Top 15 Speedster từ Marvel Comics

Trong bài viết này Cuồng truyện sẽ giới thiệu một loạt những người mê tốc độ từ ​​Marvel Comics. Những Speedster này họ là ai ?

# 15 – Whizzer (Robert Frank)


Whizzer (Robert Frank)

Robert Frank, còn được gọi là Whizzer , lần đầu tiên xuất hiện trên US Comics # 1 , được thực hiện bởi Jack Kirby và Charles Nicholas. 

Frank có được sức mạnh và tốc độ siêu phàm của mình sau khi được truyền dịch cầy mangut. Sau đó, Robert Frank lấy mật danh “Whizzer” và được công nhận là một siêu anh hùng tập trung vào hoạt động gián điệp của Đức Quốc xã ở Mỹ trong Thế chiến II. 

Whizzer gia nhập đội siêu anh hùng được gọi là “Biệt đội toàn thắng” và sau đó biến mất, không xuất hiện nữa cho đến khi xung đột với Avengers.

# 14 – 3D-Man


3D-Man

Delroy Garrett Jr. là  3-D man , lần đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh Avengers (Tập 3) # 8 được viết bởi Kurt Busiek và được vẽ bởi George Perez. 

Garrett Jr. lần đầu tiên được giới thiệu là một anh hùng tên là Triathlon, một cựu vận động viên Olympic, người có được sức mạnh, tốc độ và sức bền tương đương với ba lần vận động viên vĩ đại nhất thế giới. 

Triathlon đã làm việc với Avengers trong một nhiệm vụ quan trọng chống lại Kang the Conqueror, trước khi biến mất, và chỉ xuất hiện trở lại vài năm sau đó trong ” Civil War”. 

Trong sự kiện này, Triathlon đã chiến đấu như một thành viên của Avengers bí mật được thành lập bởi Captain America. Sau khi cuộc xung đột kết thúc, Triathlon đã tham gia Fifty State Initiative ​​nơi anh đổi tên thành 3-D man.

Speedster Marvel này được biết là đạt tốc độ lên đến 105 dặm một giờ, và nhờ vào khả năng chịu đựng, anh có thể duy trì tốc độ tối đa trong một vài giờ.

“Xem thêm : Hulk và các phiên bản khác nhau của Hulk trong truyện tranh Marvel

#13. Black Racer


Black Racer

Speedster Marvel Comics tiếp theo là Black Racer . Danh tính thực sự của Black Racer là Ariana Saddiqi, nhân vật này xuất hiện lần đầu tiên trong truyện tranh Captain America (Tập 1) # 337 được viết bởi Mark Gruenwald và được vẽ bởi Tom Morgan. 

Speedster độc ác này ra mắt với tư cách là thành viên của Serpent Squad, cùng với Viper, Puff Adder, Fer-de-Lance và Copperhead. Nhóm này sau đó bị đánh bại bởi Captain America khá dễ dàng. 

Sau đó, Black Racer xuất hiện trở lại trong truyện tranh Quasar # 17, được viết bởi Mark Gruenwald và được vẽ bởi Mike Manley. Trong truyện tranh, Black Racer tham gia cuộc đua Galactic, một cuộc đua giữa những sinh vật nhanh nhất trong toàn vũ trụ, được tổ chức bởi một tay đua tốc độ vũ trụ tên là Runner.

Black Racer không quá nhanh và thua kém những người như Quicksilver, Makkari và Whizzer khi bắt đầu cuộc đua. Trong những năm gần đây, Black Racer tiếp tục làm việc với các thành viên cũ của Đội Serpent chống lại Captain America. Black Racer được nhìn thấy lần cuối tại Captain America: Sam Wilson với tư cách là thành viên của đội tội phạm đã được đổi tên thành Serpent Solutions. 

Không rõ Black Racer có thể chạy nhanh như thế nào, nhưng việc Black Racer được Runner mời tham gia Galactic Marathon chứng tỏ rằng Black Racer là một trong những tay đua tốc độ nhanh nhất tại Marvel. Bởi vì chỉ những người nhanh nhất trong thiên hà mới nhận được lời mời từ Runner.

# 12 – Spitfire


Spitfire

Spitfire (Jacqueline Falsworth) , đã ra mắt trong truyện tranh Invaders # 7 do Thomas và Frank Robbins tạo ra. Con gái của Union Jack, Falsworth đã đạt được siêu tốc độ sau khi được truyền máu từ Human Torch. 

Spitfire đã được chứng minh là chạy nhanh hơn tốc độ âm thanh. Để thích nghi với loại áp lực đặt trên cơ thể mình, sinh lý học trong cơ thể của Spitfire đã trải qua những thay đổi vĩnh viễn. Kích hoạt để Spitfire không chỉ chạy nhanh mà còn chạy trong một thời gian dài. 

Ngoài ra, Speedster của Marvel cũng có một số khả năng của ma cà rồng bao gồm siêu năng lực và khả năng mọc răng nanh.

# 11 – Slingshot


Slingshot

Yo-Yo Rodriguez, còn có tên khác là Slingshot , đã ra mắt trong truyện tranh Mighty Avengers # 13, được tạo bởi nhà văn Brian Michael Bendis và họa sĩ Alex Maleev. 

Người ta không biết nhiều về Slingshot ngoài việc Slingshot có được sức mạnh siêu tốc từ đột biến DNA của cha mình. Trong khi tốc độ tối đa của Slingshot vẫn còn là một bí ẩn, bởi vì nhân vật hiện đã bị giết bởi Wrecker.

# 10 – Speed


Speed

Thomas Shepherd hay được biết đến với biệt danh Speed là một trong những người mê tốc độ nổi tiếng của Marvel Comics, anh cũng là thành viên của nhóm Young Avengers. 

Speed  lần đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh Young Avengers # 10, được tạo bởi nhà văn Allan Heinberg và họa sĩ Jim Cheung. 

Speed  bắt đầu cuộc hành trình của mình khi nhóm Avengers trẻ tuổi tìm kiếm sự giúp đỡ để cứu Hulkling, người đã bị Kree Sentries bắt giữ. Họ cứu Speed ​​ra khỏi nhà tù, nơi anh bị giam vì vô tình phá hủy ngôi trường của mình vì sức mạnh không ổn định.

Speed không thể hạnh phúc hơn khi được tự do và nhanh chóng trở thành thành viên chủ chốt của đội Young Avengers. Cùng với những câu chuyện khác về Young Avengers, Speed ​​đã tham gia vào một số sự kiện quan trọng trong lịch sử của Marvel, như tìm kiếm Scarlett Witch, người đã mất tích kể từ ” House of M “, chiến đấu trên chiến tuyến trong ” Secret Invasion ” và giải cứu những người bị thương trong trận chiến tại Asgard ở Sự kiện ” Siege “. 

Speed được biết là có thể đạt tốc độ siêu thanh. Speed đạt 4 Mach  – gấp bốn lần tốc độ âm thanh. Mặc dù vậy, Speed dường như không quá gần với Quicksilver về tốc độ. Cả hai đều đã chạy đua và Quicksilver, người dường như chưa nghiêm túc, vẫn vượt trội hơn mặc dù mang Wiccan trên vai.

# 9 – Aurora


Aurora

Marvel Speedster nhanh nhất tiếp theo là Aurora (Jeanne-Marie Beaubier), nhân vật này lần đầu tiên được giới thiệu trong truyện tranh X-Men (Tập 1) # 120 của Chris Claremont và John Byrne. 

Aurora là chị em sinh đôi của Northstar (một Speedster khác của Marvel) và có siêu năng lực như chị gái sinh đôi của mình. 

Aurora từng có cùng tốc độ. Tuy nhiên, Dr. Langkowski đang tái cấu trúc phân tử cơ thể của Aurora, do đó làm giảm sức mạnh của cô.

# 8 – Hermes


Hermes

Speedster Marvel Comics nhanh nhất tiếp theo là Hermes Diaktoros , lần đầu tiên xuất hiện trên Venus # 3, nhân vật này được tạo ra bởi Stan Lee và Ken Bald. 

Hermes, người đến từ thần thoại Hy Lạp, có tốc độ đáng kinh ngạc, bên cạnh đó Hermes còn có những sức mạnh vĩ đại khác như siêu năng lực, bay và vĩnh cửu. 

Tốc độ của Hermes được cho là vượt qua tốc độ âm thanh. Tốc độ tối đa chạy một dặm mỗi giây, tương đương với khoảng 4.6 Mach. Điều đó khiến Hermes trở thành một trong những người mê tốc độ nhanh nhất của Marvel.

# 7 – Northstar


Northstar

Northstar , xuất hiện lần đầu tiên trong truyện tranh X-Men (Tập 1) # 120. Anh ta là một dị nhân siêu tốc độ có khả năng trở thành một tên lửa sống. 

Cách thức hoạt động của sức mạnh của Northstar là anh ta có thể tập trung và truyền nhiều động năng theo một hướng, cho phép anh ta di chuyển toàn bộ cơ thể với tốc độ siêu tốc hoặc chỉ một phần cơ thể. Mặc dù anh ta không bao giờ chạy gần với tốc độ ánh sáng, nhưng về mặt lý thuyết anh ta có thể làm được.

# 6 – Blur


Blur

Marvel Speedster nhanh nhất tiếp theo là Blur, ra mắt trong truyện tranh DP7 # 1, được viết bởi Mark Gruenwald và được vẽ bởi Paul Ryan. 

Blur có khả năng di chuyển với tốc độ đáng kinh ngạc, nhưng với quy tắc là anh ta cũng cần một lượng lớn thức ăn để theo kịp quá trình trao đổi chất tăng tốc. Anh ta cũng không thể tự nguyện dừng lại – để ngủ. 

Mặc dù tốc độ tối đa Blur không rõ, nhưng Blur ghi đã chạy ít nhất 300 dặm một giờ.

# 5 – Whiz Kid


Whiz Kid

Whiz Kid lần đầu tiên được giới thiệu trong truyện tranh She-Hulk # 4, bởi Dan Slott và Juan Bobillo. Ban đầu, Whiz Kid không hứng thú với việc trở thành một siêu anh hùng – mặc dù có siêu tốc độ, Whiz Kid không quan tâm đến việc sử dụng nó để chống lại tội phạm và thích sử dụng nó để giúp đỡ công việc của mình. 

Tuy nhiên, sau khi sự kiện ” Civil War ” và Đạo luật tái sinh siêu anh hùng được thông qua, Whiz Kid đã buộc phải đăng ký làm siêu nhân. Sau đó Whiz Kid quyết định rằng mình cũng có thể cố gắng cứu mạng bằng sức mạnh của mình. Sau đó Whiz Kid đã bị giết trong sự kiện ” Secret Invasion “.
 
Mặc dù xuất hiện tương đối ngắn trong truyện tranh, Whiz Kid rõ ràng là một trong những người mê tốc độ nhanh nhất của Vũ trụ Marvel. Whiz Kid được cho là có khả năng chạy nhanh hơn so với 30.000 dặm một giờ, tương đương với khoảng 39 lần so với tốc độ âm thanh. 

# 4 – Speed Demon


Speed Demon

James Sanders, hay còn gọi là Speed ​​Demon , xuất hiện lần đầu trong Avengers (Tập 1) # 69, được viết bởi Roy Thomas và được vẽ bởi Sal Buscema. Cuộc sống của Sanders đã thay đổi mãi mãi khi anh chấp nhận một công việc thay mặt Grandmaster để đổi lấy siêu tốc độ. 

Ban đầu, Sanders đóng vai Whizzer, chiến đấu trong Sinister Squadron chống lại Avengers. Trả nợ cho Grandmaster, Sanders trở thành một nhân vật phản diện siêu hạng có tên Speed ​​Demon. 

Trong kỷ nguyên của Người Nhện Siêu Cấp, Speed ​​Demon đã gia nhập Sinister Six – và gần như bị đánh bại bởi Người Nhện Siêu Cấp (Doc. Ock trong cơ thể của Peter Parker).

Speed ​​Demon có thể thường xuyên chạy ở tốc độ siêu thanh. Speed ​​Demon cũng tham gia vào cuộc đua Marathon Galactic, khiến Speed ​​Demon trở thành một trong những nhân vật nhanh nhất trong Vũ trụ Marvel. Speed ​​Demon đã cho thấy hiệu suất tốt nhất của mình, nhưng cuối cùng đã thua một tay đua tốc độ ngoài hành tinh tên là Fastforward.

# 3 – Quicksilver


Quicksilver

Pietro Maximoff, còn được gọi là Quicksilver , lần đầu tiên được giới thiệu trong truyện tranh X-Men (Tập 1) # 4, được tạo bởi nhà văn Stan Lee và họa sĩ Jack Kirby. 

Quicksilver là con trai của Magneto và anh trai sinh đôi của Scarlet Witch. Ban đầu, Quicksilver chỉ có thể chạy nhanh hơn tốc độ âm thanh, nhưng sau khi bị bắt và dùng thử High Evolutionary, sức mạnh của Quicksilver được gia tăng. 

Mặc dù không biết Quicksilver nhanh đến mức nào, nhưng chắc chắn Quicksilver đã chạy vòng quanh thế giới trong 92 giây, và vào những lúc khác, anh ta chạy thẳng lên đỉnh Everest mà không đổ mồ hôi.

“Nên đọc : 16 phiên bản Captain Marvel hàng đầu từ DC Comics và Marvel

# 2 – Makkari


Makkari

Makkari lần đầu tiên xuất hiện dưới cái tên Mercury trong Red Raven Comics # 1, được tạo bởi nhà văn Joe Simon và họa sĩ Louis Cazenueve. 

Makkari là một trong những Eternals, một nhóm người bất tử với nhiều sức mạnh phi thường khác nhau. Makkari được biết đến với siêu tốc độ và sức chịu đựng. Trong truyện tranh Quasar (Vol.1) # 58 được viết bởi Mark Gruenwald và Peter Sanderson, và được vẽ bởi John Heebink, Makkari làm một việc mà không một tay đua tốc độ nào trong danh sách này có thể làm, đó là đánh bại Runner trong một cuộc đua. Mặc dù anh chỉ đánh bại Runer một lần.

#1. Runner 


Runner

Runner , ra mắt trong truyện tranh Defender # 143, được viết bởi Peter B. Gillis và được vẽ bởi Don Perlin. R 

Runner là một trong những Elder of the Universe, một nhóm các sinh vật bất tử xuất hiện không lâu sau Big Bang (giống như Grandmaster và The Collector). 

Không giống như nhiều vị thần khác thuộc về Marvel, Runner không quan tâm đến trách nhiệm hay duy trì sự cân bằng. Trái lại, mối quan tâm chính của Runner là tự do. 

Runner thực hiện sự tự do của mình bằng cách tiếp tục du hành và khám phá vũ trụ – mục tiêu của anh là trở thành sinh vật đầu tiên nhìn thấy mọi thứ trong vũ trụ.

Runner có lẽ được biết đến nhiều nhất khi thường xuyên tổ chức “Galactic Marathon”, một cuộc đua có các tay đua tốc độ nhanh nhất trong thiên hà Marvel, bao gồm một số tay đua tốc độ trong danh sách này, bao gồm Quicksilver, Spectrum, Speed ​​Demon và Makkari. 

Cơ thể của Runner đã hấp thụ Sức mạnh Nguyên thủy, một loại năng lượng đặc biệt còn sót lại từ Vụ nổ Big Bang. Runner đã sử dụng năng lượng này để thể hiện sức mạnh khác nhau, bao gồm cả tốc độ chưa từng có. Runner chạy rất nhanh, đến nỗi đôi khi Runner tự vận chuyển mình vào nơi đâu đó trong vũ trụ trước khi quyết định rằng mình thực sự muốn đến đâu đó. Điều này chứng tỏ rằng Runner là nhân vật nhanh nhất trong thế giới Marvel.

Do là danh sách những người mê tốc độ Marvel nhanh nhất trong truyện tranh Marvel.Nhân vật Marvel speedster yêu thích của bạn là ai?Hãy comment vào phần bình luận bên dưới cho cuồng truyện biết nhé!

Xem thêm :

2 thoughts on “Top 15 Speedster từ Marvel Comics

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *