Naruto: 25 điều Itachi có thể làm (điều mà Sasuke không thể)

Nếu có một điều khiến Naruto nổi bật hơn hầu hết các anime và manga shounen khác thì đó là nhóm nhân vật tuyệt vời và mở rộng của bộ truyện. Trong khi rất nhiều loạt shonen khác có xu hướng sụp đổ dưới sức nặng của chính họ khi họ tiếp tục và giới thiệu ngày càng nhiều nhân vật, Naruto xử lý nó ngày càng hoàn hảo. Mỗi khi một nhân vật mới xuất hiện, họ có một thiết kế riêng biệt, tính cách và động cơ của họ được thiết lập ngay lập tức, và sau đó họ nhận được một hoặc hai khoảnh khắc thú vị trước khi quanh quẩn dưới nền như một nhân vật phụ hoặc thoát khỏi bộ truyện. Ngay cả những nhân vật cùng cấp cũng được phân biệt vừa đủ với nhau mà không có quá nhiều sự chồng chéo.

Những nhân vật có ý nghĩa là đáng chú ý nhất khi so sánh là 2 anh em Uchiha Sasuke và Itachi. Hai anh em chia sẻ rất nhiều khả năng giống nhau, ảnh hưởng đến hành động của nhau và thậm chí có những thiết kế tương tự nhau. Mặc dù phong thái và vai trò chung của họ trong câu chuyện khiến họ khác biệt với nhau, nhưng khả năng và sức mạnh độc đáo của họ càng tạo ra sự khác biệt giữa các nhân vật này. Vì Sasuke là một phần lớn hơn của bộ truyện, có rất nhiều thứ mà Sasuke có thể làm mà Itachi không thể.

Tuy nhiên, anh trai cũng sở hữu khá nhiều kỹ thuật mà em trai Sasuke không biết hoặc không thể học. 25 khả năng và chiến công mà Itachi sở hữu mà Sasuke không có, thực sự giúp hai nhân vật cảm thấy khác biệt, bất chấp họ chia sẻ bao nhiêu và họ ảnh hưởng lẫn nhau như thế nào.

Dưới đây là  25 điều Itachi có thể làm (Điều mà Sasuke không thể).

25. KỸ THUẬT IZANAMI


Itachi có thể sử dụng Ảo thuật mạnh nhất trong Naruto , nhờ Mangekyo Sharingan của mình . Kỹ thuật này bẫy một người trong một ảo ảnh không bao giờ kết thúc, miễn là họ bị thúc đẩy bởi ý định xấu xa. Điều đó ngụ ý rằng Sasuke có thể sử dụng kỹ thuật này, tuy nhiên, Sasuke không bao giờ sử dụng nó vì cái giá phải trả cho nhẫn thuật này là mắt sẽ mất đi ánh sáng vĩnh viễn.

Itachi sử dụng kỹ thuật này trên Kabuto trong cuộc chiến cuối cùng của Naruto, vừa là phương tiện để ngăn chặn các cuộc tấn công của ninja vừa là cách để Kabuto nhớ lại thời thơ ấu bị lãng quên và tìm mục đích hữu ích hơn trong cuộc sống.

24 .THỦY THUẬT


Không giống như Sasuke, Itachi có thể sử dụng các kỹ thuật dựa trên nước để phát huy hết khả năng của mình. Trong khi tất cả các ninja trong Naruto có thể sử dụng tất cả các kỹ thuật nguyên tố, chỉ những người có ái lực với các yếu tố nhất định mới có thể sử dụng toàn bộ sức mạnh của họ.

Sự yêu thích của Itachi đối với các đòn tấn công của nguyên tố nước cho phép Itachi tạo ra các kỹ thuật như Water Dragon Bullet mạnh hơn so với khi Sasuke thực hiện động tác.

23. KIỂM SOÁT QUẠ


Trong khi Sasuke có thể triệu hồi diều hâu và rắn, Itachi dính hoàn toàn với những con quạ và thường xuyên sử dụng chúng trong các nhẫn thuật và kế hoạch của mình. Kỹ thuật ảo ảnh của Itachi thường xuyên khiến bản thân biến thành một con quạ giết người, Itachi thường xuyên điều khiển những con chim bằng Sharingan của mình , và thậm chí còn điều khiển những con chim sau khi chết.

Có một điều kỳ lạ là Itachi bị trói rất nhiều vào những con quạ trong truyện vì tên của anh có nghĩa là chồn, nhưng nó vẫn là một mô típ tuyệt vời cho Itachi mà Sasuke không sở hữu. Mặc dù, Sasuke đủ sắc sảo và không cần phải biến thành quạ để trở nên ngầu.

22. PHONG THUẬT


Itachi cũng rất thành thạo các kỹ thuật về phong thuật. Tuy nhiên, không giống như các cuộc tấn công sử dụng nguyên yếu tố nước, Itachi không bao giờ được nhìn thấy sử dụng nhẫn thuật nguyên tố này trong những lần xuất hiện trong anime và manga. Sự khác biệt này chỉ được đưa lên trong tài liệu Naruto phụ trợ liệt kê sự thật về các nhân vật.

Ngay cả khi nó thể hiện trong câu chuyện, thì thực tế là Itachi có thể sử dụng phiên bản mạnh nhất của các kỹ thuật dựa trên gió trong khi Sasuke thì không. Hy vọng rằng, khi nhiều phiên bản khác nhau của Naruto tiếp tục xuất hiện, người hâm mộ sẽ thấy Itachi sử dụng phạm vi rộng hơn về khả năng của mình và một số kỹ thuật phong thuật.

21. EPHEMERAL


Kỹ thuật Ephemeral là một Ảo thuật độc nhất vô nhị của Itachi gây sát thương không kém. Bắt đầu thông qua tiếp xúc vật lý, kỹ thuật này đã gửi shuriken vào Naruto và khiến Naruto trải nghiệm một nửa cơ thể biến thành Sasuke. Khi ảo ảnh Sasuke chiếm lấy cơ thể của Naruto nhiều hơn, Itachi bắt đầu đối đầu với Naruto và phơi bày sự bất an của mình.

May mắn thay, Itachi là người duy nhất trong sê-ri từng thấy sử dụng nó. Sasuke không sử dụng Ảo thuật này trong Naruto , và đó là một trong những khác biệt lớn nhất giữa phong cách chiến đấu của cậu ấy và Itachi.

20. TỐT NGHIỆP SỚM


Khác với Sasuke, Itachi tốt nghiệp Học viện Ninja của Làng Lá khi lên bảy, tức là sớm hơn năm tuổi so với tuổi tốt nghiệp thông thường. Cả Itachi và Sasuke đều là những ninja có năng khiếu vô cùng thể hiện lời hứa tuyệt vời khi họ còn trẻ, nhưng chỉ có Itachi có kỹ năng và khả năng trở thành ninja ở độ tuổi cực kỳ trẻ.

Tất nhiên, khả năng nâng cao này cũng khiến Itachi đảm nhận một số nhiệm vụ bậc nhất trong Naruto .

19 .KHÔNG CẤY GHÉP MẮT


Các khả năng gắn liền với Mangekyo Sharingan là một trong những thứ mạnh nhất trong tất cả Naruto . Tuy nhiên, việc sử dụng nó đi kèm với một mức giá và lạm dụng Mangekyo Sharingan sẽ khiến người sử dụng hoàn toàn bị mù. Để bù đắp cho nhược điểm này, Sasuke đã thay thế đôi mắt của mình bằng mắt của Itachi, điều này loại bỏ việc mất thị lực liên quan đến nhẫn thuật này. Tuy nhiên, Itachi không bao giờ được ghép mắt và thay vào đó có thể loại bỏ việc sử dụng Mangekyo Sharingan để ngăn chặn mù hoàn toàn.

Đó là một minh chứng cho các kỹ năng và khả năng khác của Itachi mà anh có thể đi qua nhiều năm mà không quá lạm dụng Mangekyo Sharingan, trong khi Sasuke cần cấy ghép ngay sau khi tự mở khóa khả năng mắt.

18. KỸ THUẬT TSUKUYOMI


Tsukuyomi là một kỹ thuật gắn liền với Mangekyo Sharingan của Itachi và là một trong những Ảo thuật mạnh mẽ và độc ác nhất trong truyện. Nó đặt nạn nhân vào trạng thái mà một giây có thể kéo dài hàng giờ, hàng ngày hoặc thậm chí nhiều năm. Trong khoảng thời gian này, đối tượng phải chịu sự tra tấn dữ dội họ là với nỗi đau không thể hiểu được.

Trong khi cơ thể vật lý của nạn nhân vẫn không hề hấn gì, tổn thương tinh thần do nhẫn thuật này để lại có thể tồn tại suốt đời. Itachi là người duy nhất trong sê-ri sở hữu kỹ thuật này, và nó gần như đảm bảo cho Itachi chiến thắng bất cứ khi nào anh sử dụng nó.  

17 .TẠO SHURIKEN NĂNG LƯỢNG KHỔNG LỒ


Những người sở hữu Mangekyo Sharingan trong cả hai bộ mắt đều có thể tạo ra một khối chakra khổng lồ có tên là Susanoo. Điều này có nghĩa là cả Sasuke và Itachi đều có thể triệu tập một Susanoo, tuy nhiên, họ có những đòn tấn công độc đáo của riêng mình. Itachi có khả năng tạo ra shuriken khổng lồ được tạo ra từ charka bằng Susanoo của mình.

Được biết đến với tên Yasaka Magatama, đây là đòn tấn công tầm xa mạnh nhất của Itachi và sở hữu một sức mạnh tàn phá. Trong khi Sasuke có thể sử dụng một phiên bản nhỏ hơn của kỹ thuật này trong một số trò chơi Naruto , Itachi là người sử dụng kinh điển duy nhất của kỹ thuật này.   

16 . PHONG ẤN ĐÒN TẤN CÔNG CỦA MÌNH VÀO NGƯỜI KHÁC


Trong khi hầu hết các nhân vật trong Naruto có thể phong ấn các vật thể và kỹ thuật trong cuộn giấy, Itachi có khả năng duy nhất phong ấn các kỹ thuật của mình trong các sinh vật và cài chương trình kích hoạt chúng.

Chẳng hạn, Itachi đã phong ấn kỹ thuật Amaterasu tàn khốc của mình vào trong mắt Sasuke, để nó sẽ kích hoạt ngay khi nhìn thấy Tobi, người mà Itachi biết sẽ cố gắng thao túng em trai mình. Trong khi Sasuke có thể phong ấn và triệu hồi những thứ như hầu hết các ninja khác, Sasuke không thể kích hoạt một cách có điều kiện như Itachi làm ở nhiều điểm trong truyện.

15. GIẤU MỘT CON QUẠ TRONG DẠ DÀY CỦA NARUTO


Là một phần trong kế hoạch ngăn chặn Sasuke tấn công Làng Lá, Itachi cho một con quạ bò vào miệng Naruto và chờ đợi bên trong Naruto trong nhiều tháng. Không hoàn toàn rõ ràng nếu đây là một con quạ thực sự mà Itachi triệu tập hoặc thao túng với Sharingan của mình hoặc con quạ này được tạo ra từ charka của Itachi, nhưng dù sao đi nữa, điều này cũng cực kỳ ấn tượng.

Trong khi Sasuke học cách điều khiển cơ thể của chính mình ở các mức độ khác nhau từ Orochimaru, Sasuke không bao giờ làm bất cứ điều gì với cơ thể của một con chim để nó có thể sống trong dạ dày của ai đó.

14. BẢO TỒN MẮT NGƯỜI TRONG NHIỀU NĂM


Con quạ mà Itachi giấu trong bụng Naruto có con mắt của người bạn quá cố Shisui, người nắm giữ khả năng độc nhất có thể thay đổi tính cách của ai đó bằng cách sử dụng Ảo thuật. Tuy nhiên, Shisui đã đưa mắt cho Itachi nghĩa là Itachi có thể bảo tồn mắt người và giữ nó trong tình trạng hoạt động trong gần một thập kỷ.

Không biết Itachi có giữ con mắt này trong điều kiện đặc biệt chỉ bằng các phương tiện khoa học hay liệu Itachi có thể sử dụng charka của mình để bảo tồn nó, nhưng dù sao đi nữa, đó là một điều ấn tượng mà Sasuke không có khả năng sao chép.

13.  SỐ LIỆU NINJA TỔNG THỂ CAO


Trong Sách dữ liệu chính thức của Naruto , Itachi được liệt kê là có chỉ số tổng thể cao nhất cùng với các số liệu khác nhau được sử dụng để đo lường ninja.  Itachi bảng xếp hạng gần như hoàn hảo.

Mặc dù Sasuke đánh bại anh trai của mình trong hạng mục Stamina, Itachi đánh bại Sasuke ở mọi hạng mục khác và đạt điểm cao hơn bốn điểm so với em trai của trong tám số liệu. Ngay cả khi Sasuke có thể mạnh hơn Itachi vào cuối truyện, nhưng trên giấy, Itachi vẫn trị vì tối cao.

12.  KHẢ NĂNG PHÒNG THỦ TỐI THƯỢNG


Susanoo của Itachi cũng sở hữu Gương Yata, có khả năng phòng thủ mạnh nhất trong toàn bộ bộ truyện. Itachi có thể thay đổi các đặc điểm của Gương Yata để chống  lại mọi đòn tấn công nguyên tố và chặn mọi đòn đánh vật lý. Susanoo của Sasuke không thực sự có bất kỳ kỹ thuật phòng thủ quá mức nào, biến Itachi thành một chiến binh linh hoạt hơn.

Không có gì xuyên qua Gương Yata trong lần xuất hiện ngắn ngủi trong sê-ri và thật xấu hổ khi vũ khí thanh tao không có nhiều cơ hội hơn là một trong những phòng thủ lớn nhất trong Naruto , hoặc ít nhất là tạo ra sự khác biệt trong hơn một trận chiến. 

11. THANH KIM TOTSUKA


Phương tiện tấn công mạnh nhất của Itachi với Susanoo của anh là Thanh kiếm Totsuka. Vũ khí này chỉ xuất hiện khi Susanoo của Itachi rút nó ra khỏi một chiếc bình giống như hồ lô. Lưỡi kiếm này không thực sự gây sát thương cho đối thủ mà thay vào đó phong ấn chúng.

Thực sự không có cách nào để bảo vệ chống lại thanh kiếm này và cách duy nhất để tránh thua trận ngay lập tức là tránh đòn tấn công của Itachi. Mặc dù Susanoo của Sasuke có khả năng tấn công mạnh mẽ, nhưng nó không có bất cứ thứ gì gần như áp đảo như vũ khí thần bí này.

10. VƯỢT QUA RÀO CẢN KHÔNG BỊ PHÁT HIỆN


Itachi có thể vượt qua hàng rào vô hình ở quanh Làng Lá do thời gian ở trong tổ chức quân sự Anbu của làng. Điều này làm cho Itachi trở thành một thành viên cực kỳ hữu ích của Akatsuki, vì nó cho phép Itachi theo dõi ngôi nhà cũ của mình cho tổ chức tội phạm dễ dàng hơn bất kỳ ninja nào trong Akatsuki.

Trong khi Sasuke trở về làng sau khi trở thành một ninja phản bội, vào thời điểm này trong câu chuyện, ngôi làng bị xáo trộn và có khả năng không thể sử dụng nhân lực để tạo ra rào cản cảm giác thông thường.  

9. LÀM VIỆC NHƯ MỘT ĐIỆP VIÊN


Trong khi Itachi thực hiện một số công việc gián điệp của Akatsuki, trên thực tế, Itachi là một điệp viên hai mang và chuyển thông tin đến Làng Lá trong khi còn trong tổ chức Akatsuki. Trong khi Sasuke thực hiện các nhiệm vụ solo nguy hiểm cho Ngôi làng trong các sự kiện của Boruto: Naruto Next Generations , Sasuke chưa từng thực hiện bất kỳ công việc gián điệp nào.

Nhiều khả năng là Sasuke không thể ở trong tình trạng bí mật trong khoảng thời gian dài mà Itachi có thể làm được. Sasuke là một ninja tuyệt vời, nhưng Itachi là một ninja vĩ đại và một điệp viên tuyệt vời.

8.  LÀ MỘT PHẦN CỦA AKATSUKI TRONG HƠN MỘT VÀI TUẦN


Cả Itachi và Sasuke đều liên kết với Akatsuki trong một khoảng thời gian. Trong khi Itachi làm việc trong tổ chức gần một thập kỷ, Sasuke chỉ tìm cách liên minh với tổ chức tội phạm trong vài tuần.

Sasuke thực sự không có nhiều lý do để gắn bó với tổ chức trong thời gian dài. Không rõ Akatsuki có lợi ích nào không, nhưng nếu có Itachi chắc chắn nhận được nhiều hơn từ Sasuke.

7. TRỞ THÀNH MỘT CHUNIN


Mặc dù có kỹ năng gần như vô song với tư cách là một ninja, Sasuke không bao giờ chính thức tiến xa hơn cấp độ của một Genin, đây là thứ hạng thấp nhất có thể đối với một ninja. Mặt khác, Itachi trở thành Chunin khi mười tuổi, sớm hơn so với khi hầu hết mọi người tốt nghiệp Học viện Ninja.

Khả năng vượt trội của Itachi trong các hệ thống chính thức của Làng Lá là không ai sánh kịp, ngay cả khi Sasuke bị mắc kẹt lâu hơn, không chắc Sasuke có thể vượt qua hàng ngũ nhanh như anh trai mình.  

6. LÀM HẠI BẠN BÈ VÀ GIA ĐÌNH CỦA MÌNH


Sasuke làm rất nhiều điều kinh khủng cho bạn bè trong suốt quá trình của bộ truyện. Nhưng Sasuke chỉ làm tổn thương họ về thể xác và tinh thần, Sasuke không bao giờ gây tổn hại về thể chất vĩnh viễn cho bất kỳ bạn bè hoặc đồng đội nào. Tuy nhiên, Itachi đã tự mình tiêu diệt toàn bộ gia tộc của mình để ngăn chặn một cuộc nổi dậy sẽ phá hủy toàn bộ Làng Lá.

Tội lỗi của hành động này đè nặng lên Itachi, và niềm an ủi duy nhất của Itachi là biết rằng bản thân đã ngăn chặn một vụ thảm sát thậm chí còn lớn hơn. Sasuke thực hiện rất nhiều hành động đáng nghi về mặt đạo đức trong Naruto, nhưng không mạnh mẽ bằng việc Itachi phản bội gia tộc của mình.

5 .ĐÁNH BẠI OROCHIMARU TRONG LÚC MẠNH NHẤT


Trong nửa đầu và phần lớn của nửa sau của bộ truyện, Orochimaru bị ám ảnh với việc giành quyền kiểm soát Sharingan. Orochimaru đưa Sasuke vào tổ chức của mình với lời hứa sẽ khiến Sasuke đủ mạnh để chiến đấu với Itachi, trong thực tế, Orochimaru chỉ muốn có Sasuke để bản thân có thể kiểm soát cơ thể của Uchiha.

Orochimaru đã cố gắng làm điều tương tự nhiều năm trước với Itachi, tuy nhiên, Itachi có thể nhìn thấu hành động của Orochimaru và nhanh chóng đánh bại hắn.

4. KẾ HOẠCH CHO SỰ HỒI SINH CỦA CHÍNH MÌNH


Itachi là một trong những nhân vật chu đáo và có đầu óc tương lai nhất trong Naruto . Điều này là rõ ràng khi Itachi thực hiện các bước cho phép bản thân thoát khỏi sự thao túng khi được đưa trở lại cuộc sống sau khi chết.

Nhân cơ hội được hồi sinh và kiểm soát sau khi chết, Itachi lập trình con quạ ẩn trong bụng Naruto để xuất hiện khi nhìn thấy anh và sử dụng con mắt mạnh mẽ để giải thoát bản thân khỏi sự điều khiển của người triệu hồi. Sasuke không bao giờ được đưa ra bất kỳ lý do nào để lên kế hoạch cho một tình huống như vậy và, ngay cả khi cần, không chắc Sasuke có thể đặt ra một kế hoạch phức tạp như Itachi đã làm.  

3.  CHO NGƯỜI KHÁC KÝ ỨC CỦA MÌNH


Khi nhẫn thuật hồi sinh kết thúc và Itachi bắt đầu trở về thế giới bên kia, Itachi dành một chút thời gian để cho Sasuke thấy những ký ức của mình và xác nhận nhiều nghi ngờ mà ninja trẻ tuổi có về anh trai mình.

Không rõ liệu đó có phải là một kỹ thuật cụ thể cho phép Itachi cho Sasuke thấy những ký ức của anh hay không, nếu đó là khả năng trở về thế giới bên kia, nhưng rõ ràng Sasuke không thể làm điều đó. 

2 .TRỞ THÀNH ĐỘI TRƯỞNG ANBU


Sasuke dễ dàng có khả năng lãnh đạo một đội thậm chí là những ninja ưu tú nhất, nhưng Sasuke đã rời khỏi Làng Lá trước khi có cơ hội. Mặc dù vậy, Itachi đã nhanh chóng thăng cấp các ninja và trở thành một trong những đội trưởng trẻ nhất của Anbu trong lịch sử của Làng Lá.

Ngay cả khi Sasuke không đủ tiêu chuẩn cho vị trí này trong các sự kiện của Boruto: Naruto Next Generations , việc Sasuke rời khỏi cộng đồng ninja trước đây ngăn anh giữ một vai trò cao và chính thức như vậy. Xa hơn một chút, có lẽ Sasuke sẽ không muốn vị trí này.

1.  LÀ MỘT NINJA TRUNG THÀNH NHẤT QUÁN


Itachi không bao giờ dao động trong lòng trung thành của mình với Làng Lá và phục vụ trong suốt cuộc đời. Sasuke, mặt khác, đứng giữa các liên minh trong hầu hết những năm tuổi thiếu niên của mình. Đôi khi Sasuke muốn chiến đấu cho ngôi làng, những lần khác lại muốn phá hủy nó, và trong một thời gian, Sasuke lại muốn lãnh đạo cộng đồng ninja.

Hoàn cảnh sống của Itachi thay đổi không kém gì Sasuke, tuy nhiên, ninja vĩ đại này luôn trung thành và đúng với lý tưởng của mình, bất kể trong hoàn cảnh nào.

Bạn nghĩ gì về kỹ năng của Itachi trong  Naruto ? Hãy cho chúng tôi biết trong các bình luận dưới đây nhé!

Xem thêm:

1 thought on “Naruto: 25 điều Itachi có thể làm (điều mà Sasuke không thể)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *