Tất tần tật các kiểu hơi thở trong Kimetsu no yaiba

Kimetsu no Yaiba lấy bối cảnh thời kỳ Taisho ở Nhật Bản khi con người bị lũ quỷ tấn công. Sự tồn tại của ác quỷ săn lùng con người không tạo ra sự cân bằng hài hòa giữa hai loài. Để có thể chống lại và tiêu diệt loài quỷ với sức mạnh khủng khiếp. Con người đã sáng tạo và luyện tập theo các phong cách hơi thở trong Kimetsu no yaiba khác nhau. Điều này giúp những thợ săn quỷ có thể đối đầu với những con quỷ mạnh nhất.

Nếu bạn là Fan cuồng của Kimetsu no yaiba, hẳn bạn cũng biết có rất nhiều kiểu hơi thở trong Kimetsu no yaiba. Để bạn có cái nhìn bao quát về các phong cách thở, đây là tất tần tật các kiểu hơi thở trong Kimetsu no yaiba mà bạn cần biết.

1.Kỹ thuật hơi thở theo phong cách là gì?


Kỹ thuật hơi thở là những kỹ thuật kiếm thuật được dạy và luyện tập trong Quân đoàn sát quỷ . Nó giúp họ phát triển sức mạnh và năng lực của mình để chiến đấu một trận đấu ngang bằng hoặc có thể vượt trội với một con quỷ. Chúng được sử dụng cùng với Lưỡi dao Nichirin với một vài ngoại lệ.

Màu sắc và ý nghĩa của thanh gươm diệt quỷ Nichirin trong Kimetsu No Yaiba

Kỹ thuật hơi thở là các kiểu thở cụ thể và tập trung cho phép người tập tăng dung tích phổi và lượng oxy trong máu. Điều này giúp họ đạt đến điểm tập trung tinh thần cao và tăng khả năng thể chất để phù hợp với năng lực của Quỷ. Những kỹ thuật này khá hữu ích trong việc làm chậm chất độc trong hệ thống và làm vết thương đông máu nhanh hơn – ngay cả những người bị thương nặng.

2. Nguồn gốc và loại hơi thở trong Kimetsu no yaiba


Tất cả các kiểu hơi thở hiện tại được sử dụng bởi Quân đoàn sát quỷ đều bắt nguồn từ Hơi thở của mặt trời, đây là kiểu hơi thở đầu tiên được tạo ra.

(I) Hơi thở của mặt trời / Hơi thở khởi nguyên

Hơi thở của mặt trời / Hơi thở khởi nguyên kiểu hơi thở trong Kimetsu no yaiba

Hơi thở của mặt trời là một phong cách kiếm thuật cổ xưa và được sử dụng bởi các Thợ săn quỷ đầu tiên. Người dùng Hơi thở của mặt trời được cho là đã tuyệt diệt nhưng phong cách đã phân nhánh thành Hơi thở của lửa, Hơi thở của nước, Hơi thở của gió, Hơi thở của đá và Hơi thở của sấm sét. Nó phục vụ như một nền tảng cho các kiểu Hơi thở khác mà tiếp tục phân nhánh thành nhiều hơn. 

(II) Hơi thở của lửa

Hơi thở của lửa kiểu hơi thở trong Kimetsu no yaiba

Hơi thở của lửa là một trong năm kiểu hơi thở nền tảng có nguồn gốc từ Hơi thở của mặt trời. Nó có 9 hình thức – mỗi hình thức chết người hơn trước. Một người sử dụng phong cách này là Kyojuro Rengoku – một trong những trụ cột.

Hơi thở của ngọn lửa phân nhánh thành Phong cách hơi thở cá nhân được tạo bởi Mitsuri Kanorji, một trụ cột, được gọi là Hơi thở của tình yêu . Các thức bao gồm 6 phong cách dựa trên thanh kiếm chém.

 (III) Hơi thở của nước

 Hơi thở của nước kiểu hơi thở trong Kimetsu no yaiba

Hơi thở của nước là một phong cách nền tảng khác chủ yếu được sử dụng bởi Sakonji Urokodaki. Mẫu ban đầu bao gồm 10 kiểu với đệ tử của Urokodaki, Giyu Tomioka, tạo ra thức thứ 11 cho nó sau này. Phong cách này cũng được Tanjirou sử dụng khi cậu ta ở dưới sự giám hộ của Urokodaki. 

Hơi thở của hoa có nguồn gốc từ Hơi thở của nước. Theo manga, nó bao gồm 7 thức. Phong cách này được sử dụng bởi Kanae Kochi và hiện đang được Kanao Tsuyuri sử dụng.

Hơi thở của rắn là nhánh thứ hai dưới Hơi thở của nước. Nó được Obanai Iguro sử dụng và tập trung vào tính linh hoạt của thanh kiếm – vặn và uốn thanh kiếm như một con rắn. Tổng số hình thức trong phong cách này không được biết nhưng nó tiếp tục cho đến thức thứ năm.

Hơi thở của côn trùng là nhánh cuối cùng của Hơi thở của nước(về mặt kỹ thuật từ Hơi thở của hoa) và được thực hiện bởi Shinobu Kocho – một trụ cột. Điều này được Shinobu tạo ra để bù đắp cho sự thiếu sức mạnh thể chất của cô – do đó, hình thức tập trung vào việc gây ra nhiều vết thương cho đối thủ của họ và đầu độc họ bằng những chất độc dựa trên Hoa tử đằng gây chết người . Cho đến nay, có 4 thức được biết đến trong kiểu hơi thở này. 

(IV) Hơi thở của gió

Hơi thở của gió kiểu hơi thở trong Kimetsu no yaiba

Hơi thở của gió có nguồn gốc từ Hơi thở của mặt trời. Nó tiếp tục phân nhánh thành ba phong cách. Hơi thở của gió sử dụng cảm giác nâng cao. Có bảy thức được biết đến và chúng đang được sử dụng bởi Sanemi Shinazugawa – một Trụ cột.

Hơi thở của sương mù có nguồn gốc từ Hơi thở của gió và được Muichiro Tokito – một Trụ cột sử dụng. Phong cách ban đầu bao gồm 6 thức và Muichiro tạo ra hình thức thứ 7 của nó trong cuộc chiến chống lại một Thượng nguyệt quỷ.

Hơi thở của muôn thú – một dẫn nhánh khác của Hơi thở của gió được sáng tạo bởi Inosuke Hashibira. Nó tăng cường cảm giác chạm trong khi sử dụng các kỹ thuật khác nhau. Hơi thở của muôn thú có 10 thức với một kỹ thuật bổ sung được tạo bởi chính Inosuke.

(V) Hơi thở của sấm sét

Hơi thở của sấm sét

Hơi thở của sấm sét hay Hơi thở của sét là một trong năm phong cách nền tảng dưới Hơi thở của mặt trời. Người dùng chính của nó được biết đến là Jigoro Kuwajima, người đã đào tạo Zenitsu Agatsuma. Nó bao gồm 6 thức ban đầu nhưng một phong cách thứ bảy đã được Zenitsu tạo ra trong trận chiến chống lại Thượng nguyệt quỷ lục.

Hơi thở của âm thanh có nguồn gốc từ Hơi thở của sấm sét. Điều này là duy nhất đối với Tengen Uzui, một Trụ cột, người sử dụng nó để đọc chuyển động của đối thủ và phân tích chúng như âm thanh thông qua các chuyển động nhịp nhàng của họ – cho phép anh ta tấn công với hiệu ứng kịch tính.

(VI) Hơi thở của đá

Hơi thở của đá

Hơi thở của đá là nhánh nền tảng cuối cùng dưới Hơi thở của mặt trời. Người dùng được biết đến của Hơi thở của đá là Gyomei Himejima, Trụ cột mạnh nhất. Gồm có có 4 thức.

(VII) Vũ điệu của hỏa thần

Vũ điệu của hỏa thần kiểu hơi thở trong Kimetsu no yaiba

Vũ điệu của hỏa thầnlà một phong cách hơi thở được thực hành và truyền lại trong gia đình Kamado – cha cho con trai. Mặc dù nguồn gốc của nó chưa được biết nhưng nó được đưa ra giả thuyết là nằm dưới Hơi thở của mặt trời. Bao gồm có 12 thức được thực hiện từ bình minh đến hoàng hôn. Người dùng đáng chú ý của phong cách hơ thở này là Tanjirou Kamado và cha của cậu, Tanjurou.

Top 11 thợ săn quỷ “trâu bò” nhất trong Kimetsu no Yaiba

Spoiler : Ngoài ra còn có Vũ điệu của mặt trăng với nguồn gốc không xác định. Phong cách hơi thở này được thực hiện bởi một thượng nguyệ quỷ, Kokushibo và bao gồm 16 thức khác nhau.

4. Sự chênh lệch giữa những thợ săn quỷ


Có một sự chênh lệch đáng kể giữa những thợ săn quỷ – như được ghi nhận bởi hàng ngũ của họ. Sự khác biệt lớn về khả năng giữa những thợ săn quỷ bình thường và Trụ cột là khá rõ ràng. Điều tạo ra sự khác biệt lớn này là khả năng Trụ cột để làm chủ hơi thở hoàn toàn mọi lúc.

Đó là tất tần tật các kiểu thở trong Kimetsu no yaiba. Nếu có bất kỳ sai sót nào ? Xin hãy góp ý vào phần bình luận bên dưới.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này của cuồng truyện nhé!

Xem thêm :

3 thoughts on “Tất tần tật các kiểu hơi thở trong Kimetsu no yaiba

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *