Bông tai Hanafuda của Tanjiro và ý nghĩa của chúng

Kimetsu no Yaiba vẫn chưa đến hồi kết thúc. Nó sẽ sớm trở lại vào năm 2020 với Arc Demon Train và gần đây đã vượt qua One Piece và Shingeki no Kyojin trở thành bộ truyện tranh bán chạy nhất tại Nhật Bản. Kimetsu no Yaiba đã thành công chưa từng có này mặc dù thực tế là manga chỉ bắt đầu 3 năm trước. Một trong những yếu tố gây tò mò là đôi hoa tai mà Tanjiro đeo. Đoạn hồi tưởng đã chứng minh rằng cha của Tanjiro đã từng mang chúng và chúng cũng là nỗi sợ hãi của Muzan trong quá khứ. Trong bài viết này, cuồng truyện sẽ đề cập đến bông tai Hanafuda của Tanjiro là gì và ý nghĩa của nó. 

Bông tai của Tanjiro là gì?


Bông tai của Tanjiro là gì?

Hoa tai của Tanjiro là hoa tai Hanafuda đã được truyền qua nhiều thế hệ. Đôi hoa tai đã được cha của Tanjiro là Tanjuro và người dùng Hơi thở của mặt trời đầu tiên trong lịch sử, Yoriichi Tsugikuni sử dụng.

Đôi bông tai Hanafuda đã được chứng minh rằng có một mối liên hệ giữa Yoriichi Tsugikuni và tổ tiên của Tanjiro từ Thời đại Sengoku – Sumiyoshi. Không ai trong số các thành viên nữ trong gia đình được nhìn thấy đeo đôi bông tai này. Nhưng lý do cho điều này có thể được hiểu là do thiếu người dùng phong cách Hơi thở nữ trong quá khứ hoặc bất kỳ tiết lộ nào về người dùng nữ của tác giả.

Anh trai Michikatsu Tsugikuni của Yoriichi Tsugikuni không đeo đôi bông tai này. Con cháu của Michikatsu cũng không – gia đình Tokito. Gia đình Tokito sử dụng Hơi thở của sương mù bắt nguồn từ Hơi thở của mặt trăng, lần đầu tiên được Michikatsu Tsugikuni nghĩ ra.

Sẽ an toàn khi cho rằng những người thừa kế phong cách Hơi thở của mặt trời được trao những đôi hoa tai này như một dấu ấn bí mật của gia tộc. Mặc dù điều này chưa được xác nhận chính thức trong manga nhưng sự thật là Gia đình Kamado và Yoriichi Tsugikuni có một lịch sử quan trọng mà chúng ta không biết đến. Sự vắng mặt của một người kế vị trong cuộc đời của Yoriichi cũng được thiết lập trong manga. 

Từ hồi tưởng của Tanjiro, người ta thấy rằng cha cậu ta thúc giục cậu ta đảm bảo rằng Vũ điệu Hinokami Kagura (Vũ điệu của Hỏa Thần) và đôi bông tai Hanafuda được truyền lại. Điều này càng nhấn mạnh tầm quan trọng của đôi bông tai và làm sâu sắc thêm sự bí ẩn của nó. 

Muzan thậm chí còn liên kết đôi bông tai với thứ gì đó đe dọa đến tính mạng khi hắn ta gửi hai thuộc hạ quỷ của mình đối phó với Tanjiro. Đôi hoa tai khiến hắn nhớ lại cuộc chạm trán với một thợ sắn quỷ mạnh mẽ đã ăn sâu vào nỗi sợ hãi của hắn về bất cứ ai liên quan đến thợ sắn đó. Điều thú vị là người đàn ông cũng có mái tóc đỏ như Tanjiro.

Hướng của câu chuyện và những gợi ý được cung cấp trong manga hướng đến mối liên kết mạnh mẽ giữa đôi bông tai Hanafuda và Hơi thở của mặt trời. Sự mơ hồ xung quanh đôi bông tai là một chỉ báo cho thấy bí ẩn về nó đã được giữ dưới vỏ bọc như Hơi thở của Mặt trời. 

Thiết kế của Hoa tai


Thiết kế của Hoa tai Hanafuda của Tanjiro

Những bông tai trông tương tự như bùa giấy. Nó có một vòng tròn màu đỏ ở trên cùng với một vài đường kéo dài từ vòng tròn theo các hướng khác nhau – mang hình dạng của một bông hoa. Bên dưới những đường này là một vòng tròn lớn màu xám. Hoa tai cũng trông giống như mặt trời với các tia sáng kéo dài từ nó nhưng khi kiểm tra kỹ hơn, khả năng nghiêng nhiều hơn về một bông hoa.

Hanafuda – Ý nghĩa


Hanafuda - Ý nghĩa Hanafuda của Tanjiro

Mặc dù chúng ta biết rằng Bông tai của Tanjiro được gọi là Hanafuda. Để cung cấp một số sự rõ ràng hơn cho bí ẩn này, chúng ta có thể cố gắng hiểu Hanafuda thực sự có nghĩa là gì. Hanafuda là những lá bài có nguồn gốc Nhật Bản tương tự như những lá bài chơi kiểu phương Tây như Jack, King, Queen. Những thẻ này được sử dụng trong một số trò chơi.

Top 11 thợ săn quỷ “trâu bò” nhất trong Kimetsu no Yaiba 

Cái tên Han Hanudauda biểu thị thẻ hoa. Nó cũng được sử dụng để chỉ các trò chơi được chơi bằng thẻ. Lịch sử của thẻ Hanafuda có thể được bắt nguồn từ Mạc phủ Tokugawa khi các nhà truyền giáo Công giáo bắt đầu vào Nhật Bản. Chơi bài do họ mang đến đã dẫn đến sự phổ biến của việc chơi bài ở Nhật Bản và các vấn đề cờ bạc sắp xảy ra. Hiện tại, Nintendo sản xuất các thẻ này tại Nhật Bản được sử dụng rộng rãi cho các trò chơi như Koi-Koi và vẫn là biểu tượng của lịch sử công ty. 

Đó là bài viết về đôi bông tai Hanafuda của Tanjiro và ý nghĩa của chúng.Cảm ơn bạn đã xem bài viết này của cuồng truyện nhé!

Xem thêm :

2 thoughts on “Bông tai Hanafuda của Tanjiro và ý nghĩa của chúng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *