Có phải Vinland Saga Manga sắp kết thúc?

Vinland Saga đã quay lại vào năm ngoái với cách kể chuyện gay gắt và dữ dội về thời Viking với phong cách hoạt hình nói lên chất lượng của WIT Studio.

Nhưng trong khi sự dấu ấn của Vinland Saga mới bắt đầu được tạo ra trong thế giới anime –  độc giả manga đang phải đối mặt với tin tức về việc Vinland Saga bước vào Arc cuối cùng.Có phải Vinland Saga Manga sắp kết thúc?

1. Trả lời nhanh


độc giả manga đang phải đối mặt với tin tức về việc Vinland Saga bước vào Arc cuối cùng.Có phải Vinland Saga Manga sắp kết thúc?

Makoto Yukimura, mangaka của Vinland Saga, đã thông báo vào ngày 10 tháng 11 năm 2019 rằng manga đang bước vào Arc thứ tư và cuối cùng. Ông tuyên bố rằng Arc cuối cùng sẽ bao gồm 50 chương với 1.000 trang. Bản thân ông cũng thừa nhận rằng việc này sẽ mất vài năm. 

2. Vinland Saga sắp kết thúc phải không?


Vinland Saga sắp kết thúc phải không?

Vinland Saga sẽ không kết thúc sớm – ‘sớm’ là một thuật ngữ khá mơ hồ trong thế giới mangaka.

Bộ truyện đã bước vào Arc cuối cùng với phần cuối của chương 167. Makoto Yukimura đã chia câu chuyện cho đến nay thành ba Arc: Chiến tranh, Nô lệ và Đông thám hiểm, nhưng chưa tiết lộ tên của Arc cuối cùng.

Makoto Yukimura đã xác định rằng manga nằm trong Arc thứ tư và cuối cùng. Ông làm rõ thêm rằng Arc sẽ có 50 chương 1.000 trang, sẽ mất vài năm để hiện thực hóa.

Tính đến tháng 2 năm 2020, Arc đã có ba chương. Vì vậy, nếu chúng ta tính toán lịch trình xuất bản hàng tháng – có khả năng Arc sẽ kết thúc sau 5 năm, nếu không có bất kỳ sự gián đoạn hoặc chậm trễ nào.

Vì vậy, có thể cao trào của Vinland Saga là nằm trong khoảng thời gian từ 2024-2027.

3. Tập cuối của Vinland Saga


Tập cuối của Vinland Saga

Mangakas khét tiếng thường nhầm lẫn ước tính kết thúc manga của họ. Và do đó, Makoto Yukimura là một mangaka theo nghĩa nhất. Kế hoạch ban đầu của ông, vài năm trước, là manga sẽ kết thúc vào Tập 25.

Bạn có biết sự khác biệt của truyện tranh Mỹ và Manga Nhật Bản không ?

Mặc dù các chương gần đây không ở định dạng từng tập, nhưng nó sẽ được tập hợp vào tập thứ 24 của manga. Một số tập mới nhất dao động trong khoảng từ 6 đến 7 chương.

Vì vậy, nếu chúng ta đi theo ước tính của Makoto Yukimura gồm 50 chương trong Arc cuối cùng – chúng ta có thể dự đoán rằng câu chuyện sẽ tiếp tục trong 7-8 tập nữa.

Do đó, Vinland Saga sẽ không kết thúc sớm trong khoảng 5 năm nữa. Bạn có thể an tâm rằng bộ truyện sẽ đi theo bạn một thời gian dài nữa.

Read More


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *