Top 10 sự thật về Saitama trong One-punch Man

Kể từ khi anime được trình chiếu , Saitama ngay lập tức trở thành một anh hùng nổi tiếng khắp thế giới .Mặc dù động lực trở thành anh hùng của Saitama có phần tầm thường (và hài hước), nhưng loạt truyện tranh này của ONE với câu chuyện thú vị đã đem đến sự hấp dẫn và cuốn hút người xem. Nhân tiện khi nói về nhân vật Saitama người đàn ông một cú đấm , cuồng truyện đã tổng hợp 10 sự thật khác nhau về Saitama mà không nhiều người biết. Hãy thử xem bạn biết bao nhiều điều trong danh sách này nhé!

#10. Nhân vật Saitama dựa trên Anpanman


Nhân vật Saitama dựa trên Anpanman

Ngoài đất nước Nhật Bản thì nhân vật Anpanman không quá nổi tiếng. Nhưng ở Nhật Bản thì nhân vật Anpanman của tác giả Takashi Yanase lại rất phổ biến. Với cái đầu hói và các đặc điểm trên khuôn mặt đơn giản của Saitama đã gây ấn tượng khiến người hâm mộ nhớ về Anpanman.

Ngay cả quần áo của Saitama đến găng tay, thắt lưng và áo choàng (mặc dù màu sắc khác nhau) cũng chỉ ra cách ONE tạo ra cảm hứng chính của Anpanman Saitama.

#9. Thiết kế Saitama ban đầu đơn giản hơn


Thiết kế Saitama ban đầu đơn giản hơn

Khi ONE lần đầu tiên vẽ One Punch Man, ONE đã xuất bản nó dưới dạng truyện tranh miễn phí trên trang web của mình. Với các nhân vật và hình ảnh rất đơn giản, ONE có thể mang đến nhiều tình tiết hài hước hơn cho những câu chuyện vốn đã hài hước. Thiết kế nhân vật trở nên phức tạp hơn khi nó ra đời là một manga và cuối cùng được chuyển thể thành một bộ anime.

“Xem thêm: Cấp độ sức mạnh của các siêu anh hùng trong One punch Man

#8. Tên Saitama đến từ tỉnh nơi ONE sống


Tên Saitama đến từ tỉnh nơi ONE sống

Saitama là một cái tên độc đáo. Nhưng khi người hâm mộ đang tự hỏi về ý nghĩa của cái tên Saitama, thì chính người tạo ra One Punch Man đã đề cập rằng tên của nhân vật chính được lấy từ tên của tỉnh nơi ONE sống. ONE dường như không quá quan tâm đến việc nghĩ về tên. Gọi biệt danh của Saitama là Caped Baldy (Hói đầu) và cái tên được lấy cảm hững từ tên thành phố.

#7. Saitama từng làm nhân viên thu ngân của cửa hàng tiện lợi


Saitama từng làm nhân viên thu ngân của cửa hàng tiện lợi

Khi chiến đấu với Carnage ở đầu câu chuyện, Saitama cảm thấy tiếc khi bỏ lỡ một đợt giảm giá tại Siêu thị. Sự cố này nhấn mạnh cách Saitama ưu tiên mua sắm hơn bất cứ thứ gì khác. Ít ai biết rằng Saitama đã làm việc trong một cửa hàng tiện lợi trước khi trở thành anh hùng. ONE xác nhận thực tế này khi Saitama được mô tả là một người bán hàng trên trang webcomic.

#6. Luôn ăn rau để tiết kiệm tiền.


Luôn ăn rau để tiết kiệm tiền.

Trước khi trở thành siêu anh hùng mạnh nhất, đã có lúc Satama phải đối mặt với các vấn đề, chẳng hạn như vấn đề tài chính. Vì điều này, Saitama luôn mua rau giá rẻ để tiết kiệm tiền. Điều này tiếp tục ngay cả sau khi gia nhập Hiệp hội anh hùng. Satama cũng từng đấu tranh chỉ để trả tiền thuê căn hộ của mình trước khi Genos trả tiền cho anh bây giờ.

#5.Để đạt được sức mạnh như bây giờ Saitama đã tập luyện rất … bình thường.


Để đạt được sức mạnh như bây giờ Saitama đã tập luyện rất … bình thường.

Có lẽ đây là một sự thật về Saitama được tất cả người hâm mộ Saitama biết đến. Khi Genos hỏi về phương pháp luyện tập của mình, Saitama giải thích rằng mình đã có được sức mạnh thông qua thực đơn luyện tập: chạy 10 km, 100 lần chống đẩy, 100 gập bụng  mỗi ngày trong ba năm. Và Saitama cũng nhấn mạnh rằng phương pháp này phải được thực hiện mỗi ngày, dù bản thận có bị bệnh.

“Cùng đọc : Các cấp độ quái vật trong One Punch Man

#4. Saitama thực sự thích khoai tây chiên


Saitama thực sự thích khoai tây chiên

Mặc dù Saitama dường như chỉ ăn rau, Saitama thực sự thích khoai tây chiên. Trong một tập đặc biệt, Genos theo Saitama đến nhà hàng ăn tối. Ở đây Genon biết một thực tế (quan trọng) là Saitama thích khoai tây chiên dài hơn là giòn và ngắn.

#3. Saitama người hâm mộ truyện tranh


 Saitama người hâm mộ truyện tranh

Trong một vài tập của One Punch Man, chúng ta có thể thấy Saitama thực sự thích truyện tranh như thế nào. Nó được nhìn thấy rõ ràng trên kệ phía sau trong phòng của Saitama bao nhiêu truyện tranh. Saitama cũng được nhìn thấy đọc truyện tranh trong thời gian rảnh rỗi. Nhìn kỹ hơn, có một bộ truyện tranh có liên quan đến một bộ khác do ONE tạo ra, đó là Mob Psycho 100.

2. Saitama là một fan hâm mộ của Mob Psycho


Saitama là một fan hâm mộ của Mob Psycho

ONE để lại những chi tiết nhỏ thú vị từ Mob Psycho 100 mà ONE viết và ngược lại. Có rất nhiều chi tiết xuất hiện trong suốt hai mùa của anime One Punch Man cũng như trong manga. Một trong những điểm nổi bật nhất là khi Saitama mặc chiếc áo có dòng chữ “Mob Psycho 100000” ở mặt trước.

#1. Saitama (gián tiếp) thành lập Hiệp hội anh hùng


Saitama (gián tiếp) thành lập Hiệp hội anh hùng

Trước khi Saitama trở thành anh hùng, Saitama đã cứu một đứa trẻ khỏi Crabman. Hóa ra đứa trẻ mà Saitama cứu là cháu trai của Agoni, triệu phú, người sáng lập Hiệp hội anh hùng. Agoni đã sử dụng khái niệm tổ chức sau khi nghe những gì đã xảy ra giữa Saitama và các cháu của mình. Tất nhiên Saitama và mọi người trong Hiệp hội anh hùng không biết điều này. Đối với họ, Saitama chỉ là một anh hùng của lớp B. Và không còn nghi ngờ gì nữa, đây cũng là câu chuyện hài hước của One Punch Man.

Đó là Top 10 sự thật về Saitama trong One-punch Man mà không phải người hâm mộ nào cũng biết.Cảm ơn các bạn đã xem bài viết này nhé!

Xem thêm :

2 thoughts on “Top 10 sự thật về Saitama trong One-punch Man

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *