Captain America và các phiên bản thay thế trong vũ trụ Marvel

Captain America là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất của Marvel Comics. Nhân vật này lần đầu tiên xuất hiện trong Captain America Comics # 1(tháng 3 năm 1941). 

Joe Simon, một trong những người tạo ra Cap, nói rằng ban đầu nhân vật này được đặt tên là “Super American”. Nhưng sau đó, được đổi thành Captain America vì theo ông, đã có quá nhiều nhân vật sử dụng từ “Super”. 

Có lẽ nhiều bạn đã quá quen với hình tượng của Cap trong phiên bản điện ảnh.Nhưng thật ra có khá nhiều phiên bản thay thế khác nhau của Captain America rất độc đáo và lạ lùng. Bạn có tò mò họ là ai không? Hãy cùng xem bài viết sau đây!

Danh sách các phiên bản Captain America khác nhau trong vũ trụ Mavel

Danielle Cage


Danielle Cage đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh The Pulse # 13 của Brian Michael Bendis và Michael Gaydos trong năm 2006.Cô là con gái của Jessica Jones và Luke Cage cũng được thừa hưởng sức mạnh thể chất và siêu như cha mẹ của mình. 

Trong truyện tranh Avengers: Ultron Forever 2015 , Al Ewing và Alan Davis đã giới thiệu một phiên bản khác của Danielle Cage. Lần này, Danielle Cage đã lớn và đến từ 20XX (không được biết đến). Cô trở thành một nữ Captain America và giữ chiếc khiên Cap có thể đáp lại mệnh lệnh từ giọng nói của cô.

Danielle Cage  từng làm việc với đội Avengers, người du hành thời gian để đánh bại các hóa thân tương lai của Ultron, Cage và AVENGERS.Nếu Captain America chúng ta biết có một kẻ thù phàm trần tên là Red Skull, thì Captain America của Danielle Cage có một kẻ thù chết người tên là Golden Skull.

Ultimate Captain America


Ultimate Captain America là một trong những phiên bản thay thế phổ biến nhất của Cap và đến từ Earth-1610 (Ultimate Universe). Sau khi bị đóng băng vào cuối Thế chiến II, phiên bản Captain America này đã được giải đông vào năm 2002 trong truyện tranh “The Ultimates” # 2 của Mark Millar và Bryan Hitch. 

Trong phiên bản khởi động lại hiện đại này, Captain America nhanh chóng trở thành một trong những anh hùng đáng tin cậy nhất của Ultimate Trust. Anh thậm chí còn trở thành thủ lĩnh của nhóm siêu anh hùng Ultimates. 

Sự khác biệt giữa Ultimate Captain America và những gì chúng ta đã quen thuộc là gì? Phiên bản Ultimate của Steve Rogers có bản chất cứng rắn và mạnh mẽ hơn nhiều so với Steve Rogers Earth-616.

Trong “Ultimate Comics Ultimates” # 15 năm 2012 của Sam Humphries và Luke Ross, Ultimate Captain America đã được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ. Mặc dù không lâu sau đó, Cap từ chức và cuối cùng bị giết bởi một cuộc tấn công từ Galactus.

“Xem thêm : 5 thế hệ Black Widow trong truyện tranh Marvel

Colonel America (Zombie Captain America)


Phiên bản Captain America tiếp theo là Colonel America. Trong thế giới của Marvel Zombies , Cap đã được thăng cấp thành Colonel America. Cap thậm chí còn từng là Tổng thống Hoa Kỳ. 

Vào thời điểm Marvel Zombies ra mắt năm 2005 trong Ultimate Fantastic Four # 22 , bởi Mark Millar và Greg Land, Colonel America đã biến thành zombie. 

Trong một số miniseries, Colonel America và một số siêu anh hùng zombie khác đã chiến đấu với Silver Surfer và tìm cách đánh bại anh ta. Sau đó, họ ăn Silver Surfer để có sức mạnh Vũ trụ. Sử dụng sức mạnh mới của mình, các siêu anh hùng zombie đã giết được Galactus.

Trong trận chiến sau đó, Red Skull lấy được não của Steve Rogers. Vài năm sau, những anh hùng của loài người còn sống sót đã phát hiện ra bộ não của Colonel America và đặt nó vào một cơ thể mới với một cánh tay bionic. Mặc dù chỉ là một cái vỏ từ chính con người cũ của mình, Colonel America đã giúp các anh hùng giam cầm những thây ma còn lại trong một thực tại khác. 

Colonial Captain America


Dù bạn có tin hay không, Steve Rogers không phải là người đầu tiên sử dụng cái tên Captain America . Thậm chí người đầu tiên làm điều đó một cách tình cờ là tổ tiên của Steve Rogers (Colonial Captain America). 

Colonial Captain America được tạo bởi Jack Kirby vào năm 1976 và lần đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh Captain America # 194 . Ban đầu, ông được cho là tổ tiên của Captain America hiện đại. Colonial Captain America (Steven Rogers) giết chết một sĩ quan quân đội Anh tên William Taurey, có hậu duệ thề sẽ trả thù Rogers hiện đại.

Nhiều năm sau, Steve Rogers hiện đại được sinh ra là con trai của Sarah và Joseph Rogers, cả hai đều là người nhập cư Ailen. Ngoài mâu thuẫn này, Captain America America xuất hiện trở lại vào năm 1999. 

Trong truyện tranh Captain America: Sentinel of Liberty # 6-7 của Roger Stern và Ron Frenz, Captain đã chiến đấu với Immortal Ulysses Bloodstone trong Chiến tranh Cách mạng. Ngoài việc chiến đấu với Redcoats và Hellfire Club, đồng phục của Colonial Captain America cũng có thể lấy cảm hứng từ phiên bản hiện đại của thiết kế trang phục Captain America.

Captain Ape-Merica


Ape-vengers đầu tiên ! Steven Rogers của Earth-1801 (Marvel Apes) là một con khỉ đột. Giống như Captain America Earth-616, Captain Ape-Merica đến từ quá khứ và bị đóng băng trong băng. Trong tương lai, anh sẽ sống lại và trở thành siêu anh hùng. 

Captain Ape-Merica là thủ lĩnh của nhóm Ape-vengers. Nhóm này bao gồm Iron Mandrill, Thorangutan, Spider-Monkey, Ms. Marvape, Huhr và Ape-X.

Captain Avalon


Trong một vũ trụ thay thế có tên Eurth, có nhiều phiên bản thay thế của các anh hùng Marvel mà chúng ta biết, với trọng tâm chính là câu chuyện về Captain Avalon (tương đương với Captain America). 

Trong một nỗ lực để cứu con trai của mình khỏi nanh vuốt của Dreadlord độc ác. Dưới sự hỗ trợ bởi một nhóm giống như người báo thù được gọi là Champion of the Realm, Captain Avalon đã chiến đấu bằng thanh kiếm huyền thoại của mình, Excelsior. Captain Avalon  cũng sử dụng áo giáp và khiên mang tính biểu tượng với nhân vật Cap.

Age of X


Vào cuối sự kiện crossover Avengers vs X-Men , Captain America đã thành lập Avengers Unity Division (Avengers Unity Division) để giúp tiếp cận cộng đồng người đột biến Marvel. 

Trong crossover Age of X năm 2011 , dị nhân cấp Omega có tên Legion đã tạo ra một thế giới nơi những người kì thị chống đột biến gia tăng dẫn đến một quần thể đột biến có nguy cơ tuyệt chủng. 

Trong Age of X: Universe , Captain America dẫn dắt đội Avengers đi săn lùng các dị nhân có thành viên bao gồm Người phụ nữ vô hình và Người sắt. Trong nhiệm vụ cuối cùng của đội, Captain America đã lãnh đạo cuộc tấn công vào Pháo đài X, một căn cứ nơi các dị nhân cuối cùng tụ tập.

Sau khi giết Mystique thành công, Cap thấy rằng rõ ràng anh ta phải bảo vệ một nhóm trẻ em. Cap đổi ý và chết khi cố giết Hulk đang mang bom. Không lâu sau, Legion đã đánh bại một nhân cách xấu xa (Legion có nhiều tính cách) trong anh ta và khôi phục vũ trụ Marvel về trạng thái ban đầu.

“Cùng đọc : 6 thế hệ của Black Panther trong truyện tranh Marvel

Mutant X Captain America


Năm 1998, sê-ri “Mutant X” kể câu chuyện về Havok (thành viên X-Men) bị mắc kẹt trong một thế giới khác. Trong thế giới đen tối này, Havok lãnh đạo Six, một đội X-Men hùng mạnh. Sau khi Steve Rogers phiên bản thế giới bị giết trong vụ tấn công Sentinel vào Biệt thự Avengers, một dị nhân vô danh đã được chọn để trở thành Captain America mới. 

Sau khi ra mắt trong truyện tranh “Mutant X” # 15 của Howard Mackie và Cary Nord, Captain America gần đây đã rời khỏi Avengers và mang sức mạnh thao túng năng lượng của mình cho Six. Anh là thành viên thường xuyên của đội trong nửa cuối của bộ truyện và giúp họ chiến đấu với SHIELD, trong thế giới thay thế này là một nhóm chống đột biến.

Trong cao trào của câu chuyện, Captain America phát điên với sức mạnh và tiếp thêm năng lượng cho Beyonder trước khi bị giết trong trận chiến với Havok, kẻ đã phá hủy một phần của Mặt trăng. 

President Skull


Trong một loạt câu chuyện “What If?”, Có một sự thay đổi trong quá khứ của Captain America, trong đó Red Skull có thể kiểm soát Hoa Kỳ. Câu chuyện đã diễn ra như thế nào? Cùng điểm qua toàn bộ mốc thời gian dưới đây: 

Trong truyện tranh “What If?” # 67-68 bởi Chuck Dixon và Dario Carrasco, Red Skull đã thành công trong việc chiếm lấy Hoa Kỳ bằng cách sử dụng một lực lượng gọi là Sleepers  ngay sau Thế chiến II. 

Khi tiến sĩ Doom tìm thấy Captain America bị đóng băng, đã cứu Cap và sau đó Cap trở thành thủ lĩnh của đội Avengers. Sau khi nhận ra rằng Doom cũng là một kẻ độc tài, Cap đã rời bỏ Doom và chiến đấu bên cạnh X-Patriots (bao gồm Wolverine, Jean Grey và Spider-Man, v.v.) để lật đổ Red Skull.

Trong truyện tranh “What If?”  # 28-27 bởi George Caragonne và Ron Wilson, Captain America dẫn đầu một tiểu đoàn Siêu chiến binh đã chiến thắng trong cuộc chiến nhưng thua trên biển trên đường về nhà. 

Sau cuộc chiến này, Red Skull chuyển ý thức của mình thành một bản sao của Steve Rogers và ngụy trang thành Cap. Sau khi Rogers Skull được bầu làm tổng thống, Rogers Skull đã cai trị Hoa Kỳ bằng sức mạnh của Siêu chiến binh của mình. Steve Rogers ban đầu cuối cùng đã hồi sinh và đánh bại Red Skull.

Super-Soldier


Năm 1996, Marvel và DC Comics đã tạo ra một số kết hợp kỳ lạ của các nhân vật của họ trong loạt truyện tranh Amalgam . Là một phần của sự giao thoa “Marvel vs. DC” lớn hơn, Captain America và Superman hợp nhất thành một nhân vật mới có tên Super-Soldier. Super-Soldier có một danh tính thực sự tên là Clark Kent, anh ta đã được tặng một loại huyết thanh lấy từ máu của đứa trẻ ngoài hành tinh rơi xuống Trái đất vào những năm 1930. Sau khi chiến đấu trong Thế chiến II với Thượng sĩ. Rock và Howling Commandos, Kent rơi xuống vùng nước lạnh của Đại Tây Dương, nơi hạ gục Ultra-Metallo, một nhân vật phản diện cơ học được tạo ra bởi thủ lĩnh Hydra: Lex Luthor. 

Sau khi được giải ngân vài năm sau đó, Super-Solider tiếp tục cuộc đấu tranh chống lại Lex Luthor và Green Skull. Trong thế giới Amalgam, Super Soldier cũng là một phần của một nhóm siêu anh hùng được gọi là Judgment League Avengers.

Cap Iron


Trong một miniseries khác của một nhà văn nổi tiếng, J. Michael Straczynski và Tommy Lee Edwards, có một phiên bản khác của Captain America rất thú vị, đó là Iron Cap. Nhân vật này xuất hiện trong miniseries của Bullets Point năm 2006. 

Trong thế giới thay thế này, các điệp viên Đức đã giết Dr. Erksine trước khi ông ta có thể cho Steve Rogers huyết thanh Super-Soldier. Steve không có sức mạnh Siêu chiến binh như anh nên có. Vì luôn có một mong muốn lớn lao để giúp đỡ đất nước của mình trong cuộc chiến, Steve Rogers tình nguyện cho dự án Iron Man . 

Sau phẫu thuật, cơ thể của Steve Rogers được liên kết vĩnh viễn với áo giáp, sau đó Steve Rogers đã giúp Hoa Kỳ giành chiến thắng trong Thế chiến II.

Roberta Mendez (Captain America 2099)


Trong câu chuyện tương lai lấy bối cảnh năm 2099, nhân vật Steve Rogers hay còn gọi là Captain America vẫn được cả thế giới nhớ đến. Cho đến lúc đó, các nhà khoa học vào thời điểm đó đã tạo ra một bản sao của Steve Rogers để lật đổ Tổng thống Hoa Kỳ, Doctor Doom 2099. 

Trong một phiên bản khác của dòng thời gian 2099, Roberta Mendez trở thành Captain America mới sau khi được tiêm huyết thanh Super-Soldier. Trong truyện tranh Secret Wars 2099 # 1 , Mendez được giới thiệu là một phần của một nhóm siêu anh hùng có tên Alestoax Avengers.

Rojhaz (Captain America 1602)


Năm 2003, Neil Gaiman và Andy Kubert đã tạo ra một phiên bản khác của Captain America trong truyện tranh “Marvel 1602.” 

Trong miniseries đó, các siêu anh hùng Marvel mà chúng ta biết đã tồn tại trong nhiều thế kỷ trước khi thế hệ mới xuất hiện. Ở thế giới này, Captain America là một người Mỹ bản địa trẻ tuổi tên là Rojahz.Khi câu chuyện tiến triển, người ta biết rằng Rojahz là Steve Rogers đến từ tương lai, vì một lý do nào đó có thể là vào năm 1602. 

Captain America 1602 với các siêu anh hùng thời đó sau đó phải đối mặt với kẻ thù tên là Purple Man bí danh Zebediah Killgrave. Tuy nhiên, sự hiện diện của Captrong thời đại đó có thể đe dọa vũ trụ và thay đổi tương lai. Cuối cùng, Cap được gửi trở lại dòng thời gian ban đầu của mình.

Cap Gladiator


Trong một thế giới khác, Skrulls được cho là đã thành công trong việc chinh phục Trái đất. Bắt con người và các siêu anh hùng trở thành nô lệ. 

Skrulls buộc các anh hùng giết nhau trong các trận chiến đấu sĩ, Captain America nhanh chóng lên đỉnh hàng ngũ, anh ta giành được giải thưởng Skrulls nhờ kỹ năng chiến đấu vô song của mình.

Captain America: The Chosen


Trong truyện tranh Captain America: The Chosen , có những phiên bản khác của Captain America. Ở thế giới này, huyết thanh Super-Soldier mang lại sức mạnh cho Cap bắt đầu suy yếu sau nhiều thập kỷ biến Cap trở thành siêu nhân. 

Khi cơ thể anh bắt đầu yếu đi khi về già, Rogers đã tự nguyện sử dụng một cỗ máy thử nghiệm cho phép anh chiếu hình ảnh của mình từ xa trên các chiến trường trên khắp thế giới.

Earth X Captain America


Năm 1999, Alex Ross, Jim Krueger và John Paul Leon đã tạo ra một câu chuyện hoành tráng về những ngày cuối cùng của thế giới trong “Earth X”. 

Trong miniseries, Captain America đã chặt đầu Red Skull và rời khỏi Avengers. 

Sau khi Terrigen Mist bao phủ Trái đất và người ngoài hành tinh Hydra tiếp quản một số đồng minh cũ của mình, Captain America đã làm việc với đối tác mới Red Wing để đánh bại thần giao cách cảm mạnh mẽ được gọi là Skull. Khi Skull đe dọa New York bằng đội quân kiểm soát tâm trí của mình, Captain America đã bẻ cổ Skull để chấm dứt cuộc chiến.

Cap-Wolf


Một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất về “Captain America” ​​vào những năm 1990, Captain America đã từng là một người sói. Bắt đầu trong truyện tranh “Captain America” ​​# 404 của Mark Gruenwald và Rik Levins, Captain America bị bắt bởi một nhân vật phản diện tên là Nightshade và đưa ra một loại huyết thanh biến Cap thành người sói.

Captain America Corps


Captain America Corps là một nhóm siêu anh hùng bao gồm Captain America từ nhiều vũ trụ khác nhau. Nhóm này được thành lập để lật đổ sự cai trị tàn khốc của Americommand. 

Quân đoàn CA chỉ xuất hiện trong 5 phiên bản truyện tranh và các thành viên của nó là Contemplators, Captain America (Rogers), American Dream, CA (Bucky Barnes), Commander A và US Agent. 

Đó là một số phiên bản thay thế của Captain America trong vũ trụ Marvel. Tất nhiên có nhiều phiên bản khác của Captain America nữa. Nếu bạn muốn thêm phiên bản đó vào trong danh này, hãy để lại trong phần bình luận bên dưới nhé! ​​

Xem thêm :

2 thoughts on “Captain America và các phiên bản thay thế trong vũ trụ Marvel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *