Các cấp độ quái vật trong One Punch Man

Đây sẽ là bài đầu tiên trong loạt bài viết chuyên sâu tương đối mà cuồng truyện sẽ cố gắng cung cấp cho bạn một công cụ hữu ích để bạn có thể đo lường sức mạnh, mức độ chiến đấu của các nhân vật khác nhau mà chúng ta gặp trong thế giới One Punch-Man.Bao gồm sức mạnh của quái vật trong One punch man,cũng như các anh hùng trong hiệp hội anh hùng 

Cuồng truyện sẽ chủ yếu phân tích dữ liệu số, giá trị so sánh và thông tin mà tác giả ONE truyền đạt cho chúng ta thông qua thông tin mà các nhân vật trong One Punch Man đề cập. Không chậm trễ, chúng ta bắt đầu nói về quái vật , còn được gọi là những sinh vật bí ẩn.

Cấp độ quái vật trong one punch man


Như chúng ta đều biết quái vật trong One Punch Man được Hiệp hội anh hùng phân loại dựa trên mức độ nguy hiểm ước tính của chúng, khả năng gây ra mối đe dọa cho con người và mọi thứ. Có 5 cấp độ mà Hiệp hội đo lường khả năng hủy diệt của quái vật.

Wolf : cấp độ thảm họa này không đề cập đến một mối đe dọa thực sự, nó nói về một mối đe dọa tiềm tàng, chẳng hạn như sự xuất hiện của một sinh vật có thể gây nguy hiểm cho một số cá nhân, các sinh vật thuộc loại này thậm chí không thể được định nghĩa là nguy hiểm.

quái vật cấp Wolf  trong One Punch Man

Tiger : ở đây chúng ta đã bắt đầu nói về mối nguy hiểm thực sự, một sinh vật giống hổ có thể khiến cuộc sống của nhiều người gặp nguy hiểm.

quái vật cấp tiger trong One Punch Man

Demon : Những sinh vật Demon thực sự nguy hiểm, chúng có thể dễ dàng gây ra mối đe dọa cho toàn bộ thành phố.

quái vật cấp Demon trong One Punch Man
quái vật cấp Demon trong One Punch Man 1

Dragon : Quái vật cấp Dragon có thể dễ dàng tiêu diệt thậm chí nhiều hơn một thành phố.

Quái vật cấp Dragon trong One punch man

God : một sinh vật ở cấp độ God (Thần) tạo thành mối nguy hiểm tiềm tàng cho toàn nhân loại, chính thức thì hiện tại chúng ta chưa biết đến bất kỳ thực thể nào ở cấp độ này, có lẽ không chính thức chúng ta đã biết một cặp vợ chồng (ai cũng biết là ai đấy).

Các vấn đề cần biết về sức mạnh quái vật trong One Punch Man

Trước khi tiếp tục, chúng ta cần làm rõ một vài điều cần thiết. Từ phân loại các quái vật trong One Punch Man ở trên, thật dễ dàng để đưa ra một ví dụ với quái vật cấp Dragon, nhưng không phải tất cả các sinh vật thuộc cấp Dragon đều mạnh như nhau.Tại một thời điểm nhất định trong AniManga chúng ta thấy hai sinh vật thuộc cấp này va chạm, hoặc có một cuộc chiến nhỏ, mặc dù chúng cùng thuộc một mức độ thiên tai, một trong hai quái vật rõ ràng là vượt trội hơn từ mọi quan điểm. 

Chắc chắn rằng, khi đọc nhiều bạn sẽ hiểu những gì Cuồng truyện đang đề cập đến.

Thêm vào đó, cuồng truyện muốn chỉ ra một điều khác nữa là dường như không có sự khác biệt nào giữa sinh vật cấp Demon và cấp Dragon.Thực sự thì một sinh vật cấp Demon có thể phá hủy một thành phố, sau đó cũng có thể phá hủy thành phố kế tiếp như cách phân loại cấp Dragon.

Trên thực tế ở đây chúng ta cần xem xét hai tham số khác: sự dễ dàng và tốc độ mà quái vật có thể phá hủy. Rõ ràng là một quái vật cần nhiều giờ và nhiều nỗ lực hơn để phá hủy một thành phố sẽ không nguy hiểm như một sinh vật có thể phá hủy một thành phố mà không cần phấn đấu và chỉ trong vài phút.

Quái vật vs anh hùng


Quái vật vs anh hùng trong One Punch Man

Đối với những gì cuồng truyện sẽ giới thiệu với bạn trong đoạn này, điểm tham chiếu chính là “Cấp độ thiên tai” đã được đề cập ở trên. Chúng sẽ dựa vào thang so sánh này, từ đó có thể hiểu có bao nhiêu sự khác biệt thường có giữa một con quái vật và một anh hùng.

Wolf: Độ phân giải của một mối đe dọa loại này được giao phó cho một lớp anh hùng B hoặc 3 anh hùng lớp C .

Tiger: Tiger là một mối nguy hiểm có thể được đối phó bởi một anh hùng lớp A hoặc 5 anh hùng lớp B .

Demon: Để đối phó với một sinh vật cấp Demon, một anh hùng hạng S hoặc 10 anh hùng hạng A mới có thể đối đầu .

Đối với các mối đe dọa cấp độ Dragon hoặc God, Hiệp hội Anh hùng hiện không có hệ thống phòng thủ thực sự , mối đe dọa cấp độ Dragon rất có thể cần có sự can thiệp của nhiều anh hùng cấp S.Cho đến thời điểm này Hiệp hội anh hùng chưa bao giờ phải đối mặt với một thiên tai thật sự.

Đó là bài viết của cuồng truyện về các cấp độ quái vật trong One Punch Man.Nếu bạn có bất kỳ ý kiến nào hãy để lại nó trong phần bình luận.

Cuối cùng cảm ơn các bạn đã xem bài viết của mình nhé!

Xem thêm:

4 thoughts on “Các cấp độ quái vật trong One Punch Man

  1. Cho các bác thắc mắc về cấp độ của Boros, Boros là quái vật cấp độ Bán GOD, hắn ta mạnh hơn các quái vật ở cấp độ Dragon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *