Màu sắc và ý nghĩa của thanh gươm diệt quỷ Nichirin trong Kimetsu No Yaiba

Kimetsu no Yaiba là một anime hành động và vũ khí có vai trò rất lớn trong việc thiết lập các cảnh chiến đấu. Kimetsu no Yaiba đã giới thiệu cho chúng ta các loại vũ khí từ kiếm cho đến những thứ kỳ quặc như bóng. Nhưng phần lớn vũ khí chính thống của Quân đoàn sát quỷ là kiếm và được gọi là ‘Thanh gươm diệt quỷ Nichirin’ .

1. Thanh gươm diệt quỷ Nichirin là gì ?


Thanh gươm diệt quỷ Nichirin là gì ?

Thanh gươm diệt quỷ Nichirin là những thanh kiếm đặc biệt được sử dụng bởi quân đoàn sát quỷ để tiêu diệt quỷ. Chúng được rèn bằng một loại quặng có khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời – một điểm yếu của quỷ . Tính năng khác biệt của những lưỡi dao này không chỉ đến từ loại quặng độc đáo được sử dụng để rèn nó mà còn là khía cạnh thói quen thay đổi màu sắc. Chúng mang màu sắc của hồng, đỏ, đen, xanh dương và nhiều màu sắc khác khi được chủ nhân của chúng sử dụng, do đó mang lại cho chúng danh hiệu ‘Thanh kiếm thay đổi màu sắc’.

Top 11 thợ săn quỷ “trâu bò” nhất trong Kimetsu no Yaiba

2. Màu sắc và tính biểu tượng của thanh gươm diệt quỷ Nichirin 


Màu sắc và tính biểu tượng của thanh gươm diệt quỷ Nichirin

I. Trắng

Màu trắng của thanh gươm diệt quỷ tượng trưng cho sương mù . Một người sử dụng một thanh gươm diệt quỷ trắng được biết đến là Hashira, Muichiro Tokito , một người sử dụng phong cách Hơi thở của sương mù có nguồn gốc từ Hơi thở của gió . Tính khí của Muichiro thường bình tĩnh và lạc lối trong suy nghĩ. Bản chất của sự đãng trí và tính cách lập dị của cậu ta bằng cách nào đó được thể hiện thông qua màu trắng.

II. Xám

Màu xám của thanh gươm diệt quỷ tượng trưng cho đá . Trụ cột đá của Quân đoàn sát quỷ, Gyomei Himejima , mang một thanh kiếm màu xám. Gyomei là một người hiền lành, nhưng đáng sợ khi cần thiết. Màu xám thường tượng trưng cho sự ổn định và trí tuệ, đó là hai phẩm chất vốn có mà Gyomei sở hữu. Giống như một hòn đá, mạnh mẽ và có căn cứ. 

III. Màu vàng

Màu vàng của thanh gươm diệt quỷ tượng trưng cho sấm sét . Zenitsu Agatsuma, một người sử dụng của Hơi thở của sấm sét có nguồn gốc từ Hơi thở của mặt trời mang một lưỡi kiếm màu vàng. Sức mạnh của Zenitsu nảy sinh chỉ khi bị dồn vào chân tường. Sự can đảm của Zenitsu bất ngờ và bùng nổ như sức mạnh. Khía cạnh thú vị nhất của lưỡi kiếm của cậu ta là màu vàng có dạng biểu tượng tia sáng xuyên suốt chiều dài của lưỡi kiếm – gợi ý về các đặc tính độc đáo mà lưỡi kiếm có thể sở hữu . 

IV. Màu chàm

Màu sắc xám chàm của thanh gươm diệt quỷ tượng trưng cho muông thú . Inosuke Hashibara, người sử dụng Hơi thở của muông thú có nguồn gốc từ Hơi thở của gió mang theo một lưỡi kiếm như vậy. Inosuke sử dụng hai lưỡi kiếm sứt mẻ màu xám Indigo để giết quỷ. Hơi thở của muông thú được cậu ta phát triển và thể hiện bản chất thú tính trong tính cách của mình – tính tình nóng nảy, thiếu cách cư xử, kiêu hãnh và cuồng chiến đấu vốn có.

V. Hồng

Thanh gươm diệt quỷ màu hồng được Mitsuri Kanorji sử dụng tượng trưng cho tình yêu . Đó là một đại diện cho phong cách hơi thở của cô ấy – Hơi thở của tình yêu. Mitsuri khá nhút nhát nhưng sôi nổi trong tự nhiên. Tuy nhiên, trong trận chiến, Mitsuri khá đam mê và mạnh mẽ chống lại những con quỷ kỳ quặc nhất. 

VI. Màu hồng nhạt

Một thanh gươm diệt quỷ màu hồng nhạt tượng trưng cho hoa . Nó được sử dụng bởi Kanao Tsuyuri , người sử dụng Hơi thở của hoa. Do quá khứ buồn bã của mình, Kanao thường giữ mình và không tự đưa ra quyết định. Cho đến khi cô gặp Tanjiro và cô bắt đầu mở ra thế giới giống như một bông hoa nở rộ. Phong cách của cô thường phụ thuộc vào tốc độ và phản xạ của cô, cho phép rất ít sự hiện diện trong trận chiến.

VII. Màu xanh lá

Một thanh gươm diệt quỷ màu xanh lá cây được sử dụng bởi Sanemi Sanegazawa, người sử dụng Hơi thở của gió. Nó tượng trưng cho gió . Giống như cơn thịnh nộ của những cơn gió mạnh, Sanemi có thể hạ bệ lũ quỷ do lòng căm thù đối với chúng.

VIII. Màu đỏ

Kyojuro Rengoku người sử dụng Hơi thở của lửa cầm một thanh kiếm màu đỏ. Nó tượng trưng cho ngọn lửa . Tính cách lôi cuốn và năng lượng của anh ấy khá thu hút bởi màu đỏ. Kyojuro có thể hạ gục kẻ thù tồi tệ nhất bằng ngọn lửa dữ dội của mình. Giống như Zenitsu, lưỡi kiếm của anh có hình dạng một mô-típ ngọn lửa dọc theo chiều dài lưỡi kiếm.

IX. Màu xanh da trời

Thanh gươm diệt quỷ màu xanh tượng trưng cho nước . Nó được sử dụng bởi Giyu Tomioka, người sử dụng Hơi thở của Nước. Phong cách chiến đấu của Giyu khá trôi chảy và điềm tĩnh như nước. Tính cách điềm tĩnh và logic của anh được liên kết với Phong cách Hơi thở của anh ta và do đó, màu xanh là màu sắc hoàn hảo cho lưỡi kiếm của Giyu.

X. Đen

Tanjiro Kamado cầm một thanh kiếm màu đen. Không có nhiều thông tin về người dùng lưỡi kiếm đen nhưng nó được coi là điềm xấu vì không ai sống sót quá lâu . Tanjiro sử dụng Hơi thở của Nước và Vũ điệu của Hỏa Thần. Có nhiều giả thuyết cho rằng màu đen tượng trưng cho than vì công việc trước đây của Tanjiro là bán than. Những người khác tin rằng nó tượng trưng cho Mặt trời sẽ giải thích sự hiếm có của nó vì Hơi thở của mặt trời là phong cách lâu đời nhất và gần như thất truyền. Thật thú vị, màu đen là màu hấp thụ nhiều ánh sáng mặt trời nhất – một điểm yếu lớn của quỷ. 

3. Thông tin thêm về thanh gươm diệt quỷ Nichirin


Thông tin thêm về thanh gươm diệt quỷ  Nichirin

Thanh gươm diệt quỷ Nichirin được chế tạo bằng vật liệu thu được từ Mt Yoko, ngọn núi nhận được lượng ánh sáng mặt trời tối đa. Đó là Scarlet Crimson Iron Sand và Scarlet Crimson Ore tạo ra thép có khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời. Thép này được mô phỏng thành một thanh katana được tùy chỉnh về hình dạng và chức năng của nó – để phù hợp nhất với người dùng của nó. Chém một con quỷ bằng những lưỡi kiếm này là đủ để cho chúng giấc ngủ vĩnh cửu. Thanh gươm diệt quỷ Nichirin sở hữu một chất lượng độc đáo đang thay đổi màu sắc theo người dùng.

Những sắc thái màu này phù hợp với một số tính chất nhất định cho thanh gươm diệt quỷ . Chúng được gắn với các kiểu hơi thở nhất định và bị ảnh hưởng bởi người dùng của nó. Thanh kiếm là đại diện cho người dùng và nền tảng của chúng. Do đó, tính cách, tài năng, kỹ thuật và sự ràng buộc của người dùng với thanh kiếm đều có ý nghĩa nhất định.

Đó là bài viết về Màu sắc và ý nghĩa của thanh kiếm diệt quỷ Nichirin. Nếu bạn có ý kiến nào khác ? Xin hãy để lại ý kiến đó trong phần bình luận bên dưới.

Cuối cùng cảm ơn bạn đã xem bài viết này của Cuồng truyện nhé!

Xem thêm:

2 thoughts on “Màu sắc và ý nghĩa của thanh gươm diệt quỷ Nichirin trong Kimetsu No Yaiba

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *