10 nhân vật chính Naruto có sự tương đương với Dragon Ball

Mọi người đều biết rằng Dragon Ball được công nhận là ông tổ của tất cả các anime và manga shounen. Do đó, bộ truyện là một trong những nền tảng tạo ra nền tảng cho nhiều kiểu nhân vật shonen. Bạn có thể khá dễ dàng để tìm ra những điểm tương đương cho các nhân vật trong loạt shonen khác.

Một bộ animanga khá nổi tiếng dựa trên mẫu Dragon Ball với cách chia sẻ hàng tấn nhân vật tương đương chính là Naruto . Thật dễ dàng để thấy sự tương đồng trong cả hai loạt anime nhưng đối với những người chưa nghiên cứu vấn đề này, danh sách này sẽ là một khám phá thú vị cho bạn.

Naruto – Goku


Naruto - Goku 10 nhân vật chính Naruto có sự tương đương với Dragon Ball

Đây là một trong những điều mà bạn dễ dàng nhận ra nhất. Goku là nhân vật chính shonen nguyên mẫu. Bạn đầu với sức mạnh ít ỏi nhưng luôn tìm kiếm cơ hội để phát triển và cải thiện, và luôn khiến bản thân và những người xung quanh gặp rắc rối.

Naruto hẳn đã được tạo thành từ ý tưởng nguyên mẫu Goku. Họ thậm chí giống nhau ở chỗ cả hai đều có quái vật bị mắc kẹt bên trong bản thân (Ozaru và Kurama) và họ cũng có dạ dày không đáy.

Sasuke – Vegeta


Sasuke - Vegeta 10 nhân vật chính Naruto có sự tương đương với Dragon Ball

Giống như Goku, Vegeta là một phần tinh túy của lịch sử shonen. Vegeta đặt nền móng cho nhân vật đối thủ shounen . Giống như Vegeta, Sasuke bắt đầu trong bộ truyện với tư cách là nhân vật trên cơ Naruto. Sasuke biết điều này và anh ta liên tục phô trương sức mạnh của mình và liên tục chế nhạo Naruto trong suốt bộ truyện.

Tuy nhiên, một khi họ cùng nhau phát triển, Sasuke bắt đầu thấy rằng Naruto thực sự là trên cơ mình, không phải vì sự rèn luyện hay định mệnh của cậu ta mà vì cảm xúc tạo nên sức mạnh trên phong cách chiến đấu của Naruto. Điều này rất giống với sự ganh đua mà Goku và Vegeta có, mặc dù có một chút đối thủ đáng gờm.

Sakura – Bulma


Sakura - Bulma 10 nhân vật chính Naruto có sự tương đương với Dragon Ball

Nhiều người nhận xét rằng Sakura “vô dụng” trong suốt  Naruto , nhưng không ai có thể phủ nhận rằng cô ấy chắc chắn là Bulma của bộ truyện. Cô ấy không chỉ là đối tác nữ tinh túy cho Naruto. Họ có một mối quan hệ tốt mặc dù tính cách trái ngược, và Sakura có thể được coi là người giải quyết vấn đề thông minh của nhóm.

Đây là vai trò tương tự mà Bulma trong toàn bộ  Dragon Ball . Đáng buồn thay, có vẻ như Sakura đã không được tiếp cận với cộng đồng fan hâm mộ của anime cũng như cách Bulma đã đến với người hâm mộ của Dragon Ball .

Kakashi – Roshi


Kakashi - Roshi 10 nhân vật chính Naruto có sự tương đương với Dragon Ball

Master Roshi có thể được so sánh một cách trung thực với cả Jiraiya và Kakashi, nhưng với Kakashi đào tạo một nhóm các nhân vật chính, sẽ tốt hơn một chút khi sử dụng Kakashi trong so sánh này. Kakashi là nhà hiền triết già biến thái của bộ truyện giống như Thần Rùa của Dragon Ball , Master Roshi.

Thoạt nhìn, cả hai người đàn ông đứng tuổi này đều rất ngốc nghếch và không nghiêm túc. Tuy nhiên, cả hai đều đi qua một quá khứ rất bí ẩn được tiết lộ bởi sự xuất hiện của một trong những người bạn cũ của họ đã trở thành kẻ thù. Người bạn cũ này phải bị đánh bại bởi học trò của họ, nhân vật chính của bộ truyện. Kakashi nghĩa đen phản chiếu Roshi, điểm cốt truyện cho điểm cốt truyện.

Hinata – Chi-Chi


Hinata - Chi-Chi 10 nhân vật chính Naruto có sự tương đương với Dragon Ball

Hinata và Chi-Chi là hai nhân vật có nhiều điểm tương đồng mà nhiều người có thể không nhận thấy ngay lập tức. Hai người phụ nữ này không chỉ là hai cô gái đã yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên với nhân vật chính và họ còn là một phần của một gia đình rất quyền lực.

Hinata thuộc tộc Hyuga và mọi người đều biết họ mạnh như thế nào. Chi-Chi là con gái của Ngưu Ma Vương, người đã từng là một người đàn ông rất đáng sợ và mạnh mẽ trong  vũ trụ Dragon Ball .

Shikamaru – Krillin


Shikamaru - Krillin 10 nhân vật chính Naruto có sự tương đương với Dragon Ball

Một so sánh khác mà nhiều người có thể không chú ý ngay từ cái nhìn đầu tiên là Krillin và Shikamaru. Cả hai nhân vật này thường là những người thực tế của nhóm, luôn nhìn vào cách mọi thứ thực sự không chỉ là mặt sáng. Họ cũng là hai người luôn cố gắng hết sức để tránh xa những điều vô nghĩa đi kèm với việc trở thành cánh tay phải của nhân vật chính thu hút rắc rối.

Giống như Krillin, Shikamaru cuối cùng trở thành một người bạn tốt nhất với Naruto. Cả hai đã luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bè của họ.

Rock Lee – Tien


Rock Lee - Tien

Sự so sánh này chắc chắn rõ ràng hơn một vài cặp đôi khác trong danh sách này một chút. Rock Lee và Tien là những người bình thường. Họ luôn tự đẩy mình đến giới hạn và không bao giờ ngừng tập luyện. Cả hai thậm chí có những động thái đặc biệt khi sử dụng sinh lực thực tế để chiến đấu.

Tuy nhiên, cả hai đều rơi vào số phận tồi tệ nhất của các nhân vật trong loạt shonen như thế này. Họ chỉ đơn giản là không thể theo kịp và cuối cùng mờ dần trở thành nhân vật nền. Mặc dù vậy, đừng lo lắng, vì họ vẫn sẽ giúp đỡ khi họ có thể.

Neji – Piccolo


Neji - Piccolo

Cả Neji và Piccolo đều bắt đầu mọi thứ như một đối thủ của các nhân vật chính trong loạt phim tương ứng của họ.

Nhìn từ góc độ khác, cả hai kẻ từng là kẻ thù đáng ghét của nhân vật chính này đã từng hy sinh mạng sống của họ trong cuộc chiến quan trọng đối với Trái đất.

Kiba – Yamcha


Kiba - Yamcha

Kiba và Yamcha là hai nhân vật được so sánh liên tục không chỉ bởi mô típ, tính cách và phong cách chiến đấu mà cả số phận của họ trong truyện.

Yamcha và Kiba đều sử dụng một phong cách chiến đấu răng nanh. Thực sự là một số phận tồi tệ hơn cái chết.

Minato – Bardock


Minato - Bardock 10 nhân vật chính Naruto có sự tương đương với Dragon Ball

Đây có lẽ là nhân vật tương đương duy nhất bên cạnh nhân vật chính và nhân vật đối thủ. Tất nhiên, Minato là cha của nhân vật chính rất giống Bardock. Cả hai người đàn ông này đều là những người cha mà chúng ta không tìm hiểu cho đến tận sau này trong loạt phim.

Cả hai đều có những người con trai được định sẵn để tiếp tục di sản và hoàn thành những điều mà họ bắt đầu.

Đó là top 10 nhân vật chính trong Naruto có sự tương đương với Dragon Ball. Cảm ơn bạn đã xem bài viết này của Cuồng truyện nhé!

Read More


1 thought on “10 nhân vật chính Naruto có sự tương đương với Dragon Ball

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *