Nguồn gốc và sức mạnh của Captain Marvel (Carol Danvers) từ Marvel Comics

Captain Marvel là ai? Captain Marvel là một nhân vật trong truyện tranh Marvel xuất hiện lần đầu tiên trong Marvel Super-Heroes # 13 năm 1968.

Danh tính thực sự của cô ta là Carol Danvers , một cựu phi công sau này trở thành nữ siêu anh hùng mạnh nhất trong vũ trụ của Marvel Comics. Năm 2019, Marvel Studios đã nâng nhân vật này lên màn ảnh rộng với Brie Larson trong vai Carol Danvers hay còn gọi là Captain Marvel.

Hãy cùng cuồng truyện đi sau vào câu chuyện về nguồn gốc và sức mạnh của phiên bản truyện tranh Captain Marvel dưới đây!

Lịch sử về nguồn gốc của Captain Marvel (Carol Danvers)


Lịch sử về nguồn gốc của Captain Marvel (Carol Danvers)

Chính xác thì Captain Marvel là ai?

Carol Danvers là con gái của Joe Danvers. Carol có hai anh em tên là Stevie và Joe, Jr.

Từ nhỏ, Carol Danvers đã có ước mơ trở thành phi hành gia và du hành đến một hành tinh xa xôi; khi còn là một thiếu niên, cô thậm chí đã đến Cape Canaveral để xem vụ phóng tên lửa ở đó. Tuy nhiên, giấc mơ này đã không nhận được phước lành của cha mình vì theo ông, một người phụ nữ không phù hợp với nghề nghiệp này.

Khi lớn lên, Carol bí mật gia nhập một đơn vị Không quân để trở thành phi công và lấy bằng cử nhân. Cái chết của anh trai Steve trong hành động quân sự cuối cùng đã đưa Carol trở về với gia đình, nhưng cô vẫn chưa bao giờ cảm thấy được cha mình chấp nhận.

Một ngày nọ, khi Carol Danvers bay một chiếc máy bay thử nghiệm trên một đường hàng không Ả Rập, cô bất ngờ bị bắn hạ và bị bắt bởi một người đàn ông tên Ghazi Rashid , người sau đó tra tấn cô ta trong nhiều ngày.

Carol đã trốn thoát mặc dù chân bị gãy và bị thương nặng. Sau khi đến một trụ sở của CIA trong khu vực, Carol đã cung cấp thông tin chính cho cộng đồng tình báo.

Đại tá Michael Rossi sau đó tuyển cô ta tham gia đội tình báo Không quân và họ đã hợp tác để bắt giữ Rashid. Hai người trở nên thân thiết và bắt đầu một mối quan hệ lãng mạn.

Vài năm sau, Carol hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau và làm việc với các nhân vật khác như Đại tá Nick Fury, Logan (sau này trở thành Wolverine) và Benjamin Grimm (sau này trở thành Thing). Carol cũng đối đầu với Victor Creed (sau này trở thành Sabretooth) và Natalia Shostakova (sau này trở thành Black Widow).

Tham gia NASA


Tham gia NASA

Carol Danvers đã từ chức Không quân sau khi nhận được lời đề nghị từ NASA để trở thành thuyền trưởng an ninh trẻ nhất trong lịch sử NASA. Tại đây, Carol bắt đầu dính líu đến nhiều vấn đề thiên hà khác nhau, bao gồm cả việc dính líu với Đế chế Kree ngoài hành tinh. Carol gặp và cuối cùng kết bạn với một người lính Kree tên là Mar-Vell. 

Vài tháng sau, Carol bị bắt cóc bởi trí thông minh robot ngoài hành tinh Cyberex và sau đó phải nhập viện. Ali-Rogg sau đó đã bắt cóc cô ta và cuối cùng đã chiến đấu với Mar-Vell. Trong trận chiến này, Carol tiếp xúc với bức xạ nổ từ một bàn thờ Kree bị hư hỏng có tên là Psyche-Magnitron , thiết bị mạnh mẽ này có thể biến trí tưởng tượng thành hiện thực.

Cấu trúc di truyền của Carol Danvers đã được thay đổi một cách hiệu quả, biến cô thành một siêu nhân nửa Kree. Tuy nhiên, lúc đầu Carol không nhận ra sự thay đổi này trong nhiều tháng.

Sự nghiệp thành công của Carol tại NASA đột nhiên sụp đổ vì sự cố. Vì Carol không thể kiểm soát sức mạnh của mình, cô đã được chuyển đến một trong những cơ sở của NASA gần Chicago. Ngay cả sau đó Carol đã được làm một nhân viên bảo vệ bình thường. Carol sau đó đã chọn từ chức khỏi NASA.

Trở thành Ms. Marvel  trước Captain Marvel


Trở thành Ms. Marvel  trước Captain Marvel

Trước khi sử dụng danh tính của Captain Marvel, Carol Danvers được biết đến như một siêu anh hùng tên là Ms. Marvel . Trước đây từng là biên tập viên cho Daily Bugle của Tạp chí Phụ nữ , Carol sau đó bắt đầu hành động siêu anh hùng của mình và gặp gỡ Người Nhện, Người Sắt và các siêu anh hùng Marvel khác. Ms. Marvel  cũng tham gia nhóm Avengers trong thời gian Scarlet Witch rời khỏi đội.

“Cùng đọc : 16 phiên bản Captain Marvel hàng đầu từ DC Comics và Marvel

Cô Marvel nhanh chóng khẳng định mình là một thành viên có giá trị. Trong quá trình phát triển câu chuyện, Carol sau đó đổi tên thành Captain Marvel và danh tính của cô Marvel sau đó được Kamala Khan sử dụng.

Sức mạnh của Captain Marvel 


Sức mạnh của Captain Marvel

Điểm mạnh của Captain Marvel là gì?

Siêu năng lực: Captain Marvel là một siêu nhân mạnh mẽ, mặc dù mức độ sức mạnh cụ thể của cô ta chưa được biết hết.

Tuy nhiên, vì Carol có thể hấp thụ và điều khiển các loại năng lượng khác nhau, cô có thể sử dụng năng lượng định hướng này để tăng sức mạnh thể chất của mình lên mức cao hơn.

Sức mạnh siêu phàm: Carol có thể truyền năng lượng mà cô ấy hấp thụ để tăng sức chịu đựng của mình lên một cấp độ cao hơn.

Siêu bền: Mô cơ thể cứng hơn và có khả năng chống lại chấn thương vật lý cao hơn nhiều so với người bình thường. Cô ta có thể chịu được những viên đạn cỡ lớn, tiếp xúc với nhiệt độ và áp suất cực cao, và những vụ nổ năng lượng mạnh mẽ mà không bị thương.

Trong khi truyền năng lượng mà cô ta hấp thụ, sức chịu đựng của cô ta được mở rộng đến một mức độ lớn hơn. 

Nhanh nhẹn siêu phàm:  sự nhanh nhẹn, cân bằng và phối hợp của cơ thể Captain Marvel được tăng lên đến mức vượt quá giới hạn tự nhiên của cơ thể con người. 

Phản xạ siêu phàm:  phản xạ của Carol đã tăng lên rất nhiều. 

Bay: Carol có thể đẩy mình lên không trung và đến không gian trống rỗng với tốc độ đáng kinh ngạc. Mặc dù tốc độ tối đa của nó là không xác định, bay với tốc độ gấp ba lần tốc độ âm thanh trong vài giờ, và vẫn có thể nhanh hơn.

Chuyến bay không gian:  Carol có thể sống sót trong chân không trong thời gian không giới hạn. Sau khi mất đi sức mạnh nhị phân đầu tiên của mình, Carol đã chứng minh không thể đạt được quỹ đạo hoặc sống sót mà không cần sự giúp đỡ trong không gian.

Nhận thức nhanh / Nhận thức vũ trụ / Nhận thức siêu vũ trụ: Một phần sức mạnh ban đầu của cô. Ngạc nhiên, Carol vô thức có thể dự đoán được chuyển động của đối thủ, mặc dù sức mạnh này không đáng tin cậy và được kích hoạt ngẫu nhiên.

Miễn dịch gây ô nhiễm: Carol có sinh lý Kree người ngoài hành tinh tích hợp. Điều này mang lại cho cô ta một mức độ miễn dịch chống lại các loại chất độc và các bệnh

Thao tác năng lượng:Captain Marvel có thể điều khiển, hấp thụ và điều khiển các loại năng lượng khác nhau.

Hấp thụ năng lượng: Cơ thể có thể hấp thụ các loại năng lượng khác nhau để tăng sức mạnh thể chất của chính nó trong một thời gian nhất định. 

Yếu tố hồi phục

Photonic Blast: Năng lượng được hấp thụ làm tăng tiềm năng trao đổi chất của nó, cho phép Captain Marvel tái tạo nhanh chóng khi bị thương.

Kiểm soát phân tử nhỏ: Captain Marvel có thể sử dụng năng lượng hấp thụ để biến quần áo bình thường thành trang phục và ngược lại.

Nhị phân: Trong chế độ nhị phân, toàn bộ sức mạnh của Captain Marvel sẽ tăng nhanh, lên tới nhiều lần.

Khả năng của Captain Marvel

Gián điệp: Carol là một điệp viên giàu kinh nghiệm, cô đã làm việc trong các hoạt động bí mật cho Không quân Tình báo.

Đa ngôn ngữ: Carol thông thạo tiếng Anh, tiếng Nga và các ngôn ngữ khác của Trái đất. Cô cũng thành thạo ngôn ngữ Kree và Shi’ar.

Phi công : Carol là một phi công tài năng, có nhiều kinh nghiệm làm phi công của máy bay USAF. Cô cũng thường được nhìn thấy lái tàu vũ trụ.

Master Combatant: Carol là một chuyên gia trong nhiều loại trận chiến, cả chiến đấu tay đôi và vũ khí.

Nhà báo: Carol là một nhà báo tài năng, thành thạo như một nhà văn và biên tập viên tạp chí tự do.

Một số sự thật về Captain Marvel

  • Trong Uncanny X-Men # 153, Carol Danvers được nhìn thấy mặc áo phông có biểu tượng Captain Marvel DC Comics hay còn gọi là Shazam.
  • Carol và Wolverine có một câu chuyện quá khứ lãng mạn ngắn. 
  • Captain Marvel đã mất sức mạnh vì Rogue từ X-Men, nhưng đã tìm cách lấy lại.
  • Carol không phủ nhận rằng cô có tình cảm với Người Nhện.
  • Carol có một con mèo cưng tên là Chewie, người thực sự là người ngoài hành tinh của loài Flerken. 

Đó là một giới thiệu ngắn gọn về nguồn gốc và sức mạnh của Captain Marvel (Carol Danvers) của Marvel Comics. Hãy tìm thêm những bài viết của cuồng truyện về vũ trụ Mavel nhé!

2 thoughts on “Nguồn gốc và sức mạnh của Captain Marvel (Carol Danvers) từ Marvel Comics

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *