5 thế hệ Black Widow trong truyện tranh Marvel

Đa số chúng ta có thể chỉ biết phiên bản Black Widow của Natasha Romanoff, người thường xuất hiện trên màn ảnh lớn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng thực sự có nhiều nhân vật khác cũng đã sử dụng tên bí danh Black Widow? 

Sau đây là top 5 thế hệ Black Widow đã xuất hiện trong truyện tranh Marvel!

#1.Claire Voyant


Claire Voyant

Trước Natasha Romanoff có một nhân vật Marvel đã sử dụng bí danh Black Widow, mặc dù nhân vật này thực sự không có mối liên hệ nhỏ nhất với Góa phụ đen mà chúng ta biết ngày nay. 

Tên cô ta là Claire Voyant , nhân vật của George Kapitan và Harry Sahle, xuất hiện đầu tiên trong Comic Mystic # 44 năm 1940. Black Widow trong câu chuyện này là một kẻ phản diện giết chết tội phạm để hiến mạng sống cho Satan.
 
Claire Voyant ban đầu là một nhà ngoại cảm có sức mạnh siêu nhiên và có thể giao tiếp với người chết. Trong khi phục vụ gia đình của Waglers, Claire bị Satan chiếm giữ và giết chết toàn bộ gia đình Waglers trừ James. Mang quyết tâm trả thù sau khi gia đình bị giết, James sau đó đã săn lùng Claire và giết chết cô ta. 

Ở địa ngục, Claire Voyant gặp Satan, người cho cô ta siêu năng lực cùng với trang phục Black Widow. Kể từ đó, Claire có thể giết chết khi chạm ngón tay vào đầu họ. Đổi lại, Satan ra lệnh cho Claire giết chết bọn tội phạm để chúng không có thời gian ăn năn và mang những linh hồn đó xuống địa ngục cho Satan.

“Xem thêm : Nguồn gốc và sức mạnh của đặc vụ Venom (Flash Thompson) từ Marvel Comics

#2.Natasha Romanoff


Natasha Romanoff

Black Widow của Natasha Romanoff  ban đầu là một điệp viên Nga được gửi đến để đối phó với Iron Man trong Tales of Suspense # 52 vào năm 1964. Nhưng sau đó Natasha được Hawkeye tuyển mộ và đào tẩu sang Hoa Kỳ. 

Nhân vật này có kỹ năng võ thuật với đôi tay trần và nhiều vũ khí khác nhau. Ngoài ra, Black Widow có một chiếc vòng tay có thể bắn mạng nhện. Phiên bản Natasha Romanoff của Black Widow xuất hiện nhiều hơn với các nhóm siêu anh hùng như Avengers hay SHIELD hơn là trong chính truyện tranh.

#3.Yelena Belova


Yelena Belova

Yelena Belova là Góa phụ đen thế hệ thứ hai sau Natasha Romanoff. Nhân vật này đã ra mắt trong  Inhumans vol. 2, # 5 1999 trước khi xuất hiện trong một sê-ri nhỏ có tựa đề Black Widow. 

Yelena Belova là một điệp viên giết người được đào tạo bởi Pyotr Vasilievich Starkovsky, người cũng đã đào tạo Natasha Romanoff. Khi huấn luyện viên của mình bị giết, Belova có nhiệm vụ truy tìm thủ phạm giết huấn luyện viên của mình. 

Sau đó, người ta đã phát hiện ra rằng cuộc điều tra về kẻ giết người là một phần của thử nghiệm để khiến Belova tin mình là người kế nhiệm Black Widow mới (người kế thừa sau Natasha Romanoff).

#4.Monica Chang


Monica Chang

Monica Chang ban đầu là một thành viên của lực lượng Hoa Kỳ được Nick Fury giải cứu khỏi lực lượng của kẻ thù ở Bosnia. Hai người gần gũi hơn và sau đó kết hôn, mặc dù cuộc hôn nhân chỉ kéo dài được 6 tháng, bởi vì Monica biết rằng Nick Fury đang ngoại tình với một vài cô gái khác. 

Monica cũng trở thành giám đốc của SHIELD khi giám đốc trước đó thay thế Nick Fury, cụ thể là Marvin Flumm bị bắt vì nghi ngờ cố gắng giết một tổng thống Mỹ. Monica Chang xuất hiện với vai Black Widow trong sê-ri Ultimate Comics: Avengers # 3 (2010), tiếp theo là sự xuất hiện thường xuyên của cô trong Avengers AI (Trí tuệ nhân tạo).

#5.Jessica Drew (Ultimate Black Widow)


Jessica Drew (Ultimate Black Widow)

Ra mắt: All New Ultimates (2014) Jessica Drew thực sự được biết đến nhiều hơn với cái tên Spider-Woman, nhưng trong truyện tranh All New Ultimates, cô quyết định tiếp tục cuộc đấu tranh của nhóm siêu anh hùng từng được dẫn dắt bởi Captain America, cụ thể là The Avengers. Câu chuyện dài, tạo ra một nhóm siêu anh hùng mới có tên The Young Ultimates do Jessica Drew dẫn đầu là Ultimate Black Widow.

Đó là một loạt các Góa phụ đen từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nếu bạn có điều gì thú vị về Black Window hãy để lại nó trong phần bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm :

3 thoughts on “5 thế hệ Black Widow trong truyện tranh Marvel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *