Naruto: 24 điều Sasuke có thể làm (nhưng Itachi không thể).

Uchiha Sasuke, nhân vật anime nổi bật nhất trong anime và manga Naruto  , là một nhân vật được người hâm mộ yêu thích vì vô số lý do. Phong thái lạnh lùng, khả năng sáng tạo và động lực bí ẩn của Sasuke đã khiến nhân vật nổi bật so với các nhân vật khác. Cuối cùng Sasuke đã phản bội bạn bè và Làng Lá để mình có thể có được sức mạnh để trả thù cho gia tộc của mình đã khiến Sasuke trở thành một trong những kẻ phản anh hùng hay nhất trong anime. Hành trình đánh bại anh trai Itachi, người đã tàn sát tộc Uchiha và đấu tranh ra quyết định khi biết rằng anh trai mình thực sự đang làm việc để bảo vệ Ngôi làng là một trong những khúc ngoặt quan trọng và hay nhất của Naruto .

Dưới đây là  24 điều Sasuke có thể làm (Điều Itachi không thể).

24. SỬ DỤNG CHAKRA HỆ LÔI


Các ninja trong Naruto có thể sử dụng bất kỳ nguyên tố nào vào nhẫn thuật, nhưng chỉ những ninja có chakra thiên về một nguyên tố cụ thể mới có thể sử dụng các kỹ thuật này để phát huy hết tiềm năng của họ. Trong khi cả Sasuke và Itachi đều có thể sử dụng các kỹ thuật hỏa độn như là thành viên của tộc Uchiha, chỉ Sasuke mới có thể sử dụng các đòn tấn công chớp nhoáng nhờ chakra hệ lôi.

Trên thực tế, nhẫn thuật của nguyên tố này nhanh chóng trở thành một thành phần chính trong phong cách chiến đấu của Sasuke, khi Sasuke có được sự thành thạo ngày càng tăng của nó trong suốt bộ truyện. Trong khi sự thành thạo về bản chất tự nhiên của Itachi gần như vô song, thì nhẫn thuật chớp nhoáng của Sasuke là một trong những kẻ mạnh nhất trong truyện.

23. ĐẠT ĐƯỢC SHARINGAN MANGEKYOU VĨNH CỬU


Cả Sasuke và Itachi đều sở hữu Mangekyō Sharingan, chỉ thức tỉnh sau khi một thành viên của tộc Uchiha chứng kiến ​​sự ra đi của một người gần gũi với họ. Tuy nhiên, khả năng đáng kinh ngạc của Mangekyō Sharingan dần dần khiến mắt của họ mờ dần và cách duy nhất để làm giảm điểm yếu này là cấy Mangekyō Sharingan vào mắt của chính họ, tạo thành Eternal Mangekyō Sharingan.

Itachi không bao giờ có được sự tiến hóa này trong cuộc đời mình, nhưng Sasuke đã đạt được nó bằng đôi mắt của anh trai mình ngay sau thất bại của Itachi và có được khả năng sử dụng không giới hạn các khả năng của mình.  

22. RINNEGAN


Hoàn toàn làm chủ được Mangekyō Sharingan cho phép một ninja biến nó thành Rinnegan, một khả năng mắt khác với bộ khả năng mạnh mẽ của riêng mình. Sasuke có thể thăng cấp Sharingan của mình cho Rinnegan thông qua tập luyện và sự can thiệp của một vị thần, trong khi Itachi không bao giờ có thể có được khả năng này.

Rinnegan và các khả năng khác nhau của nó là công cụ trong trận chiến của Naruto và Sasuke với ác nhân Kaguya và cần thiết cho vai trò của Sasuke trong Boruto: Naruto Next Generations . Không thể nhắm mắt làm ngơ trước sự khác biệt rõ ràng này về khả năng mắt của Sasuke và Itachi.

21. CÁCH THAO TÁC AMATERASU


Trong khi Itachi vượt qua Sasuke khi nói về Ảo thuật, Sasuke lại hơn anh trai mình hơn khi nói đến khả năng tấn công công khai hơn của Uchiha. Ngọn lửa đen của Amaterasu đốt cháy bất cứ thứ gì họ chạm vào và không thể bị dập tắt bởi bất cứ thứ gì ngoài ý muốn của người khai thác.

Sasuke có thể điều khiển những ngọn lửa này với trình độ thành thạo hơn nhiều so với anh trai của mình, và thậm chí kết hợp chúng vào các cuộc tấn công khác của mình. Sasuke có lẽ là người sử dụng Amaterasu thành thạo nhất trong vũ trụ Naruto và do đó là một trong những ninja mạnh nhất.  

20.  SUSANOO TOÀN CHÂN THỂ


Bất cứ ai đã đánh thức Mangekyō Sharingan bằng cả hai mắt đều có thể tạo ra một hình đại diện charka khổng lồ được gọi là Susanoo. Susanoo được đưa ra dưới nhiều hình thức khác nhau, từ cấu trúc xương cho đến một cơ thể hoàn chỉnh. Mỗi giai đoạn của Susano ngày càng đòi hỏi cao hơn đối với người sử dụng, và chính điều này ngăn cản Itachi tạo ra Toàn thân Susanoo (cũng có thể Itachi không chịu đựng nổi hình thái này do đang bị bệnh).

Tuy nhiên, Sasuke có thể thể hiện đầy đủ Susanoo và thậm chí đẩy nó vượt ra khỏi giai đoạn này bằng cách kết hợp nhẫn thuật phóng sét. Kỹ thuật này là màn thể hiện công khai nhất về khả năng của Sasuke vượt qua anh trai mình.   

19 . SOLO


Itachi di cư từ Anbu đến Akatsuki trong suốt cuộc đời thiếu niên và trưởng thành của mình và hiếm khi làm việc bên ngoài một tổ chức trong thời gian dài. Sasuke, mặt khác, tự mình làm việc phần lớn một mình trong Boruto: Naruto Next Generations .

Trong khi tư cách thành viên của Akachi trong Akatsuki là do Itachi bí mật theo dõi tổ chức, Itachi hiếm khi tự do như Sasuke. Sự cô lập này thuộc nhiều kiểu đền tội cho Sasuke, vì Itachi cảm thấy mình không thể là một phần của Làng sau tất cả những tổn hại mà mình đã gây ra cho nó trong những năm thiếu niên.   

18 .BẮT ĐẦU MỘT GIA ĐÌNH MỚI


Trong Boruto: Naruto Next Generations Sasuke đã kết hôn với Sakura và họ có một cô con gái tên Sarada. Mặc dù vậy, Itachi đã mất trong loạt phim trước khi Itachi có thể hình thành bất kỳ mối quan hệ lãng mạn nào và bắt đầu một gia đình. Itachi cống hiến hết mình để bảo vệ Làng Lá và kết quả là các mối quan hệ của Itachi phải chịu đựng rất nhiều.

Itachi cũng làm việc rất hiệu quả đến mức có thể thực sự rất ít quan tâm đến sự lãng mạn. Một gia đình của riêng mình là cả hai thứ mà Itachi không bao giờ có thể có, thậm chí có thể không muốn và là thứ mà Sasuke đánh giá cao.  

17 . SỬ DỤNG CHIDORI


Kỹ thuật đặc trưng của Sasuke là Chidori, một kỹ thuật phóng sét đòi hỏi khả năng điều khiển thành thạo charka. Kỹ thuật này cho phép người dùng chuyển dòng điện vào lòng bàn tay của họ và sử dụng nó xuyên qua bất kỳ bộ giáp nào để gây sát thương cho kẻ thù.

Trong suốt quá trình của bộ truyện, Sasuke tiếp tục phát triển Chidori của mình để tấn công mọi người từ xa, nhiều góc độ và chuyển nó thành vũ khí. Kỹ thuật này mạnh mẽ , linh hoạt, và dễ dàng là một trong những nhẫn thuật tuyệt vời nhất trong sê-ri. Itachi không có bất cứ điều gì giống với đòn tấn công này, bằng bất kỳ biện pháp nào.

16. TRIỆU HỒI HAWKS VÀ RẮN


Trong khi Itachi có thể triệu tập quạ và thao túng chúng, Sasuke có thể đưa ra và thao túng Rắn và Diều Hâu. Không giống như hầu hết các nhân vật khác trong truyện, Sasuke có thể triệu tập hai loại động vật để hỗ trợ mình trong các cuộc chiến với ninja khác.

Những sinh vật được triệu tập này cho phép Sasuke chiến đấu ngay cả những kẻ thù lớn nhất và liên lạc với các đồng minh của mình trên những khoảng cách lớn. Trong khi những con quạ của Itachi có những khả năng hữu ích của riêng chúng, như bằng cách nào đó bảo vệ mắt người trong nhiều tháng liền, thuật triệu hồi của Sasuke hữu dụng hơn nhiều trong hầu hết các tình huống.  

15. SỬ DỤNG TẤN CÔNG KẾT HỢP


Trong khi Itachi thuộc về một số tổ chức trong suốt bộ truyện, Itachi hiếm khi chiến đấu bên cạnh những người khác. Mặc dù vậy, Sasuke đã chiến đấu bên cạnh Naruto và các ninja khác nhiều lần và thậm chí phát triển các kỹ thuật kết hợp mạnh mẽ với họ.

Ví dụ, Naruto và Sasuke có thể kết hợp các kỹ thuật nguyên tố lửa và gió cấp độ cao của họ để giải phóng một đòn tấn công giải phóng sức mạnh cực kỳ mạnh mẽ, giúp phóng đại sức mạnh hủy diệt của các cuộc tấn công của họ. Naruto và Sasuke là vô địch khi họ chiến đấu cùng nhau, và Itachi chưa bao giờ có cơ hội phát triển những khả năng này với bất kỳ ai khác.   

14.  THỰC HIỆN COMBO ATTACKS


Sau khi nhận được Lời nguyền của Orochimaru, Sasuke không thể sử dụng bất kỳ nhẫn thuật hay Ảo thuật nào mà không chịu đựng nỗi đau khủng khiếp. Khi Sasuke buộc phải chiến đấu trong những hoàn cảnh này, cậu đã bắt chước các kỹ thuật của Rock Lee để phát triển Combo attacks.

Kỹ thuật này là một trong những đòn tấn công taijutsu mạnh nhất của Sasuke và xuất hiện trong những thời điểm quan trọng khi Sasuke đang tham gia vào trận chiến tầm gần. Itachi hiếm khi sử dụng taijutsu trong Naruto , vì Itachi thích khuếch tán các trận đánh bằng cách sử dụng các Ảo thuật bất bạo động hơn. Trong khi Sasuke cuối cùng bắt đầu phụ thuộc nhiều hơn vào kiếm thuật  và nhẫn thuật trong trận chiến, Combo attacks là một bổ sung vững chắc cho các kỹ thuật mà Itachi không thể bắt chước.     

13 . KIRIN


Đòn tấn công mạnh nhất của Sasuke, và đòn mà cậu sử dụng trong trận chiến với Itachi, được gọi đơn giản là Kirin. Kỹ thuật giải phóng ánh sáng này điều khiển điện trong tiếng sét để tạo thành một con quái vật khổng lồ làm bằng điện.

Sau khi hình thành cuộc tấn công khổng lồ này, Sasuke hướng nó vào đối thủ của mình và cuộc tấn công tàn phá họ và bất cứ thứ gì trong khu vực xung quanh. Itachi không có thứ gì mạnh mẽ như vậy trong bộ kỹ năng của mình và thay vào đó tập trung vào các cuộc tấn công nhỏ hơn và chính xác hơn. Sức mạnh hủy diệt của đòn tấn công Kirin của Sasuke vượt xa và vượt trội hơn bất kỳ kỹ thuật nào mà Itachi có thể tập hợp được.

12. DI CHUYỂN THÔNG QUA CÁC CỔNG KHÔNG GIAN


Sau khi Sasuke đánh thức Rinnegan và cùng với Naruto đánh bại Kaguya, Sasuke sử dụng sức mạnh mới phát hiện của mình để đi qua các chiều không gian khác nhau và điều tra nguồn gốc của các vị thần. Một số nhân vật trong Naruto có thể thao túng thời gian và không gian, nhưng Sasuke là người duy nhất có thể làm điều đó đến mức khó tin như vậy.

Itachi không thể thao túng và thực tế không bao giờ có thể sử dụng chiêu thức này như vậy. Khả năng này cũng rất quan trọng trong việc đánh bại Kaguya cho thấy  nỗ lực không ngừng của Sasuke để bảo vệ bạn bè và gia đình mình.  

11. THAO TÁC VÀ BIẾN ĐỔI CƠ THỂ CỦA MÌNH


Nhờ được đào tạo với Orochimaru, Sasuke có thể điều khiển thành thạo, chế tạo và biến đổi các bộ phận của cơ thể. Sasuke có thể uốn cong và mở rộng chân tay theo ý muốn, cũng như biến chúng thành rắn để thoát khỏi một cuộc tấn công hoặc hỗ trợ cậu trong trận chiến. Sự thao túng cơ thể của Sasuke không tiến bộ như của Orochimaru, nhưng nó vẫn vượt lên trước Itachi.

Itachi có thể biến cơ thể mình thành quạ, nhưng có khả năng chiến đấu này chỉ là ảo ảnh. Sasuke có thể biến đổi cơ thể của mình để chiến đấu cũng như cơ động trong việc phòng vệ và di chuyển.  

10. ĐIỀU KHIỂN TRỌNG LỰC


Một trong những khả năng mạnh mẽ nhất được tặng cho Sasuke khi cậu phát triển Rinnegan là khả năng kiểm soát trọng lực. Sasuke có thể sử dụng kỹ thuật này để kéo đối thủ không phòng thủ lại gần mình hoặc đẩy kẻ thù tấn công ra xa.

Sasuke cũng có thể sử dụng khả năng này để bẫy người và quái vật bên trong khối đá hình cầu và các mảnh vụn khác. Mặc dù Itachi dư sức để phát triển các biện pháp đối phó với một số kỹ thuật thao túng trọng lực, nhưng Itachi không thể tự thực hiện được kỹ năng này. Những khả năng này giúp mở rộng đáng kể phạm vi kỹ thuật và sự sáng tạo của Sasuke trong trận chiến hơn Itachi.  

9. SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TỰ NHIÊN


Lời nguyền của Orochimaru cho phép Sasuke biến thành một hình dạng quái dị bằng cách thu thập năng lượng tự nhiên xung quanh mình. Điều này làm tăng đáng kể sức mạnh của Sasuke và cho cậu khả năng bay, khi Sasuke mọc ra đôi cánh thịt từ lưng sau khi biến hình.

Mặc dù Itachi có cơ hội để có được sức mạnh này cho chính mình, Itachi đã truyền lại cơ hội để tăng khả năng thể chất một cách giả tạo. Ngay cả khi Sasuke mất Nguyền ấn của mình trong trận chiến với Itachi, đây vẫn là một khả năng do Sasuke nắm giữ mà Itachi không bao giờ sở hữu, hoặc từng mong muốn học hỏi.  

8. SỬ DỤNG MỘT THANH KIẾM THẬT


Susanoo của Itachi sử dụng một thanh kiếm năng lượng bẫy đối thủ trong một Ảo thuật không bao giờ kết thúc nếu họ bị lưỡi kiếm đâm vào và kéo vào quả bầu mà nó rút ra. Tuy nhiên, Sasuke sử dụng một thanh kiếm thông thường trong một trận chiến cho nhiều loại tấn công khác nhau.

Trong khi thanh kiếm của Itachi chứa nhiều khả năng tiềm ẩn hơn Sasuke, ninja trẻ tuổi có khả năng chiến đấu bằng kiếm cao hơn nhiều so với anh trai của mình. Kỹ năng của Sasuke với một thanh kiếm gần như không có đối thủ trong Naruto , và Sasuke cố gắng nâng cao sát thương bằng các kỹ thuật phóng sét của mình để mở rộng đáng kể phạm vi và độ sắc bén của các đòn tấn công.   

7. CHIẾN ĐẤU VỚI MỘT CÂY CUNG VÀ MŨI TÊN


Mặc dù Susanoo của Sasuke không có thanh kiếm thần bí như Itachi, nhưng nó có thể tạo ra một cây cung và mũi tên làm bằng charka cho các đòn tấn công tầm xa cực kỳ mạnh mẽ. Các đòn tấn công bằng cung và mũi tên của Sasuke có khả năng dễ dàng tiêu diệt hầu hết các quái vật ninja và chakra khác trong truyện, và di chuyển nhanh đến mức ít ai có thể hy vọng có thể tránh được.

Hơn nữa, Susanoo của Sasuke có thể xuất hiện chỉ là một mũi tên năng lượng và sử dụng nó như một thanh kiếm để chiến đấu với đối thủ ở cự ly gần. Trong khi Susanoo của Itachi chơi theo sở thích của mình về Ảo thuật, thì Sasuke lại linh hoạt hơn rất nhiều trong chiến đấu.   

6 BẢO VỆ NGƯỜI BẠN THÂN NHẤT CỦA MÌNH


Sasuke cứu mạng người bạn thân Naruto của mình nhiều lần trong suốt bộ truyện. Tuy nhiên, Itachi không thể thực hiện hành động tương tự, và người bạn thân nhất của Itachi, Shisui đã qua đời trước khi bắt đầu bộ truyện. Sự kiện này có tác động lớn đến Itachi và quyết tâm ngăn chặn bang hội của mình tấn công phần còn lại của Làng bằng mọi cách cần thiết.

Mặc dù Sasuke chiến đấu với Naruto ở nhiều điểm trong truyện và thậm chí bày tỏ mong muốn loại bỏ ninja tóc vàng để tiếp tục các mục tiêu của riêng mình, Sasuke không thể thực hiện theo mong muốn này vì mối liên kết mạnh mẽ được tạo ra giữa hai nhân vật chính.    

5.  LÀ ĐỨA TRẺ TUYỆT VỜI TRONG LỚP


Itachi tốt nghiệp với bằng danh dự cao từ Học viện Ninja Làng Lá và bộ truyện cho thấy rất ít phần đó của cuộc đời anh. Tuy nhiên, bộ truyện cho thấy rất nhiều thời gian của Sasuke ở Học viện, và Itachi là một đứa trẻ lạnh lùng, xa cách trong lớp.

Sự kết hợp tài năng, tính cách nghiền ngẫm và nền tảng bí ẩn của Sasuke khiến cậu trở nên vô cùng nổi tiếng và được hầu hết các bạn cùng lớp ghen tị. Không chắc rằng Itachi đã xoay sở để tạo ra ảnh hưởng như vậy đối với các bạn học của mình, vì anh dành ít thời gian hơn họ bằng cách tốt nghiệp sớm bốn năm so với học sinh trung bình.

4 . TẬP LUYỆN VÀ PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ HƠN


Cả Sasuke và Itachi đều là những ninja có năng khiếu vô cùng, có thể tận dụng triệt để tài năng to lớn của họ. Mặc dù vậy, Itachi có nhiều năng khiếu hơn đối với em trai của mình và không bao giờ thực sự thể hiện được kỹ năng hay kỹ năng của mình.

Sasuke mặc dù phải siêng năng rèn luyện để trở nên mạnh mẽ như anh trai và vô số mối đe dọa mà mình phải gánh chịu sau thất bại của Itachi. Sasuke trở nên mạnh mẽ hơn anh trai nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ để vượt qua nhiều tài năng thiên bẩm mà Itachi được ban tặng khi sinh ra. Điều này làm cho Sasuke trở thành một nhân vật đáng tin cậy và đáng yêu hơn nhiều so với anh trai của mình. 

3. NGƯỜI PHẢN BỘI


Itachi luôn làm việc để cải thiện Làng Lá, ngay cả khi anh phải che giấu động cơ và lòng trung thành của mình trong hầu hết các bộ truyện. Mặc dù vậy, Sasuke đã liên minh và phản bội một số người và tổ chức trong Naruto .

Sasuke rời khỏi làng Lá để có thể trở nên mạnh mẽ hơn và sau đó phản bội Orochimaru khi cảm thấy mình học được tất cả những gì có thể từ ninja huyền thoại. Ngoài ra, Sasuke tham gia và rời khỏi Akatsuki khi mục tiêu của cậu thay đổi. Mặc dù khả năng phản bội ai đó không phải là phẩm chất đáng ngưỡng mộ nhất, nhưng nó cực kỳ hữu ích trong thế giới ninja và Sasuke là bậc thầy của nó.   

2. CHỐNG ĐỐI


Sasuke tích cực cố gắng tiêu diệt Làng Lá. Sasuke cố gắng phá hủy Ngôi làng vì cậu cảm thấy rằng nó là quá đen tối và toàn bộ cấu trúc xã hội của thế giới ninja cần phải thay đổi.

Trong khi Sasuke nêu ra một số điểm khủng khiếp, hành động khủng khiếp của mình khiến cho việc hỗ trợ cậu trở nên vô cùng khó khăn. Itachi không bao giờ cố gắng thay đổi nhà hoặc thế giới xung quanh, và thay vào đó chỉ cố gắng bảo vệ nhiều cuộc sống nhất có thể. Cả hai anh em Uchiha đều cao quý theo cách riêng của họ, mặc dù cách họ cố gắng giúp đỡ người khác không thể khác hơn.

1.THÀNH TẬP TỔ CHỨC CỦA RIÊNG MÌNH


Itachi luôn làm việc với ai đó ngoài mình trong Naruto , như Akatsuki hay Làng Lá ẩn giấu. Mặc dù vậy, Sasuke đặt ra và làm theo mục tiêu của riêng mình và thậm chí bắt đầu tổ chức của riêng mình để đạt được mong muốn của mình.

Nhóm Taka của Sasuke, ban đầu được gọi là Hebi, chứa một số ninja mạnh nhất và kỳ quái nhất trong thế giới của Naruto . Với những đồng minh này, Sasuke đã xoay sở để đánh bại một số ninja vô cùng mạnh mẽ và hoàn thành bên cạnh những nhiệm vụ bất khả thi. Trong khi Sasuke hoàn toàn có khả năng làm việc một mình, khả năng tập hợp một đội xung quanh mình để đạt được mục tiêu của xa hơn mục tiêu của Itachi.

Bạn nghĩ gì về Sasuke trong  Naruto ? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến trong  phần bình luận nhé!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *