Itachi đã nói gì với Sasuke trước khi chết trong Naruto Shippuden?

Những câu chuyện xoay quanh Itachi và Sasuke, cho đến nay, là một trong những khía cạnh thú vị nhất của Naruto, đặc biệt là phần Naruto Shippuden.

Nó không chỉ liên quan đến các chủ đề về gia đình, tình anh em, sự phản bội, thù hận, quyền lực và bí ẩn, mà nó còn xử lý chúng với sự tinh tế để đưa ra một trong những cốt truyện hay nhất từ ​​trước đến nay.

Cái chết của Itachi có thể gợi lên một sự tan vỡ cảm xúc ở những người chai sạn nhất, một phần lý do có thể được quy cho những lời cuối cùng của Itachi với Sasuke.  

1. Trả lời ngắn gọn 


Những lời cuối cùng của Itachi sau trận chiến của họ là “Tha thứ cho anh, Sasuke. Sẽ không có lần tiếp theo”. Đây là một câu nói quen thuộc trong những ngày thơ ấu của họ. Sasuke, khi còn nhỏ, luôn yêu cầu Itachi giúp mình luyện tập, nhưng một Itachi bận rộn luôn từ chối với câu nói quen thuộc và hành động gõ vào trán Sasuke, có lẽ vào lần tới. 

2. Itachi đã nói gì với Sasuke trước khi chết ?


Itachi đã nói gì với Sasuke trước khi chết ?

Những lời cuối cùng của Itachi dành cho Sasuke tràn ngập tình yêu và cảm xúc – trái ngược với hình ảnh mà anime đã miêu tả về anh cho đến nay. 

Itachi nở một nụ cười ân cần khi nói với em trai mình –  Hãy tha thứ cho anh, Sasuke. Sẽ không có lần sau,  hay theo bản dịch truyện tranh,  Hãy tha thứ cho anh, Sasuke, đây là lần cuối cùng.

Cùng với điều này, Itachi chọc vào trán Sasuke giống như trước đây, sau đó anh qua đời. Đây là một điềm báo cho vô số lần một cậu bé Sasuke sẽ tiếp cận Itachi để yêu cầu anh dành thời gian tập luyện cùng cậu ta. Nhưng một Itachi bận rộn sẽ chọc vào trán Sasuke và nói “hãy tha thứ cho anh, Sasuke, có lẽ là vào lần tới”.

Điều này khẳng định lại tình yêu mà Itachi dành cho em trai Sasuke về sự phức tạp của mối quan hệ của họ đã được nêu bật trong suốt bộ truyện. Nó cũng ngụ ý rằng những hành động đáng ngờ được thực hiện bởi Itachi là do sự bắt buộc của nghĩa vụ và không được sinh ra từ sự ghét bỏ.

Tệ nhất là, nó ám chỉ đến sự hối tiếc to lớn mà Itachi phải giữ vì đã không dành thời gian cho người em trai mà anh yêu. Mặc dù vậy, Itachi qua đời với một nụ cười.

Điều này gợi lên sự nhầm lẫn trong Sasuke và người hâm mộ cho đến khi sự thật về Itachi được tiết lộ sau đó. Hành động Itachi chọc vào trán Sasuke biểu thị việc giữ Sasuke ở một khoảng cách và tránh xa sự thật cũng như một dấu hiệu của tình cảm và lời xin lỗi. Tuy nhiên, đây không phải là lời tạm biệt cuối cùng của họ. 

3. Trong cuộc đại chiến ninja lần thứ ba – Cuộc chia tay cuối cùng


Sasuke có thể đã không biết gì sự thật của anh trai mình khi Itachi qua đời như một con người. Tuy nhiên, nhờ có Tạp giới chuyển sinh – họ có thể nói lời tạm biệt lần cuối và với sự thật rõ ràng hơn.

Itachi có vẻ cởi mở hơn về những thất bại của mình và có thể nói rõ ràng với em trai mình rằng anh yêu Sasuke như thế nào trước khi Tạp giới chuyển sinh bị dừng lại.

Nếu anh mở lòng với em ngay từ đầu, nhìn thẳng vào mắt em và nói với em sự thật, anh sẽ không phải đứng đây bây giờ kể cho em về thất bại của mình. Vì vậy, lần này anh muốn truyền đạt sự thật này với em, em thậm chí không phải tha thứ cho anh, và bất kể em làm gì từ đây trở đi, anh sẽ luôn yêu thương em.

Itachi nói bóng gió rằng anh yêu Sasuke hơn bất cứ thứ gì – kể cả Konoha . Điều này phù hợp với ý định của Sasuke là tiêu diệt Konoha vì những gì nó đã làm với anh trai mình.

Đối với từ tình yêu, trong tiếng Nhật, Itachi sử dụng ‘aishiteru’ được coi là đỉnh cao của tình yêu vị tha và mãnh liệt. Về vấn đề này, Itachi nói thêm ‘luôn luôn’, đó là một cái gật đầu với hình dạng hiện tại của anh ấy và thực tế là anh ấy sẽ yêu Sasuke ngoài sự sống và cái chết.

Cuối cùng, Itachi chạm trán vào Sasuke thay vì chọc nó – qua đó thu hẹp khoảng cách giữa hai anh em đã được vun đắp qua nhiều năm. 

Đó là những điều cuối cùng mà Itachi đã nói với Sasuke. Cả lúc chết thật sự và lúc gặp lại Sasuke thông qua tạp giới chuyển sinh. Cảm ơn bạn đã xem bài viết này của cuồng truyện nhé!

Read More


2 thoughts on “Itachi đã nói gì với Sasuke trước khi chết trong Naruto Shippuden?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *