Những lý do cho tác dụng phụ của Gear 3 dành cho Luffy biến mất sau timeskip!

Tác dụng phụ của Gear 3 thường làm cho cơ thể của Luffy co lại, nhưng nó không còn được áp dụng sau timeskip!

Gear là một kỹ thuật đặc biệt được Luffy giới thiệu lần đầu tiên trong Arc Enies Lobby. Một trong số đó là Gear 2 có khả năng tăng cường sức mạnh và tốc độ đấm của Luffy. Kỹ thuật này giúp Luffy có thể đánh bại thành viên CP9 Blueno chỉ bằng một đòn. Trong khi Gear 3là một kỹ thuật làm cho cơ thể của Luffy mở rộng như một quả bóng.

Gear 2

Để sử dụng nó, trước tiên Luffy phải thổi các bộ phận cơ thể của mình. Không giống như Gear 2, Gear 3 có một số nhược điểm. Bên cạnh việc làm chậm chuyển động, sau khi sử dụng kỹ thuật này, cơ thể của Luffy sẽ co lại như một đứa trẻ.

Tất nhiên ở dạng đó Luffy sẽ mất khả năng chiến đấu. Phải mất một lúc để cơ thể Luffy trở lại bình thường. Về bản chất, mặc dù có sức mạnh hủy diệt lớn, kỹ thuật này rất rủi ro cho người dùng. Luffy phải chắc chắn rằng mình có thể kết liễu đối thủ của mình bằng kỹ thuật này.

Nhưng sau timeskip, cơ thể của Luffy không còn co lại sau khi sử dụng Gear 3 . Điều này khiến một độc giả hỏi Oda trong một cột SBS có nội dung: “Oda-sensei, khi Luffy sử dụng Gear 3, Luffy không còn co rút nữa. Có phải vì Luffy đã trưởng thành?”

Luffy co rút sau khi sử dụng Gear 3

Sau đó, Oda trả lời: “Câu trả lời là vì Luffy đã phát triển. Luffy đã luyện tập với Rayleigh trong 2 năm để bản thân có thể điều khiển Gear 2 và Gear 3 một cách dễ dàng”. Điều buồn cười là, Oda cũng giải thích rằng các nhân viên cảm thấy hạnh phúc sau khi nghe rằng sau timeskip, cơ thể của Luffy sẽ không co lại khi sử dụng Gear 3 .

“Nên đọc : Sự thật về Yasopp và Lucky Roo trong One Piece mà bạn cần biết!

Các nhân viên rất vui vì thường thì bức tranh của Luffy đã bị thu nhỏ đến mức co cần dành nhiều không gian trong cột vẽ. Các nhân viên cũng nói rằng họ đã được giúp đỡ và cảm ơn Luffy. Câu trả lời của Oda ở trên có ý nghĩa, bởi vì sau timeskip, Luffy thực sự có thể điều khiển Gear 2 và Gear 3 rất dễ dàng.

Luffy  Gear 3

Người ta không giải thích cách Luffy cải thiện kỹ thuật của Gear 3  để cơ thể không bị co lại nữa, điều này rõ ràng là do quá trình luyện tập chăm chỉ mà Luffy đã trải qua trong 2 năm. Hóa ra hình ảnh của Luffy đã bị thu hẹp sau khi sử dụng Gear 3 cũng gây rắc rối cho Oda và các biên tập viên khác vì nó sử dụng rất nhiều cột. 

Sau Gear 3 , Luffy cũng thành thạo Gear 4 mà lần đầu tiên Luffy thể hiện trong cuộc chiến chống lại Doflamingo trong Dressrosa. Nhưng điểm yếu của kỹ thuật này là hút rất nhiều Haki . Luffy chỉ có thể ở Gear 4 trong vài phút. Luffy sẽ có thể che đi điểm yếu của mình khi chiến đấu với Kaido sau này?

Đó là lý do cơ thể của Luffy không co lại khi sử dụng Gear 3 sau timeskip. Hãy chờ đón những cuộc thảo luận khác về One Piece tại cuongtruyen.com nhé!

Xem thêm :

2 thoughts on “Những lý do cho tác dụng phụ của Gear 3 dành cho Luffy biến mất sau timeskip!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *