Top 11 symbiote marvel của Marvel Comics

Hầu hết chúng ta đều đã biết Venom là ai. Vâng, symbiote đen này khá nổi tiếng vì đã được đưa lên màn ảnh rộng, cụ thể là trong bộ phim Spider-Man 3 của đạo diễn Sam Raimi. Trên thực tế, Sony Pictures với tư cách là người giữ bản quyền của nhân vật Người Nhện đã lên kế hoạch thực hiện một spin-off Spider-Man đặc biệt nói về Venom . 

Tuy nhiên, bạn có biết rằng ngoài Venom Marvel vẫn còn nhiều symbiote khác không?

Nếu bạn muốn tìm hiểu về những symbiote này, đây là một hồ sơ ngắn gọn về các sinh vật cộng sinh khác nhau trong truyện tranh Marvel!

# 1 – Venom


Venom là ai ? 

Trong số nhiều symbiote trong truyện tranh Marvel, có lẽ Venom là người nổi tiếng nhất. Bên cạnh Venom là symbiote đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh, nhân vật này cũng đã được đưa lên màn ảnh rộng thông qua bộ phim Spider-Man 3 của đạo diễn Sam Raimi. 

Trong lần xuất hiện đầu tiên, Venom đã chọn Peter Parker (Người nhện) làm vật chủ của mình, nhưng điều này không tồn tại được lâu vì Peter đã cố gắng loại bỏ Venom khỏi cơ thể mình với sự trợ giúp của tiếng chuông. Thật không may, symbiote đen thay vào đó gắn liền với Eddie Brock và bắt đầu hợp nhất với nó. Trong truyện tranh, Venom luôn nói ‘Chúng tôi’ không phải ‘Tôi’. “Chúng tôi” đại diện cho cả VenomEddie Brock.

# 2 – Anti-Venom


Anti-Venom là ai ? 

Symbiote của Venom cuối cùng đã tách ra khỏi cơ thể của Eddie Brock, nhưng rõ ràng vẫn còn tàn dư của Venom trong cơ thể anh ta. Một ngày nọ, phần còn lại của Venom hòa quyện với các tế bào bạch cầu trong cơ thể của Eddie và sinh ra một loại symbiote mới có tên là Anti-Venom. 

Không giống như Venom, Anti-Venom rất bất cẩn và khó kiểm soát bởi vật chủ của nó. Mặc dù vậy, Anti-Venom có ​​một sức mạnh độc nhất có khả năng chữa lành vết thương và ngụy trang với môi trường xung quanh.

# 3 – Carnage


Carnage là ai ? 

Cletus Cassady là một kẻ giết người hàng loạt đã thực hiện nhiều vụ giết người từ nhỏ. Trong một lần bị bắt, Kasady ở cùng phòng giam với Eddie Brock (vật chủ của Venom). Trong phòng giam, Kasady và Eddie trao đổi ý kiến ​​trong khi Eddie chờ đợi để được Venom giải cứu. 

Chẳng mấy chốc, Venom đã đến giải cứu Eddie và tìm cách đưa anh ta ra khỏi tù. Giữa những nỗ lực để cứu những vật chủ của mình, hóa ra Venom đã sinh ra (chính xác hơn là phân chia) một loại symbiote mới. ‘Đứa con’ của Venom hòa vào dòng máu của Kasader và tạo ra một symbiote màu đỏ có tên là Carnage.

Carnage mạnh hơn Venom, bên cạnh đó Carnage có bản chất tàn bạo và độc ác như Kasady, vật chủ của mình. Carnage cũng rất thành thạo trong việc giết chóc và là một trong những kẻ thù mạnh nhất của Người Nhện.

# 4 – Toxin


Toxin là ai ? 

Nếu Carnage là ‘đứa con’ của Venom, thì Toxin là ‘đứa con’ của Carnage. Giống như Venom, Carnage đã sinh ra một loại symbiote mới bằng cách tách ra để ‘đứa trẻ’ có thể giúp Carnage. Tuy nhiên, Carnage đã thay đổi ý định khi nhận ra Toxin rất mạnh và thậm chí còn đe dọa mình. Carnage cũng đã cố gắng tiêu diệt Toxin, nhưng thất bại cho đến khi symbiote mới Marvel gặp Patrick Mulligan, người sau này trở thành vật chủ của nó. 

Sức mạnh của Toxin được cho là nhiều hơn bất kỳ loại symbiote nào khác (ngay cả Carnage cũng cảm thấy bị đe dọa bởi sự tồn tại của nó), Toxin cũng có thể chịu được tiếng chuông và lửa vốn là điểm yếu tự nhiên của symbiote Marvel.

# 5 – Lethal Protectors


Vật chủ: 
-Agony (hồng) – Leslie Gesneria 
-Lasher (xanh) – Ramon Hernandez 
-Phage (cam) – Carl Mach 
-Riot (đen) – Trevor Cole 
-Scream (vàng) – Donna Diego 

Lethal Protectors là ai ? 

Symbiote Marvel cũng có một nhóm riêng được đặt tên là Lethal Protectors, là một nhóm symbiote được cố tình phát triển bởi một tổ chức có tên là Life Foundation.

Life Foundation cố gắng sử dụng symbiote để tạo thành các siêu chiến binh có thể được sử dụng cho sở thích của họ. Năm symbiote của Lethal Guards là kết quả của việc nhân bản từ Venom. Sức mạnh của nó ít nhiều giống với Venom, và mỗi symbiote có thêm những điểm mạnh khác nhau.

# 6 – Hybrid


Hybrid là ai? 

Hybrid là sự kết hợp của 4 symbiote Lethal Protector, là Riot, Agony, Lasher và Phage. Vật chủ của Hybrid là Scott Washington, một nhân viên an ninh ban đầu được giao nhiệm vụ bảo vệ một symbiote tên Hybird. Cảm thấy tiếc cho symbiote và vì nghĩ rằng symbiote không xấu, Scott đã thả anh ta ra. Như một ân huệ, Hybird cũng chọn Scott làm vật chủ.

# 7 – Scorn


Scorn là ai ? 

Carnage bị bắt sau đó được Michael Hall mang đến và nghiên cứu để tạo ra một symbiote nhân tạo. Thật không may, Carnage đã trốn thoát bằng cách biến Tanis Nief thành một vật chủ tạm thời. Sau khi Carnage trốn thoát và chia tay với cơ thể của Tanis, người ta phát hiện ra rằng có một số cộng sinh Carnage còn sót lại trong cyborg của Tanis. Symbiote tụt hậu sau đó phát triển thành một symbiote mới gọi là Scorn. Scorn là một trong những symbiote độc ​​đáo của Marvel, bởi vì Scorn là một nửa robot và một nửa symbiote. Sức mạnh của nó khá khác biệt vì Scorn có thể tự tích hợp với nhiều loại vũ khí cơ khí khác nhau.

# 8 – Payback


Payback là ai ? 

Mavis Trent, một trong những đặc vụ SHIELD cũng là thành viên của nhóm True Believers, bị ràng buộc với một sinh vật cộng sinh ngoài hành tinh symbiote tên là Payback. Payback được biết đến là symbiote của Venom và có thể khiến tác nhân của Trent thay đổi hình dạng hoặc màu sắc cơ thể của mình thành màu bạc.

# 9 – ZZXZ


ZZXZ là ai? 

ZZXZ là một symbiote được tìm thấy bởi Shi’ar Emperor D’ken. Hiện tại, ZZXZ đã bị Vulcan giết chết.

# 10 – Mania


Mania là ai? 

Flash Thompson, vật chủ mới của Venom, đã ném một phần phân tách của mình vào Andi Benton khi Jack O’Logio ném khí độc vào anh ta. Symbiote đã cứu thành công cuộc sống của Benton, nhưng cũng khiến symbiote hợp nhất với Benton. Kể từ đó, một symbiote mới được sinh ra có tên Mania. Benton đã sử dụng sự hiện diện của Mania để trả thù kẻ đã giết cha mình.

# 11 – Agent Venom


Agent Venom là ai ? 

Eugene ‘Flash’ Thompson là một người bạn và là đối thủ của Peter Parker khi còn đi học (nếu bạn đã xem bộ phim Người nhện chắc chắn biết một nhân vật này). Sau khi tách khỏi Eddie Brock, Venom đã chọn Flash làm vật chủ mới của mình. 

Flash Thompson thực sự là một người lính sử dụng sức mạnh của Venom để làm điều tốt với bí danh Agent Venom.

Đó là những loại symbiote khác nhau trong truyện tranh Người Nhện. Ngoài 11 symbiote ở trên, có thể vẫn còn những symbiote khác từ Marvel. Nếu bạn muốn thêm nó, hãy viết cái tên đó vào trong phần bình luận bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm :

3 thoughts on “Top 11 symbiote marvel của Marvel Comics

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *