Zoro là con của Kozuki Oden và từng là một phần của Wano quốc!

Trong các thành viên băng mũ rơm, xuất thân của Zoro đến nay vẫn chưa được Oda tiết lộ.Có lẽ Oda muốn dành một bất ngờ cho độc giả thân yêu của mình.Đặc biệt,với cuộc chiến ở Wano quốc đang diễn ra,bí ẩn về thân thế của Zoro còn được quan tâm nhiều.

Hơn nữa,với những nét tường đồng của chàng “kiếm sĩ mạnh nhất thế giới” trong tương lại với các Samurai của Wano quốc làm cuồng truyện nghĩ đến một giả thuyết “Zoro là con của Kozuki Oden và từng là một phần của Wano quốc”.

Nào chúng ta hãy cùng đưa ra các luận điểm để minh chứng cho giả thuyết này!

Quá khứ và nguồn gốc của Zoro


Quá khứ và nguồn gốc của Zoro

Tất nhiên, để bắt đầu nói về quá khứ của một người, người ta phải bắt đầu với nguồn gốc của người đó. Giống như tất cả các thành viên của băng mũ rơm, Oda cho chúng ta hồi tưởng về họ, nhưng đó là sau khi nhân vật đó được giới thiệu về nguồn gốc.

Ví dụ như Sanji, chúng ta biết quá khứ của Sanji với Zeff, nhưng muộn hơn là chúng ta đã được mối liên hệ của Sanji với gia tộc Vinsmoke.

Đối với Zoro thì chúng ta sẽ đặt ra câu hỏi là Roronoa Zoro đến từ đâu? Zoro đã ở đâu trước khi đến võ đường làng Shimotsuki? 

Giống như mọi độc giả One Piece, cuồng truyện nghĩ Zoro đến từ Wano quốc.Thực sự là trong một SBS , Oda tiết lộ rằng trong thế giới thực, Zoro sẽ là người Nhật, nhưng trong One Piece nơi nào đại diện cho Nhật Bản? Rõ ràng là Wano quốc.

Có thể nhiều bạn sẽ hỏi, Wano quốc là một phần ở tân thế giới, làm cách nào mà Zoro đã vượt qua tân thế giới, Grand Line, để cuối cùng đến East Blue?!

Này! Cuồng truyện không nói Zoro đến một mình!

Trong anime, 2 chi tiết nhỏ trong đoạn hồi tưởng của Zoro đã thu hút sự chú ý của cuồng truyện:

– Đầu tiên là khi Zoro đến võ đường, Zoro yêu cầu thách đấu với võ sư và nếu thắng võ đường thuộc về Zoro, một truyền thống được biết đến ở châu Á, nhưng quan trọng nhất là phản ứng của Zoro khi biết rằng mình sẽ đối mặt với Kuina, Zoro lập tức nói không bởi vì đó là một người phụ nữ và một người phụ nữ không chiến đấu, nó rất giống với hành vi của Kinemon là một samurai và do đó vẫn là mối liên hệ giữa Wano và Zoro

– Thứ hai là khi Zoro đến lần đầu tiên ở làng Shimotsuki, chúng ta nhận thấy rằng Zoro ăn mặc nhếch nhác, quần áo bị rách, quần của Zoro thậm chí không vừa với thân thể (Zoro đang buộc nó bằng một sợi dây), điều đó có nghĩa là Zoro đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, không ít trong số đó là Zoro là một đứa trẻ mồ côi … Tất cả điều này dẫn chúng ta đến phần thứ 2 của gia đình Zoro mà cuồng truyện sẽ phân tích ngay bây giờ.

Zoro đến từ Wano quốc


Zoro đến từ Wano quốc

Như cuồng truyện đã nói Zoro đến từ Wano quốc, để tranh luận điều này cuồng truyện đưa bạn trở lại Arc ” Little Garden”.

Cuồng truyện không biết bạn có nhớ không, nhưng Sanji đã tự gọi mình là ” Mr.Prince ” khi Sanji nói chuyện qua den den mushi với Cá sấu, và hàng trăm chương sau chúng ta biết rằng Sanji thực sự là một hoàng tử từ gia đình Vinsmoke, nhưng bạn có nhớ một biệt danh nào đó mà Zoro có được từ Arc Whiskey Peak qua Arc Little Garden cho đến khi kết thúc Arc Netherasta không? Có bạn nào biết những gì cuồng truyện đang nói không, đó là ViVi, người đã gọi Zoro là ” Mr.Bushido ” mọi lúc, nhưng bạn có biết Bushido là gì không?

Vâng, Bushido là 7quy tắc đạo đức được áp đặt cho các samurai Nhật Bản! Cuồng truyện nghĩ biệt danh ViVi đặt cho Zoro chắc chắn có cùng bản chất như Sanji khi ở Arc ” Little Garden”.

Bây giờ là lúc để trả lời một bí ẩn lớn hơn!

Gia đình Zoro họ là ai?


Gia đình Zoro họ là ai?

Trong lễ hội kỷ niệm 20 năm One Piece dưới hình thức triển lãm nghệ thuật ở Kyoto.Cuồng truyện đã tìm thấy một trang bìa khá hay!.

Trong trang bìa này chúng ta có thể thấy một số nhân vật Luffy Sanji Chopper Nami Ussop, tất nhiên là Zoro và … 2 nhân vật chúng ta không biết.Trong đó nhân vật nữ rất giống với O-Kiku, người mà chúng ta đã gặp trong chương 913, và tên của người phụ nữ trên trang bìa này được gọi là Kikuhime, biết rằng hime đơn giản có nghĩa là “công chúa” trong tiếng Nhật, Kikuhime có nghĩa là Công chúa Kiku, và vì vậy tên của nhân vật này là Kiku, Oda đã lên kế hoạch cho mọi thứ.

Nhưng chờ đã, còn một nhân vật khác sẽ làm bạn sẽ hiểu rằng Oda là một vị thần, người ôm công chúa trên tay được gọi là Lark, và Lark có nghĩa trong tiếng Anh là “Alouette” .

Alouette là một loài chim và trong One piece là một con chim liên quan đến Wano Quốc.Chính xác là trên biểu tượng của tộc Kozuki:

Nhân vật này ôm Công chúa Kiku trong tay có liên quan đến tộc Kozuki và để tìm hiểu anh ta là ai, có một chi tiết nổi bật, đó là kích thước của Kiku, gần đây chúng ta đã biết rằng Kiku to lớn bất thường.Lời giải thích cho điều này là, nhân vật này là mẹ của Kiku.

Còn Lark chúng ta thấy rằng Lark đã là một người đàn ông nên đến hiện tại Lark thậm chí còn già hơn, và thực sự nhân vật Lark đại diện cho Kozuki này đến hiện tại có lẽ là một người đàn ông lớn tuổi,cái tên phù hợp nhất là Kozuki Oden! Daimyo cũ, giống như Công chúa Kiku, người được giới thiệu vào tác phẩm, cũng sẽ được giới thiệu với Kozuki Oden sẽ là cha, mẹ của Zoro và Kiku!  

Cuồng truyện nghĩ rằng cần phải giải thích kĩ hơn nữa.Vì vậy,chúng ta sẽ phân tích trang bìa với chi tiết lớn, Lark và Zoro rất giống nhau, chúng ta thậm chí có thể nhận thấy rằng Lark có một vết sẹo trên mắt đằng sau vết sẹo, vết sẹo tương tự như của Zoro. Sự giống nhau này có thể khiến chúng ta nghĩ rằng có một mối quan hệ giữa hai …

Bây giờ nếu bạn chú ý hơn, Lark và Zoro ngoài việc trông giống nhau thì biểu cảm khuôn mặt giống nhau đó là biểu cảm tức giận, và đặc biệt là họ nhìn theo hai hướng ngược nhau! Điều đó có thể cho thấy họ là hai nhân vật lạnh lùng, bởi vì nhân vật duy nhất trong trang bìa đối diện với Zoro là Sanji và bạn biết mối quan hệ tồn tại giữa hai người này ?

Zoro là Sanji vẫn chiến đấu, họ luôn cãi nhau như 2 anh em vì họ chưa bao giờ có cơ hội biết gia đình thực sự mình và chia sẻ những khoảnh khắc với họ vì cha của họ ..

Từ phân tích này có thể suy ra Zoro và Momonosuke là anh em không? Câu trả lời không, xác suất cao hơn họ là anh em cùng cha khác mẹ, như bạn biết Momonosuke, mặc dù tuổi còn trẻ, là một cậu bé rất thu hút phụ nữ và biết cách quyến rũ họ, cuồng truyện nghĩ rằng Momonosuke nắm giữ điều đó từ cha mình Oden Kozuki, và trong trang bìa này chúng ta thấy rằng Oden là một người đàn ông đẹp trai, vì vậy cuồng truyện nghĩ rằng Oden có con với những người phụ nữ khác nhau …

Một trong những người phụ nữ của Oden đã mang thai ZORO.Nhưng chính từ nguồn gốc xuất thân của mẹ đã ảnh hưởng lớn đến gia đình của ZORO và bây giờ tôi sẽ nói với bạn toàn bộ câu chuyện.

Truyền thuyết của Zoro ở Wano quốc


Truyền thuyết của Zoro ở Wano quốc

Mọi thứ bắt đầu từ một người đàn ông luôn là nền tảng của mọi thứ … Gol D. Roger.Vào thời điểm đó, Roger đến Wano quốc trong suốt hành trình của mình, và khi Roger rời đi, đó là lúc một người bạn đồng hành mới trên con thuyền Oro Jackson của vua hải tặc, Oden Kozuki, khi chúng ta tìm hiểu trong Arc Zou, sau này Oden đã đi cùng vua hải tặc đến Raftel.

Và chắc chắn Oden cũng đã học được những bí mật của thế giới. Nhưng Oden đã phạm một sai lầm lớn …

Wano kuni là một quốc gia cô lập, cấm người nước ngoài đến đó và cấm các samurai rời đi, đặc biệt là có liên kết với những tên cướp biển như Oden đã làm với Roger, hơn nữa là một nhân vật quan trọng của đất nước, điều này hành động đã tạo ra căng thẳng giữa Kozuki và các gia đình quý tộc khác của Wano quốc, nhưng điều đó vẫn không có gì …

Vấn đề thực sự quay trở lại khi:

24 năm trước


Gol D. Roger và Oden Kozuki

Khi Gol D. Roger quyết định giải tán phi hành đoàn của mình, Oden Kozuki trở về Wano Kuni sau cuộc hành trình của mình. Oden nhận thấy rằng bản thân ít được đánh giá cao hơn, bởi vì Oden rời khỏi đất nước để đi với một tên cướp biển.

23 năm trước


Mộ của Ryuma bị cướp.

Mộ của Ryuma bị cướp.

Wano quốc mất Shusui, đó là một thảm họa, khiến người dân càng thêm định kiến với việc tránh xa thế giới bên ngoài.

Nhưng đặc biệt là Oden không đơn độc khi trở lại Wano quốc, Oden đi cùng một người phụ nữ nước ngoài bí ẩn mà ông ta gặp trong chuyến đi, Oden tuyên bố rằng cô sẽ là một người giúp việc, nhưng thực tế cô ta đang mang đứa con của mình, người phụ nữ này là mẹ của Roronoa Zoro.

21 năm trước


Zoro và mẹ phải giữ bí mật ..

Để không tạo ra bi kịch, Zoro và mẹ phải giữ bí mật ..

20 năm trước


Zoro sau đó phải tự mình sống sót và tìm thấy ngôi làng Shimotsuki

Bí mật này bị lộ và sự thù hận đối với Oden Kozuki lại tăng lên hàng loạt, một nhân vật lớn như Wano quốc có con với người nước ngoài, hình phạt là ngay lập tức, đối với Oden Kozuki, đó là loại Oden khoải vị trí trị vì Wano quốc như đã nói trong chương 914

Zoro bé nhỏ và mẹ của mình đã bị Wano quốc kết án lưu đày, và đó là lúc Oden đặt địa vị xã hội của mình trên gia đình, chọn ở lại Wano quốc.

Nhưng Oden vẫn muốn sự tốt lành của gia đình và con trai trở thành một kiếm sĩ như minh, vì vậy Oden bảo vợ đến một ngôi làng Koshiro Shimotsuki nào đó ở East Blue,

Sau đó, mẹ và bản thân của Zoro, chỉ mới một tuổi, đã đi qua tân thế giới, grand line để đến biển đông xanh.Đó là cách Zoro lớn lên khi nghe câu chuyện của mình được mẹ kể lại.

Nhiều biến cố xảy ra,mẹ Zoro đã kiệt sức vì cuộc sống,cuối cùng đã chết.Zoro sau đó phải tự mình sống sót và tìm thấy ngôi làng Shimotsuki .Sau khi nghe những câu chuyện của mẹ mình về Wano quốc, Zoro cho đến hôm nay tự trách mình không đủ sức bảo vệ mẹ mình, đó là lý do tại sao Zoro muốn trở thành người nhất mạnh mẽ để bảo vệ bất cứ ai thân yêu với anh ấy …

Và phần còn lại chắc bạn đã biết, Zoro đến làng Shimotsuki và Koshiro cho Zoroở lại như một học viên … ..

Cuồng truyện nghĩ rằng Zoro sẽ tìm ra ai là kẻ phản bội đã tiết lộ bí mật của cha mình, nhưng sẽ không ngạc nhiên nếu Zoro quyết định tha thứ và làm sạch quá khứ để quyết tâm trở thành kiếm sĩ giỏi nhất thế giới!

Cảm ơn đã đọc đến cuối cùng giả thuyết này của cuồng truyện.Nếu có bất kì ý kiến gì.Xin hãy để lại nó trong phần bình luận nhé!

Xem thêm :

3 thoughts on “Zoro là con của Kozuki Oden và từng là một phần của Wano quốc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *