Cấp độ sức mạnh của các siêu anh hùng trong One punch Man

Trong thế giới One Punch Man,siêu anh hùng là những cá nhân đấu tranh cho công lý chống lại mọi hiểm họa trên thế giới. Họ cũng bảo vệ thường dân vô tội khỏi mọi tác hại chống lại thiên tai, Sinh vật bí ẩn , Nhân vật phản diện và các mối đe dọa khác. Hầu hết các anh hùng được đăng ký với Hiệp hội anh hùng và được chia thành bốn lớp: Từ thấp nhất đến cao nhất, có C-Class, B-Class, A-Class và S-Class.Trong mỗi class mỗi người có thứ hạng riêng được đánh số. 

Trong một tình huống bình thường, một anh hùng có thể đối phó mức độ nguy hiểm đến mức tối đa là Demon , với cấp độ của Dragon hoặc God, thì cần phải có một số lượng anh hùng nhất định mới đối phó được . 

Trước tiên chúng ta cùng điểm các Class anh hùng cụ thể trong One Punch Man

Phân loại các siêu anh hùng trong One punch Man


Các siêu anh hùng trong One Punch Man được chia thành 4 lớp : 

Lớp C : Đây là lơp có nhiều siêu anh hùng nhất, khoảng 390 anh hùng , họ là những người yếu nhất trong Hiệp Hội Anh Hùng.Để tiếp tục công nhận là anh hùng, những anh hùng trong lớp C buộc phải có ít nhất một hành động anh hùng mỗi tuần nếu không sẽ bị xóa bỏ Đăng ký anh hùng.

Cấp độ sức mạnh của các siêu anh hùng class c trong One punch Man

Lớp B : Lớp này có khoảng 101 anh hùng , Saitama của chúng ta cũng dừng chân khá lâu ở Lớp này . Nói chung những anh hùng lớp B khá mạnh so với lớp C, họ không còn bắt buộc phải làm hoạt động anh hùng hàng tuần nói trên.Nhưng trong các trận chiến thực tế, anh hùng lớp B thường không đảm nhận vai trò quan trọng.

Cấp độ sức mạnh của các siêu anh hùng class b trong One punch Man

Lớp A : trong lớp này có 37 cá nhân , trước kia có 38 người, nhưng con số đã giảm sau khi Tanktop Vegetarian rút lui sau cuộc đụng độ với Garou . Anh hùng hạng A, vượt trên mọi nghi ngờ hợp lý và mạnh mẽ. Chúng ta cũng có một số dịp nhìn thấy các anh hùng thể hiện sức mạnh của trong chiến đấu như bộ ba học trò của Samurai Nguyên Tử.

Cấp độ sức mạnh của các siêu anh hùng class a trong One punch Man

Lớp S : 17 anh hùng này là lá cờ đầu của Hiệp hội, mỗi cá nhân một có thể đối đầu với thảm họ cấp Demon. Nhờ vào webcomic và thông qua thông tin từ Flashy Flash,chúng ta biết rằng ban đầu class này không tồn tại, nó được thiết lập nhằm chính xác để thu thập các chiến binh chiến đấu đặc biệt nhất trong hàng ngũ các Siêu anh hùng.

Cấp độ sức mạnh của các siêu anh hùng class s trong One punch Man

Bảng xếp hạng được thành lập bởi chính Hiệp hội Anh hùng, để phân lớp anh hùng chính xác, các anh hùng sẽ tham gia một kỳ thi tuyển sinh, được chia thành 2 là bài kiểm tra thể chất và bài kiểm tra viết. Kết quả của hai bài kiểm tra xác định đâu sẽ là điểm khởi đầu của người anh hùng trong Hiệp hội .Nhưng dù phân vào lớp nào thì họ luôn phải bắt đầu từ vị trí cuối cùng của lớp mà họ được chỉ định.

Khi vị trí bắt đầu đã được thiết lập trong bảng xếp hạng của Hiệp hội, chỉ cần thực hiện các hành động anh hùng, vị trí của anh hùng sẽ càng tăng nhanh lên trong bảng xếp hạng. Khi đạt đến vị trí đầu tiên của một lớp, có thể chuyển sang vị trí tiếp theo, nhưng phải vượt qua một cuộc phỏng vấn với một ủy ban của Hiệp hội. Theo như cuồng truyện biết, chỉ có một ngoại lệ đối với tiêu chuẩn vàng này: King,  người thậm chí không phải thi để trở thành anh hùng mà được đánh giá trực tiếp là hạng S.

Trước khi tiếp tục đi sau vào nội dung tếp theo, chúng ta cần làm rõ một chút về yêu tố sức mạnh trong One Punch Man,đó là:

“sức mạnh thể chất được đánh giá ngang bằng với sức mạnh trí tuệ”

Toàn bộ manga, như Hunter x Hunter hay Shingeki no Kyojin , đều được xây dựng theo nguyên tắc này. Thêm vào đó,hai trong số những anh hùng hạng S hàng đầu biến sức mạnh trí tuệ của họ trở thành vũ khí mãnh mẽ, tất nhiên tôi đang đề cập đến Tiểu Bá Vương và Hiệp sĩ kim loại .

Anh hùng mạnh đến mức nào?


Anh hùng mạnh đến mức nào?

Chúng ta có thể cho mình một câu trả lời bằng cách sử dụng thang so sánh chính thức mà chúng ta đã sử dụng để đo sức mạnh của quái vật.

Wolf: Độ phân giải của một mối đe dọa loại này được giao phó cho một lớp anh hùng B hoặc 3 anh hùng lớp C .

Tiger: Tiger là một mối nguy hiểm có thể được đối phó bởi một anh hùng lớp A hoặc 5 anh hùng lớp B .

Demon: Để đối phó với một sinh vật cấp Demon, một anh hùng hạng S hoặc 10 anh hùng hạng A mới có thể đối đầu .

“Đọc thêm : Các cấp độ quái vật trong One Punch Man

Đối với các mối đe dọa cấp độ Dragon hoặc God, Hiệp hội Anh hùng hiện không có hệ thống phòng thủ thực sự , mối đe dọa cấp độ Dragon rất có thể cần có sự can thiệp của nhiều anh hùng cấp S.

Từ thang đo trên chúng ta có thể rút ra một so sánh giữa hai bên.Đó là Sức mạnh của anh hùng thực sự yếu hơn các cấp tương đương trong thang đo sức mạnh của Quái vật.Một cấp độ thảm họa cần nhiều anh hùng cấp tương đương mới có thể đối phó được.Đặc biệt Cho đến thời điểm này Hiệp hội anh hùng chưa bao giờ phải đối mặt với một thiên tai thật sự như thảm họa cấp God.Cấp độ này có thể là tận thế cho cả hiệp hội anh hùng.

Một điểm về sức mạnh của anh hùng nữa là, giữa các anh hùng ở vị trí đầu tiên và các anh hùng cuối cùng một class thường có một khoảng cách về rất lớn về sức mạnh. Lấy ví dụ như S-class, Pri-Pri-Prisoner .Cuồng truyện nghĩ đây có thể là anh hùng duy nhất của cấp bậc S-class không thể đối phó với mối đe dọa cấp Demon, hãy nhớ cuộc chiến của Pri-Pri-Prisoner  với Sea King, chắc chắn không phải là một trong những quái vật yếu nhất trong số những quái vật cấp độ Demon. Nhưng nếu thay vào đó là Tatsumaki có thể dễ dàng đánh bại Sea King một cách dễ dàng. 

Từ đầu đến giờ cuồng truyện đã cố tình che giấu hai cái tên, Mặt nạ ngọt và Fubuki , họ là những cá nhân đặc biệt là ngoại lệ trong các lớp tương ứng của họ. Mặt nạ ngọt ngào có khả năng chiến đấu không khác gì với những anh hùng hạng S giỏi nhất và bản thân Fubuki với sức mạnh tâm linh của mình có thể dễ dàng khao khát đạt đến các vị trí hàng đầu của lớp A, thậm chí vào lớp S. Một ngoại lệ khác là, cuồng truyện không nghĩ rằng không cần phải nhắc đến Saitama của chúng ta, người có trình độ chiến đấu không liên quan gì đến lớp C, nơi Saitama bắt đầu con đường chính thức của mình như một anh hùng, hoặc với lớp A, nơi vị trí bây giờ của Saitama.

Đó là bài viết của cuồng truyện về Cấp độ sức mạnh của các siêu anh hùng trong One punch Man.Nếu bạn có bất kỳ ý kiến gì hãy để lại nó trong phần bình luận và xin cảm ơn bạn đã xem bài viết này của cuồng truyện nhé!

Xem thêm :

2 thoughts on “Cấp độ sức mạnh của các siêu anh hùng trong One punch Man

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *