Thanh Gươm Diệt Quỷ vs. The Promised Neverland: Bộ truyện tranh nào đã có một kết thúc hay hơn?

Hai trong số những bộ truyện tranh có doanh thu cao nhất được xuất bản trong Weekly Shonen Jump – Thanh Gươm Diệt Quỷ và The Promised Neverland đã kết thúc. Cả hai bộ truyện tranh đều kết thúc với một cái kết vui vẻ, nhưng hẳn bạn sẽ có cùng một câu hỏi giống như tôi – Bộ truyện tranh nào đã có một kết thúc hay hơn?

Thứ nhất, cả hai bộ truyện tranh đều được đặt trong một thực tế đen tối và đối phó với những con quỷ, nhưng cả hai đều độc đáo theo cách riêng của chúng. Trong khi những đứa trẻ trong The Promised Neverland cố gắng thoát khỏi thế giới quỷ dữ, Thanh Gươm Diệt Quỷ nhắm đến việc tiêu diệt tất cả các con quỷ bằng cách sử dụng kiếm thuật của mình. 

Thanh Gươm Diệt Quỷ


Thanh Gươm Diệt Quỷ đã kết thúc với chương thứ 205 vào ngày 17 tháng 5 năm 2020. Vào Arc cuối cùng, chúng ta đã thấy tất cả các mục tiêu của bộ truyện sắp hoàn thành.

Sự trị vì kéo dài hàng thiên niên kỷ của Quỷ vương Muzan cuối cùng đã kết thúc. Nezuko, em gái của Tanjiro, đã biến thành công trở lại thành người. Tất cả những con quỷ trên thế giới đã sớm bị thanh trừng, và loài người đã an toàn.

Top 11 Anime quỷ hay nhất mà bạn có thể tìm thấy

Sau một thời gian dài timeskip đến Tokyo thời hiện đại, chúng ta thấy một số nhân vật đã tái sinh và mọi thứ đều ổn. Trong khi những nỗ lực của quân đoàn Diệt Quỷ không được ghi lại trong sách lịch sử, sự hy sinh của họ là vô giá.

The Promised Neverland – Miền đất hứa


Bộ truyện tranh của Promised Neverland đã kết thúc với chương thứ 181 vào ngày 14 tháng Sáu.

Emma cứu loài người bằng cách đưa họ đến thế giới loài người, cái giá phải trả là ký ức của cô. Đoạn kết của The Promised Neverland miêu tả cuộc hội ngộ của Emma với gia đình của cô ấy.

Kết thúc vội vã


Cả Thanh Gươm Diệt Quỷ & The Promised Neverland đều bị chỉ trích về cái kết. Cái kết cho cả hai dường như thực sự vội vã so với nhịp độ của phần còn lại của câu chuyện.

Trong khi kết thúc vội vã của Thanh Gươm Diệt Quỷ có thể bắt nguồn từ các vấn đề gia đình của tác giả, không có lý do rõ ràng nào The Promised Neverland lại kết thúc nhanh đến vậy.

Cụ thể, trong trường hợp của The Promised Neverland, chúng ta đã thấy các điểm cốt truyện được xây dựng trong các chương trước dường như không có tác dụng gì với cốt truyện chính.

Phần kết luận


Promised Neverland có nhiều kết thúc mở vì vẫn còn những khía cạnh sẽ được phát triển hơn nữa khi những đứa trẻ gia súc được sống tốt hơn và mọi người cùng nhau vượt qua chấn thương tâm lý.

Thanh Gươm Diệt Quỷ miêu tả một kỷ nguyên hòa bình đang thịnh hành, đó là mục tiêu của Tanjiro và những người khác.

Do đó, mặc dù cả hai truyện tranh đều có nhiều điểm chung và các nhân vật đã trải qua những cuộc đấu tranh và hy sinh tương tự, nhưng dường như Promised Neverland vẫn có một cái kết vội vã hơn cả. Nhưng hẳnhai cái kết đã dẫn đến một cảm xúc dâng trào trong chúng ta.

Giới thiệu về Sát thủ quỷ


Thanh Gươm Diệt Quỷ: Kimetsu no Yaiba là một bộ truyện tranh Nhật Bản được viết và minh họa bởi Koyoharu G photoe. Ấn phẩm của nó trong Weekly Shonen Jump của Shueisha bắt đầu vào tháng 2 năm 2016.

Trong một thế giới đầy quỷ dữ và những thợ săn quỷ, Kimetsu no Yaiba theo dõi cuộc sống của hai anh chị em Tanjiro và Nezuko Kamado sau khi gia đình của họ bị giết chết dưới bàn tay của một con quỷ. Khó khăn của họ không dừng lại ở đó, Nezuko đã hóa một con quỷ.

Tanjiro thề sẽ bảo vệ và chữa trị cho em gái. Câu chuyện lần theo dấu vết của mối quan hệ anh chị em này hay tốt hơn là, kẻ săn quỷ và quỷ kết hợp chống lại sự bất hòa của một nhân vật phản diện.

Giới thiệu về The Promised Neverland


Là tác phẩm của Kaiu Shirai, sê-ri này đã ra mắt trong manga Weekly Shonen Jump năm 2016. Được cấp phép bởi VIZ Media cho phát hành tiếng Anh, sê-ri này đã trở nên phổ biến rộng rãi, bán được 4.2 triệu bản trong một thời gian ngắn gọn.

Câu chuyện xoay quanh những sự thật kinh hoàng của một trại trẻ mồ côi được phát hiện bởi ba đứa trẻ sáng giá: Emma, ​​Norman và Ray.

Đó là đánh giá riêng của tôi về “Thanh Gươm Diệt Quỷ vs. The Promised Neverland: Bộ truyện tranh nào đã có một kết thúc hay hơn?”. Nếu bạn có ý kiến khác xin hãy để lại nó trong phần bình luận bên dưới nhé!

Read More


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *