Kẻ thù của Black Panther (T’Challa), từ Erik Killmonger đến Man-Ape

Black Panther là một danh hiệu cao quý được trao thông qua một nghi thức rước cho thủ lĩnh bộ lạc Panther ở Wakanda, Châu Phi. Hiện tại, người nắm giữ danh hiệu này là T’Challa, người từ lâu đã đi tiên phong trong sự nghiệp là một siêu anh hùng sử dụng tên tuổi lớn Black Panther trong các đội siêu anh hùng Marvel như Fantastic Four, Avengers, Fantastic Force và Illuminati.

Là một người yêu nước, sẵn sàng hy sinh cho đất nước của mình, T’Challa phải có sức mạnh để bảo vệ chính mình và khả năng chính trị với tư cách là một nhà lãnh đạo của một quốc gia rộng lớn. Nó rất cần thiết cho Black Panther để anh ta có thể cạnh tranh với những kẻ thù đến và có ý định tiêu diệt Wakanda, quốc gia siêu giàu mà anh ta lãnh đạo.

Chà, đây là một số hồ sơ ngắn gọn về những kẻ thù chính của Black Panther, những người thường xuyên can thiệp vào Vua Wakanda trong truyện tranh.

# 1 – Ulysses Klaw


Ulysses Klaw, là một kẻ cơ hội không biết sợ. Khi không ai dám tìm kiếm vấn đề ở Wakanda, anh ta thực sự đã tìm cách giết T’Chaka (cha của vua Wakanda và cha của T’Challa). Tuy nhiên, Klaw đã không tính đến sự tồn tại của T’Challa mà cuối cùng đã trở thành vật cản thực sự trong tất cả các kế hoạch xấu xa của anh ta chống lại Wakanda.

Khi Klaw một lần nữa tấn công Wakanda, lực lượng Wakanda kết hợp dưới sự lãnh đạo của T’Challa (Black Panther) và sự trợ giúp của Fantastic Four đã xoay sở để đẩy lùi Klaw về nhà tay không.

Klaw là kẻ thù đầu tiên của Black Panther và đã gây rắc rối cho Vua Wakanda nhiều lần.

# 2 – Erik Killmonger


Kẻ thù tiếp theo của Black Panther là Erik Killmonger. Nếu có ai đó có sức mạnh tương đương với Black Panther, thì đó là Killmonger. Khi Klaw tấn công Wakanda, anh ta bắt con tin của gia đình Killmonger và buộc họ phải giúp anh ta. Khi Klaw bị đánh bại, Killmonger và gia đình bị đày sang Mỹ.

Sau khi trải qua quá trình luyện tập chăm chỉ cộng với mối hận thù với Black Panther, Killmonger trở về Wakanda để phá hủy cuộc sống của Black Panther. Cùng với những thuộc hạ của mình, Killmonger, người muốn lãnh đạo Wakanda và thoát khỏi T’Challa, đã gây ra một rắc rối lớn. May mắn thay, nhờ sự giúp đỡ của Iron Man, Killmonger đã bị chinh phục.

Trong một dịp khác, Erik Killmonger trở lại hành động và đánh bại Black Panther trong một trận chiến nghi lễ để xác định thủ lĩnh của Wakanda. Thật không may, khi Killmonger uống một lọ thuốc hình trái tim (cũng như tất cả Black Panther), anh thực sự rơi vào trạng thái hôn mê. Điều này xảy ra bởi vì những thành phần đặc biệt này sẽ trở thành chất độc khi được lấy bởi những người bên ngoài dòng dõi hoàng gia. Vì vậy, gián tiếp, lọ thuốc này (và tiêu đề Black Panther) chỉ dành cho một dòng. Đó là, sự lãnh đạo của T’Challa ở Wakanda là tuyệt đối.

# 3 – Salamander K’ruel


Salamander là một trong những cư dân đã giúp Killmonger khi anh ta tổ chức một cuộc đảo chính ở Wakanda. Salamander cũng là một kẻ nổi loạn vừa chống đối vừa ghét Vua của mình, Black Panther vì anh ta coi Black Panther đã hủy hoại cuộc đời mình.

Sự căm ghét Black Panther của Salamander K’ruel dựa trên ngoại hình của anh ta, thứ được cho là kinh tởm do tiếp xúc với bức xạ tại mỏ rung động của Wakanda. Bức xạ cho phép cơ thể của Salamander tạo ra các vật thể độc mà anh ta dùng làm mũi tên. Kẻ thù Black Panther này phù hợp để xuất hiện trong phim với tư cách là người hỗ trợ cho kẻ thù chính.

# 4 – Achebe


Michael Ibn Al-Hajj hay còn gọi là Achebe là một nhà khoa học có máu mặt châu Phi, có mối hận thù đối với tất cả những điều liên quan đến chiến tranh sắc tộc ở Châu Phi. Ý thức trả thù này đã khiến những nhà khoa học không ổn định về tinh thần này, đôi khi trở nên thù địch với Black Panther. Bản thân Achebe là một chiến lược gia và nhào lộn, anh ta có được sức mạnh từ một con quỷ tên là Mephisto.

# 5 – Kiber the CruelFrederick Kiber hay còn gọi là Kiber the Cruel là một nhà khoa học bị tai nạn khi đang thực hiện một thí nghiệm. Điều này làm cho các hạt trong cơ thể của Kiber hợp nhất với phòng thí nghiệm của anh ta. Vụ tai nạn cũng khiến Kiber có thể hút linh hồn con người và khiến anh mạnh mẽ hơn. Trong truyện tranh, T’Challa phải đối mặt với Kiber khi anh họ của anh ta, Khanata, bị bắt cóc để lấy linh hồn.

# 6 – Batroc the LeaperBatroc the Leaper thực sự là kẻ thù của Captain America, anh thậm chí còn xuất hiện trong bộ phim ‘Captain America: The Winter Soldier’ ​​được phát hành năm 2014. Mặc dù vậy, cả trong truyện tranh và loạt phim hoạt hình Batroc the Leaper đều nhiều lần chống lại Black Panther.

Batroc không có ác cảm cá nhân với Black Panther, chỉ là anh ta có thể được trả tiền để hủy hoại cuộc sống của T’Challa. Xem xét sự xuất hiện của Batroc trong phần phim trước vẫn còn nhỏ, có thể anh sẽ lại được thể hiện như một nhân vật phản diện phụ trong bộ phim solo Black Panther.

# 7 – Man-Ape


Wakanda thực sự là một đất nước đầy những chiến binh cứng rắn, nhưng không nhiều người mạnh như M’Baku. M’Baku hay còn gọi là Man-Ape là một trong những chiến binh giỏi nhất của Wakanda trực thuộc Black Panther. Anh ta có được sức mạnh siêu phàm sau khi tắm trong máu khỉ đột trắng và ăn thịt.

Cùng đọc : 6 thế hệ của Black Panther trong truyện tranh Marvel

Cảm thấy mình bất khả chiến bại, M’Baku, người tự gọi mình là Man-Ape, trở thành ác quỷ và có ý định đảo chính Black Panther. Tuy nhiên, Black Panther tỏ ra vượt trội và thành công khi đánh bại Man-Ape. Nhân vật này là một trong những kẻ thù của Black Panther phù hợp để xuất hiện trong bộ phim solo của anh ấy sau này.

Bộ phim Black Panther đã được phát hành vào ngày 16 tháng 2 năm 2018. Nếu bạn chưa xem thì hãy xem nó ngay nhé!

Xem thêm :

1 thought on “Kẻ thù của Black Panther (T’Challa), từ Erik Killmonger đến Man-Ape

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *