Tìm hiểu Ancient One pháp sư tối cao, thầy của Doctor Strange

Ancient One là ai ?


Ancient One là thầy của Doctor Strange và có mặt với tư cách là “Pháp sư tối cao”, một danh hiệu mà Ancient One nhận được trong thế kỷ 20. Ancient One lần đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh Strange Tales # 110 (tháng 7 năm 1963) và được tạo bởi Stan Lee và Steve Ditko. 

Ancient One được  sinh ra trong Taj-Room, “vùng đất cao ẩn trong dãy Himalaya ” hơn 500 năm trước. Ancient One dành cả tuổi thanh xuân của mình như một người nông dân sống yên ổn, cho đến cuối cùng, người bạn của ông ta, Kaluu đã khám phá ra sức mạnh của ma thuật.

Khi Kaluu chia sẻ kiến ​​thức về phù thủy của mình với Ancient One, hai người họ đã tranh luận về cách họ sẽ sử dụng sức mạnh đó. Ancient One hy vọng biến ngôi làng của họ thành một ngôi làng thịnh vượng, trong khi Kaluu muốn quyền lực và chinh phục những ngôi làng gần nhất.


Ancient One và Kaluu đã đồng ý đọc thần chú, loại bỏ nỗi đau, loại bỏ bệnh tật và kéo dài tuổi của cư dân của làng Kamar-Taj. Hơn nữa, tất cả dân làng dưới sự kiểm soát tâm trí là kết quả của câu thần chú Kaluu này đã trao cho Kaluu một vị vua ở làng Kamar-Taj. 

Ancient One đã cố gắng ngăn chặn Kaluu, nhưng ngôi làng Kamar-Taj đã bị xóa sổ do cuộc xung đột giữa hai người họ. Kết quả là, Kaluu bị đày sang một chiều không gian khác và Ancient One mất đi sự bất tử. Mặc dù không còn bất tử, sự lão hóa của Ancient One chậm hơn nhiều so với người thường.

“Cùng đọc : Top 11 symbiote marvel của Marvel Comics

Sức mạnh của Ancient One


Vào thời hoàng kim, Ancient One là bậc thầy về phù thủy và ma thuật với kiến ​​thức sâu rộng. Ancient One có khả năng điều khiển sức mạnh ma thuật với một số lượng lớn hiệu ứng và có thể sử dụng năng lượng không thứ nguyên bổ sung bằng cách áp dụng các thực thể hoặc vật thể có sức mạnh tồn tại trong chiều tiếp tuyến với con người từ Trái đất, thông qua niệm kinh. 

Ancient One có thể phóng chiếu, bay lên, dịch chuyển tức thời, và một số lượng lớn các hiệu ứng khác. Tuy nhiên, ở tuổi già, Ancient One không còn có thể làm bất cứ điều gì tuyệt vời bằng phép thuật của mình mà không phải chịu áp lực lớn về thể chất lên chính mình.

Ancient One cũng có nhiều vật thể huyền bí khác nhau, như Sách Vishanti, Quả cầu, Bùa hộ mệnh, Mắt của Agamotto và các vật thể huyền bí khác mà ông đã thu thập trong suốt cuộc đời mình. 

Trên là một số thông tin ngắn gọn về Ancient One, thầy của Doctor Strange cũng như một trong những người đã giữ danh hiệu Pháp sư Tối cao.Nếu bạn có ý kiến gì ? Hãy để lại nó trong phần bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm :

2 thoughts on “Tìm hiểu Ancient One pháp sư tối cao, thầy của Doctor Strange

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *