chuyển hướng tấn công. Phòng thủ đàn hồi được gắn với Tankman và chuyển hướng tấn công được gắn với Snakeman. Điều này khiến Luffy có thêm hai hình thức để bay và sự co rút của tay và chân. Có thể những hình thức khác của Luffy sẽ Lion Man hoặc Eagle Man.

Lý thuyết mũ rơm khổng lồ: Có phải vũ khí cổ đại Uranus?


Theo tiết lộ trong chương 906 của One Piece , một chiếc mũ rơm khổng lồ trông cực kỳ giống với chiếc mũ của Luffy nằm trong một căn phòng đông lạnh bên dưới Mary Geoise. Donquixote Doflamingo đã từng nói về kho báu quốc gia của Mary Geoise trong Arc Dressrosa “nó sẽ làm rung chuyển thế giới đến cốt lõi của nó nếu nó được công khai.” 

Vì những hàm ý nguy hiểm trong lời nói của Doflamingo, nhiều người hâm mộ tin rằng chiếc mũ rơm khổng lồ là vũ khí cổ đại Uranus bí ẩn, hoặc ít nhất là có liên quan đến nó. Các vũ khí cổ đại khác, Poseidon và Pluton, được tiết lộ là một công chúa tiên cá và một chiến hạm khổng lồ. 

Lý thuyết bộ ba Charlotte: Ai là bố của họ?


Ba trong số những chỉ huy Charlotte – Oven, Katakuri và Daifuku – được tiết lộ là sinh ba. Điều này đặt ra câu hỏi: Ai là bố của họ? Có giả thuyết cho rằng người cha đó không ai khác chính là Sinh vật mạnh nhất thế giới: Kaido bách thú. 

Trong Chương 907, Charlotte Linlin (Big Mom) nói với Kaido rằng ông nợ mình một khoản nợ lớn. Trong khi một số người đã đùa cợt giải thích cảnh này là Big Mom yêu cầu hỗ trợ nuôi dưỡng những đứa con của mình, có bằng chứng cho thấy Kaido là cha đẻ của bộ ba Charlotte. Bằng chứng mạnh mẽ nhất là Katakuri, khi anh chia sẻ phong cách thời trang của Kaido (dây đeo cổ tay nhọn, áo choàng lông) và hình xăm đầu lâu trên cánh tay trái của họ. Bộ râu nhọn của Oven khá giống với Kaido, trong khi bộ ria xâu chuỗi của Daifuku gợi nhớ đến Kaido (mặc dù, bộ ria mép của Kaido rõ rệt hơn so với Daifuku). 

Lý thuyết Pluton: Một tàu vũ trụ?


Một trong những sự kiện hấp dẫn nhất trong One Piece là cuộc phiêu lưu không gian tuyệt vời đến Mặt trăng của Enel. Trong khi câu chuyện cung cấp một phần tiếp theo về Enel sau Arc Skypeia và đào sâu vào truyền thuyết kỳ lạ của One Piece , có giả thuyết tin rằng cuộc phiêu lưu nhỏ đã tiết lộ một điều gì đó vĩ đại hơn nhiều. 

Mặc dù Pluton vũ khí cổ đại đã được tiết lộ là một tàu chiến khổng lồ có khả năng hủy diệt hàng loạt, nhưng sự xuất hiện thực sự của nó vẫn chưa được biết đến. Giả thuyết này tin rằng Pluton không phải là một chiến hạm, nhưng trên thực tế, nó là một con tàu vũ trụ được sử dụng bởi các cư dân có cánh trên Mặt trăng. 

Trích dẫn bức tranh tường hang động trong câu chuyện của Enel, hình ảnh mô tả người Mặt Trăng bay xuống Trái đất để lấy tài nguyên trong tàu vũ trụ Pluton. Các biểu tượng chính hỗ trợ cho việc này là nước và các sinh vật biển ở phía dưới bên phải, biểu tượng mặt trời ở trên cùng, robot khóc bên phải và ba nhân vật đang khóc cầm bóng bay – thứ mà robot đã sử dụng để chèo thuyền trên bầu trời trên trang bìa của chương 453.

Điều thực sự làm cho lý thuyết này trở nên đáng tin là những huyền thoại về Pluton được gắn với Plutus, vị thần của Hy Lạp, bởi vì sự giàu có về khoáng sản được tìm thấy dưới lòng đất. Như đã nói trong thần thoại, Pluto cai trị trái đất sâu thẳm chứa những hạt giống cần thiết cho một vụ mùa bội thu. Và chú thích cho trang bìa của chương 470 có nội dung: “Thành phố trên mặt trăng cũng được đặt tên là ‘Birka’. Thiếu tài nguyên thiên nhiên, chúng bay đến hành tinh xanh. “

Lý thuyết vũ khí cổ đại: Không phải các vị thần Hy Lạp?


Ba vũ khí cổ đại từ Thế kỷ Trống, Poseidon, Pluton và Uranus, là một trong những chủ đề thảo luận nóng nhất trong cộng đồng người hâm mộ One Piece . Mặc dù loạt truyện đã tiết lộ nhiều hơn về Poseidon và Pluton, nhưng vẫn còn rất nhiều câu hỏi chưa được trả lời về Uranus và mục đích thực sự của cả ba loại vũ khí. Tuy nhiên, một điều thường được tin tưởng trong cộng đồng là cả ba Vũ khí Cổ đại đều dựa trên các vị thần cùng tên của Hy Lạp. 

Tuy nhiên, có giả thuyết tin rằng chúng chịu ảnh hưởng của các vị thần Hy Lạp là một quan niệm sai lầm và rằng Vũ khí Cổ đại thực sự được truyền cảm hứng từ chính các hành tinh. Tại sao? Lý thuyết này lập luận rằng các vị thần Hy Lạp không giống với Vũ khí cổ đại được phát hiện trong thế giới One Piece , chẳng hạn như nàng tiên cá Poseidon triệu tập các Vua biển với tiếng hét của mình, trong khi Thần Hy Lạp Poseidon chỉ liên quan đến biển, động đất và ngựa.

Tuy nhiên, mặt trăng chính xung quanh sao Hải Vương là Triton, người được biết đến là thần nhân điều khiển quỷ biển, là mối liên hệ mạnh mẽ hơn với nàng tiên cá Poseidon so với Thần Hy Lạp. Điều tương tự cũng áp dụng với Pluton, vì mặt trăng chính xung quanh Pluton là Charon, người lái đò của thế giới ngầm. Một lần nữa, kết nối người lái đò liên quan nhiều hơn đến Pluton là một con tàu hủy diệt hàng loạt hơn Thần Hy Lạp của Địa Ngục.  

Lý thuyết Râu đen: là một công dân xứ tuyết?


Người ta không biết nhiều về những năm đầu đời của Râu Đen. Thực tế, Râu Đen là một đứa trẻ mồ côi gia nhập cướp biển Râu Trắng ở tuổi 12. Tuy nhiên, không có xác nhận chính thức nào về nơi sinh của hắn ta, tuy nhiên, có một lý thuyết rằng quê hương của Râu Đen là một xứ tuyết

Trong chương 966 của One Piece , Cướp biển Râu Trắng và Cướp biển Roger đã tiệc tùng cùng nhau trong ba ngày ba đêm. Vào ngày thứ tư, mọi người đều chia tay nhau. Trong thời gian đình chiến, Buggy nói với Shanks rằng anh ta đã nghe lỏm được rằng Râu đen chưa bao giờ ngủ dù một ngày trong đời. Điều này có ý nghĩa là gì? Chúng ta trở lại trong chương 134, Luffy nói với Sanji trong Arc Drum Island rằng cậu ta nghe nói rằng những người sống ở các quốc gia tuyết không ngủ vì họ sẽ chết nếu họ làm vậy. Cũng cần lưu ý rằng Arc Drum Island cũng là lần đầu tiên Râu Đen được nhắc đến trong sê-ri. Điều thực sự đóng dấu bí ẩn ở đây là khi Râu Đen được thể hiện khi còn nhỏ, hắn ta có một mảnh tuyết dưới chân. 

Lý thuyết năng lượng gió: Trái ác quỷ của Dragon là gì?


Bất cứ ai đã đọc One Piece đều biết Monkey D. Dragon sở hữu sức mạnh có khả năng đến từ Trái ác quỷ. Tuy nhiên, câu hỏi thực sự là những sức mạnh đó chính xác là gì?

Như đã thấy trong Arc Loguetown và sau chiến tranh, Dragon có thể điều khiển các luồng gió và không khí để tạo lợi thế cho mình. Đây là lý do tại sao rất nhiều người hâm mộ tin rằng Dragon là một người sử dụng gió, điều này chỉ ra ông ta ăn Trái ác quỷ kiểu Logia. Những người khác cho rằng Dragon có thể đã ăn Trái ác quỷ Zoan huyền thoại, thứ có thể ban cho ông ta sức mạnh thời tiết của Rồng Phục sinh huyền thoại. Trái cây ác quỷ Zoan huyền thoại cũng đi kèm với biến đổi động vật và Dragon vẫn chưa sống theo tên của mình trong manga.

Lý thuyết One Piece : Dự đoán táo bạo về sự kết thúc của One Piece

Đó là top 13 thuyết âm mưu vẫn chưa có lời giải trong One Piece. Nếu bạn có thuyết âm mưu khác ? Hãy để lại nó trong phần bình luận bên dưới nhé!

Read More


1 thought on “Top 13 thuyết âm mưu vẫn chưa có lời giải trong One Piece

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *