DƯỢC SƯ TỰ SỰ – Series trinh thám cổ trang thú vị

Dược sư tự sự (Kusuriya no Hitorigoto) được chuyển thể từ Light novel cùng tên của tác giả Natsu Hyuuga. Đây là một trong những bộ truyện khá hot gần đây tại Việt Nam. Mỗi tập có số lượng bản in có thể lên đến 17.000 bản. Đây là một con số khá ổn áp tại Việt Nam.

  • Tên gốc: Kusuriya no Hitorigoto (Tên tiếng Việt Dược sư tự sự)
  • Tác giả: Natsu Hyuuga
  • Thể loại: Trinh thám, Comedy, Drama, Historical, Romance, Seinen
  • Trạng thái: Đang hoàn thành

NỘI DUNG CỦA DƯỢC SƯ TỰ SỰ:

Bối cảnh là tại một quốc gia nọ, nơi còn tồn tại chế độ phong kiến, được mô phỏng theo bối cảnh Trung Hoa. Miêu Miêu (Mao Mao) là một cô gái không may mắn bị bắt cóc bán vào cung. Nhờ vào sự thông minh, có hiểu biết sâu rộng về dược cũng như có lòng trắc ẩn, cô đã cứu sống công chúa. Nhờ đó, cô trở thành cung nữ thử độc và bị Nhâm Thị – một thái giám kì lạ “xinh đẹp” cuốn vào những vụ án trong cung.

CẢM NHẬN VỀ BỘ TRUYỆN:

Cốt truyện:
Truyện khá hay, đáng đọc nhóe! Mình thấy phần cốt truyện khá gay cấn, và thú vị. Dù trong chốn hậu cung, nhưng motif không chỉ xoay quanh về việc ghen ghét hại nhau, mà còn là về tình mẫu tử, tình yêu lứa đôi. Điều này làm nhịp của câu chuyện không bị quá nhàm chán. Đặc biệt là đối với tình yêu đôi lứa, Dược sư tập sự không chỉ miêu tả tình yêu lãng mạn, mà còn có chờ đợi, bi kịch, sự khác biệt về tầng lớp, xuất thân. Tình yêu trong thực tế thật khắc nghiệt nhưng cũng thật đẹp. Bên cạnh đó, Dược sư tập sự cũng rất khéo léo khi hé lộ từng phần quá khứ cũng như định danh của các nhân vật.

Câu chuyện mà Dược sư tự sự truyền tải còn phản ánh một phần cuộc sống bất công. Ngay từ vol 1, Miêu Miêu đã ví cuộc sống ở cung cũng giống như chốn phố hoa.

Cha Miêu Miêu gặp lại mẹ Miêu Miêu, tuy nhiên lúc này bà đã bị bệnh rất nặng, nhưng trong mắt ông, bà vẫn là người phụ nữ xinh đẹp

Bối cảnh:
Dược sư tập sự lấy bối cảnh là Trung Hoa cổ đại. Phần manga được minh họa khá “xịn”. Chú ý ở phần trang phục của các nhân vật rất chỉn chu, cũng như tinh tế. Các nhân vật được đổ bóng tạo sự mềm mại cũng như sinh động. Trang phục của nhân vật cũng được thay đổi thường xuyên. Vì bối cảnh nơi hậu cung, nên những phi tần được thiết kế quần áo lộng lẫy, mỗi người một nét phong thái khác nhau. Manga đã làm khá tốt khi lột tả được sự xinh đẹp cũng như thần thái của mỗi phi thần. Chính vì thế, phần manga rất thu hút và phù hợp với một bối cảnh xa hoa lộng lẫy chốn hậu cung.

Kết:

Minh nghĩ đây là một bộ manga khá đáng đọc. Phần love line cũng khá nhẹ nhàng, đáng yêu. Bởi không những nhiều yếu tố trinh thám, Dược sư tự sự cũng gài nhiều khoảnh khắc hài hước. Đề xuất với các bồ là mua truyện của NXB Kim Đồng nhé, vì ivory tặng kèm xinh cực.

Đọc thêm: Classroom of the elite – Lớp học đề cao thực lực là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *