Top 10 bộ anime lịch sử hay nhất mọi thời đại

“Lịch sử” chủ yếu có nghĩa là một cái gì đó đại diện cho một sự kiện từ lịch sử, nhưng nó cũng có thể ám chỉ lịch sử cuộc sống của một ai đó.

Trong anime, có nhiều bộ anime lịch sử, một số trong số đó dựa trên lịch sử, bao gồm các sự kiện có thật, và một số dựa trên lịch sử của một nhân vật.

Để bạn không bỏ lỡ những bộ anime lịch sử hay, Cuồng truyện sẽ bắt đầu với top 10 bộ anime lịch sử phải xem mọi thời đại.

10. Hyouge Mono


Ngày phát sóng: Tháng 4 năm 2011

Tình trạng: Hoàn tất

Số mùa: 1

Số tập: 39  

Furuta Sasuke, một chư hầu cũng như là một vị lãnh chúa vĩ đại của Oda Nobunaga. Ông có một nỗi ám ảnh với trà đạo và những ham muốn vật chất để theo đuổi một cuộc sống tình cờ.

Học hỏi từ Oda và bậc thầy trà huyền thoại Sen no Soukei, Furuta bước đi trên con đường của Hyouge Mono.

9. Golden Kamuy


Ngày phát sóng: Tháng 4 năm 2018

Tình trạng: Phần 3 sắp tới

Số mùa: 2

Số tập: 24

Lấy bối cảnh ở Hokkaido, sau khi sống sót sau cuộc chiến tranh Nga-Nhật thời Meiji, Sugimoto với biệt danh là Sug Sugimoto người bất tử.

Để cứu người vợ góa của đồng đội đã qua đời, anh ta đã đi tìm vàng. Trong cuộc săn lùng vàng của mình, anh ta tìm thấy gợi ý về vận may tiềm ẩn của những tên tội phạm tham nhũng.

Đi cùng với Asirpa, một cô gái Ainu, họ dấn thân vào một cuộc phiêu lưu để tìm sự giàu có tiềm ẩn trong đó sự sống.

8. Kingdom


Ngày phát sóng: tháng 6 năm 2012

Tình trạng: Phần 3 đang diễn ra

Số mùa: 2

Số tập: 77  

Ở vương quốc Tần, Li Xin và Piao là những người bạn tốt nhất và những người nô lệ có chung ước mơ trở thành một vị tướng vĩ đại.

Nhưng chẳng bao lâu, họ buộc phải chia tay, vì Piao được tuyển dụng vào trong cung.

Sau một cuộc đảo chính khốc liệt diễn ra, Piao trở về gặp Xin với một nhiệm vụ dẫn anh đến vị vua trẻ của Trung Quốc, Ying Zheng, người có nét tương đồng với Piao. Và do đó, bắt đầu hành trình trở thành một vị tướng vĩ đại của bảy quốc gia chư hầu.

7. Katanagatari


Ngày phát sóng: tháng 1 năm 2010

Tình trạng: Hoàn tất

Số mùa: 1

Số tập: 12       

Lấy bối cảnh ở Nhật Bản thời Edo, Shichika Yasuri đã luyện tập Kyotouryuu, phong cách đấu kiếm độc đáo nhất mà cơ thể của người dùng được sử dụng như một lưỡi kiếm. Shichika sống lưu vong với chị gái Nanami cho đến khi một chiến lược gia lao vào cuộc sống của họ.

Togame yêu cầu anh ta thu thập mười hai thanh kiếm độc nhất được gọi là Lưỡi kiếm Deviant, và anh chấp nhận là người tìm kiếm những thanh kiếm đó.

Bộ đôi này phải đánh bại từng tay cầm hung dữ của những thanh kiếm huyền thoại này để hoàn thành nhiệm vụ.

6. Rainbow


Ngày phát sóng: Tháng 4 năm 2010

Tình trạng: Hoàn tất

Số mùa: 1

Số tập: 26      

Tại Nhật Bản, năm 1955, Mario Minakami và năm thiếu niên khác đã đến Trường Cải cách Đặc biệt Shounan sau khi bị bắt vì các cáo buộc hình sự nghiêm trọng.

Họ được chỉ định vào cùng một phòng giam, nơi họ gặp Rokurato Sakuragi, người mà họ đã gắn bó và hứa với nhau sẽ gặp nhau bên ngoài sau khi thụ án.

Nhưng bản án sẽ không được thoải mái vì họ thường bị tra tấn bởi người bảo vệ tàn bạo và bác sĩ của phòng giam thường xuyên vì ác cảm.

5. Showa Genroku Rakugo Shinjuu


Ngày phát sóng: tháng 1 năm 2016

Tình trạng: Hoàn tất

Số mùa: 2

Số tập: 25   

Sau khi lấy cảm hứng từ màn trình diễn của Yakumo Yuurakute, Yotarou, cựu thành viên yakuza vừa ra tù, muốn được lên sân khấu của Rakugo, một hình thức kể chuyện hài truyền thống của Nhật Bản.

Yakumo, khi nghe lời kêu gọi cố vấn, nhận Yakumo làm người học việc.

Khi chứng kiến ​​sự khao khát học hỏi Rakugo của Yotarou, Yakumo hồi tưởng về quá khứ của mình, nơi anh đã hứa với đối thủ lớn nhất của mình.

4. Dororo


Ngày phát sóng: tháng 1 năm 2019

Tình trạng: Hoàn tất

Số mùa: 1

Số tập: 24

Để có được quyền lực, chúa tể samurai tham lam Daigo Kagemitsu lập một hiệp ước với 12 con quỷ, ông ta phải trả giá bằng nội tạng và tay chân của đứa con trai mới sinh .

Đứa trẻ vẫn còn sống được vứt bỏ trong một dòng sông nơi cậu được cứu bởi một người đàn ông làm thuốc tạo cho cậu ta bộ phận giả và vũ khí để sống sót trong thời kỳ tàn khốc này.

Để đưa cơ thể trở lại bình thường, Hyakkimaru phải tiêu diệt lũ quỷ sở hữu những bộ phận đó.

Sau khi lang thang vài năm, một ngày nọ, anh gặp một đứa trẻ mồ côi, Dororo và làm bạn với cô bé đó. Họ bắt đầu cuộc hành trình trong một thế giới bị quỷ ám.

3. Champloo Samurai


Ngày phát sóng: tháng 5 năm 2004

Tình trạng: Hoàn tất

Số mùa: 1

Số tập: 26      

Trong khi cứu Fuu Kasumi khỏi một nhóm Samurai, Mugen và Jin phá hủy toàn bộ cửa hàng và cuối cùng vô tình giết chết con trai của vị quan tòa địa phương . Ngay khi họ sắp bị xử tử vì tội ác của mình, Fuu đã cứu họ bằng cách thuê họ làm vệ sĩ.

Fuu muốn tìm một samurai cụ thể với mùi hoa hướng dương khiến cả hai cùng làm điều đó.

Họ đồng ý giúp đỡ, nhưng trách nhiệm của Fuu là ngăn Mugen và Jin giết nhau trong nhiệm vụ này.

2. Baccano!


Ngày phát sóng: tháng 7 năm 2007

Tình trạng: Hoàn tất

Số mùa: 1

Số tập: 13

Trong những năm đầu thập niên 1930, Chuyến tàu xuyên lục địa, Flying Yuefoot, đang bắt đầu hành trình huyền thoại của mình ở Chicago, nơi sẽ để lại một vệt máu trên khắp đất nước.

Đồng thời ở New York, nhà khoa học Szilard cùng với trợ lý của mình, Enni đang tìm kiếm những chai thuốc còn thiếu của thuốc tiên bất tử. Mặt khác, cuộc chiến giữa các nhóm mafia ngày càng tồi tệ.

Một số sự kiện dường như không liên quan là một phần của một câu chuyện lớn hơn nhiều sẽ được hợp nhất bởi những tên trộm tốt bụng, Issac và Miria.

1. Vinland Saga


Ngày phát sóng: tháng 7 năm 2019

Tình trạng: Hoàn tất

Số mùa: 1

Số tập: 24

Thorfinn, được sinh ra ở Iceland, đã lớn lên với truyền thuyết về Vinland, nơi ấm áp và màu mỡ, không giống như quê hương của anh.

Chiến tranh giữa Anh và người Đan Mạch ngày càng tồi tệ hơn sau mỗi năm. Người Viking đang yêu thích tắm máu và đang liên minh với phe mà họ có vẻ có lợi.

Giữa sự hỗn loạn, Thorfinn phải trả thù và giết Askeladd, kẻ đã giết cha mình, Thors.

Đó là Top 10 bộ anime lịch sử phải xem mọi thời đại. Nếu bạn có đề xuất khác hãy để lại nó trong phần bình luận bên dưới nhé.

Read More


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *