6 thế hệ của Black Panther trong truyện tranh Marvel

Black Panther là một danh hiệu được trao cho các thủ lĩnh Wakanda. Danh hiệu này đã được truyền qua nhiều thế hệ. Khi ai đó sẽ được bổ nhiệm làm vua hoặc lãnh đạo của gia tộc Panther, người đó sẽ được ban cho một biểu tượng ngai vàng dưới dạng trang phục Black Panther làm từ Vibranium (kim loại mạnh nhất thế giới). Trang phục này có khả năng hấp thụ các rung động và cũng có khả năng hấp thụ các đòn tấn công dựa trên chuyển động khác nhau như đạn, đòn mạnh và kiếm. Nghi thức để trở thành Black Panther là uống tinh chất từ một chiếc Tâm hình thảo (Trái tim của Wakanda) là nguồn sức mạnh cho các hiệp sĩ Black Panther.

Trên thực tế, T’Challa và em gái của anh ta, Shuri đã trở thành Black Panther trong một khoảng thời gian (mặc dù nguồn sức mạnh là khác nhau). 

Sau đây là một số nhân vật Marvel đã từng dẫn dắt Wakanda và trở thành Black Panther.

#1.Bashenga


Bashenga Black Panther thế hệ đầu tiên

Bashenga là Black Panther thế hệ đầu tiên và là một trong số Avengers đầu tiên trên thế giới. Ông được biết đến như một người khôn ngoan và dũng cảm. Chính Bashenga đã cô lập Wakanda và bảo vệ nó khỏi sự can thiệp từ bên ngoài. Bashenga trở thành biểu tượng của nhà lãnh đạo Wakanda hiện tại.

“Đọc thêm : Nguồn gốc và sức mạnh của đặc vụ Venom (Flash Thompson) từ Marvel Comics

#2.Azzurri


Azzurri  Black Panther thủ lĩnh của Wakanda

Azzuri là thủ lĩnh của Wakanda, người đã chiến đấu với Steve Rogers (Captain America) trong Thế chiến thứ nhất. Trên thực tế, Azzuri là người cung cấp Vibranium được sử dụng làm vật liệu cơ bản từ khiên chắn của Captain America. Trong thời gian trị vì Black Panther, Azzurri ưu tiên khoa học ma thuật hơn công nghệ.

#3.Chanda


Chanda Black Panther thủ lĩnh của Wakanda trong Thế chiến thứ ha

Chanda là thủ lĩnh của Wakanda trong Thế chiến thứ hai. Ông cũng trở thành người lãnh đạo trong thời đại nô lệ da đen. Sau khi vợ bị Tướng Đức giết chết, Chanda khi Black Panther tham gia Thế chiến 2 và chiến đấu cho vị thế của một quốc gia da đen.

#4.T’Chaka


T'Chaka Black Panther

Thế hệ tiếp theo của Black Panther là T’Chaka . Anh ấy là cha của T’Challa, Black Panther hiện tại. Dưới thời của T’Chaka, những thành tựu về công nghệ và kinh tế của Wakanda vượt xa các quốc gia khác. 

T’Chaka che giấu sự tiến bộ của Wakanda từ thế giới bên ngoài để ngăn chặn những người tham lam tìm kiếm lợi ích cá nhân và làm hại đất nước mình. Vài năm sau, T’Chaka bị giết bởi Ulykes Klaw, người muốn kiểm soát và nắm bắt công nghệ Wakanda. Sau cái chết của T’Chaka, con trai của T’Chaka là T’Challa đã thay thế ông ta thành Black Panther.
 

#5.T’Challa


T'Challa Black Panther hiện tại

Sau cái chết của cha mình, T’Challa trở thành một ứng cử viên nặng ký để tiếp tục cuộc đấu tranh của Black Panther. Nhưng anh ta chỉ chính thức trở thành Black Panther sau khi đánh bại người chú của mình, cụ thể là S’Yan trong một nghi lễ. 

T’Challa là Black Panther nổi tiếng nhất và được đưa vào danh sách 8 người sáng giá nhất thế giới Marvel . Ngoài ra, phiên bản T’Challa của Black Panther cũng là một thành viên kỳ cựu của các tổ chức Avengers và Illuminati . Được trang bị sức mạnh và sự giàu có siêu phàm, Black Panther quyết tâm cống hiến hết mình vì lợi ích của toàn nhân loại.

#6.Shuri


Shuri là em gái của T'Challa

Shuri là em gái của T’Challa. Linh hồn của Shuri được kết nối với Djalia, khu vực tâm linh của Wakanda, nơi dành cho trí nhớ và công nghệ ma thuật của Wakanda. Shuri là người chịu trách nhiệm bảo vệ Wakanda kể từ khi Black Panther thường ra ngoài để trả thù và / hoặc thực hiện nhiệm vụ siêu anh hùng của mình.

Do đó, một giới thiệu ngắn gọn về thế hệ Black Panther trong truyện tranh Marvel. Hãy đọc thêm những bài viết khác về vũ trụ Mavel của cuồng truyện nhé!

Xem thêm:

2 thoughts on “6 thế hệ của Black Panther trong truyện tranh Marvel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *