Nguồn gốc và sức mạnh của đặc vụ Venom (Flash Thompson) từ Marvel Comics

Đây là bài viết mở đầu của cuồng truyện về chuỗi bài viết giới thiệu các nhân vật trong vũ trụ điện ảnh Mavel cũng như Comic.Lần này cuồng truyện sẽ giới thiệu một phiên bản khác của Venom có ​​tên Agent Venom . Chính xác ai là đặc vụ Venom? Điểm mạnh là gì? Hãy cùng nhau thảo luận về nguồn gốc và sức mạnh của Agent Venom dưới đây! 

Đặc vụ Venom là ai?


Đặc vụ Venom là ai?

Đặc vụ Venom là bí danh của Eugene ‘Flash’ Thompson khi trở thành ký chủ của symbiote Venom. Trước đây, Eugene Thompson là bạn học của Peter Parker tại trường trung học Midtown. Eugene là một ngôi sao bóng bầu dục nổi tiếng với tốc độ của mình khi ở trên sân. Đó là điều khiến cho Eugene có biệt danh là “Flash”. 

Flash Thompson trở nên rất nổi tiếng và hạnh phúc với cuộc sống học đường. Nhưng không phải ở nhà, vì cha anh là một người nghiện rượu nặng, thường xuyên đánh đập và coi thường Flash. 

Cha của Flash thường xuyên đánh đập, biến Flash thành một đứa trẻ nghịch ngợm và bạo lực, Flash trút giận ngược lại bằng cách bắt nạt những học sinh yếu đuối ở trường. Và một trong những nạn nhân của Flash Thompson là Peter Parker.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Flash sử dụng học bổng điền kinh đăng ký vào Đại học Empire State. Ở đó, bản chất của Flash thay đổi tốt hơn một chút, anh và Peter Parker thậm chí đã trở thành bạn bè. 

Trước khi tốt nghiệp Đại học, Flash bất ngờ quyết định nhập quân ngũ với tư cách một người lính. Quyết định này được tất cả bạn bè , kể cả Parker ủng hộ, vì đó là một quyết định dũng cảm và cao cả.

Flash Thompson nhanh chóng rời quân ngũ và rơi vào tình trạng hôn mê sau khi Norman Orborn cố gắng giết anh ta. Sau khi hôn mê, Flash dành thời gian làm giáo viên. 

Theo thời gian, Flash Thompson lại gia nhập quân đội với tư cách là quân nhân và chiến đấu trên chiến trường. Khi đang tham gia vào một nhiệm vụ vụ ở Iraq, Flash nhận ra rằng nhóm của mình đã bị quân địch phục kích. Sau đó, Flash mạo hiểm để cứu mạng chỉ huy của mình, nhưng anh đã mất cả hai chân trong nỗ lực giải cứu này.

Trong cuộc bao vây arc Asgard , Mac Gargan hay Scorpion đã được tách thành công khỏi symbiote Venom, khi đó symbiote Venom thuộc về chính phủ Hoa Kỳ và được quản lý bởi Bộ An ninh Nội địa (DHS).

DHS dự định sử dụng symbiote của Venom để tạo ra một đội quân siêu cường để bảo vệ đất nước. Sau đó, họ đã cố gắng gắn kết Venom với đội quân mà họ lựa chọn để trở thành chủ nhà mới, nhưng không may dự án này kết thúc bằng nhiều cái chết. 

Cuối cùng, Flash Thompson, người có quyết tâm mạnh mẽ trong việc bảo vệ đất nước của mình, đã được DHS chọn để trở thành Chủ nhân của symbiote Venom và thành công trong việc tạo ra một siêu quân đội mới. Tóm lại, Flash cũng đổi thành Agent Venom.

Đặc vụ Venom trong truyện tranh Marvel


Đặc vụ Venom trong truyện tranh Marvel

Đặc vụ Venom là một kẻ phản anh hùng. Trong thời gian làm Đặc vụ Venom, Flash đã chiến đấu với nhiều kẻ thù Người Nhện như Jack O’Logio, Carnage , Kraven the Hunter và những người khác. Anh cũng được tuyển dụng bởi đội Thunderbolts (với các siêu ác nhân Marvel), trước khi quyết định rời đi vì trong thất vọng với đội.

Tony Stark (Người sắt) sau đó yêu cầu Đặc vụ Venom tham gia Guardians of the Galaxy với tư cách là đại diện của Avengers trong không gian. Và Flash đồng ý, nơi Flash với những người bảo vệ đã thực hiện những cuộc phiêu lưu thú vị khác nhau. 

Thú vị nhất khi họ hướng đến Planet Symbiote, nơi Venom được chữa lành sự hung dữ và phát triển thành một hình thức mới. Flash Thompson và Venom biến thành Agents of Cosmos. 

Vào thời điểm Nội chiến II, các thành viên của Guardians of the Galaxy đã tham gia vào một cuộc xung đột giữa hai đội siêu anh hùng. Sau khi Nội chiến II kết thúc, Flash Thompson quyết định ở lại Trái đất và chiến đấu với tội ác tràn lan trên Trái đất.

Đặc vụ Venom sau đó quay trở lại New York để chống tội phạm ở đó, nhưng anh ta bị FBI tấn công trong chiếc áo chống symbiote và bị bắn bằng ánh sáng khiến Venom tách khỏi Flash và rời khỏi Flash.

Flash Thompson bị Venom bỏ lại cảm thấy hụt hẫng, nhưng anh nhanh chóng đứng dậy và sử dụng phần còn lại của Venom trong mình để tìm nơi ở của Venom. Câu chuyện ngắn, Flash đến Tháp Alestoax, nơi anh biết rằng Venom muốn trở về với Eddie Brock, người chủ cũ. Flash sau đó yêu cầu Eddie trả lại Venom. 

Venom đã bối rối về việc mình nên chọn chủ nhà nào, cuối cùng, Venom đã khiến hai người đàn ông trở thành chủ của mình. Không lâu sau đó, Người Nhện đến và dội chúng bằng một lọ Serum Anti-Venom để giết Venom.


Thay vì biến mất, chất lỏng biến Venom trong Flash Thompson thành màu trắng.Sau đó, Flash giao phó cộng sinh Venom cho Eddie và quay trở lại với tư cách là Agent Anti-Venom.

Sức mạnh của Agent-Venom


Sức mạnh của Agent-Venom

Agent Venom là một trong những phiên bản mạnh nhất của Venom. Điểm mạnh của Agent Venom là gì? Dưới đây là danh sách đầy đủ:

 • Sức mạnh siêu phàm
 • Tốc độ siêu phàm
 • Sức mạnh siêu phàm
 • Độ bền siêu phàm
 • Nhanh nhẹn siêu phàm
 • Phản xạ siêu phàm
 • Yếu tố chữa bệnh cấp tốc
 • Leo tường
 • ESP (giác quan của nhện)
 • Miễn dịch nhện
 • Ngụy trang thích ứng
 • Tạo các vật chất cơ thể như tơ nhện
 • Thao túng cấu thành-vật chất như tơ nhện
 • Biến hình
 • Tầm nhìn ban đêm

Khả năng của đặc vụ Venom 


Xạ thủ tài năng: Không giống như các phiên bản Venom khác, Agent Venom là một thiện xạ, bắn tỉa. Flash được huấn luyện bắn súng và trở thành xạ thủ của Quân đội Hoa Kỳ. 

Chiến binh có tay nghề: Do được đào tạo chính thức như một võ sĩ và quân nhân, Flash là một chiến binh phi thường và dễ dàng kết hợp các khả năng của mình với việc sử dụng sức mạnh của symbiote.

Do đó, một giới thiệu ngắn gọn về nguồn gốc của Agent Venom và sức mạnh của nó. Bạn nghĩ gì về một nhân vật này?Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm:

3 thoughts on “Nguồn gốc và sức mạnh của đặc vụ Venom (Flash Thompson) từ Marvel Comics

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *